Đèn chiếu sáng. Máy ảnh. Và Hành động… thực sự giữ vững. Đây không phải là một buổi chụp ảnh chuyên nghiệp.

Chúng ta đang nói về một buổi chụp ảnh tự làm cho bé dễ dàng, không tốn kém mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà của mình. Ngay từ giai đoạn sơ sinh đến trẻ mới biết đi, chúng tôi đã bảo vệ bạn.

Sự xuất hiện của con bạn là một khoảng thời gian thú vị cho cả gia đình. Bạn thấy mình đang cố gắng ghi lại mọi khoảnh khắc đáng yêu nhỏ bé. Nhưng bằng cách nào đó, hình ảnh của bạn trông không hấp dẫn như bạn muốn. Trong lòng đầy thất vọng, bạn ước gì mình đã thuê một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để thay thế.

Hãy dừng ngay suy nghĩ đó lại. Bạn có thể để dành số tiền đó cho những dịp trọng đại. Bởi vì ở cuối bài đăng này, bạn sẽ có tất cả nguồn cảm hứng cần thiết cho buổi chụp ảnh tự làm cho bé tại nhà.

Tất cả những gì bạn cần là máy ảnh điện thoại và một vài tỷ lệ cược và kết thúc mà bạn có thể tìm thấy xung quanh ngôi nhà của mình. Dễ như ăn bánh.

Tự làm ý tưởng chụp ảnh cho bé tại nhà

01. Hãy nói về buổi chụp ảnh trẻ sơ sinh DIY

Điều đầu tiên trước tiên – thông báo lớn. Là cha mẹ, bạn háo hức muốn thông báo sự ra đời của con bạn với thế giới. Nhưng nếu bạn đang nghĩ đến việc cập nhật phương tiện truyền thông xã hội của mình bằng một bức ảnh và văn bản đơn giản (đọc là: nhàm chán), thì hãy chờ đợi. Sau tất cả, đây là những kỷ niệm mà bạn sẽ trân trọng suốt đời, vì vậy nó đáng để bạn cố gắng một chút.

thông báo em bé

Phần tốt nhất là, bạn không cần các đạo cụ cầu kỳ. Nhìn xung quanh nhà của bạn để tìm những vật dụng đơn giản mà bạn có thể sử dụng. Đây là một số ý tưởng:

– Một quả tạ hoặc một chiếc cân để hiển thị cân nặng của bé;
– Một món đồ chơi cũ của bố hoặc mẹ của em bé càng làm tăng thêm giá trị tình cảm;
– Một thước đo hoặc thước chia độ để hiển thị chiều cao;
– Các khối hình con bằng gỗ, hình con chim đuôi dài, gạch ghép để viết tên bé;
– Hoa tươi xung quanh bé gái mới sinh của bạn để tăng thêm phần nữ tính;
– Đồng hồ cổ hoặc đồng hồ để xem giờ sinh;
– Lịch để hiển thị ngày tháng năm sinh;
– Chọn một chủ đề và gắn bó với nó. Ví dụ, màu sắc, mùa, lễ hội, thể thao, hoa, v.v.;

Đặt mọi thứ bằng phẳng trên một tấm chăn, ga trải giường hoặc thảm đẹp. Bất kỳ thứ gì mềm mại cũng tạo ra một lớp nền đẹp sẽ hoạt động. Nhấp vào ảnh từ trực tiếp phía trên.

Bây giờ điều đó không quá khó phải không? Bây giờ bạn đã sẵn sàng chia sẻ tin tức về bé trai hoặc bé gái xinh đẹp của mình với thế giới.

Vì vậy, thông báo cuối cùng đã được thực hiện. Bây giờ, đây là nơi bắt đầu cuộc hành trình mới của bạn với tư cách là nhiếp ảnh gia chính thức của bé. Bạn đã sẵn sàng chưa?

02. Bọc Kén

Ý tưởng chụp ảnh cho trẻ sơ sinh ở nhà

Đây là một trong những ý tưởng chụp ảnh cho trẻ sơ sinh yêu thích của chúng tôi mà bạn có thể thực hiện tại nhà và nó cũng rất dễ dàng. Bạn sẽ cần một ít vải để quấn bé, tốt nhất là chất liệu co giãn. Nhét tay và chân của bé vào (hoặc để tay ra ngoài) và bắt đầu quấn. Xem hướng dẫn này để biết hướng dẫn từng bước.

Nếu bạn có thể tìm thấy một chiếc giỏ xinh xắn để đặt thiên thần nhỏ đang được bao bọc của mình vào, thật tuyệt! Bạn có thể chụp các bức ảnh khác nhau bằng cách nghịch các phụ kiện, vị trí đặt tay của em bé (lòng bàn tay ở hai bên má, đặt dưới cằm, v.v.). Hãy nhớ luôn làm với những gì bé có vẻ thoải mái.

Mẹo: Nếu ban đầu bé khóc, đừng bỏ cuộc. Cố gắng vượt qua cơn khóc và tiếp tục quấn lấy nhau. Trẻ sơ sinh thích một cái bọc tốt. Nhẹ nhàng xoa dịu em bé của bạn và bé rất có thể sẽ trôi vào cõi mơ khá nhanh.

03. Giỏ trẻ em

Em bé ngủ

Bạn có nhớ chiếc hộp đựng quà mà bạn đã nhận được cách đây vài năm và chiếc giỏ xinh xắn đó không? Bạn đã giữ nó và biết rằng nó sẽ có ích vào một ngày nào đó. Vâng, ngày đó đã đến. Nếu bạn không có, hãy tìm thứ gì đó tương tự. Một giỏ bánh mì, một thùng gỗ, một cái hòm cũ, thậm chí là một hộp các tông.

Xếp nó bằng chăn mềm và thêm một vài đồ chơi mềm nếu bạn muốn. Nếu giỏ sâu, hãy đổ thêm chăn để em bé của bạn nằm trên. Cuối cùng, hãy đặt em bé của bạn vào đó và yên tâm rằng bạn đang trên đường đến một buổi chụp ảnh em bé DIY rất thành công.

Bạn cũng có thể xem xét các mẹo chụp ảnh trẻ sơ sinh để nâng cao kỹ năng chụp ảnh của mình.

04. Trời gửi

Hình ảnh em bé khi ngủ

Sử dụng các loại vải mềm, bông và hoa để mang lại cho bé cảm giác thanh tao. Nếu bạn không có đôi cánh thiên thần nhỏ bé, bạn có thể tự làm bằng cách sử dụng những chiếc lông vũ này từ Itsy Bitsy.

05. A Little Ballerina

Một chiếc váy tutu màu trắng tuyệt đẹp, được kết hợp với một chiếc băng đô diamante hoặc một chiếc băng đô hoa. Một trong hai cách này tạo nên một bức ảnh ngoạn mục. Nếu bạn không có tutu, bạn luôn có thể tự làm.

06. Đi cổ điển với bảng viết thư

Ý tưởng chụp ảnh cho bé 1 tuổi tại nhà

Các bảng viết thư bằng nỉ đã trở thành cơn thịnh nộ cách đây vài năm. Nếu bạn vẫn còn một con nằm ở nhà, hãy mang nó ra và sử dụng nó cho lần chụp tiếp theo để thông báo các cột mốc quan trọng, những câu nói hài hước, v.v.

07. Mang ra những chiếc mũ đội đầu vui nhộn

Quần áo trẻ em

Khi chụp ảnh nhỏ của bạn, bạn thực sự muốn chụp tất cả các cuộn và nếp nhăn đó. Giữ chúng ít được bao phủ, miễn là chúng không quá lạnh.

Hãy thoải mái thử nghiệm với những chiếc mũ ngộ nghĩnh cho bé trai và những chiếc băng đô xinh xắn cho bé gái của bạn. Nếu bạn thích đan len, việc làm những phụ kiện này có thể là một dự án DIY khác dành cho bạn.

08. Với các anh chị lớn

Anh chị em khác biệt

Đừng quên ghi lại một vài khoảnh khắc ấm áp bên người anh chị lớn hơn.

09. Làm cho nó vui vẻ

Những khoảnh khắc trẻ thơ

Hãy tưởng tượng nhìn những bức ảnh này 20 năm sau và cười vỡ bụng. Đó là toàn bộ điểm của buổi chụp ảnh của bạn phải không?

Bạn cũng có thể nâng cấp kỹ năng của mình bằng cách xem các mẹo chụp ảnh của Kid.

10. Cặp song sinh

Em bé sinh đôi

Điều duy nhất dễ thương hơn một em bé là hai em bé. Đây là một ý tưởng thú vị cho buổi chụp ảnh một em bé song sinh – tạo một bối cảnh tại nhà để dễ dàng lặp lại trong tương lai. Hãy chụp một bức ảnh khác vài năm sau đó và bạn có một bức ảnh thú vị ‘sau đó và bây giờ’.

11. Ảnh hàng tháng

Tư thế em bé

Xu hướng ảnh hàng tháng là ở đây để duy trì. Em bé lớn lên và phát triển nhanh hơn nhiều trong năm đầu tiên. Chụp ảnh vào cùng một ngày mỗi tháng và ghi lại tất cả những điều mới mà bé đã bắt đầu làm.

Các mốc chính là 1 tháng, 6 tháng và 12 tháng. Bạn có thể làm điều này bao lâu tùy thích nhưng hầu hết mọi người dừng lại sau khi họ quay một. Nếu bạn muốn ảnh của mình có cảm giác tự nhiên hơn.

12. Khí nóng hoặc Bóng bay

Đây là một trong số rất nhiều ý tưởng chụp ảnh cho bé sáng tạo mà bạn có thể thực hiện tại nhà bằng cách sử dụng bóng bay. Bạn thậm chí có thể sử dụng chúng làm phông nền. Đặt một ánh sáng phía sau chúng cho ánh sáng đáng yêu đó.

Bạn có thể tạo ra điều này với rất ít nỗ lực bằng cách sử dụng các vật dụng gia đình đơn giản. Kết quả sẽ rất xứng đáng.

Trong khi cố gắng ghi lại những hình ảnh đẹp nhất về em bé của bạn, có rất nhiều yếu tố có thể cản trở. Hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị tốt với danh sách các ý tưởng chụp ảnh cho bé tại nhà của chúng tôi.

13. Loạt đen trắng

Kỷ niệm hình ảnh bé

Tạo một loạt ảnh đen trắng trông sẽ nổi bật trên tường phòng khách của bạn. Sự vắng mặt của màu sắc sẽ làm mất đi mọi phiền nhiễu.

Nó cho phép bạn đánh giá cao các chi tiết tốt hơn của đối tượng, trong trường hợp này, đó là em bé của bạn. Khung ảnh treo tường, một trong những bức ảnh kỷ niệm đẹp nhất được tạo ra.

14. Mỉm cười khi ngủ – nhất định phải ghi lại những khoảnh khắc

Khi một em bé mỉm cười trong khi ngủ, điều đó có thể có ý nghĩa khác nhau. Ngay từ việc truyền khí đến phản ứng với cảm xúc. Dù thế nào, không thể phủ nhận niềm vui mà bạn cảm thấy khi nhìn thấy nó. Lần tới khi bạn thấy mình đang nhìn chằm chằm vào đứa con đang ngủ của mình, hãy giữ máy ảnh / điện thoại của bạn luôn sẵn sàng. Những khoảnh khắc thoáng qua này là vô giá.

15. Ngáp – phải ghi lại những khoảnh khắc

Bé ngáp

Trẻ sơ sinh ngáp nhiều và ngáp, không phải chúng chỉ đáng yêu thôi!

16. Chụp nhiều ảnh cận cảnh

Thiết kế ảnh em bé

Hãy tin tưởng chúng tôi, trong một vài năm nữa, bạn và đối tác của bạn sẽ phải trải qua những điều này. Làm cho ảnh của em bé của bạn biến thành ảnh ghép trực tuyến đặc biệt.

ĐỌC: Bạn có thể lên ý tưởng chụp ảnh cho Mẹ và Con trai.

17. Thỏa sức sáng tạo với các loại vải

Đừng ngần ngại thử ý tưởng chụp ảnh chủ đề mùa hè DIY này. Bạn tạo điều này ở nhà trên giường hoặc sàn phòng khách của bạn.

Nếu bạn thích điều này, bạn có thể tìm thêm một số cảm hứng để tạo ra các cảnh khác nhau tại đây.

Bạn thậm chí có thể kiểm tra tài khoản Instagram của Elena Zemtsova để biết thêm. Những cách này hiệu quả nhất đối với trẻ sơ sinh trong độ tuổi từ 1 tháng đến 6 tháng, vì chúng vẫn chưa bắt đầu ngồi dậy chính xác.

18. Ngày hội việc làm

Hình ảnh em bé

Không ai biết tương lai sẽ ra sao, nhưng đoán chừng cũng chẳng hại gì.

19. Nắm bắt tinh thần kỳ nghỉ

đứa bé

Những dịp đặc biệt như Giáng sinh, Phục sinh, Năm mới, Halloween,… là nơi tuyệt vời để chụp ảnh theo chủ đề. Chọn một bộ trang phục và tận dụng tối đa phong cách trang trí nhà theo mùa của bạn bằng cách sử dụng chúng làm phông nền nghệ thuật.

Theo cách tương tự, bạn cũng có thể tạo thẻ ảnh được cá nhân hóa cho bất kỳ sự kiện nào dành cho em bé như tắm em bé, sinh nhật 1 tuổi của em bé hoặc lời mời em bé.

20. Tự làm phông nền chụp ảnh cho bé sáng tạo bạn có thể tự làm tại nhà

Tạo phông nền ở nhà với các vật dụng thông thường bạn có trong tay. Dưới đây là một vài ý tưởng để bạn truyền cảm hứng cho buổi chụp ảnh sinh nhật 1 tuổi của bé.

– Sử dụng giấy biểu đồ để cắt ra các hình dạng như cây cối, v.v.;
– Dán các đĩa giấy màu theo hình mẫu ngẫu nhiên trên tường của bạn;
– Sử dụng ren hoặc bất kỳ loại vải đẹp nào khác;
– Sử dụng hoa;
– Sàn hoặc ván gỗ;
– Bọc nó bằng giấy thiếc;
– Đèn thần tiên.

Bạn cũng có thể làm thiệp sinh nhật cá nhân với sự sáng tạo của riêng bạn.

21. Chơi mặc đẹp một chút

Áo dài dễ thương cho bé

Không có quy tắc nào ở đây. Chọn một bộ trang phục truyền thống hoặc chỉ thử nghiệm.

22. Bước vào thiên nhiên

Bé yêu thiên nhiên

Việc đi dạo trong vườn chắc chắn sẽ khơi gợi trí tò mò của bé. Đảm bảo rằng bạn nắm bắt được tất cả vô số biểu cảm đang diễn ra. Làm cho hình ảnh của bạn hiển thị chi tiết hơn bằng cách tìm hướng dẫn nhiếp ảnh của Kid dành cho người mới bắt đầu.

23. Em bé nước

Em bé đang bơi

Trẻ sơ sinh thích nước từ khi chúng mới sinh ra là những vận động viên bơi lội. Đảm bảo rằng ai đó đang ôm con bạn mọi lúc trong khi bạn nhấp ra ngoài.

24. Chơi với bong bóng

Ý tưởng chụp ảnh cho bé ở nhà

Bên cạnh vẻ ngoài xinh xắn, bong bóng không bao giờ gây thích thú cho các bé.

25. Các cột mốc

Niềm vui của bé

Lần đầu tiên cho mọi thứ – ngồi, đứng, cười, đi bộ, nếm, cười… chúng ta có thể tiếp tục. Tài liệu càng nhiều càng tốt.

Hãy nhớ rằng, số lượng hàng ngày

Ngay từ khi bé ra khỏi bụng mẹ, các đặc điểm của bé đã trải qua rất nhiều thay đổi và diễn ra quá nhanh. Để tạo ra một câu chuyện trực quan đẹp mắt mà bạn có thể chia sẻ với con mình khi chúng lớn lên, tốt nhất bạn nên bắt đầu ngay bây giờ.

Hy vọng danh sách ý tưởng này đã truyền cảm hứng và khuyến khích bạn. Tiếp tục, bắt đầu với dự án chụp ảnh tự làm cho em bé của bạn và tận dụng tối đa thời gian bạn dành cho bé ở nhà.

Tạo một cuốn sách ảnh tùy chỉnh cho em bé với danh sách trên để làm cho những kỷ niệm của bé mãi mãi.