Tôi là một người đam mê trang trí nhà và phụ kiện DIY, tôi đã cố gắng tìm ra cách để kết hợp vải bố vào các kế hoạch trang trí nhà của mình theo những cách DIY nhỏ! Đó là cách mà chiếc hộp thiếc mộc mạc giản dị này ra đời.

Tự làm hộp đựng thiếc mộc mạc bước 13

Tự làm hộp thiếc mộc mạc

Kiểm tra các hướng dẫn từng bước hoàn chỉnh với hình ảnh! Nếu bạn muốn làm theo hướng dẫn bằng video thay vì viết bằng chữ, hãy cuộn xuống cuối bài đăng này để tìm ngay những gì bạn đang tìm kiếm.

Dự án thùng chứa hộp thiếc mộc mạc tự làm

Đối với dự án này, bạn sẽ cần:

  • Một lon thiếc rỗng
  • Cây kéo
  • Keo nóng
  • Sợi đay
  • Ruy băng ren
  • Trang trí bằng vải bố
  • Một quả cầu xốp nhỏ

Tự làm thủ công hộp thiếc mộc mạc

Tự làm hộp thiếc mộc mạc hộp đựng vải bố

Bước 1: Thu thập tài liệu của bạn!

Với bất kỳ dự án DIY nào, hãy đảm bảo có mọi thứ bạn cần trước khi bắt đầu.

Tự làm vật liệu hộp thiếc mộc mạc

Bước 2: quấn và dán keo

Bọc bên ngoài hộp thiếc của bạn hoàn toàn bằng sợi đay. Độ dày của phần trang trí của tôi chỉ bằng khoảng một nửa chiều cao của cái lon, vì vậy tôi quấn nửa dưới trước rồi mới đến nửa trên. Bôi một ít keo theo một đường dọc gần mép dưới và dán mép ngắn của đồ trang trí xuống đó để bạn có thể quấn đồ trang trí theo chiều ngang xung quanh vỏ lon. Giữ mép dài thẳng hàng hoàn hảo với mép dưới của lon khi bạn quấn. Khi bạn quay lại điểm xuất phát, hãy bôi một chút keo dọc theo cạnh của đầu đầu tiên đó và dán phần trang trí của bạn xuống đó, cắt bớt phần thừa. Lặp lại quy trình trên nửa trên của lon, bắt đầu và kết thúc ở cùng một vị trí như trước để bạn có mặt sau riêng biệt của lon khi bạn chỉnh trang và đặt nó trên màn hình. Nếu phần trang trí của bạn rất mỏng, bạn có thể quấn xung quanh hai lần để tạo độ mờ.

Tự làm hộp thiếc mộc mạc

Tự làm hộp thiếc mộc mạc hộp đựng wrapp

Keo hộp thiếc mộc mạc tự làm

Tự làm hộp đựng thiếc mộc mạc thêm vải bố

Keo hộp thiếc mộc mạc tự làm

Tự làm hộp thiếc mộc mạc có thể thêm

Tự làm hộp đựng thiếc mộc mạc bước 1

Tự làm hộp đựng thiếc mộc mạc bước 2

Bước 3: Làm cánh hoa

Tạo một nếp gấp từ phần cuối của phần trang trí có chiều dài bằng chiều rộng của phần trang trí, để bạn có một hình vuông. Gấp nó thêm hai lần nữa, tất cả đều có cùng kích thước và cắt bớt phần thừa. Kẹp các nếp gấp lại với nhau ở giữa để giữ cố định và dùng kéo cắt các cạnh không có nếp gấp để bạn có một chồng hình vuông nhỏ. Loại bỏ một – bạn chỉ cần năm hình vuông – và sau đó dùng kéo để cắt hình cánh hoa. Hãy chắc chắn rằng bạn đã vượt qua tất cả của các hình vuông cùng một lúc, do đó bạn có được năm hình dạng giống nhau với cùng kích thước. Các cánh hoa của tôi được làm tròn ở đầu và sau đó thuôn xuống theo một cạnh thẳng. Khi bạn kéo chúng ra, bạn sẽ có năm cánh hoa.

Tự làm hộp đựng thiếc mộc mạc bước 3

Tự làm hộp đựng thiếc mộc mạc bước 3b

Bước 4: Cắt bóng xốp

Dùng kéo cắt đôi quả cầu xốp nhỏ để bạn có hai hình tròn có mặt sau phẳng. Bạn sẽ sử dụng một trong những thứ này làm tâm điểm cho bông hoa của mình trong giây lát. Đặt chúng sang một bên ngay bây giờ.

Tự làm hộp đựng thiếc mộc mạc bước 4

Bước 5:

Trên mỗi cánh hoa trang trí bằng vải bố, bạn phết một chấm keo nóng vào giữa mép phẳng phía dưới và miết hai góc mép đó lại với nhau để sát mép dưới của cánh hoa, ghim chúng lại với nhau. Điều này làm cho cánh hoa có hình dạng giống như một bông hoa thực tế. Bạn sẽ lặp lại quá trình này cho tất cả năm bông hoa của mình.

Tự làm hộp đựng thiếc mộc mạc bước 5

Bước 6: Thêm ren

Thêm một đường viền ren xung quanh tâm của cái lon để biết chi tiết! Bạn sẽ sử dụng kỹ thuật quấn tương tự như cách bạn đã sử dụng với vải bố trước đó để đậy nắp lon, nhưng lần này bạn hãy nâng cao chiếc lon lên khoảng giữa. Dán keo xuống mép ngắn ở một đầu (bắt đầu và kết thúc ở cùng vị trí bạn đã làm với vải bố để gọn gàng), quấn dải ruy băng quanh miệng lon cho đến khi bạn gặp lại điểm xuất phát, bôi keo một lần nữa, dán dải ruy băng xuống nơi nó gặp keo và chúng cắt bớt phần thừa.

Tự làm hộp đựng thiếc mộc mạc bước 6

Tự làm hộp đựng thiếc mộc mạc bước 6a

Tự làm hộp đựng thiếc mộc mạc bước 6b

Tự làm hộp đựng thiếc mộc mạc bước 6c

Bước 7: Thêm cánh hoa

Xoay lon của bạn sang phía mà bạn muốn hiển thị làm mặt trước; Tôi sử dụng mặt đối diện với nơi có đường nối dải băng vải bố và ren của tôi. Bôi một lượng keo lớn vào giữa dải ruy băng ren ở mặt trước và dùng nó làm vị trí bạn sẽ cắm vào giữa bông hoa vải bố của mình. Dán các đầu đã được ghim của mỗi cánh hoa vào đó, định vị sao cho các đỉnh tròn của cánh hoa xoay tròn thành một vòng tròn trong khi các đầu tụ lại với nhau trong keo, nơi phấn hoa của bông hoa sẽ nằm ở đó.

Tự làm hộp đựng thiếc mộc mạc bước 7

Bước 8: Thêm tâm của bông hoa

Bôi keo vào mặt sau của một trong hai nửa hình tròn bằng xốp nhỏ của bạn, trên mặt phẳng và ấn nó vào giữa bông hoa. Đây là phấn hoa của bạn!

Tự làm hộp đựng thiếc mộc mạc bước 8

Bước 9: Thêm chi tiết

Cắt một vài đoạn dây kẽm hoặc sợi đay dài một inch nhỏ và kẹp chúng lại với nhau ở một đầu thành bó hai và ba. Bôi keo vào những đầu đã được ghim đó và lồng chúng vào bên dưới và giữa các cánh hoa sao cho chúng nhô ra từ bên dưới. Lặp lại quá trình này đến từng chi tiết xung quanh bông hoa và sau đó dùng kéo để cắt chúng cho đều hoặc trông theo cách bạn muốn, nếu cần.

Tự làm hộp đựng thiếc mộc mạc bước 9

Tự làm hộp đựng thiếc mộc mạc bước 10a

Tự làm hộp đựng thiếc mộc mạc bước 11c

Tự làm hộp đựng thiếc mộc mạc bước 11d

Tự làm hộp đựng thiếc mộc mạc bước 12c

Tự làm hộp đựng thiếc mộc mạc bước 13

Đó thực sự là tất cả những gì cần làm! Tất nhiên, bạn có thể sử dụng cùng một ý tưởng cơ bản này nhưng thay đổi chất liệu, cách phối màu và chất liệu để có được một giao diện hoặc chủ đề khác. Chỉ trong trường hợp bạn muốn tự mình thử dự án này, đây là một video hướng dẫn tuyệt vời để giúp bạn!

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)