Nội dung bài viết

Phần Lan Baby Box là gì?

Bạn đã nghe nói về “hộp trẻ em” của Phần Lan chưa? Trong nhiều thập kỷ, người Phần Lan đã phát cho mỗi đứa trẻ mới sinh một hộp các tông lớn chứa đầy tã, khăn lau, quần áo ấm miễn phí, … Và dưới đáy hộp là một tấm nệm mỏng. Bạn có ý tưởng, một khi đồ đạc được lấy đi, những gì còn lại là một chiếc giường trẻ em nhỏ rẻ tiền để giữ một đứa trẻ sơ sinh trên sàn nhà ngay bên cạnh Mẹ suốt đêm.

Ý tưởng rất đơn giản này đã lan rộng ra ngoài Phần Lan, với các chương trình hộp trẻ em miễn phí xuất hiện ở Canada, Anh và bây giờ là Hoa Kỳ. New Jersey hiện cũng cung cấp các hộp trẻ em!

Hộp Ngủ Cho Bé Có Gì Đặc Biệt?

Lý do cơ bản của việc sử dụng hộp các-tông là để các gia đình có một cách dễ dàng và rẻ tiền để tránh việc để trẻ ngủ trên giường của cha mẹ hoặc một số nơi rủi ro khác mà gối, chăn — hoặc các bộ phận cơ thể của cha mẹ — có thể vô tình che mặt trẻ đang ngủ và gây ra ám khói.

Hộp trẻ em Phần Lan có an toàn không?

Nhưng, chúng có thực sự tốt hơn không? Gần đây, Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ đã cân nhắc về mức độ an toàn của hộp trẻ em. Phán quyết của họ? Hmmm… họ không chắc lắm.

Rachel Y. Moon, MD, FAAP viết trong tuyên bố của AAP: “Hiện tại, Lực lượng đặc nhiệm AAP về SIDS không tin rằng vẫn chưa có đủ bằng chứng để nói bất cứ điều gì về lợi ích hoặc nguy cơ tiềm ẩn của việc sử dụng… hộp trẻ em.

Cô ấy tiếp tục chỉ ra rằng Phần Lan đã không thực hiện các nghiên cứu về hộp của họ, và New Jersey đã không công bố bất kỳ nghiên cứu dựa trên khoa học nào trùng với chương trình của họ.

“Đó là một sự xấu hổ thực sự,” Tiến sĩ Moon nhận xét. “Chúng ta cần biết những gì, nếu có, về những chiếc hộp có hiệu quả và những gì, nếu có, không hiệu quả hoặc thậm chí có khả năng hạn chế việc sử dụng chúng… Trong trường hợp này, có vẻ như sự nhiệt tình và hào hứng (điều đó là tốt) có vượt trội hơn kiến ​​thức mà chúng ta có.

Câu hỏi chưa được trả lời về Hộp bìa cứng cho bé

Hộp trẻ em trên sàn có bảo vệ em bé khỏi con chó của gia đình không?

Một hộp con đặt trên một con cá rô cao có thể bị đổ?

Có thể một số ông bố bà mẹ đã đặt chăn hoặc thú nhồi bông vào hộp trẻ em và do đó gây ra nguy cơ ngạt thở?

Hộp trẻ em có làm được gì để cải thiện giấc ngủ của trẻ và giảm bớt sự cám dỗ mà một người mẹ đang kiệt sức vô tình – hoặc cố ý – ngủ với con trên giường của mình không?

Điểm mấu chốt: Cần phải nghiên cứu thêm.

Hộp trẻ em không chỉ là về quà tặng

Ở Phần Lan, hộp miễn phí + đồ miễn phí là “món hấp dẫn”, nhưng giáo dục của cha mẹ mới là “miếng bít tết”. Các bà mẹ nhận được hộp phải đồng ý đến để thăm khám trước khi sinh / an toàn. Ngoài ra, ở Canada và New Jersey, cha mẹ phải xem các video giáo dục và vượt qua một bài kiểm tra để lấy hộp cho con.

Vì vậy, mặc dù rất rõ ràng rằng mục đích đằng sau những chương trình này là rất tốt, nhưng thật không may, vẫn chưa biết liệu chúng có an toàn để ngủ hay không.

Xem thêm bài viết được gắn thẻ baby, Sleep

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.