Nội dung bài viết

Hơn 25 giải pháp cho năm mới cho lịch của bạn

Năm nay, hãy tạo ra những quyết tâm cho Năm Mới mà bạn có thể đạt được trong suốt lịch hàng năm của mình!

Khi chúng ta bắt đầu bước sang năm 2021, các quyết tâm của Năm Mới là điều phổ biến đối với nhiều người để loại bỏ những thói quen xấu cho năm tới. Năm nay, hãy lấp đầy những quyết tâm trong Năm mới của bạn bằng những mục tiêu có thể đo lường được, có thể đạt được và có thể đạt được sẽ giúp ích cho sự phát triển cá nhân của bạn trong suốt cả năm. Hãy bắt đầu những quyết tâm trong Năm Mới của bạn với danh sách các mục tiêu Năm Mới tuyệt vời này mà bất kỳ ai cũng có thể hưởng lợi để biến năm 2021 trở thành một năm tốt đẹp hơn nhiều so với trước đây. Đảm bảo theo dõi các mục tiêu và quyết tâm Năm Mới của bạn bằng sổ tay tùy chỉnh hoặc lịch tùy chỉnh để đặt mục tiêu và kiểm tra mọi mục tiêu đã đạt được.

Đặt mục tiêu cho Năm Mới không nhất thiết phải đặt cho cả năm, một cách dễ dàng hơn để duy trì mục tiêu là chỉ định một mục tiêu cụ thể để hoàn thành mỗi tháng một lần. Ngoài ra, một số người có thể cảm thấy khó hoàn thành mục tiêu, nhưng khuyến khích những người thân yêu của bạn lên danh sách mục tiêu trong năm mới sẽ giúp mọi thứ dễ dàng hơn để thúc đẩy nhau hoàn thành mục tiêu của bạn. Dưới đây là danh sách các giải pháp cho Năm Mới hoàn hảo cho bất kỳ người nào muốn cải thiện năm của họ:

Bạn đang xem: Hơn 25 giải pháp cho năm mới cho lịch của bạn

1. Giảm thời gian sử dụng thiết bị và viết nhiều hơn

Trong xã hội hiện đại chúng ta đang sống, chúng ta dán mắt vào điện thoại, máy tính và máy tính bảng. Năm nay làm cho độ phân giải để giảm thời gian sử dụng màn hình của bạn. Thay vào đó, hãy dành thời gian cho những người thân yêu của bạn hoặc chọn một cuốn sách bạn luôn muốn đọc. Thay vào đó, bất cứ khi nào bạn muốn cuộn qua điện thoại, hãy thử ghi lại những suy nghĩ của mình vào sổ tay của riêng bạn. Bạn có thể ngạc nhiên về cảm giác thỏa mãn khi viết ra giấy thay vì chia sẻ chúng trên mạng xã hội. Để duy trì động lực, hãy thiết kế một nhật ký được cá nhân hóa khiến bạn muốn điền vào tất cả các trang trong suốt cả năm.

2. Sử dụng Chai tùy chỉnh để luôn ngậm nước

Giữ đủ nước là điều cần thiết để có một cuộc sống lành mạnh hơn, nhưng hầu hết mọi người không uống đủ nước trong ngày. Chỉ định thời gian cụ thể để tiêu thụ nước hoặc chuẩn bị sẵn một chai nước để theo dõi lượng nước của bạn. Một cách tuyệt vời để nhắc nhở bản thân uống nhiều nước hơn là có một bình nước bằng thép không gỉ được cá nhân hóa sẽ khuyến khích bạn uống nước mỗi ngày.

Chai nước bằng thép không gỉ được cá nhân hóa với thông điệp tùy chỉnh
Hơn 25 giải pháp cho năm mới cho lịch của bạn 1

3. Cải thiện đồ dùng nhà bếp của bạn và nấu ăn nhiều hơn

Để đạt được một lối sống lành mạnh hơn, điều quan trọng là phải ăn các loại thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng. Điều này sẽ hình thành những thói quen lành mạnh mới giúp cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn. Bằng cách nấu nhiều hơn ở nhà, bạn có thể tự động ăn uống lành mạnh hơn nhiều so với hầu hết các loại thực phẩm bạn mua ở nhà hàng hoặc từ các cửa hàng thức ăn nhanh. Khuyến khích bản thân nấu ăn nhiều hơn ở nhà bằng cách mua đồ dùng bằng gỗ được cá nhân hóa và bát sứ tùy chỉnh. Nấu những món ăn lành mạnh mà bạn muốn ăn và thưởng thức chúng trong đồ dùng nhà bếp được cá nhân hóa trông thật tuyệt.

Bát cá nhân với tên gia đình và hình ảnh bằng thìa đen
Hơn 25 giải pháp cho năm mới cho lịch của bạn 2

4. Bắt đầu Quỹ Tiết kiệm và Ngân sách

Một quỹ ngày mưa luôn quan trọng mà mọi người phải có. Cho dù khoản tiết kiệm của bạn dành cho một kỳ nghỉ ở nước ngoài, nâng cấp nhà cửa hay mua một chiếc ô tô mới; có thêm tiền chi tiêu tiết kiệm trong quỹ tiết kiệm của bạn có thể khiến tâm trí bạn thoải mái. Năm nay, hãy giúp bạn dễ dàng theo dõi chi tiêu và tiết kiệm của mình bằng một sổ ghi chú tùy chỉnh. Hãy mang theo sổ tay bên mình và tạo ra một thiết kế độc đáo để việc ghi chép tài chính của bạn trở nên thú vị hơn một chút.

5. Bắt đầu một sở thích mới

Bắt đầu một sở thích mới sẽ cho phép bạn giải phóng tâm trí khỏi mọi căng thẳng và cho phép bạn dành một chút thời gian chất lượng ở một mình cho bản thân. Giữ các sở thích sẽ giúp bạn tiếp xúc tốt hơn với nội tâm của mình và sẽ mở mang đầu óc bạn với những ý tưởng và khả năng mới. Hãy xem xét những sở thích thú vị và đầy thử thách sau:

  • Sơn dầuTranh sơn dầu là một hoạt động thư giãn có thể giúp bạn giải tỏa căng thẳng. Trong khi vẽ tranh là niềm vui, nó cũng cung cấp cho bạn trang trí đẹp! Sử dụng khung tùy chỉnh để treo tranh của bạn làm đồ trang trí tường hoặc làm quà tặng cho bạn bè.
  • Nhiếp ảnh – Ngày nay, bất kỳ ai cũng có thể trở thành nhiếp ảnh gia chỉ với một chiếc điện thoại thông minh. Bắt đầu bằng cách chụp ảnh bất kỳ thứ gì bạn quan tâm hoặc thử chụp ảnh chân dung của gia đình và bạn bè của bạn. Những người thân yêu của bạn sẽ đánh giá cao các bản in đóng khung ảnh của bạn vào cuối năm!
  • Viết nhật ký – Viết nhật ký là một sở thích tuyệt vời có thể rất linh hoạt. Mặc dù bạn có thể bắt đầu viết nhật ký như một cuốn nhật ký, nhưng bạn cũng có thể sử dụng cách viết nhật ký để giữ tinh thần lạc quan và tập thiền. Nếu bạn muốn sáng tạo, bạn thậm chí có thể sử dụng nhật ký cá nhân của mình để viết những câu chuyện sáng tạo và thậm chí viết một cuốn tiểu thuyết.
  • Nấu ăn và làm bánh – Nấu ăn và nướng nhiều hơn là một sở thích tuyệt vời mà bạn bè và gia đình của bạn cũng sẽ thích! Học cách nấu ăn sẽ cải thiện kỹ năng dẫn chương trình của bạn và cũng có thể giúp bạn cải thiện sức khỏe của mình trong năm nay. Đầu tư vào đồ dùng nhà bếp tùy chỉnh để làm cho nó thú vị hơn khi bạn vào bếp.
  • Mixology – Học cách pha chế đồ uống và cocktail của riêng bạn là một cách tuyệt vời để dành cả năm, đặc biệt nếu bạn chưa đi chơi nhiều. Sử dụng các phụ kiện quầy bar và đồ thủy tinh được cá nhân hóa có thể làm cho nhà bếp của bạn giống như một quầy bar độc đáo, đồng thời tạo cảm giác thân mật và thú vị khi bạn đang tạo ra những món pha chế mới.

6. Sử dụng Trang trí Nhà Tùy chỉnh để Tạo Không gian An toàn 

Có một không gian riêng để gọi cho riêng bạn là điều quan trọng để thoát khỏi sự hỗn loạn và điên cuồng mà cuộc sống ném vào chúng ta. Năm nay, hãy chỉ định một khu vực trong ngôi nhà của bạn được trang trí với nến thơm được cá nhân hóa và các bức tranh treo tường nghệ thuật in canvas tùy chỉnh về những bức ảnh và kỷ niệm yêu thích của bạn.

Tác phẩm nghệ thuật dành cho trẻ em tạo ra những bức tranh in canvas tuyệt đẹp
Hơn 25 giải pháp cho năm mới cho lịch của bạn 3

7. Tạo một lịch trình dọn dẹp  

Chỉ định lịch trình dọn dẹp sẽ giúp ngôi nhà của bạn gọn gàng hơn mà không cần phải mất nhiều thời gian để dọn dẹp sâu. Ngoài ra, giữ lịch dọn dẹp sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn trong tuần để hoàn thành những công việc khác. Bằng cách đánh dấu lịch trình dọn dẹp của bạn trên lịch treo tường, bạn có thể đảm bảo cả gia đình biết khi nào cần dọn dẹp các khu vực khác nhau trong nhà. Bạn có thể ngạc nhiên về việc lên kế hoạch dọn dẹp của mình sẽ bớt căng thẳng hơn bao nhiêu!

8. Bỏ Những Điều Có Hại Cho Sức Khỏe Của Bạn

Thông thường, bỏ thuốc lá là bước đầu tiên để đạt được cuộc sống tốt hơn và khỏe mạnh hơn; nhưng đó là một bước khó thực hiện. Cho dù bạn đang tìm cách từ bỏ thuốc lá, rượu bia hay bất cứ thứ gì khác, điều quan trọng là phải chia nó thành những mục tiêu nhỏ hơn mà bạn có thể hoàn thành trong suốt cả năm. Hãy đặt cho mình những mục tiêu nhỏ để hoàn thành mỗi tuần và khi bạn hoàn thành chúng thì hãy hướng tới mục tiêu lớn hơn. Giữ một áp phích lịch trong nhà để bạn có thể dễ dàng đánh dấu những ngày đã thành công – nhìn thấy những thành tích của bạn sẽ giúp bạn có động lực cả năm.

9. Tạo một công cụ lập kế hoạch được cá nhân hóa để luôn có tổ chức

Bắt đầu một kế hoạch, trở nên tổ chức tốt hơn với lịch trình của bạn và quản lý thời gian là điều khó khăn đối với tất cả mọi người. Đôi khi chúng ta lên kế hoạch và sắp xếp những việc cần làm nhưng thực tế lại không có thời gian để hoàn thành tất cả những việc mình dự định. Có những người lập kế hoạch hàng tháng được cá nhân hóa sẽ giúp bạn quản lý được lịch trình của mình và bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn mỗi ngày. 

Lập kế hoạch hàng tháng với không gian lịch trống để đặt tất cả các kế hoạch có bìa tùy chỉnh
Hơn 25 giải pháp cho năm mới cho lịch của bạn 4

10. Tập thể dục thường xuyên  

Tập thể dục không chỉ giúp giữ dáng mà còn giúp vận động cơ thể sau một ngày dài làm việc. Nhiều người trong chúng ta, những người làm việc bàn giấy cả ngày, thiếu sự vận động suốt cả ngày, vì vậy việc di chuyển cơ thể sẽ giúp giải tỏa những căng thẳng đã phát triển theo thời gian. Thực hiện các bài tập đơn giản như đi dạo nhẹ với chó, chơi với con bạn, hoặc chỉ một số động tác giãn cơ dễ dàng sẽ cải thiện sức khỏe và tinh thần của bạn. Để duy trì động lực đạt được mục tiêu tập thể dục của bạn, hãy tạo một chai nước cá nhân có ống hút để bạn có thể mang đi bất cứ đâu. Có một chai nước xinh xắn bên mình sẽ giúp bạn có thêm cảm hứng để tiếp tục di chuyển.

11. Tình nguyện trong cộng đồng của bạn

Năm mới bắt đầu, điều quan trọng là phải đền đáp cho những người kém may mắn. Bản thân việc làm tốt sẽ là một phần thưởng, nhưng sẽ giúp bạn gặp gỡ những người mới và học hỏi những kỹ năng mới. 

Xem thêm: Cách thiết kế lịch được cá nhân hóa độc đáo

12. Thu dọn và quyên góp quần áo cũ

Ngoài hoạt động tình nguyện, một cách khác để đền đáp là quyên góp bất kỳ bộ quần áo cũ nào mà bạn có thể đã không mặc trong một thời gian. Điều này giúp bạn có cơ hội dọn sạch những bộ quần áo không vừa hoặc đã lỗi mốt trong tủ quần áo của mình. 

13. Giữ Nhật ký Cá nhân hóa 

Viết nhật ký và ghi lại cuộc sống của bạn là một cách tuyệt vời để nhìn lại những điều tốt và xấu đã xảy ra. Viết ra mục tiêu, cảm xúc và mối quan tâm của bạn là một cách tuyệt vời để giảm căng thẳng và tạo động lực cho bản thân trong năm tới. Viết ra những suy nghĩ hàng ngày của bạn bằng một cuốn sổ cá nhân mà bạn sẽ lưu giữ trong nhiều năm tới. 

Sổ tay cá nhân hóa và các phụ kiện văn phòng tùy chỉnh
Hơn 25 giải pháp cho năm mới cho lịch của bạn 5

14. Đi ngủ sớm 

Mặc dù hầu hết mọi người không ngủ đủ 8 tiếng mỗi đêm, nhưng nó thực sự ảnh hưởng đến cách bạn bắt đầu ngày mới. Hãy cố gắng tạo ra một lịch trình ngủ để đi ngủ vào cùng một thời điểm mỗi đêm và thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi sáng, điều này sẽ thay đổi đáng kể cách bạn thực hiện thói quen hàng ngày của mình. Đi ngủ sớm hơn, bạn có thể có nhiều động lực hơn với một chiếc giường ấm cúng. Chăn lông cừu tùy chỉnh của Shutterfly rất phù hợp để làm cho chiếc giường của bạn trở nên đặc biệt hơn. Chỉ cần có một chiếc giường ấm hơn có thể giúp bạn đi ngủ sớm hơn và cải thiện thói quen đi ngủ của bạn.

15. Dọn dẹp giường ngủ mỗi sáng

Việc dọn giường mỗi sáng sẽ giúp bạn bắt đầu thói quen buổi sáng hiệu quả và biến chiếc giường của bạn thành một không gian thoải mái. Mỗi tối khi bạn leo lên giường, đó sẽ là một không gian hấp dẫn hơn để rúc vào hơn là nhìn thấy chăn màn quấn quanh giường. Cân nhắc cải thiện chiếc giường của bạn với những chiếc gối ném được cá nhân hóa. Bằng cách thêm những bức ảnh yêu thích về kỷ niệm du lịch hoặc thú cưng, bạn sẽ có thêm động lực để dọn giường và tự hào trưng bày những chiếc gối xinh xắn lên trên.

16. Dành nhiều thời gian hơn cho thiên nhiên

Hít thở không khí trong lành trong khi dành thời gian chữa bệnh trong tự nhiên. Hòa mình vào thiên nhiên sẽ làm giảm căng thẳng và lo lắng gây ra trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Hãy tận hưởng những âm thanh và mùi chỉ có trong tự nhiên. Đặc biệt là vào mùa đông, việc ra ngoài thường xuyên vẫn là điều quan trọng. Bạn có thể bị cám dỗ ở trong và cuộn tròn bên lò sưởi hoặc lửa, nhưng thời gian ở bên ngoài có thể cải thiện tâm trạng và sức khỏe của bạn. Đối với những tháng lạnh hơn, hãy tạo một chiếc áo len cá tính dễ thương để bạn có thể mặc vào và cảm thấy dễ chịu hơn khi đi dạo hoặc chạy.

17. Tự khen ngợi bản thân nhiều hơn 

Trong cuộc sống bận rộn mà chúng ta đang sống, chúng ta có thể sử dụng nhiều động lực và lời khen hơn để giúp chúng ta vượt qua cả ngày. Hãy dành cho bản thân và những người xung quanh những lời khen ngợi để thực thi cách tự nói chuyện tích cực nhằm giúp bạn tập trung vào tất cả những điều tốt đẹp trong cuộc sống của mình. Sử dụng ghi chú dán tùy chỉnh để viết ra những lời khẳng định hàng ngày hoặc tất cả những điều tốt đẹp mà bạn nghĩ về bản thân. Đặt những mảnh giấy ghi chú lên gương hoặc xung quanh bàn làm việc ở nhà và nhìn lướt qua chúng mỗi khi bạn cảm thấy chán nản. Cải thiện sự tự tin của bản thân sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn khi ở bên người khác và trong công việc!

18. Ngừng chần chừ

Sự trì hoãn là yếu tố chính khiến mọi người không đạt được mục tiêu của mình. Một khi bạn bắt đầu trì hoãn, thật khó để thoát khỏi những lối mòn cũ. Để ngừng trì hoãn, hãy lập danh sách tất cả những việc bạn cần hoàn thành mỗi ngày hoặc mỗi tuần và đánh dấu từng nhiệm vụ bạn đã hoàn thành. Một cách tốt để hoàn thành công việc là viết chúng ra giấy ghi chú được cá nhân hóa và kiểm tra mọi nhiệm vụ bạn đã hoàn thành. 

Tôi thích danh sách sổ ghi chú với hình ảnh và tên được cá nhân hóa trên nền màu xanh lá cây

19. Dành nhiều thời gian hơn cho những người thân yêu

Dành thời gian cho những người thân yêu của chúng ta là cách tốt nhất để luôn hạnh phúc. Cho dù bạn dành thời gian để ghép một trò chơi ghép hình ảnh được cá nhân hóa hay dành thời gian ở bên ngoài, bạn đang tạo ra những kỷ niệm với gia đình và bạn bè của mình. Đối với những người thân yêu mà bạn không thể ở bên thường xuyên, hãy dành thời gian để gửi những tấm thiệp chúc mừng bằng hình ảnh trong suốt cả năm. Ngay cả ngoài ngày lễ và những dịp đặc biệt, họ sẽ thích nghe ý kiến ​​của bạn và xem qua những gì đang diễn ra trong cuộc sống của bạn bằng những bức ảnh đẹp.

Câu đố cá nhân hóa hoàn hảo cho quà tặng trẻ em trong mùa lễ này
Hơn 25 giải pháp cho năm mới cho lịch của bạn 6

20. Cải thiện sức khỏe tâm thần tổng thể của bạn

Tập trung vào sức khỏe tinh thần và sức khỏe của bạn là điều quan trọng và năm nay hãy thực hiện một bước để cải thiện sức khỏe tinh thần và sức khỏe của bạn. Tìm cách tốt nhất để bạn giảm bớt căng thẳng và nghi ngờ trong tâm trí và tập trung vào việc trở thành con người tốt nhất của bạn. 

21. Du lịch thế giới và ghi lại những kỷ niệm yêu thích của bạn

Du lịch khắp thế giới và trải nghiệm những nền văn hóa mới là cách tốt nhất để xem phần còn lại của thế giới sống như thế nào. Du lịch khắp thế giới có thể giúp cải thiện các kỹ năng xã hội và giao tiếp, nâng cao mức độ tự tin của bạn và tạo ra những kỷ niệm tồn tại suốt đời. Khi bạn đi du lịch, hãy chụp càng nhiều ảnh càng tốt để bạn có thể ghi lại tất cả những khoảnh khắc yêu thích của mình. Sau chuyến đi của mình, bạn có thể thực hiện một cuốn sách ảnh du lịch đặc biệt để lưu giữ những kỷ niệm của mình trong nhiều năm tới.

22. Trở nên tự tin hơn 

Hãy dành lấy năm này để trở nên tự tin hơn trong các quyết định của mình và nắm lấy một số cơ hội có lợi cho bạn trong tương lai. Tận dụng những cơ hội này sẽ là một trải nghiệm học tập tuyệt vời và sẽ giúp bạn nâng cao mức độ tự tin của mình. 

23. Bỏ qua quá khứ

Để có thể nhìn về tương lai đòi hỏi bạn phải buông bỏ những thứ mà bạn bám vào quá khứ. Hãy làm cho năm nay trở nên tốt đẹp hơn bằng cách quên đi tất cả những điều tồi tệ đã xảy ra với bạn trong quá khứ và tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn trong năm nay. Bạn có thể sử dụng Ghi chú Post-it được cá nhân hóa để viết ra tất cả những gì bạn có xu hướng ghi nhớ về những gì đã xảy ra trong quá khứ. Hãy dành thời gian để suy ngẫm về mọi thứ và cho bản thân thời gian để chấp nhận mọi cảm xúc của bạn. Khi bạn đã hoàn thành, hãy lướt qua những ghi chú dính trên tay cho tốt và cho phép bản thân bước sang một năm tốt hơn.

24. Học cách thể hiện bản thân

Học cách thể hiện bản thân thông qua ngôn từ và nghệ thuật là điều quan trọng để giải phóng căng thẳng nội tâm và thể hiện khía cạnh sáng tạo của bạn. Đó là một cách tuyệt vời để thể hiện cảm xúc của bạn thông qua nghệ thuật và văn bản mà chúng tôi không thể diễn tả thành tiếng. Nếu bạn có con, bạn cũng có thể cho chúng tham gia với các bộ dụng cụ nghệ thuật tùy chỉnh. Thủ công và làm nghệ thuật với bọn trẻ là một cách tuyệt vời để gắn kết và cả hai sẽ kết thúc năm cảm thấy hòa hợp hơn với chính mình và với nhau.

25. Bám sát những thói quen tốt mà bạn đã phát triển

Bây giờ bạn đã thực hiện và giữ những quyết tâm của Năm Mới này, hãy tuân thủ tất cả những thói quen tốt mà bạn đã hình thành và khuyến khích những người khác cũng làm như vậy với những quyết tâm Năm Mới của họ trong thời gian còn lại của năm. Sử dụng bảng kế hoạch hàng tháng của bạn để nắm bắt các thói quen của bạn và viết ra mỗi ngày rằng bạn đã thành công. Mỗi tháng, hãy nhìn lại những gì bạn đã đạt được và tự động viên lại bản thân để tiếp tục phấn đấu hơn nữa trong tháng tới.

Xem tiếp: Ý tưởng Lịch gia đình để làm rạng rỡ cả năm của bạn

Kết thúc

Hãy làm cho năm nay thậm chí còn tốt hơn năm trước bằng cách tạo một danh sách giải pháp cho Năm mới được cá nhân hóa mà bạn sẽ mong đợi để hoàn thành. Bất kể mục tiêu của bạn lớn hay nhỏ, hãy đảm bảo rằng đó là những quyết tâm mà bạn muốn đạt được cho năm mới sắp tới. Khi bạn tạo danh sách của mình, hãy theo dõi các quyết định của Năm Mới trên lịch năm 2021 để bạn có thể đặt mục tiêu và tự chịu trách nhiệm. Miễn là bạn đặt tâm trí vào mục tiêu của mình và luôn tập trung, bạn sẽ kiểm tra được tất cả các quyết định của mình ngay lập tức!