Tận dụng tối đa mùa lễ của bạn với danh sách các hoạt động Giáng sinh tốt nhất dành cho trẻ em và người lớn của chúng tôi. Những ngày lễ là thời gian đặc biệt để suy ngẫm về những điều tốt đẹp, kỷ niệm truyền thống hàng năm và kết nối với bạn bè và gia đình. Năm nay hơn bao giờ hết, chúng tôi cũng đang cố gắng hết sức để trân trọng từng khoảnh khắc đặc biệt bên những người thân yêu của mình. Với đồ trang trí được treo, các công thức nấu ăn theo mùa và thiệp Giáng sinhđược đưa vào thư, có rất nhiều trải nghiệm theo chủ đề kỳ nghỉ để giúp tất cả chúng ta giải trí. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã chuẩn bị một danh sách kiểm tra Giáng sinh gồm các lựa chọn hàng đầu của chúng tôi cho các hoạt động Giáng sinh vui vẻ mà bạn có thể thực hiện cùng gia đình và bạn bè – hoặc thậm chí tận hưởng một mình! Mặc dù mỗi hộ gia đình có truyền thống ngày lễ khác nhau, chúng tôi đã tạo danh sách các hoạt động Giáng sinh sáng tạo dành cho trẻ em và người lớn mà bạn có thể muốn thử nghiệm trong năm nay.

Cho dù bạn bắt đầu truyền thống Giáng sinh mới bằng cách khéo léo và làm đồ trang trí Giáng sinh độc đáo hay tụ tập bạn bè và gia đình của bạn cho một bữa tiệc áo len ngày lễ xấu xí, chúng tôi có rất nhiều ý tưởng Giáng sinh mà bạn có thể sử dụng để lên kế hoạch cho một mùa lễ hội tràn ngập niềm vui! Những hoạt động này kết hợp các chủ đề vui nhộn về Giáng sinh, và phần tốt nhất là bạn có thể thực hiện chúng bất cứ khi nào bạn muốn; trong tuần, vào cuối tuần, và thậm chí vào đêm Giáng sinh. Đánh dấu danh sách này và xem những khoảnh khắc tạo kỷ niệm bắt đầu diễn ra! Bắt đầu lên kế hoạch cho danh sách nhóm kỳ nghỉ cuối cùng bằng cách duyệt qua Cửa hàng Giáng sinh của Shutterfly để tìm thiệp Giáng sinh, đồ trang trí, đồ trang trí, đồ dùng nhà bếp và quà tặng cho mùa lễ hội.

 

Nội dung bài viết

Hoạt động Giáng sinh cho gia đình

Từ việc lên kế hoạch cho một buổi chụp ảnh Giáng sinh cho gia đình đến xây nhà bánh gừng– các hoạt động Giáng sinh sau đây đều hoàn hảo cho cả gia đình. Chỉ cần chọn yêu thích của bạn từ những thứ bên dưới hoặc sử dụng chúng để truyền cảm hứng cho một ý tưởng của riêng bạn.

1. Chụp ảnh thẻ ngày lễ

Chụp ảnh giáng sinh

Nhận ngay thiệp Giáng sinh cho gia đình bạn ngay từ đầu mùa để bạn có nhiều thời gian tận hưởng Ngày lễ. Sân khấu các thành viên trong gia đình theo những cách hài hước, bao gồm các đạo cụ thông minh và thử nghiệm với tủ quần áo. Có phòng hoặc vị trí nào đó trong nhà của bạn có thể tạo ra một phông nền thú vị không? Càng sáng tạo càng tốt! Làm nổi bật ảnh đã hoàn thành trong thẻ kỳ nghỉ hàng năm của bạn  , trong tin nhắn văn bản cho bạn bè, hình nền ảo cho cuộc gọi điện video và email cho đại gia đình.

2. Thăm trang trại cây thông Noel

Trang trại cây thông noel

Chắc chắn bạn có thể chọn một cây thông Noel tại cửa hàng lớn hoặc cửa hàng đậu xe địa phương, nhưng mùa lễ hội là để tạo ra những kỷ niệm! Một hoạt động Giáng sinh vui vẻ dành cho các gia đình có thể bao gồm việc lái xe đến trang trại trồng cây thông Noel và tự tay lựa chọn cây mà bạn nghĩ sẽ trông đẹp nhất trong nhà của mình. Trong một số trường hợp, bạn thậm chí có thể phải đốn cây và vận chuyển nó trở lại ô tô của mình. Trong khi quá trình này mất nhiều thời gian hơn, chúng tôi có cảm giác bộ nhớ cũng sẽ tồn tại lâu hơn một chút.

3. Trang trí Ngôi nhà bánh gừng

Cô gái làm bánh quy gừng với mẹ

Bạn đang cố gắng tìm hiểu xem bạn có thể làm gì cho Giáng sinh xa nhà năm nay? Không có gì đánh bại được một món đồ thủ công mà bạn có thể ăn khi hoàn thành! Nhiều siêu thị sẽ bán một bộ đồ gia dụng bánh gừng vào những ngày lễ. Những bộ dụng cụ này thường sẽ bao gồm các yếu tố cần thiết để xây dựng bốn bức tường và một mái nhà. Hãy biến nó trở nên cá nhân hóa và đậm chất lễ hội bằng cách đến lối đi bán kẹo trong siêu thị để chọn một vài món quà tùy chỉnh sẽ thêm vào thiết kế ngôi nhà bánh gừng của con bạn. Những đứa trẻ chắc chắn sẽ thích trang trí ngôi nhà bằng tất cả những món đồ ngọt yêu thích của chúng. 

4. Nướng bánh quy Giáng sinh độc đáo

1639598714 228 30 Fun Christmas Activities to Help You Enjoy the Holidays

Đây là một trong những hoạt động Giáng sinh gợi nhiều hoài niệm và làm ấm lòng. Tùy thuộc vào độ tuổi của con bạn, chúng có thể giúp bạn làm bột bánh quy. Hãy để họ quyết định xem họ có muốn thêm vụn sô cô la, dừa, quế, và thậm chí cả màu thực phẩm hay không. Chọn một số khuôn cắt bánh quy theo chủ đề ngày lễ và để con bạn đóng vai đầu bếp làm bánh ngọt. Bạn thậm chí có thể đặt bánh quy lễ hội trên các đĩa lễ tùy chỉnh .

5. Lên kế hoạch cho một buổi chụp ảnh gia đình 

Gia đình có một đứa trẻ đang cầm pháo hoa đang cháy và nhìn vào máy ảnh trong lễ Giáng sinh như một điểm nổi bật của nhiếp ảnh chân dung

Cần một lý do để cả gia đình mặc đẹp nhất trong Ngày lễ của họ? Lên kế hoạch cho một buổi chụp ảnh gia đình vui vẻ cho một hoạt động mà bạn sẽ nhìn lại trong nhiều năm. Chỉ cần nhớ mang theo ca cao nóng và đồ ăn vặt để giữ cho bọn trẻ luôn tươi cười khi kết thúc hoạt động. Tìm kiếm ý tưởng ảnh gia đình hoàn hảo để gửi cho gia đình và bạn bè? Tạo một thẻ Giáng sinh ảnh tùy chỉnh  để chia sẻ với những người thân yêu của bạn.

6. Tổ chức một đêm trò chơi kỳ nghỉ

Một gia đình kỷ niệm truyền thống Giáng sinh của gia đình họ với bánh quy Giáng sinh

Kết nối bạn bè và gia đình của bạn và tiếp thêm năng lượng cạnh tranh của bạn! Bạn có thể bao gồm một cuộc thi mặc áo len xấu xí nếu muốn, nhưng chúng tôi đã tổng hợp một danh sách tuyệt vời các trò chơi Giáng sinh dành cho người lớn với một số tùy chọn thân thiện với trẻ em, giúp mọi người có tinh thần lễ hội. Từ ông già Noel bí mật, chú voi trắng và trò chơi ghép hình , có rất nhiều trò chơi Giáng sinh để bắt đầu truyền thống mới.

Hoạt động Giáng sinh cho trẻ em

Tìm kiếm các hoạt động Giáng sinh phù hợp cho con bạn có thể cảm thấy căng thẳng. Sau khi tất cả, bạn muốn họ trải nghiệm sự kỳ diệu của mùa giải, nhưng nhiều hoạt động tốn kém hoặc quá mất thời gian. Các hoạt động Giáng sinh sau đây không chỉ có giá cả phải chăng mà còn là điều bạn có thể làm tại nhà của mình:

7. Tổ chức Tiệc Thủ công Giáng sinh

1639598716 294 30 Fun Christmas Activities to Help You Enjoy the Holidays

Bắt đầu kỳ nghỉ vui vẻ bằng cách tổ chức một bữa tiệc thủ công Giáng sinh. Thiết lập các trạm với nhiều đồ thủ công khác nhau, mời bạn bè của con bạn và chuẩn bị một vài món ăn nhẹ theo mùa để mang chúng đến bữa tiệc. Để biết các ý tưởng thủ công cụ thể, hãy nhớ truy cập bài đăng của chúng tôi về hàng thủ công Giáng sinh cho trẻ em

8. Viết thư cho ông già Noel

1639598717 739 30 Fun Christmas Activities to Help You Enjoy the Holidays

Viết thư cho ông già Noel là một truyền thống lâu đời. Hãy biến nó thành một phần trong lễ kỷ niệm ngày lễ của con bạn bằng cách sử dụng các mẫu thư và mẫu gửi đến ông già Noel của chúng tôi .

9. Làm đồ trang trí bằng bột muối

Vẽ tay đồ trang trí bằng bột muối Giáng sinh trên bàn gỗ lễ hội.

Đồ trang trí bằng bột muối là một nghề lễ hội và dễ kết hợp với nhau. Tất cả những gì bạn cần là muối, bột mì và nước để bắt đầu chế tạo. Chỉ cần đảm bảo lập một chiếc bàn thủ công để bạn có thể chứa những thứ lộn xộn trên đường đi!

10. Tạo Snowglobes từ Mason Jars

Quả cầu tuyết không có nước

Quả cầu tuyết là món quà tuyệt vời theo mùa từ trẻ em và chúng tạo nên một món đồ thủ công vui nhộn trong thời gian Giáng sinh. Giúp con bạn chế tạo quả cầu tuyết mùa đông tuyệt vời nhất với hướng dẫn từ tài nguyên của chúng tôi về ý tưởng quả cầu tuyết lọ thợ nề .

11. Phá vỡ các trang tô màu

Cô bé vẽ tay trên giấy trắng bằng bút màu hồng.

Các trang tô màu vẫn được trẻ em trên toàn thế giới yêu thích trong một thời gian dài. Đó là lý do tại sao chúng tôi tạo ra một bộ trang tô màu Giáng sinh , dành riêng cho bạn. Hãy xem bài đăng của chúng tôi và tải xuống những hình ảnh về một hoạt động vui nhộn trong lễ Giáng sinh mà những đứa trẻ chắc chắn sẽ yêu thích. 

Hoạt động Giáng sinh vui nhộn dành cho người lớn

Tìm kiếm các hoạt động Giáng sinh bạn có thể làm mà không có trẻ em? Cho dù đó là bữa tiệc chỉ dành cho người lớn hay cho một điều gì đó mà bạn và người yêu của bạn có thể cùng nhau làm, thì những hoạt động sau đây đều rất thú vị.

12. Làm Spiked Hot Cider / Hot Cocoa

sô cô la nóng

Hãy hâm nóng mùa lễ hội này với một ly cocktail lễ hội sẽ đưa bạn vào tinh thần Giáng sinh. Chỉ cần thêm chút schnapps bạc hà vào công thức ca cao nóng yêu thích của bạn và phủ lên trên bằng kem đánh và cốc ảnh tùy chỉnh yêu thích của bạn . Ghép nối tiềm năng mạnh mẽ của bạn với các hoạt động Giáng sinh vui vẻ khác, như xem một bộ phim về ngày lễ hoặc hát những bài hát mừng Giáng sinh.

13. Thiết lập một gian hàng ảnh Giáng sinh

Giáng sinh photobooth đạo cụ

Các gian hàng chụp ảnh tạo nên những hoạt động tuyệt vời tại bất kỳ bữa tiệc Giáng sinh nào. Chỉ cần tìm một Bối cảnh ngày lễ thích hợp, thêm một vài đạo cụ như khung ảnh selfie và thiết lập máy ảnh để bắt đầu bữa tiệc. 

14. Tổ chức sơn và nhâm nhi của riêng bạn

sơn và nhâm nhi

Một hoạt động mới đã trở nên phổ biến trong thập kỷ qua là lớp học vẽ tranh theo nhóm sẽ hướng dẫn bạn từng bước vẽ một tác phẩm nghệ thuật. Thay vì tham gia một lớp học nhóm, hãy mua một bức tranh trống, sơn và một hoặc hai chiếc bút lông, và tự kiểm tra khả năng nghệ thuật của bạn tại nhà! Có rất nhiều video hướng dẫn trực tuyến mà bạn có thể phát trên TV thông minh hoặc máy tính sẽ hướng dẫn bạn cách tạo ra kiệt tác của riêng mình. Để thú vị hơn nữa, hãy tìm một hướng dẫn tập trung vào chủ đề ngày lễ như hội thảo của ông già Noel hoặc xứ sở thần tiên mùa đông.

15. Thưởng thức một bộ phim lái xe

rạp chiếu phim lái xe

Các rạp chiếu phim có ổ đĩa đang quay trở lại và đúng vào dịp nghỉ lễ! Kiểm tra xem có địa điểm địa phương nào sẽ tổ chức một trong những bộ phim Giáng sinh yêu thích của bạn như Elf, National Lampoon’s Christmas Vacation hay Love Actually hay không. Chúng tôi thậm chí đã thấy một số sân vận động lớn ở các thành phố lớn chuyển đổi bãi đậu xe của họ thành các địa điểm lái xe trong rạp hát. Đây là một trong những hoạt động Giáng sinh tuyệt vời dành cho trẻ em ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là những chú lùn đã trưởng thành của chúng ta!

16. Tổ chức một buổi Nếm thử Eggnog

eggnog

Yêu thích eggnog? Cân nhắc tổ chức một bữa tiệc nếm trứng cho những người thân yêu của bạn. Hoặc yêu cầu khách mang theo đồ uống yêu thích trong kỳ nghỉ của họ để có thực đơn nếm thử phong phú hơn.

Hoạt động đêm Giáng sinh

Đêm Giáng sinh là một ngày đặc biệt dành cho gia đình. Những hoạt động sau đây sẽ giúp bạn tận dụng tối đa kỳ nghỉ của mình và thời gian dành cho gia đình.

17. Tổ chức trao đổi cookie

Bánh quy Giáng sinh trong gói giấy.

Trao đổi cookie là những bữa tiệc vui vẻ, nơi bạn có thể trò chuyện với bạn bè và gia đình trong khi thể hiện sự sáng tạo của mình. Nó đặc biệt hoàn hảo nếu bạn đang có kế hoạch liên quan đến những đứa con nhỏ của mình. 

18. Quẩy tiệc giáng sinh

Những người trẻ tuổi tươi cười với những món quà Giáng sinh trên tay.

Tiệc Giáng sinh là một cách tuyệt vời để dành thời gian với bạn bè và gia đình trong những ngày lễ. Để biết cảm hứng và ý tưởng trang trí, hãy nhớ xem hướng dẫn của chúng tôi về các chủ đề tiệc Giáng sinh .

19. Tạo chìa khóa ông già Noel

Trang trí giáng sinh - Chiếc chìa khóa thần kỳ của ông già Noel. Cận cảnh trên nền gỗ màu xanh nhạt

Bạn có sống trong một căn hộ hoặc nhà mà không có ống khói? Nếu vậy, bạn có thể tự hỏi làm thế nào để giải thích sự đến của ông già Noel cho những đứa trẻ nhỏ. Biến câu hỏi của họ thành một hoạt động vui nhộn trong đêm Giáng sinh bằng cách làm chìa khóa cho ông già Noel. 

20. Xem một số đèn Giáng sinh

Gia đình trẻ với hai đứa trẻ ăn mừng Giáng sinh.

Đưa gia đình đi tham quan ánh sáng địa phương trong đêm Giáng sinh này. Gói tất cả mọi người vào một chiếc xe hơi và bao gồm một số đồ ăn nhẹ Ngày lễ vui vẻ trên đường như sô cô la nóng, bánh quy Giáng sinh và kẹo gậy.

21. Tham dự Buổi lễ của Nhà thờ

1639598730 631 30 Fun Christmas Activities to Help You Enjoy the Holidays

Nhiều nhà thờ cung cấp một dịch vụ đặc biệt vào đêm Giáng sinh, làm cho nó trở thành một hoạt động tuyệt vời cho các gia đình theo đạo. Đó cũng là một lý do tuyệt vời để cả gia đình mặc trang phục Giáng sinh đẹp nhất của họ để kỷ niệm ý nghĩa của Giáng sinh.

Các hoạt động trong ngày lễ giáng sinh

Ngày trọng đại này đã đến và bạn đang tìm kiếm một số hoạt động đặc biệt để giúp bạn cảm nhận được tinh thần Giáng sinh. Những ý tưởng dưới đây bao gồm từ việc giúp đỡ người khác đến việc tập thể dục bữa tối trước Giáng sinh, hoàn hảo cho bất kỳ gia đình nào.

22. Tình nguyện viên

trẻ em tái chế

Tìm kiếm để trả lại trong những ngày lễ? Đưa gia đình đến nơi tạm trú tại địa phương hoặc tổ chức tình nguyện khác. Đây cũng là cơ hội tốt để dạy các em nhỏ về tinh thần của lễ Giáng sinh.

23. Thiết lập một thanh sô cô la nóng

Thanh sô cô la nóng đầy đủ

Ai mà không thích ca cao nóng trong những ngày lễ? Kỷ niệm cảm giác ấm áp và mờ ảo của thời gian Giáng sinh với đồ uống sô cô la yêu thích của bạn bằng cách đặt một thanh sô cô la nóng . Đây là một sự bổ sung hoàn hảo cho các bữa tiệc Kỳ nghỉ hoặc cho các chuyến thăm gia đình.

24. Tham gia Trượt băng Gia đìnhBạn bè có rất nhiều niềm vui khi trượt băng. Mặc quần áo ấm. Thành phố được trang trí bằng đèn Giáng sinh.

Trượt băng là một truyền thống Giáng sinh là có lý do. Đó là hoạt động năng động, thú vị và là cơ hội để dành thời gian trên băng (ngay cả khi bạn sống ở nơi không có tuyết.)

25. Đi bộ đường dài hoặc đi bộ

hai đứa trẻ được cõng trên lưng cưỡi ngựa đi bộ đường dài

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách để rời khỏi bữa ăn Giáng sinh, một buổi đi bộ hoặc đi bộ đường dài cùng gia đình là một ý tưởng tuyệt vời. Nó cũng cung cấp cho bạn cơ hội để xem các đồ trang trí và đèn Giáng sinh địa phương trên đường đi.

Các hoạt động vui chơi Giáng sinh khác

Vẫn đang tìm kiếm thêm một chút cảm hứng? Chúng tôi đã có bạn bảo hiểm. Kiểm tra các hoạt động Giáng sinh vui vẻ bổ sung của chúng tôi bên dưới để giúp bạn điền vào kế hoạch cho Kỳ nghỉ của mình. 

26. Có một bữa tiệc áo len xấu xí

Giáng sinh xấu xí áo len trên thiệp

Những bữa tiệc áo len xấu xí là một cách tuyệt vời để bạn sáng tạo (và một chút ngớ ngẩn) trong Ngày lễ. Mời những người thân yêu của bạn và tổ chức một cuộc thi cho những bộ trang phục sáng tạo, hài hước hoặc công phu nhất. 

27. Tiệc Giáng sinh mộc mạc

tiệc giáng sinh trải bàn và đồ trang trí

Để có một bữa tiệc Giáng sinh ngoài trời và trang nhã hơn, hãy xem bài đăng của chúng tôi về những ý tưởng cho bữa tiệc Giáng sinh mộc mạc . Từ một chiếc xe tải sô cô la nóng dễ thương đến các thiết lập bàn ngoài trời, có rất nhiều ý tưởng giúp bạn lên kế hoạch cho bữa tiệc tuyệt vời.

28. Xây dựng Người tuyết

Anh chị xây người tuyết.

Dựng người tuyết là một trong những hoạt động Giáng sinh cổ điển và vui nhộn nhất để trở thành một phần truyền thống của gia đình bạn. Trang bị phụ kiện cho người tuyết bằng mũ, khăn quàng cổ, cúc áo, gậy và nhiều thứ khác để biến nó trở nên sống động.

29. Đi trượt tuyết

Hai người phụ nữ trong một kỳ nghỉ mùa đông chơi trong tuyết.

Nếu có khu vực địa phương an toàn cho hoạt động trượt tuyết, hãy cân nhắc đưa bọn trẻ tham gia một ngày hoạt động ngoài trời vui vẻ. Chỉ cần đảm bảo rằng không có bất kỳ vật liệu nguy hiểm nào, chẳng hạn như thân cây, đá hoặc những thứ khác cản đường chúng.

30. Hoàn thành món quà được cá nhân hóa của bạn

Góc Nhìn Cao Của Quà Giáng Sinh Trên Bàn Gỗ.

Cuối cùng, đừng để tất cả các hoạt động trong Kỳ nghỉ khiến bạn bị kéo dài thời gian và căng thẳng về việc tìm quà dưới gốc cây. Kiểm tra các món quà kỳ nghỉ và Giáng sinh của chúng tôi để có một chút cảm hứng.

31.  Làm đồ trang trí từ thiệp Giáng sinh cũ

Thủ công thiệp giáng sinh hướng dẫn cách tái chế thiệp chúc mừng cũ với trang trí giáng sinh

Các kỳ nghỉ cũ có chồng chất mỗi năm không? Vì vậy, hãy biến chúng thành một cái gì đó đặc biệt với thủ công thiệp Giáng sinh vui nhộn này. Hãy xem bài đăng của chúng tôi về cách tái chế thiệp chúc mừng để tìm hiểu cách biến chúng thành một vật trang trí cây thông Noel lễ hội.