Thuê thợ chụp ảnh gia đình tốn bao nhiêu tiền

Bạn đã quyết định đầu tư vào một buổi chụp ảnh gia đình và không thể chờ đợi để có một số bức ảnh mới tuyệt đẹp về tất cả các bạn cùng nhau. Khi bạn bắt đầu nghiên cứu về các nhiếp ảnh gia, một trong những điều đầu tiên có thể bạn sẽ muốn tìm hiểu là chi phí cho một buổi chụp ảnh gia đình là bao nhiêu. Điều đó hoàn toàn dễ hiểu – bạn muốn biết mình nên ngân sách bao nhiêu cho những bức ảnh của mình.

Vậy thuê thợ chụp ảnh gia đình giá bao nhiêu?

Câu trả lời ngắn gọn là… không có câu trả lời ngắn gọn.

Khi bạn bắt đầu nghiên cứu về các nhiếp ảnh gia, có thể bạn sẽ thấy rằng có những nhiếp ảnh gia cung cấp dịch vụ của họ với nhiều mức giá khác nhau và mỗi người trong số họ cung cấp một mức dịch vụ khác nhau. Vì vậy, việc so sánh về giá cả không phải lúc nào cũng có thể thực hiện được. Thay vào đó, tốt nhất bạn nên tìm hiểu những gì mà mỗi nhiếp ảnh gia cung cấp, và sau đó bạn sẽ biết liệu bạn đang so sánh giữa like với like.

Những gì tôi sẽ đề cập trong hướng dẫn này là:

 • Các cách khác nhau mà các nhiếp ảnh gia gia đình tính phí cho dịch vụ của họ
 • Các cấp độ dịch vụ khác nhau mà bạn có thể mong đợi tìm thấy từ các nhiếp ảnh gia gia đình
 • Phạm vi giá bạn có thể mong đợi để xem
 • Nguyên nhân gây ra sự khác biệt về giá giữa các nhiếp ảnh gia khác nhau

Nội dung bài viết

Làm thế nào để các nhiếp ảnh gia gia đình tính phí cho ảnh?

Trước khi chúng tôi xem xét số tiền bạn phải trả cho chụp ảnh gia đình, sẽ hữu ích khi xem xét các cách khác nhau mà các nhiếp ảnh gia gia đình tính phí cho dịch vụ của họ. Nói chung có hai phương pháp mà bạn sẽ gặp:

1. Phí phiên cộng với mô hình chụp ảnh

Cách tính phí đầu tiên và truyền thống nhất đối với chụp ảnh gia đình, đó là bạn phải trả phí phiên bao gồm chính buổi chụp và chuẩn bị một bộ sưu tập hình ảnh để bạn đặt hàng từ sau đó.

Sau khi bạn xem các bức ảnh, bạn chọn sản phẩm để đặt hàng. Đây có thể là bản in đóng khung, tranh treo tường, album, tệp kỹ thuật số hoặc hơn thế nữa.

Tùy thuộc vào dịch vụ mà nhiếp ảnh gia cung cấp, bạn có thể gặp trực tiếp để xem ảnh hoặc họ có thể gửi cho bạn một liên kết đến một thư viện trực tuyến nơi bạn xem chúng. Khi một nhiếp ảnh gia cung cấp các phòng trưng bày trực tuyến, thay vì gặp trực tiếp bạn, có thể sẽ có giới hạn thời gian về thời gian bạn có thể xem ảnh – ví dụ: 24 giờ hoặc 7 ngày.

2. Mô hình giá cố định

Cách tính phí thứ hai là có một mức giá cố định cho phiên bao gồm một tập hợp tất cả các hình ảnh kỹ thuật số. Chúng có thể được gửi cho bạn trên đĩa CD, USB hoặc bằng cách tải xuống kỹ thuật số.

Đôi khi các nhiếp ảnh gia cung cấp mô hình này sẽ có tùy chọn mua bản in hoặc album sau đó. Thường thì họ sẽ chỉ cung cấp tùy chọn kỹ thuật số này.

chụp ảnh gia đình ở nhà vs ngoài trời

Các Nhiếp ảnh gia Gia đình Cung cấp Loại Dịch vụ nào?

Bây giờ chúng ta biết các cách khác nhau mà các nhiếp ảnh gia có thể tính phí cho một buổi chụp, nhưng trước khi có thể so sánh các nhiếp ảnh gia về giá cả, chúng ta cần tìm hiểu xem mỗi người trong số họ đang cung cấp những gì khác.

Bạn sẽ thấy rằng mỗi studio hoặc từng nhiếp ảnh gia đều cung cấp một lời đề nghị hơi khác nhau và do đó giá của họ sẽ khác nhau.

Một số cách mà dịch vụ của nhiếp ảnh gia chụp ảnh gia đình có thể thay đổi là:

 • Họ chụp ảnh ở đâu – họ có studio hay chụp trong nhà bạn hay ngoài trời?
 • Kỹ năng và kinh nghiệm của họ
 • Cho dù họ là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hay nói chung
 • Loại thiết bị họ sử dụng
 • Họ làm việc với bao nhiêu gia đình trong một ngày
 • Liệu bạn có thể có thông tin đầu vào cho việc lập kế hoạch của phiên họp hay không
 • Mức độ dịch vụ mà họ cung cấp trong quá trình chụp
 • Mức độ chỉnh sửa và chỉnh sửa mà họ cung cấp
 • Bạn sẽ đợi bao lâu để xem ảnh của mình sau buổi chụp
 • Cho dù nhiếp ảnh gia cho bạn xem các bức ảnh trực tiếp hay gửi cho bạn một liên kết để xem chúng trực tuyến
 • Cho dù bạn có lựa chọn về những bức ảnh bạn mua
 • Chất lượng sản phẩm bạn có thể mua sau đó

Với tất cả những khác biệt này, bạn có thể thấy rằng rất khó để so sánh các nhiếp ảnh gia về giá cả vì họ có thể không cung cấp chính xác cùng một mức dịch vụ.

Mặc dù giá cả rất quan trọng, nhưng tôi cũng khuyên bạn nên xem xét loại dịch vụ và trải nghiệm mà bạn muốn có. Hãy đi sâu hơn vào một số cân nhắc quan trọng hơn.

Chụp ảnh cho bé 3 tháng tuổi tại nhà

Nhiếp ảnh gia có studio hay chụp ảnh tại địa điểm không?

Khi bạn đang xem xét một buổi chụp ảnh gia đình, bạn sẽ thấy rằng bạn có một sự lựa chọn về địa điểm chụp; một số nhiếp ảnh gia làm việc từ studio, những người khác trong nhà của bạn và các nhiếp ảnh gia khác làm việc ngoài trời.

Nếu một nhiếp ảnh gia có một studio, họ sẽ phải trang trải chi phí vận hành những cơ sở đó, và điều này có thể đồng nghĩa với một mức giá cao hơn. Nếu studio ở trong nhà của họ, chi phí này có thể thấp hơn nếu studio của họ là một cơ sở độc lập.

Ngay cả khi một nhiếp ảnh gia không có studio và làm việc tại địa điểm, có thể có thêm chi phí liên quan. Ví dụ: một số địa điểm thuộc sở hữu tư nhân như địa điểm National Trust, Vườn cảnh hoặc Công viên yêu cầu các nhiếp ảnh gia phải xin giấy phép hoặc trả phí cho mỗi lần chụp họ tổ chức ở đó.

Cuối cùng, nếu một nhiếp ảnh gia làm việc tại địa điểm, nhưng phải di chuyển xa đến từng buổi chụp, họ cũng sẽ có chi phí cao hơn so với một người làm việc trong studio, hoặc chỉ làm việc gần nhà hơn.

Một điều cần cân nhắc khi nói đến địa điểm, đó là mặc dù địa điểm có thể ảnh hưởng đến giá cả nhưng nó cũng sẽ ảnh hưởng đến kết thúc cuối cùng của bức ảnh của bạn. Chọn một nhiếp ảnh gia có phong cách mà bạn yêu thích có lẽ quan trọng hơn việc chọn họ chỉ dựa trên giá cả ở đây. Ví dụ: nếu bạn chọn chụp tại nhà vì nó rẻ hơn, nhưng thực sự thích vẻ ngoài bóng bẩy hơn mà bạn đã thấy trong ảnh studio, bạn có thể không cảm thấy hài lòng với kết quả cuối cùng.

những nơi tốt nhất để chụp ảnh bluebell ở siêu thực

Nhiếp ảnh gia gia đình có bao nhiêu kỹ năng và kinh nghiệm?

Như trong tất cả các ngành khác, bạn sẽ phải trả giá cho mức độ kinh nghiệm của nhiếp ảnh gia của mình. Đây không chỉ là về việc họ đã kinh doanh được bao lâu, hay nơi họ được đào tạo, mà là họ đã khéo léo như thế nào trong việc tạo ra những bức ảnh.

Đối với chụp ảnh gia đình, các kỹ năng cần thiết để tạo ra những bức ảnh đẹp bao gồm:

 • Giúp khách hàng chuẩn bị cho buổi chụp của họ
 • Hiểu biết về ánh sáng và vị trí đặt các gia đình để có ánh sáng tốt nhất
 • Cách sử dụng studio hoặc ánh sáng lấp đầy
 • Cách sử dụng máy ảnh của họ để phơi sáng ảnh một cách chính xác
 • Thành phần
 • Tư thế
 • Giúp khách hàng cảm thấy thư thái trước ống kính
 • Tận dụng tối đa trẻ em trong ngày
 • Chỉnh sửa và chỉnh sửa

Trình độ kỹ năng của nhiếp ảnh gia trong các lĩnh vực khác nhau này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của những bức ảnh mà họ tạo ra, và nói chung điều này sẽ được phản ánh trong giá của chúng.

Như trong bất kỳ ngành nghề nào khác, điều quan trọng là phải luôn cập nhật. Các xu hướng và kỹ thuật chụp ảnh luôn phát triển. Để làm được điều này, các nhiếp ảnh gia cần đầu tư vào đào tạo, hội nghị và hội thảo, tất cả đều làm tăng thêm chi phí cho hoạt động kinh doanh của họ.

lợi ích của việc thuê nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp

Nhiếp ảnh gia là một nhà tổng quát hay một chuyên gia?

Khi bạn nghiên cứu các nhiếp ảnh gia, bạn sẽ thấy rằng một số chỉ chuyên chụp ảnh gia đình, trẻ em và trẻ sơ sinh, trong khi những người khác là những người chụp ảnh chung chung. Họ có thể chụp ảnh đám cưới, sự kiện, ảnh chụp đầu, nội thất hoặc bất kỳ thể loại nào khác cũng như gia đình.

Bạn có thể sẽ thấy rằng điều này ảnh hưởng đến giá cả. Rốt cuộc, nếu một nhiếp ảnh gia chỉ chụp ảnh gia đình thì họ sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn và có nhiều thời gian hơn để trau dồi kỹ năng của họ. Như vậy, họ có thể sẽ tính phí cao hơn một nhiếp ảnh gia chụp nhiều thể loại khác nhau.

Surbiton, Surrey Family Photographer | Clare Murthy

Nhiếp ảnh gia sử dụng loại thiết bị nào?

Nhiếp ảnh cần rất nhiều thiết bị và các nhiếp ảnh gia cần tính chi phí mua, cập nhật và bảo trì thiết bị này vào chi phí của mình.

Một bộ dụng cụ điển hình (và giá gần đúng khi mua mới) cho một nhiếp ảnh gia gia đình chuyên nghiệp không có studio có thể là:

 • 2 x Máy ảnh Full Frame (£ 1,000 + mỗi chiếc)
 • Ống kính 50mm 1.4 (£ 300 +)
 • Ống kính 70-200mm 2.8 (£ 1,700 +)
 • Ống kính 24-70mm 2.8 (£ 1,700 +)
 • Đèn chớp (flash) (£ 200 +)
 • Người phản ánh (£ 30 + mỗi người)
 • Thẻ nhớ cấp độ chuyên nghiệp (£ 25 + mỗi thẻ)

Ống kính có thể tồn tại nhiều năm, nhưng với những tiến bộ trong công nghệ, các nhiếp ảnh gia thường cần thay thân máy vài năm một lần. Trên hết, thiết bị cần được bảo trì, với việc vệ sinh và bảo dưỡng cảm biến máy ảnh thường xuyên.

Các nhiếp ảnh gia làm việc từ studio cũng sẽ cần đầu tư vào thiết bị ánh sáng.

Các thiết bị khác mà các nhiếp ảnh gia cần là để chỉnh sửa các bức ảnh. Thông thường, mỗi nhiếp ảnh gia cần một máy tính để bàn với màn hình lớn, để họ có thể nhìn thấy tất cả các chi tiết, phương tiện để hiệu chỉnh màu sắc trên màn hình (để tông màu da của bạn và màu sắc trong ảnh là chính xác) và tùy thuộc vào mức độ chỉnh sửa họ cũng có thể có một máy tính bảng để chỉnh sửa. Họ cũng sẽ cần mua hoặc trả tiền đăng ký hàng tháng cho phần mềm chỉnh sửa cấp độ chuyên nghiệp.

Tùy thuộc vào chất lượng của thiết bị mà một nhiếp ảnh gia sử dụng và cách họ bảo trì thiết bị mà họ sẽ có chi phí cao hơn để trang trải và điều này có thể ảnh hưởng đến giá họ tính.

Cách chuẩn bị cho con bạn chụp ảnh gia đình

Mỗi Nhiếp ảnh gia Cung cấp Loại Kinh nghiệm nào?

Như chúng ta đã thảo luận, tất cả các nhiếp ảnh gia sẽ cung cấp các mức dịch vụ khác nhau và điều này sẽ mang lại trải nghiệm khác cho bạn và một mức giá khác.

Cuối cùng, các nhiếp ảnh gia sẽ làm việc với một số lượng nhỏ khách hàng mỗi tháng, điều này cho phép họ dành thời gian tìm hiểu bạn, giúp bạn chuẩn bị cho phiên của mình và dành thời gian để đảm bảo mỗi hình ảnh đều hoàn hảo khi họ chỉnh sửa.

Bạn sẽ thấy rằng những nhiếp ảnh gia này có thể sẽ cung cấp một loạt các sản phẩm sang trọng để bạn lựa chọn và đặt hàng – những thứ mà bạn không thể tìm thấy trên đường phố. Họ sẽ có thể tư vấn cho bạn về những gì có thể với hình ảnh của bạn – ví dụ: cách sắp xếp các bản in đóng khung trong nhà của bạn để có hiệu quả tối đa.

Đối với loại trải nghiệm được cá nhân hóa này, bạn có thể phải trả nhiều tiền hơn.

Ở cấp độ thấp hơn, một nhiếp ảnh gia có thể làm việc với nhiều gia đình trong một ngày. Khi bạn đã đặt lịch chụp, bạn có thể không nhận được tin từ họ cho đến ngày chụp, và sau khi chụp, bạn có thể sẽ nhận được ảnh của mình dưới dạng điện tử.

Khi một nhiếp ảnh gia làm việc với mô hình này, họ có thể sẽ có ít thời gian dành cho mỗi gia đình hơn và ít thời gian hơn để giúp bạn chuẩn bị, chỉnh sửa ảnh và giúp bạn quyết định những việc cần làm với chúng sau đó. Kết quả là, bạn có thể sẽ tìm thấy giá thấp hơn.

chi phí thuê thợ chụp ảnh gia đình là bao nhiêu?

Vậy Chi phí Chụp ảnh Gia đình ở Surrey & London là bao nhiêu?

Bây giờ chúng ta đã xem xét các yếu tố có thể ảnh hưởng đến giá chụp ảnh gia đình của bạn, bạn nên trả bao nhiêu?

Trong khu vực mà tôi bao gồm Surrey và Tây Nam London, có sự khác biệt lớn về các mức giá khác nhau mà bạn có thể trả.

Ở đầu cuối, một studio tính phí £ 250 cho phí phiên – khoản phí này bao gồm bản thân buổi chụp ảnh, thời gian của nhiếp ảnh gia chọn những hình ảnh đẹp nhất từ ​​buổi chụp và chỉnh sửa chúng, và một phiên xem nơi bạn có thể xem các bức ảnh và chọn cái nào những cái bạn muốn đặt hàng. Các bản in có khung bắt đầu từ £ 180 cho một khung có kích thước để bàn và các hình ảnh kỹ thuật số riêng lẻ bắt đầu từ £ 215 cho mỗi hình ảnh.

Ở đầu kia của quy mô, một nhiếp ảnh gia địa phương khác tính phí £ 95 cho một buổi chụp ảnh bao gồm 10 hình ảnh kỹ thuật số. Những buổi chụp này ở một địa điểm do nhiếp ảnh gia chọn và vào những ngày nhất định mỗi tháng – vì vậy, nhiếp ảnh gia sẽ chụp nhiều gia đình quay lại trong cùng một ngày.

Tôi làm việc với phí phiên cộng với mô hình sản phẩm và tính phí phiên là £ 100 vào các ngày trong tuần và £ 150 vào cuối tuần. Sau buổi chụp ảnh gia đình của họ, hầu hết các gia đình mà tôi làm việc cùng chi từ 400 đến 1.400 bảng Anh cho các bức ảnh. Bạn có thể tìm hiểu thêm về trải nghiệm mà bạn có thể mong đợi có được khi đăng ký chụp ảnh với tôi tại đây.