Bất cứ khi nào bạn cảm thấy sáng tạo và có chút thời gian rảnh rỗi, hãy tạo một số sáng tạo dễ thương cho ngôi nhà của bạn có thể là ý tưởng tốt nhất, bao gồm cả hộp đựng khăn ăn bằng nút chai rượu vang.

Người giữ khăn ăn rượu vang

Bằng cách này, bạn sẽ có một cách thanh lịch hơn để chia sẻ khăn ăn với những vị khách đến ăn tối. Hộp đựng khăn ăn này không chỉ trông tuyệt vời mà còn rất thiết thực để sử dụng hàng ngày.

Vật liệu làm hộp đựng khăn ăn bằng nút chai rượu

Cách làm hộp đựng khăn ăn bằng nút chai rượu

Chúng tôi đã thu thập tất cả các tài liệu chúng tôi cần cho hộp đựng khăn ăn bằng nút chai rượu và chúng tôi đã sẵn sàng để bắt đầu. Bạn cũng nên làm như vậy để đỡ phải chạy khắp nhà tìm tài liệu.

Vật liệu giữ khăn ăn nút chai rượu

Bước 1: Cắt nút chai

Việc chúng ta sẽ bắt đầu là cắt nút chai. Vì vậy, hãy lấy daonút chai rượu, đặt cái sau theo chiều dọc và bắt đầu cắt bớt phần giữa.

Hộp đựng khăn ăn bằng nút chai rượu (1)

Hộp đựng khăn ăn bằng nút chai rượu (2)

Giữ tay ổn định và cố gắng hạ xuống càng thẳng càng tốt vì bạn sẽ muốn các mảnh bạn sử dụng có cùng kích thước. Có một mặt thẳng cũng sẽ hữu ích khi chúng ta đến giai đoạn chúng ta dán chúng.

Hộp đựng khăn ăn bằng nút chai rượu (3)

Bạn sẽ chỉ muốn cắt một phần nút chai của mình, vì một số nút bạn sẽ sử dụng toàn bộ. Vì vậy, hãy cắt khoảng một tá và nếu bạn cần thêm bất kỳ chi tiết nào, bạn luôn có thể cắt nhiều hơn sau khi bắt đầu sắp xếp các miếng.

Hộp đựng khăn ăn bằng nút chai rượu vang (4)

Bước 2: Sơn nút chai rượu

Đối với bước tiếp theo, chúng ta phải bắt đầu sơn các nút chai. Bạn sẽ chỉ vẽ một số trong số họ, vì vậy đừng đi hết! Nhận được sơn acrylic trắng và của bạn cọ sơn và phủ một số mảnh bằng màu. Bạn sẽ muốn sơn mặt bên và cả mặt bên, nhưng bạn có thể để mặt sau không sơn.

Hộp đựng khăn ăn bằng nút chai rượu (5)

Hộp đựng khăn ăn bằng nút chai rượu (6)

Hộp đựng khăn ăn bằng nút chai rượu (7)

Đặt các phần đã sơn lên một tờ giấy và để chúng khô. Bạn có thể sử dụng sơn trắng cả trên toàn bộ nút chai và nửa miếng.

Hộp đựng khăn ăn bằng nút chai rượu (8)

Hộp đựng khăn ăn bằng nút chai rượu (9)

Nhận được sơn acrylic màu xám và thêm một số màu vào nút chai nữa.

Hộp đựng khăn ăn bằng nút chai rượu (10)

Hộp đựng khăn ăn bằng nút chai rượu (11)

Hộp đựng khăn ăn bằng nút chai rượu vang (12)

Cũng giống như bạn đã làm với sơn trắng, hãy phủ các mảnh ở các cạnh và các cạnh nữa. Đối với toàn bộ các miếng nút chai rượu vang, bạn có thể để lại một trong các đầu không sơn.

Hộp đựng khăn ăn bằng nút chai rượu (13)

Hộp đựng khăn ăn bằng nút chai rượu (14)

Hộp đựng khăn ăn bằng nút chai rượu (15)

Hộp đựng khăn ăn bằng nút chai rượu vang (16)

Hộp đựng khăn ăn bằng nút chai rượu (17)

Đặt tất cả các mảnh đã sơn lên giấy và để chúng có thời gian khô. Vì chúng tôi đang sử dụng sơn acrylic, bạn không cần phải đợi quá lâu cho lớp sơn khô. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn không sử dụng nước để pha loãng sơn vì bạn muốn có độ che phủ tốt trong một lớp duy nhất. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn không sơn quá dày.

Hộp đựng khăn ăn bằng nút chai rượu (18)

Bước 3: Dán nút chai rượu

Tiếp theo, bạn sẽ cần ván cót và bạn đã sơn nút chai rượu. Lấy cái súng bắn keo và bắt đầu thêm keo nóng vào mặt sau của một nửa nút chai rượu vang. Đặt chúng trên bảng, nhưng để lại một số khoảng trống trên các cạnh để bạn có thể đặt toàn bộ nút chai dựng đứng – đo nó lên nếu bạn muốn, vì vậy bạn sẽ biết chính xác còn lại bao nhiêu chỗ.

Hộp đựng khăn ăn bằng nút chai rượu vang (19)

Hộp đựng khăn ăn bằng nút chai rượu vang (20)

Bắt đầu thêm các miếng nút chai bên cạnh miếng kia, đảm bảo xếp chúng thẳng hàng. Ngoài ra, không cho phép có khoảng trống giữa các mảnh. str

Hộp đựng khăn ăn bằng nút chai rượu (21)

Hộp đựng khăn ăn bằng nút chai rượu vang (22)

Tạo hộp đựng khăn ăn của bạn bằng cách tìm ra kích thước nó cần có. Chúng tôi đã đi với bảy nút chai trong một hàng, nhưng bạn có thể cần nhiều hơn. Bạn luôn có thể đặt một trong những chiếc khăn ăn mà bạn thường có xung quanh nhà để biết cần có bao nhiêu không gian để dành cho chúng.

Hộp đựng khăn ăn bằng nút chai rượu vang (23)

Tiếp tục dán nhiều tầng nút chai rượu. Chúng tôi đã đi với bốn người vì chúng tôi thấy rằng như vậy là đủ cho nhu cầu của chúng tôi. Chúng tôi nghĩ rằng điều đó sẽ phù hợp với bất kỳ kích thước khăn ăn nào trên thị trường.

Hộp đựng khăn ăn bằng nút chai rượu (24)

Hộp đựng khăn ăn bằng nút chai rượu vang (25)

Như bạn có thể thấy, chúng tôi đã đi với một chút mô hình ở đây, trộn các nút chai rượu trần với màu trắng và xám. Bạn có thể làm theo mẫu của chúng tôi hoặc chọn của riêng bạn. Trí tưởng tượng là giới hạn!

Hộp đựng khăn ăn bằng nút chai rượu (26)

Trên khu vực dưới cùng của hộp đựng khăn ăn, chúng ta không cần thêm bất kỳ miếng dọc nào, vì vậy chúng ta sẽ cắt thêm một số nửa miếng để hoàn thành mẫu ngay đến mép của bảng bần.

Hộp đựng khăn ăn bằng nút chai rượu (27)

Sử dụng keo nóng để dán các miếng nhỏ hơn vào bảng sau khi bạn cắt chúng. Khi bạn cắt một nửa nút chai rượu vang, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng một miếng có phần cuối tròn để trông gọn gàng, thay vì cắt phần giữa nút chai bị lộ ra ngoài.

Hộp đựng khăn ăn bằng nút chai rượu (28)

Hộp đựng khăn ăn bằng nút chai rượu (29)

Chúng tôi đã chọn để hoàn thành mô hình bằng cách sử dụng cùng một màu sắc cho các miếng nút chai như chúng tôi đã làm trong cấp độ đầy đủ trước.

Hộp đựng khăn ăn bằng nút chai rượu vang (30)

Hộp đựng khăn ăn bằng nút chai rượu vang (31)

Của bạn đây! Mẫu đã hoàn thành và chúng ta có thể chuyển sang bước tiếp theo.

Hộp đựng khăn ăn bằng nút chai rượu (32)

Bước 4: Cắt bảng nút chai

Lấy cái ván cót và bắt đầu cắt nó để phù hợp hơn với kích thước của hộp đựng khăn ăn mà bạn đang sử dụng. Đảm bảo chừa khoảng trống ở hai bên cho các nút chai rượu thẳng đứng! Bạn có thể sử dụng cây kéo để cắt tấm ván vì vật liệu không quá khó để cắt qua.

Hộp đựng khăn ăn bằng nút chai rượu vang (33)

Hộp đựng khăn ăn bằng nút chai rượu vang (34)

Bước 5: Thêm nhiều nút rượu

Bây giờ là lúc để thêm toàn bộ nút chai rượu vang mà chúng tôi đã giữ. Ở đây cũng vậy, bạn sẽ muốn xen kẽ giữa nút chai trơn, màu trắng và màu xám. Nhận được súng bắn keo và thêm keo nóng vào dưới cùng của nút chai và đặt nó ngay ngắn trên bảng.

Hộp đựng khăn ăn bằng nút chai rượu vang (35)

Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu ở cuối hàng ở một bên và đi từ đó. Bằng cách này, bạn có thể xếp chúng gần nút chai mà bạn đã dán xuống. Đảm bảo đặt chúng ngay bên cạnh cái kia để không có khoảng trống giữa chúng.

Hộp đựng khăn ăn bằng nút chai rượu vang (36)

Hộp đựng khăn ăn bằng nút chai rượu vang (37)

Chúng tôi đã sử dụng cùng một mẫu ở đây – trắng, xám, trơn – và thực hiện nó trên toàn bộ bảng.

Hộp đựng khăn ăn bằng nút chai rượu vang (38)

Hộp đựng khăn ăn bằng nút chai rượu vang (39)

Hãy nhớ thêm keo nóng vào các mặt của nút chai rượu vang, không chỉ ở đáy, để chúng dính vào nhau, giúp cấu trúc bền hơn.

Hộp đựng khăn ăn bằng nút chai rượu vang (40)

Hộp đựng khăn ăn bằng nút chai rượu vang (41)

Bước 6: Cắt bỏ phần thừa

Bây giờ bạn đã hoàn thành việc dán nút chai rượu vang, bạn có thể tiếp tục và cắt bớt bất kỳ bảng nút chai thừa nào bạn có xung quanh thiết kế của mình. Nếu bạn để quá nhiều chỗ cho nút chai, bây giờ là lúc bạn có thể khắc phục sự cố để ngăn đựng khăn ăn trông gọn gàng hơn.

Hộp đựng khăn ăn bằng nút chai rượu vang (42)

Bước 7: Thêm dải băng

Danh sách tài liệu của chúng tôi cũng có một dải ruy băng. Bạn sẽ muốn thêm điều đó vào khu vực dưới cùng của thiết kế, đi xung quanh ngăn đựng khăn ăn. Ruy-băng phải được đặt theo cách sao cho nó bao phủ phần bên dưới của nút chai và khu vực phía dưới của nút chai rượu vang.

Hộp đựng khăn ăn bằng nút chai rượu (43)

Nhận của bạn súng bắn keo một lần nữa và ruy-băng và bắt đầu thêm keo nóng vào khu vực chúng tôi đã mô tả. Nhấn ruy băng vào keo, đảm bảo giữ thẳng.

Hộp đựng khăn ăn bằng nút chai rượu vang (44)

Hộp đựng khăn ăn bằng nút chai rượu vang (45)

Thêm nhiều keo nóng khi bạn tiếp cận với dải ruy băng. Đo dải ruy băng ra và để hai bên trùng nhau một chút trước khi cắt phần thừa.

Hộp đựng khăn ăn bằng nút chai rượu vang (46)

Hộp đựng khăn ăn bằng nút chai rượu vang (47)

Thêm nhiều keo vào hai đầu và ấn dải ruy băng lên đầu còn lại, tạo thành một vòng lặp hoàn hảo.

Hộp đựng khăn ăn bằng nút chai rượu vang (48)

Bước 8: Trang trí hộp đựng khăn ăn

Tiếp theo, đã đến lúc trang trí hộp đựng khăn ăn. Chúng tôi đã lấy một phần của giấycác hoa giấy đấm, và bắt đầu cắt hình bông hoa. Bạn sẽ chỉ cần khoảng bốn cái trong số này – một cái ở mỗi bên của hộp đựng khăn ăn.

Hộp đựng khăn ăn bằng nút chai rượu vang (49)

Hộp đựng khăn ăn bằng nút chai rượu vang (50)

Khi cắm hoa xong, bạn lấy súng bắn keo ra và thêm dấu chấm vào giữa bông hoa. Nhanh chóng đặt một trong những hạt trang trí vào giữa bông hoa và để khô một chút.

Hộp đựng khăn ăn bằng nút chai rượu vang (51)

Hộp đựng khăn ăn bằng nút chai rượu vang (52)

Dùng súng bắn keo lần cuối để thêm các chấm keo vào giữa mỗi mặt của hộp đựng khăn ăn. Đặt bông hoa lên trên lớp keo và ấn nhẹ cho đến khi bông hoa se lại.

Hộp đựng khăn ăn bằng nút chai rượu vang (53)

Hộp đựng khăn ăn bằng nút chai rượu vang (54)

Lặp lại quy trình trên tất cả các bên.

Hộp đựng khăn ăn bằng nút chai rượu vang (55)

Hộp đựng khăn ăn bằng nút chai rượu vang (56)

Và đó là nó! Bây giờ chúng tôi có một hộp đựng khăn ăn hoàn hảo chức năng và đẹp mắt. Bạn có thể đặt nó trên bàn và thêm những chiếc khăn ăn yêu thích của mình và yên tâm rằng chúng sẽ không còn bay khắp nơi nữa.

Hộp đựng khăn ăn bằng nút chai rượu vang (57)

Chúng tôi yêu thích thiết kế này vì nó cho phép chúng tôi tùy chỉnh ngăn đựng khăn ăn theo cách chúng tôi muốn. Nếu chúng ta cần kích thước lớn hơn, chúng ta có thể thêm nhiều nút chai rượu vang hơn; nếu chúng ta muốn màu sắc khác nhau, chúng ta có thể sơn chúng khác nhau; nếu chúng ta muốn một bóng râm khác cho dải băng, chúng ta cũng có thể làm điều đó. Mọi khía cạnh của thiết kế này đều có thể tùy chỉnh theo bất kỳ điều gì bạn cần và muốn, và chúng tôi thực sự tò mò muốn xem kết quả. Hãy chia sẻ chúng với chúng tôi trong phần bình luận!

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)