Bạn muốn trau dồi kỹ năng, học hỏi những kỹ thuật mới hay chỉ để vui chơi với chiếc máy ảnh của mình? Các dự án nhiếp ảnh giúp bạn thực hiện được cả ba điều này.

Thông qua các dự án theo chủ đề, bạn có thể chụp được những bức ảnh độc đáo theo một khuôn khổ hoặc phong cách nhất định. Dự án của bạn có thể kéo dài một tuần, một tháng hoặc một năm — tùy thuộc vào mức độ chuyên sâu mà bạn muốn thực hiện. Để cung cấp cho bạn nguồn cảm hứng, chúng tôi đã biên soạn 68 dự án nhiếp ảnh sáng tạo phù hợp với mọi trình độ kỹ năng.

Khi bạn đã hoàn thành dự án của mình, hãy đảm bảo tạo một cuốn sách ảnh với hình ảnh của bạn hoặc chọn bản in canvas yêu thích của bạn.

65 Photography Project Ideas You Can Start Today

Nội dung bài viết

1. Chân dung tự

1640553322 543 65 Photography Project Ideas You Can Start Today

Bằng cách chuyển tiêu điểm từ các chủ thể khác sang chính bạn làm chủ thể, nhiếp ảnh của bạn có một góc nhìn hoàn toàn mới. Khi thiết lập cảnh quay của bạn, hãy chọn một mục mốc để sử dụng làm giá đỡ cho đến khi bạn sẵn sàng nhảy vào khung hình.

Chơi với lấy nét tự động và thủ công với chân đế của bạn cho đến khi bạn chụp được bức ảnh vừa ý. Sau đó, nhập cảnh bằng tùy chọn hẹn giờ.

Bạn đang xem  Hơn 65 Ý tưởng Dự án Nhiếp ảnh Bạn có thể Bắt đầu Ngay hôm nay

2. Trí tuệ

1640553324 267 65 Photography Project Ideas You Can Start Today

Đối với dự án trí tuệ, mục tiêu là thu thập ảnh của những người đã cung cấp cho bạn sự khôn ngoan hoặc một quan điểm hữu ích. Bạn có thể giới thiệu ông bà hoặc người cố vấn — hoặc có xu hướng bao gồm những người trẻ tuổi, những người đã cung cấp cho bạn một góc nhìn mới về cuộc sống.

Cố gắng chụp các cá nhân ở trạng thái tự nhiên của họ, đặc biệt nếu đó là ở vị trí mà họ đã chia sẻ khoảnh khắc đặc biệt với bạn.

3. Ảnh Candid

1640553326 423 65 Photography Project Ideas You Can Start Today

Chụp ảnh một người nào đó ở trạng thái tự nhiên cho phép nhân cách thực sự của họ bộc lộ. Với một dự án nhiếp ảnh chân thực, hãy kết hợp nhiều đối tượng người cho một bộ sưu tập đa dạng hoặc chụp cùng một đối tượng trong các bối cảnh và ngày khác nhau.

Việc xây dựng một danh mục đầu tư gồm nhiều nến cho phép bạn vẽ nên một cá tính sống động của các đối tượng của bạn.

4. Chụp ảnh phong cách đường phố

1640553327 169 65 Photography Project Ideas You Can Start Today

Chụp ảnh phong cách đường phố đích thực cho phép bạn chụp được những bức ảnh thời trang mới nhất — tất cả đều không cần đến đường băng. Trước tiên, hãy tìm màu sắc (bắt mắt hoặc trung tính tuyệt đẹp), sau đó để ý đường cắt và cấu trúc của quần áo.

Hãy nhắm đến vẻ đẹp tổng thể trong khung hình, bao gồm cả đường phố hoặc lối đi, vì vậy, trọng tâm không chỉ tập trung vào quần áo.

5. Tất cả về chi tiết

1640553329 78 65 Photography Project Ideas You Can Start Today

Tạo một bộ sưu tập các bức ảnh với các chủ thể độc đáo tập trung vào các chi tiết. Cho dù ảnh dành cho lễ đính hôn, lễ tốt nghiệp hay hàng ngày, bạn đều có thể chụp chân dung với các chi tiết nhỏ hơn, như lọn tóc, bàn tay thư thái và các đặc điểm nổi bật. Làm cho đối tượng của bạn cảm thấy thoải mái và tự tin trước ống kính là ưu tiên hàng đầu. Lên kế hoạch cho một buổi chụp ở nhiều góc độ khác nhau để giúp ghi lại những gì trông đẹp nhất vào một ngày hoặc thời điểm nhất định.

6. Nguyên tố tự nhiên

1640553330 10 65 Photography Project Ideas You Can Start Today

Lên kế hoạch cho thư viện ảnh của bạn để bao gồm các bức ảnh chân thực về chủ thể trong phần tử của chúng. Cho dù họ yêu bãi biển hay thích làm đồ thủ công, bạn có thể chụp đối tượng của mình trong không gian hoặc địa điểm yêu thích của họ.

Nếu một chủ thể cảm thấy lúng túng trước ống kính, hãy để họ dựa vào một thứ gì đó thẳng đứng, chẳng hạn như hàng rào, tường hoặc xe hơi. Họ sẽ cảm thấy cố định hơn và góc cơ thể của họ sẽ cung cấp cho bức ảnh một số nhân vật mà không có vẻ không tự nhiên.

7. Chụp ảnh thú cưng

1640553332 898 65 Photography Project Ideas You Can Start Today

Từ mèo đến chó đến ngựa, trái tim và linh hồn của vật nuôi của bạn có thể được chụp bằng kỹ thuật phù hợp. Kết hợp ánh sáng tự nhiên trong cảnh quay của bạn, hãy để ý đến mắt thú cưng của bạn. Biểu cảm và tính cách thường xuyên tỏa sáng và đây là thời điểm tuyệt vời để ghi lại những khoảnh khắc này.

8. Tình mẫu tử

1640553334 918 65 Photography Project Ideas You Can Start Today

Làm mẹ là một trong những món quà lớn nhất của cuộc đời. Khi chúng ta là cha mẹ, những khoảnh khắc đẹp đẽ diễn ra cùng với những thứ lộn xộn và hỗn loạn. Hãy gói gọn toàn bộ tình mẫu tử bằng những bức ảnh từ những khoảnh khắc yên tĩnh như ôm ấp con đến những khoảnh khắc sôi động như cùng nhau nấu ăn trong bếp.

Với bất kỳ dự án nhiếp ảnh nào, điều quan trọng là hình ảnh của bạn phải kể một câu chuyện.

1640553334 383 65 Photography Project Ideas You Can Start Today

9. Hình ảnh Toàn cảnh

1640553335 902 65 Photography Project Ideas You Can Start Today

Một kỹ thuật phổ biến để chụp phong cảnh, chụp ảnh toàn cảnh phóng to điểm quan sát ngoài kích thước bình thường của ống kính máy ảnh. Để đảm bảo không có khoảng trống trong ảnh toàn cảnh của bạn, hãy chồng ảnh lên 15-30%.

Bạn cũng sẽ muốn giữ máy ảnh của mình ở mức độ vừa phải nhất có thể để đảm bảo bức ảnh được đồng đều. Đừng quên rằng panos cũng hoạt động tốt khi chụp ảnh thẳng đứng, chẳng hạn như thác nước và hẻm núi sâu.

10. Ảnh hoàng hôn

1640553336 64 65 Photography Project Ideas You Can Start Today

Hoàng hôn tạo nên những bức ảnh tuyệt đẹp — đặc biệt là khi được thực hiện tốt. Để có vẻ đẹp tối đa, hãy nhớ giảm ánh sáng hoàng hôn một chút để có màu sắc phong phú và ấn tượng. Sử dụng chế độ thủ công và tốc độ cửa trập nhanh cho tình trạng thiếu sáng hoặc sử dụng ưu tiên khẩu độ với bù phơi sáng.

Làm cho cảnh hoàng hôn của bạn trở nên lộng lẫy hơn nữa bằng cách sắp xếp một đối tượng hoặc cảnh ở tiền cảnh của hoàng hôn, chẳng hạn như hồ hoặc núi.

11. Sương mù

1640553338 283 65 Photography Project Ideas You Can Start Today

Sương mù và sương mù là những yếu tố tự nhiên có thể nâng cao vẻ đẹp cho bức ảnh của bạn. Kiểm tra thời tiết để xác định thời điểm sương mù có thể xuất hiện. Thông thường, ánh sáng tốt nhất để chụp ảnh sương mù thường xảy ra vào lúc sáng sớm hoặc chiều tối sau khi mặt trời lặn. Ánh sáng yếu gây ra tốc độ cửa trập chậm hơn, có nghĩa là máy ảnh rung hơn.

Giữ máy ảnh của bạn càng yên càng tốt hoặc sử dụng giá ba chân. Những nơi tốt nhất để chụp ảnh sương mù? Các vùng nước mở và các cảnh quan bao quát khác như cánh đồng và những ngọn đồi thấp.

12. Cảnh quan thành phố

1640553340 891 65 Photography Project Ideas You Can Start Today

Những tòa nhà chọc trời lơ lửng và những đường chân trời đa dạng là một phần lý do khiến cảnh quan thành phố trở nên hấp dẫn như vậy trong nhiếp ảnh. Đối với một dự án cảnh quan thành phố, hãy thử các điểm thuận lợi khác nhau trên toàn thành phố để xem cách nào hoạt động tốt nhất (hãy nghĩ: một cách quan sát phổ biến so với một địa điểm bí mật hơn).

Chuẩn bị cho buổi chụp sau hoàng hôn, cho phép ánh đèn thành phố bật lên trên nền trời tối. Hãy nhớ sử dụng một ống kính góc rộng để bao phủ càng nhiều mặt đất càng tốt.

13. Nước (Mưa, Đại dương)

1640553342 828 65 Photography Project Ideas You Can Start Today

Cho dù bạn đang hy vọng tạo ra những cảnh nước chảy êm đềm hay ghi lại những con sóng động đập vào tường chắn sóng, thì điều quan trọng là phải có thiết bị máy ảnh tốt hơn mức trung bình. Đối với hầu hết mọi cảnh quay dưới nước, chân máy cũng rất cần thiết để giữ yên khung hình trong khoảng thời gian phơi sáng (thường là từ hai đến bốn giây).

Gói dọc theo một miếng vải thân thiện với ống kính để loại bỏ các vết bắn và vết nước. Dự định để bị ướt nếu bạn đang lao vào một cú nước tuyệt đẹp.

14. Phần

1640553343 193 65 Photography Project Ideas You Can Start Today

Mỗi mùa đều có những nét quyến rũ riêng – từ những cành cây đầy tuyết đến những chiếc lá màu. Chọn một vị trí cho dự án các mùa của bạn, nơi bạn sẽ chụp ảnh trong cả bốn mùa. Sau khi một năm kết thúc, bạn sẽ có một bộ sưu tập các hình ảnh tuyệt đẹp kể câu chuyện về vị trí đặc biệt của bạn trong suốt một năm.

15. Star Trails

1640553345 164 65 Photography Project Ideas You Can Start Today

Đẹp từ góc cạnh này sang góc cạnh khác, chụp ảnh vệt sao là một cuộc phiêu lưu để chụp. Bước đầu tiên là tìm một bầu trời quang đãng đầy sao nhưng không bị ô nhiễm và các ánh sáng giao thoa khác. Cố định máy ảnh của bạn trên giá ba chân, đặt máy ảnh của bạn để chụp ở chế độ thủ công. Bạn có ống kính càng nhanh càng tốt.

Khi bạn đã chuẩn bị xong bức ảnh của mình, hãy chọn chế độ truyền động cho các bức ảnh liên tiếp thay vì một khung hình duy nhất. Với điều khiển từ xa, hãy để máy ảnh của bạn chụp ảnh trong ba mươi phút đến vài giờ, tùy thuộc vào độ dài của vệt sao bạn đang tạo.

16. Máy bay không người lái

1640553347 259 65 Photography Project Ideas You Can Start Today

Chụp ảnh tĩnh bằng máy bay không người lái điều khiển từ xa mở ra các tùy chọn về góc độ và phối cảnh trong nhiếp ảnh của bạn. Cân nhắc gửi máy bay không người lái phía trên bãi biển, sân gôn hoặc đỉnh núi.

Tăng độ cao của máy bay không người lái của bạn để có điểm quan sát ấn tượng hơn và thử chế độ GPS để có ảnh ổn định hơn.

1640553347 593 65 Photography Project Ideas You Can Start Today

17. Chụp ảnh đồ ăn

1640553349 911 65 Photography Project Ideas You Can Start Today

Là một kỹ thuật chụp ảnh tĩnh vật, chụp ảnh đồ ăn đòi hỏi một số nguyên liệu chính: ánh sáng tốt, đạo cụ và phong cách. Đặt các vật phẩm của bạn gần ánh sáng tự nhiên hoặc sử dụng đèn flash để làm cho ảnh cân đối. Khi nói đến việc sắp xếp, hãy cân nhắc thêm vào các chi tiết sắp đặt trên bàn như đĩa và đồ dùng bằng bạc.

Khuếch đại kết cấu của ảnh với các phần trang trí như trái cây và nhánh thảo mộc đầy màu sắc. Để có một dự án chụp ảnh đồ ăn toàn diện, hãy chụp nhiều loại thực phẩm và món ăn.

18. Tháng đen trắng

1640553350 264 65 Photography Project Ideas You Can Start Today

Thay vì sử dụng phổ màu đầy đủ, ý tưởng dự án này nhắc bạn chỉ chụp ảnh với màu đen và trắng. Chụp ảnh hai tông màu cung cấp một góc nhìn hoặc cảm nhận khác cho tác phẩm của bạn và giúp bạn có cơ hội làm nổi bật mọi người, địa điểm và đối tượng theo một cách mới lạ.

Ví dụ, một bức ảnh cận cảnh đôi bàn tay sẽ lôi cuốn khi được hiển thị bằng màu sắc, nhưng bằng màu đen và trắng, hình ảnh này vẽ nên câu chuyện rằng tất cả nhân loại đều thống nhất với nhau.

19. Khoảnh khắc hàng ngày

1640553352 952 65 Photography Project Ideas You Can Start Today

Những bức ảnh giới thiệu một phần cuộc sống bình thường chứa đựng một vẻ đẹp chân thực nhất định. Khi chuẩn bị cho những bức ảnh khoảnh khắc hàng ngày, hãy đảm bảo rằng đối tượng được thoải mái. Mọi người nên tương tác như thể bạn thậm chí không có mặt.

Điều kỳ diệu thực sự xảy ra khi bạn có thể nắm bắt được mối liên hệ thực sự của hai người.

20. Hành động tử tế ngẫu nhiên

1640553353 87 65 Photography Project Ideas You Can Start Today

Dự án hành động tử tế ngẫu nhiên sẽ nhắc bạn nắm bắt một người nào đó đang làm điều gì đó chu đáo hoặc có ích cho người khác. Bằng cách chụp những khoảnh khắc này, bạn đang kể một câu chuyện lớn hơn của nhân loại.

Để thành công trong dự án này, bạn cần chú ý quan sát những hành động hào phóng nhỏ, chẳng hạn như một chàng trai trẻ giữ cửa hoặc một cô bé mỉm cười với một người lạ.

21. Đôi giày trong một tuần

1640553355 987 65 Photography Project Ideas You Can Start Today

Thu hẹp trọng tâm chụp ảnh của bạn trong một tuần bằng cách chụp các kiểu giày dép khác nhau. Từ giày cao cổ đến xăng đan cho đến giày thể thao, hãy đa dạng hóa bộ sưu tập hình ảnh của bạn. Đảm bảo sử dụng nhiều góc độ khác nhau để tạo ra những câu chuyện độc đáo cho mỗi bức ảnh (ví dụ: một chàng trai ngồi ườn với giày, hai người nói chuyện trong khi đứng, một phụ nữ đang chạy).

22. Thử thách vùng thoải mái

1640553357 873 65 Photography Project Ideas You Can Start Today

Đẩy giới hạn khả năng sáng tạo của bạn thường để lại cho bạn những kết quả ấn tượng và đáng ngạc nhiên. Với thử thách vùng thoải mái, hãy thận trọng với gió và thử nghiệm mà không mong đợi.

Có thể điều đó có nghĩa là bạn sẽ quay trải nghiệm dù lượn, một vụ nổ pháo hoa hoặc động vật đang hoạt động. Khi bạn chụp nhanh, hãy xem xét tốc độ cửa trập, khẩu độ, độ dài tiêu cự và chuyển động của bạn.

23. 30 Người lạ

1640553358 99 65 Photography Project Ideas You Can Start Today

Chụp ảnh một người mà bạn chỉ mới gặp có thể rất thú vị. Nó cũng có thể là phần thưởng cá nhân và nghề nghiệp. Thông qua dự án 30 người lạ, bạn sẽ chụp được 30 bức chân dung của những người bạn chưa từng gặp trước đây. Tìm người trên phố, trong trung tâm mua sắm hoặc ở công viên.

Nhớ hỏi ý kiến ​​đồng ý của từng người trước khi đăng công khai. Thử thách 30 người lạ chắc chắn sẽ kéo bạn ra ngoài vùng an toàn nghệ thuật của bạn.

24. Duotone

1640553360 328 65 Photography Project Ideas You Can Start Today

Chụp ảnh Duotone đề cập đến việc tạo ra nhiều âm hình của một hình ảnh, thường được áp dụng thông qua các kỹ thuật chỉnh sửa ảnh. Sự chồng chất của một bán sắc màu tương phản (thường là màu đen) trên một bán sắc màu khác làm tăng tông màu giữa của hình ảnh.

Những bức ảnh có một đối tượng chính, chẳng hạn như bông hoa, vỏ sò hoặc cây cối, là lý tưởng để tạo hiệu ứng song âm.

25. Phối cảnh

1640553361 334 65 Photography Project Ideas You Can Start Today

Chụp ảnh phối cảnh có thể có nhiều dạng: ảnh chụp từ góc thấp, ảnh chụp có đường dẫn mạnh và ảnh chụp thẳng lên bầu trời. Cho dù cảnh của bạn là đường ray xe lửa hay tòa nhà chọc trời, hình ảnh của bạn phải nhấn mạnh góc và phối cảnh độc đáo mà bạn hy vọng mang lại cho người xem.

Rèn luyện mắt của bạn để nhận biết các mẫu, đường nét và phản xạ mà bạn có thể chụp từ các góc độ khác nhau.

26. Cà phê

1640553363 803 65 Photography Project Ideas You Can Start Today

Cà phê không chỉ ngon và trẻ hóa mà còn là một tác phẩm nghệ thuật. Phối hợp với nhân viên pha chế về thiết kế pha cà phê hoặc loại cốc để sử dụng. Chọn một phông nền đơn giản để cà phê vẫn là tâm điểm.

Phông nền tối là tốt nhất nếu bạn muốn ghi lại hơi nước bốc ra từ đồ uống ấm.

27. Tạo một Album ảnh

album kỷ niệm ngày cưới thanh lịch

Hãy để những kỷ niệm của bạn tồn tại mãi mãi bằng cách tạo một album ảnh cho một kỳ nghỉ gần đây, một mùa hè mạo hiểm hoặc một năm tràn ngập niềm vui. Thiết kế album ảnh của bạn theo chủ đề để xây dựng sự gắn kết. Thay đổi bố cục của bạn từ trang này sang trang khác để có kết cấu và cá tính.

28. Đèn giao thông

1640553367 803 65 Photography Project Ideas You Can Start Today

Khi chụp ảnh đèn giao thông và các vệt sáng khác, thời điểm tốt nhất là trong hoặc sau chạng vạng vào ban đêm khi có gió tối thiểu. Dựa trên góc máy ảnh và các đối tượng, bạn sẽ cần điều chỉnh và thử nghiệm các cài đặt của mình.

Thông thường, chế độ ưu tiên cửa trập là lý tưởng cùng với tốc độ cửa trập là sáu giây. Đặt sự ổn định không phải là vấn đề với giá ba chân và hãy nhớ rằng bạn sẽ không sử dụng đèn flash.

29. Những ngày hạnh phúc

1640553369 953 65 Photography Project Ideas You Can Start Today

Cho phép niềm vui chiếm vị trí trung tâm trong các bức ảnh của bạn. Cho dù đó là những bức ảnh chụp chân thực của các thành viên trong gia đình đang tương tác hay một chủ thể đơn lẻ, hãy đảm bảo rằng nụ cười là tự nhiên. Nâng cao mức độ hạnh phúc bằng cách làm nổi bật đối tượng với ánh sáng tự nhiên phong phú.

30. Thợ săn ảnh

1640553370 554 65 Photography Project Ideas You Can Start Today

Hãy thử thách bản thân và các nhiếp ảnh gia đồng nghiệp của bạn bằng cách thiết lập một cuộc săn lùng ảnh. Thay vì chọn đối tượng và vị trí để chụp, hãy tạo một danh sách các phong cách chụp ảnh cần đạt được. Ví dụ: danh sách của bạn có thể bao gồm tạo hiệu ứng mờ chuyển động hoặc chụp cảnh hành động rõ ràng. Khi kết thúc chuyến đi săn, bạn sẽ có một bộ sưu tập các bức ảnh ấn tượng.

31. Cảnh đêm

1640553372 196 65 Photography Project Ideas You Can Start Today

Cảnh đêm, còn được gọi là chụp ảnh thiếu sáng, cho phép bạn tận dụng tối đa những cảnh tối khó chụp. Khi ít ánh sáng hơn, điều đó có nghĩa là bạn cũng sẽ có tốc độ cửa trập chậm hơn, tương đương với rung máy nhiều hơn. Vì lý do này, phong cảnh và phơi sáng lâu vào ban đêm cần có giá ba chân.

Cho dù bạn đang chụp những khoảnh khắc đặc biệt xung quanh lửa trại hay ngắm nhìn các vì sao, hãy sử dụng khẩu độ rộng hoặc số f thấp để thu được nhiều ánh sáng nhất có thể.

32. Polaroid

1640553374 126 65 Photography Project Ideas You Can Start Today

Polaroids mang lại cảm giác vượt thời gian và tạo cho ảnh một khung hình tự nhiên. Khi tạo một bộ sưu tập các polaroid, hãy đảm bảo thay đổi các góc độ và quan điểm của bạn. Hãy thử một vài bức ảnh chụp cận cảnh các đối tượng cùng với các bức ảnh chụp macro về núi và hồ.

Đối với polaroid có đối tượng là người, hãy để nhiều ánh sáng tự nhiên và hướng tới các loại đèn chiếu sáng.

33. Chữ cái / Dấu hiệu

1640553376 603 65 Photography Project Ideas You Can Start Today

Với bất kỳ vật thể vô tri vô giác nào, thách thức với nhiếp ảnh là làm cho nó trở nên sống động. Với các chữ cái và dấu hiệu, hãy cố gắng làm phong phú thêm cảnh chụp với cảnh xung quanh cho dù đó là cây xanh hay đèn chiếu sáng gọn gàng. Hướng ống kính của bạn theo cách làm cho chữ nổi bật nhất.

Xây dựng một dự án nhiếp ảnh đầy đủ với ít nhất năm đến mười dấu hiệu khác nhau.

34. Cảnh hành động

1640553378 657 65 Photography Project Ideas You Can Start Today

Để có một cảnh quay hành động rõ ràng — đối với thể thao, động vật hoặc bất kỳ thứ gì khác — khía cạnh quan trọng nhất là phải chuẩn bị. Cân nhắc lấy nét trước cho bức ảnh của bạn, để khi đối tượng đi vào khung, nghĩa là bạn đã sẵn sàng.

Vì có thể mất nhiều lần chụp để chụp được ngay cả một bức ảnh chắc chắn, hãy chụp từng loạt ảnh ngắn trong vài giây cùng một lúc. Giữ thêm không gian ở một trong hai cạnh của khung hình để cho phép chủ thể chuyển động.

35. Tóm tắt

1640553379 347 65 Photography Project Ideas You Can Start Today

Cơ bản của nhiếp ảnh trừu tượng là các đường và đường cong. Các hình dạng bạn đánh dấu sẽ hướng mắt người xem đến một yếu tố hấp dẫn nhất định. Để cận cảnh và cá nhân với một đối tượng hoặc thiết kế, hãy sử dụng ống kính macro. Với macro, bố cục ảnh của bạn sẽ có độ phân giải và độ sắc nét rõ ràng hơn. Hoàn thành dự án của bạn bằng cách thu thập một bộ sưu tập các mảnh ảnh trừu tượng.

36. Ống kính mới

1640553381 344 65 Photography Project Ideas You Can Start Today

Thiết bị máy ảnh của bạn đóng một vai trò lớn trong công việc của bạn với tư cách là một nhiếp ảnh gia. Các công cụ của bạn, như ống kính, về cơ bản có thể thay đổi cấu trúc tác phẩm của bạn.

Để rèn giũa kỹ năng của bạn, hãy thử sử dụng một khoản tiền duy nhất trong cả tháng. Lý tưởng nhất, lense sẽ rất mới đối với bạn — cho phép bạn sử dụng thành thạo công cụ mới và mở rộng kỹ năng chụp ảnh của mình.

37. Kiến trúc

1640553383 490 65 Photography Project Ideas You Can Start Today

Chụp ảnh kiến ​​trúc – dù hiện đại hay cổ điển – đều mang đến những thách thức độc đáo. Cân nhắc nắm bắt một loạt các phong cách xây dựng cho danh mục đầu tư của bạn và đừng quên kết hợp các góc độ của bạn. Thay đổi các bức ảnh của bạn bằng cách chọn các điều kiện thời tiết và thời gian khác nhau trong ngày.

Thông qua sự đa dạng của các bức ảnh, bạn sẽ có câu chuyện phong phú hơn về mối quan hệ của các tòa nhà với môi trường.

38. Cảm ơn

1640553384 409 65 Photography Project Ideas You Can Start Today

Để nâng cao lòng biết ơn và hạnh phúc của bạn, hãy xem xét hoàn thành một dự án cảm ơn, nơi bạn chụp một bức ảnh mỗi ngày về điều gì đó mà bạn biết ơn. Từ hoa, vật nuôi đến các thành viên trong gia đình, hãy tìm những chủ đề có ý nghĩa cá nhân đối với bạn.

Bằng cách nắm bắt những gì bạn biết ơn, bạn kết nối sâu hơn với những người, địa điểm và những thứ xung quanh bạn.

39. Buổi sáng Chủ nhật

1640553386 770 65 Photography Project Ideas You Can Start Today

Cho dù bạn đang thưởng thức một tách cà phê hay một cuốn sách hay, hãy chụp một bức ảnh vào mỗi sáng Chủ nhật trong một tháng hoặc một năm. Ghi lại những điều xảy ra hàng ngày thông qua nhiếp ảnh là một hình thức ghi nhật ký nghệ thuật, giúp bạn ghi lại những khoảnh khắc lớn và nhỏ trong cuộc sống.

40. Xem trên cùng

1640553387 88 65 Photography Project Ideas You Can Start Today

Góc chụp của bạn tạo nên sự khác biệt về mức độ hấp dẫn và lôi cuốn của nó. Hãy thử một loạt ảnh trong đó góc nhìn của bạn từ trên xuống. Nâng cao khả năng sáng tạo bằng cách nâng cao tầm chụp ảnh của bạn và sử dụng ống kính góc rộng.

Một môi trường bận rộn, chẳng hạn như một con phố đông đúc hoặc một hộ gia đình năng động, có thể trở thành một bố cục nổi bật khi sử dụng góc nhìn từ trên xuống vì nó cung cấp khoảng cách cần thiết so với bối cảnh lộn xộn.

41. Thú vui tội lỗi

1640553389 967 65 Photography Project Ideas You Can Start Today

Tất cả chúng ta đều có những món ăn và hoạt động mà chúng ta yêu thích mặc dù cảm thấy rằng chúng có thể không được coi trọng. Có lẽ thú vui tội lỗi của bạn là bánh rán đầy kem hoặc say sưa xem các đoạn phim sitcom yêu thích của bạn.

Thu thập hình ảnh về những thú vui tội lỗi của bạn có thể sẽ mang lại cho bạn sự hài hước và dễ hiểu, biết rằng những món đồ này là một phần của bạn, nhưng chúng không nhất thiết phải xác định bạn.

42. Bóng

1640553391 286 65 Photography Project Ideas You Can Start Today

Tạo sự tương phản rõ rệt giữa sáng và tối, bóng làm nổi bật một hoặc nhiều chủ thể. Đảm bảo đối tượng của bạn bị ngược sáng với mặt trời phía sau chúng. Thời điểm tốt nhất để chụp bóng là vào buổi sáng hoặc chiều tối.

Xây dựng hình ảnh tuyệt đẹp bằng cách đặt bối cảnh với không gian mở, như trên cánh đồng hoặc dọc theo bãi biển. Đặt góc máy ảnh của bạn đối diện với mặt trời, sau đó yêu cầu đối tượng của bạn đứng giữa mặt trời và bạn. Chơi xung quanh với góc chính xác cho đến khi bạn có độ tương phản mạnh.

43. Lăng kính

1640553392 833 65 Photography Project Ideas You Can Start Today

Tạo bộ sưu tập ảnh được chụp bằng bộ lọc lăng kính trên ống kính của bạn hoặc bằng cách đặt lăng kính trước ống kính của bạn. Ánh sáng biến mất khỏi lăng kính sẽ tạo thêm hiệu ứng sáng tạo cho bức ảnh của bạn bằng cách phân tán ánh sáng trước khi chiếu vào máy ảnh. Cố định máy ảnh của bạn trên giá ba chân để bạn có thể rảnh tay chơi với lăng kính và ánh sáng.

Chụp ảnh lăng kính có thể bao gồm các đối tượng lớn như cảnh thiên nhiên và kiến ​​trúc hoặc các đối tượng nhỏ hơn như sách và nến.

44. Đối xứng

1640553394 933 65 Photography Project Ideas You Can Start Today

Tìm đối tượng mang lại cho bạn sự cân xứng là bước cơ bản cho ý tưởng dự án nhiếp ảnh này. Tìm kiếm sự đối xứng trong kiến ​​trúc và thiên nhiên, nhưng đừng bỏ qua các chủ thể con người và động vật. Các chi tiết nhỏ hơn, như bàn tay hoặc bàn chân, thường tạo ra bức ảnh đối xứng hoàn hảo.

45. Bokeh

1640553396 105 65 Photography Project Ideas You Can Start Today

Chụp ảnh Bokeh được biểu thị bằng một đặc điểm duy nhất: một vết nhòe được tạo ra ở vùng ngoài tiêu điểm của một hình ảnh. Độ mờ do ống kính tạo ra, giúp định hướng tiêu điểm của ảnh. Một ống kính nhanh là cần thiết để đạt được kỹ thuật này, với ít nhất khẩu độ f / 2.8.

Với ống kính mở rộng, bạn có thể tạo hiệu ứng bokeh với các đối tượng như bướm, người và hàng rào xung quanh sân bóng chày. Những bức ảnh này hoàn hảo để tạo khung xung quanh ngôi nhà của bạn.

46. ​​Hình hành động

1640553397 9 65 Photography Project Ideas You Can Start Today

Do kích thước của chúng, các nhân vật hành động dễ dàng sắp xếp lại và quay từ nhiều góc độ. Làm cho cảnh trở nên sống động bằng cách để các nhân vật tương tác với nhau. Nếu bạn đang tìm kiếm một thử thách bổ sung, hãy kể một câu chuyện thông qua các nhân vật hành động của bạn, giống như nhân vật bạn sẽ tìm thấy trong truyện tranh. Bao gồm các cảnh quay hành động trên phông nền đơn giản.

47. Thép len

1640553399 190 65 Photography Project Ideas You Can Start Today

Mặc dù có vẻ như chụp ảnh bằng len thép sẽ đòi hỏi thiết bị đắt tiền, nhưng đây là một kỹ thuật rẻ tiền một cách đáng ngạc nhiên. Đối với dự án này, bạn sẽ cần những thứ sau: máy ảnh, ống kính, chân máy, cáp màn trập, len thép, dây, cây đánh trứng bằng thép không gỉ, bật lửa và găng tay bảo vệ. Ở một vị trí tối – cách xa các vật dụng dễ bắt lửa và những người khác – đốt len ​​thép được đóng gói lỏng lẻo trong máy đánh trứng.

Khi len thép bị cháy, hãy quay máy đánh trứng theo chiều dọc hoặc chiều ngang để tạo ra hiệu quả mong muốn. Quá trình ghi sẽ chỉ kéo dài khoảng mười giây, vì vậy bạn sẽ muốn thiết lập thời gian phơi sáng ít nhất năm giây. Chụp ảnh len thép tạo ra những bức ảnh hoang dã và thú vị, nhưng hãy đảm bảo tuân thủ các biện pháp phòng ngừa an toàn để tránh nguy hiểm.

48. Macro

1640553400 121 65 Photography Project Ideas You Can Start Today

Để nâng cao kỹ năng của bạn và kiểm tra kỹ thuật chụp ảnh tiện lợi, hãy thử chụp ảnh macro trên các đối tượng nhỏ bé như côn trùng, đầu diêm và hoa. Hãy lưu ý đến ngân sách của bạn, hãy chọn một ống kính phóng đại cho phép bạn làm cho những món đồ siêu nhỏ có vẻ lớn hơn cuộc sống. Đối với dự án vĩ mô của bạn, hãy thay đổi chủ đề của bạn.

Hãy xem xét những thành viên nhỏ nhất của thiên nhiên, những món đồ gia dụng thu nhỏ và những bức ảnh cận cảnh về các yếu tố con người cho danh mục đầu tư của bạn.

49. Phơi sáng kép

1640553402 151 65 Photography Project Ideas You Can Start Today

Phơi sáng kép, còn được gọi là đa phơi sáng, là một kỹ thuật kết hợp hai hình ảnh trong một hình ảnh duy nhất. Bằng cách sử dụng phơi sáng kép, bạn có thể tạo ra hiệu ứng khác biệt như hình ảnh phản chiếu hoặc sự hiện diện giống như bóng ma. Kỹ thuật phân lớp có thể được thực hiện có hoặc không có photoshop, tùy thuộc vào thiết bị và kỹ năng của bạn.

50. Escapism

1640553404 948 65 Photography Project Ideas You Can Start Today

Nhiếp ảnh, giống như bất kỳ loại hình nghệ thuật nào, có thể là một hình thức của chủ nghĩa thoát ly. Thông qua máy ảnh, chúng ta có thể tạo ra những hình ảnh giúp chúng ta bước ra khỏi thực tế và đi vào giấc mơ ban ngày của mình. Chuẩn bị cho dự án chụp ảnh theo chủ nghĩa thoát ly của bạn bằng cách nghĩ về những ‘địa điểm hạnh phúc’ của bạn hoặc những địa điểm bạn sẽ đến.

Sau khi động não, hãy đến một trong những địa điểm đó và quay những cảnh mang lại luồng khí thần bí — cho dù đó là tiếng chim bay trong rừng hay những đám mây bay khỏi núi.

51. Nghệ thuật Bóng tối

1640553405 488 65 Photography Project Ideas You Can Start Today

Cũng như ánh sáng là một yếu tố quan trọng đối với nhiếp ảnh, thì bóng tối cũng vậy. Với nghệ thuật đổ bóng, tiêu điểm được đặt vào đối tượng khi nó chặn ánh sáng chiếu tới một bề mặt, chẳng hạn như vỉa hè hoặc bàn. Thử nghiệm với góc, khoảng cách và kích thước của nguồn sáng để thay đổi cường độ và tỷ lệ của bóng.

Hãy coi con người là đối tượng của bạn, nhưng cũng là những vật thể vô tri vô giác, chẳng hạn như nhạc cụ, tòa nhà và nhân vật hành động.

52. Kết cấu

1640553407 727 65 Photography Project Ideas You Can Start Today

Từ những bức tường gạch, mái ngói đến hàng rào gỗ, kết cấu tất cả xung quanh chúng ta. Hoàn thành thử thách chụp ảnh trong đó bạn chụp một ảnh bề mặt có kết cấu mỗi ngày. Bật tiêu điểm tự động của bạn để đảm bảo đối tượng được lấy nét hoàn hảo. Điều chỉnh khoảng cách của bạn với chủ thể dựa trên mức độ chi tiết bạn muốn trong hình ảnh của mình. Ý tưởng này là hoàn hảo nếu bạn cũng đang tìm kiếm những ý tưởng ảnh Instagram sáng tạo.

Aim for a ninety degree angle when you shoot the image so your texture is lined up straight with the camera.

53. 365 Wardrobe

1640553409 714 65 Photography Project Ideas You Can Start Today

On each day of the year, snap photos of your clothes before you begin the day. Arrange them differently—sometimes orderly, sometimes more carelessly—to gain a sense of how your mood changed from day to day. Remember to include accessories like purses, shoes, belts and headbands.

54. Suspend Time

1640553410 630 65 Photography Project Ideas You Can Start Today

Photography is a powerful art medium: it can even pause time. Whether you’re suspending an item with a fishing line or taking a shot of someone jumping, you can create the look of time being stopped. Start this photography project by choosing three items or people you’d like to suspend.

55. Balloons

1640553412 500 65 Photography Project Ideas You Can Start Today

Bùng nổ với màu sắc hoặc tông màu trung tính hơn, bóng bay trở thành đạo cụ đa năng. Hãy thả những quả bóng bay heli lên bầu trời và chụp những bức ảnh khi chúng bay lên. Bao quanh cô gái sinh nhật bằng bóng bay trong một căn phòng trống rỗng. Hoặc buộc một quả bóng bay vào cổ tay của trẻ và chụp ảnh chúng khi chúng đi lang thang trong công viên.

56. Thảm Khách Sạn

1640553414 472 65 Photography Project Ideas You Can Start Today

Nếu bạn đi du lịch thường xuyên, dự án thảm khách sạn có thể là loại hình thú vị phù hợp với bạn. Lần tới khi bạn đi qua sảnh khách sạn, hãy nhìn xuống tấm thảm dưới chân bạn. Tất cả các loại hoa văn và màu sắc được sử dụng trong thảm khách sạn trên khắp thế giới. Chụp nhanh (lý tưởng nhất là ở góc 90 độ) của từng tấm thảm để làm bộ sưu tập sẽ giúp bạn ghi nhớ tất cả những nơi bạn đã đến.

57. Cửa ra vào

1640553415 260 65 Photography Project Ideas You Can Start Today

Trên khắp các khu vực lân cận và thành phố, cửa cung cấp cái nhìn sâu sắc về tính cách của từng ngôi nhà. Đối với dự án nhiếp ảnh này, hãy bắt đầu một cuộc phiêu lưu để thu thập càng nhiều kiểu dáng và kích thước cửa càng tốt. Chọn cách tiếp cận vĩ mô, trong đó toàn bộ cánh cửa thực hiện cảnh quay hoặc đi vi mô bằng cách thu hẹp khung cho tay nắm cửa và kiểu gỗ.

58. Juxtaposition

1640553417 668 65 Photography Project Ideas You Can Start Today

Để tạo vị trí liền kề trong ảnh của bạn, hãy đặt hai chủ thể đối diện bên cạnh nhau. Giống như một đại dương xanh và một khu rừng xanh, sự tương phản giữa hai điều này là đáng chú ý nhưng tuyệt đẹp. Các kiểu xếp cạnh nhau có thể bao gồm một người và bóng của họ hoặc một vật mỏng bên cạnh một vật dày hơn. Đối với dự án nhiếp ảnh này, hãy thử một số đối tượng hoặc địa điểm tương phản.

59. Trớ trêu

1640553419 548 65 Photography Project Ideas You Can Start Today

Những bức ảnh đầy mỉa mai có thể hài hước hoặc kích động tư duy. Có thể bạn chụp được hình ảnh một chiếc xe tải kéo một chiếc xe kéo khác hoặc bạn nhận thấy một biển báo mô tả ở một nơi có vẻ không phù hợp. Khi nói đến những bức ảnh mỉa mai, cần có một con mắt tinh tường cùng với sự nhanh trí.

60. Đèn thần tiên

1640553421 652 65 Photography Project Ideas You Can Start Today

Đèn thần tiên tạo điểm nhấn đẹp mắt. Bạn có thể quấn đèn xung quanh một cái cây, đan chúng giữa các đối tượng là con người hoặc lấp đầy các lọ thợ xây bằng chúng. Xây dựng một khung cảnh lớn hơn bằng cách đảm bảo không có sự phân tâm của phông nền hoặc chụp cận cảnh những ngọn đèn thần tiên.

Bất kể đối tượng và cảnh bạn quyết định chụp là gì, độ phơi sáng thích hợp là rất quan trọng.

61. Khói thuốc

1640553422 717 65 Photography Project Ideas You Can Start Today

Đối với dự án nhiếp ảnh này, hãy chọn khói làm điểm nhấn chính của bạn. Que hương rất dễ sử dụng và cho phép bạn chơi với nhiều màu sắc khác nhau. Thiết lập của bạn phải đảm bảo thông gió nhiều để khói thoát ra khỏi phòng. Một số nhiếp ảnh gia kết hợp hai bức ảnh (một của khói và một của vật thể) để thiết kế một cảnh đặc biệt, chẳng hạn như một trong những chiếc xe lửa đồ chơi đang bốc khói hoặc một ấm trà bốc khói.

62. Xe cổ

1640553424 296 65 Photography Project Ideas You Can Start Today

Từ những mẫu xe thể thao cho đến những chiếc xe cổ điển, xe cổ không bao giờ lỗi mốt. Hãy tìm những món đồ cổ điển tại các cuộc biểu tình và triển lãm xe hơi, mặc dù đôi khi bạn sẽ bắt gặp chúng trong những hoạt động thường ngày của mình. Những khung giờ vàng, ngay sau khi mặt trời mọc hoặc ngay trước khi mặt trời lặn, rất lý tưởng để chụp ô tô. Đánh dấu các bộ phận cụ thể, như cản, thùng xe và mui xe để có các góc nhìn đa dạng.

63. Khuôn mặt trong mọi thứ

1640553426 142 65 Photography Project Ideas You Can Start Today

Bạn có thể đã thấy những hình ảnh ghép đôi như một khuôn mặt và một vật thể khác. Trong dự án nhiếp ảnh này, bạn sẽ tạo ra một hiệu ứng tương tự. Hãy quan sát kỹ thiên nhiên, thức ăn và đồ đạc để xác định vị trí những khuôn mặt con người bị che khuất. Biên dịch nhiều khuôn mặt nhất có thể và xem liệu bạn bè của bạn có thể đoán những gì trong hình ảnh không.

64. Khung

1640553427 729 65 Photography Project Ideas You Can Start Today

Thay đổi góc nhìn của bạn bằng cách chụp đối tượng của bạn qua khung ảnh. Kỹ thuật khung hình hoạt động tốt nhất ở ngoài trời, nơi bạn có thể đặt khoảng cách rộng rãi giữa ống kính và chủ thể của mình. Cân nhắc tạo cảnh có một người phụ nữ đang đứng trên bãi biển, một cái cây trên cánh đồng trống hoặc một tòa nhà cao ở cuối con phố.

65. Suy tư

1640553429 476 65 Photography Project Ideas You Can Start Today

Bất kỳ vùng nước nào — như hồ, sông, ao hoặc bể bơi — đều có thể hoạt động như một công cụ phản chiếu của bạn cho dự án nhiếp ảnh này. Bạn sẽ muốn tránh ánh sáng trực tiếp trên mặt nước để loại bỏ ánh sáng chói. Thực hành sử dụng hình ảnh phản chiếu trên cảnh quan thành phố bên bờ sông hoặc những ngọn núi nhìn ra hồ.

66. Nắm lấy tay tôi

1640553430 547 65 Photography Project Ideas You Can Start Today

Khi bạn có thể thể hiện sự kết nối của con người trong nhiếp ảnh, cảm xúc của bức ảnh được củng cố. Đi bộ đường dài hoặc đi dạo trong khu vườn để thực hành chụp ảnh hai bàn tay được nối với nhau.

67. Picception

1640553432 115 65 Photography Project Ideas You Can Start Today

Một kỹ thuật tương đối mới, ảnh chụp ngoại cảnh kết hợp máy ảnh hoặc ảnh khác vào ảnh. Đó có thể là phong cách ảnh trong ảnh hoặc một thứ gì đó tinh tế hơn như ảnh một người đang chụp. Mặc dù thường không chính thức, nhưng các bức ảnh chụp ngoại cảnh có thể trang trọng nếu được thiết kế có chủ ý.

68. Neon

1640553434 785 65 Photography Project Ideas You Can Start Today

Những bức ảnh neon thường bắt mắt mang đến sự kết hợp tuyệt đẹp giữa ánh sáng, hình dạng và màu sắc. Cho dù bạn đang ở trên dải Vegas hay khám phá quê hương của mình vào ban đêm, hãy chụp ảnh các biển hiệu đèn neon với cài đặt độ phơi sáng đồng hồ đo đánh giá của máy ảnh của bạn. Chọn ISO thấp là 200 hoặc 100 để tránh nhiễu. Đảm bảo đặt máy ảnh của bạn trên giá ba chân để giữ ổn định.

Bất kể bạn quyết định hoàn thành dự án nhiếp ảnh nào, hãy nhớ tận hưởng quá trình này và lưu bản sao ảnh của bạn. Thiết kế lịch theo chủ đề hoặc bản in kim loại để giới thiệu kết quả của bạn.

Xem tiếp   Tiêu đề Sách ảnh Gia đình Độc đáo

0/5 (0 Reviews)