Bạn đã thiết kế và chuẩn bị lời mời đám cưới tùy chỉnh của mình. Xin chúc mừng! Bây giờ bạn có thể đánh dấu một nhiệm vụ chính trong danh sách kiểm tra kế hoạch đám cưới của mình.lời mời đám cưới-với-bao vây v1

Nếu bạn vẫn đang làm việc đó, hãy duyệt qua hướng dẫn về nghi thức từ ngữ trong lời mời đám cưới của chúng tôi với các ví dụ từ ngữ dành cho các cặp đôi tổ chức, bố mẹ chủ trì, từ ngữ đặc biệt chỉ dành cho người lớn và hướng dẫn về thời điểm gửi lời mời của bạn.

Bây giờ là lúc để giải quyết và đóng dấu phong bì.

Hướng dẫn giải quyết phong bì mời đám cưới này sẽ đưa bạn qua bốn điểm cân nhắc chính:

Cho dù bạn sử dụng dịch vụ gửi địa chỉ và gửi thư của Shutterfly, in nhãn của riêng bạn, in trực tiếp trên phong bì, hay thuê một nhà thư pháp chuyên nghiệp, bạn nên tuân thủ các nghi thức thích hợp khi gửi lời mời đám cưới.

Không giống như một phong bì thông thường, từ ngữ trên phong bì mời đám cưới bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố:

  • Những vị khách mời
  • Hình thức của sự kiện
  • Một số chi tiết lập kế hoạch

Hướng dẫn này sẽ giúp bạn chuẩn bị từ ngữ và chọn con dấu thích hợp cho phong bì của bạn. Bạn cũng sẽ cân nhắc những lợi ích độc đáo của nhãn in so với địa chỉ viết tay.

Những gì bạn cần: danh sách khách mời chính cho đám cưới của bạn với tên và địa chỉ thích hợp.

Phong bì giấy mời đám cưới

Bao thư mời đám cưới có ba phần:

  1. Người nhận: (các) tên và địa chỉ của những vị khách bạn muốn mời
  2. Địa chỉ trả hàng
  3. Con tem

Các ví dụ sau đây cho thấy cách sử dụng phong bì thư mời đám cưới của bạn với các yếu tố nghi thức và kế hoạch.

Người nhận: Ví dụ về cách ghi phong bì cho Khách độc thân, các cặp vợ chồng và người đi cùng

Bạn đã suy nghĩ rất nhiều về danh sách khách mời cuối cùng cho đám cưới của mình. Do yêu cầu về ngân sách và không gian, bạn có thể phải thu hẹp danh sách của mình chỉ dành cho người lớn hoặc mời một số lượng hạn chế người từ mỗi gia đình. Đừng dựa vào lời mời để truyền đạt thông tin này.

Khách dự đám cưới mộc mạc.

Khi bạn hoàn thành danh sách khách mời của mình, hãy nhớ rằng cách bạn xưng hô trên phong bì thư mời đám cưới sẽ gửi một thông điệp về những người được mời.

Dòng người nhận của phong bì nên bao gồm tất cả những người được mời tham dự đám cưới.

Christine Zohrabians của Fancy That Events cho biết: “Điều quan trọng là phải rất cụ thể khi giải quyết lời mời đám cưới”. “Ví dụ, nếu trẻ em được mời, tên của mỗi đứa trẻ phải được ghi trên phong bì bên ngoài cũng như bên trong của lời mời.”

Nó cũng quan trọng để xem xét các tiêu đề. Bạn đang mời một cặp vợ chồng đã kết hôn? Họ có cùng họ không? Khách có phải là phụ nữ chưa lập gia đình không? Dưới đây là những ví dụ phổ biến về cách gọi phong bì thiệp cưới theo người nhận.

Đối với một người:

Ông Jones

73 Goodlett Pl

San Francisco, Ca 14002

Nếu khách là phụ nữ chưa kết hôn ở mọi lứa tuổi, hãy sử dụng danh hiệu “Ms.”


Đối với một cặp vợ chồng:

Ông bà Peter Jones

73 Goodlett Pl

San Francisco, Ca 14002

Bạn chỉ cần họ tên của chồng. Nếu vợ và chồng có họ khác nhau thì ghi họ và tên của vợ (Bà) vào trước hoặc phía trên họ và tên của chồng.


Đối với một cặp vợ chồng sống chung (chưa kết hôn):

Ông Peter Jones và Bà Stacey Marshall 

73 Goodlett Pl

San Francisco, Ca 14002


Lời mời đám cưới cho một cặp vợ chồng có con:

Ông bà Peter Jones

Owen và Julian

73 Goodlett Pl

San Francisco, Ca 14002

Trẻ em dưới 18 tuổi nên được liệt kê theo tên theo thứ tự tuổi của chúng. Các cô gái dưới 18 tuổi nên được xưng tụng là Hoa hậu. Trẻ em từ 18 tuổi trở lên phải được gửi thư mời riêng; con trai từ 18 tuổi trở lên nên được xưng tụng là Mr.


Lời mời đám cưới với một cộng một:

Ông Jones và khách

73 Goodlett Pl

San Francisco, Ca 14002

Còn bạn trai hoặc bạn gái của bạn mình thì sao? Họ đang có một mối quan hệ nghiêm túc, nhưng bạn không biết tên hoặc địa chỉ của người đó. Trước tiên, hãy cố gắng tìm hiểu thông tin này và gửi thêm một lời mời của riêng họ. Nếu bạn không có tên và địa chỉ của ngày, bạn có thể viết “tên và khách” của bạn mình.

Nghi thức về địa chỉ trả hàng

Không chỉ bất kỳ địa chỉ trả lại sẽ làm. Hãy coi địa chỉ gửi lại trên phong bì thiệp cưới là bến đỗ cuối cùng cho tất cả những chấp nhận và hối tiếc.

Tên thành phố trên một dấu hiệu đám cưới mộc mạc.

Bất cứ nơi nào khách mời của bạn đến để tham gia lễ kỷ niệm đám cưới của bạn, một phong bì thư mời được ghi đúng địa chỉ sẽ khiến bạn choáng ngợp và thích thú và tạo bối cảnh cho lễ cưới sắp tới của bạn.

Người dẫn chương trình thường chịu trách nhiệm thu thập các thẻ RSVP, nhưng trách nhiệm có thể được giao cho một thành viên gia đình hoặc bạn bè khác. Đây là một trách nhiệm khá lớn và số lượng thích hợp là chìa khóa để hoàn thành danh sách khách mời cuối cùng.

Địa chỉ gửi lại thiệp cưới cũng phải là nơi bạn muốn quà cưới của mình đến. Bạn có muốn quà của bạn được gửi đến nhà của bạn, hoặc nhà của cha mẹ của bạn?

Mặc dù quyết định cuối cùng là tùy thuộc vào bạn, hãy thảo luận về các lựa chọn này với nhóm lập kế hoạch của bạn và đảm bảo rằng người sống tại địa chỉ quay trở lại hiểu những nhiệm vụ vui vẻ đi kèm với việc giúp bạn lên kế hoạch cho ngày cưới của mình.

Con tem

Phần cuối cùng của phong bì mời đám cưới là con dấu. Trước khi bạn mua hàng trăm con tem, hãy cân toàn bộ bộ thiệp cưới. Khi bạn tính đến thẻ phản hồi, thẻ bao vây và thẻ tiếp tân, một số lời mời sẽ nặng hơn những lời mời khác.

Sau khi bạn có bưu phí thích hợp, bây giờ bạn có thể tìm thấy một con tem bổ sung cho lời mời đám cưới của bạn.

Hãy tìm một thiết kế hấp dẫn thích hợp cho hôn lễ, chẳng hạn như trái tim hoặc hoa. Bạn cũng có thể thiết kế tem bưu chính được cá nhân hóa có ảnh, tên hoặc tên viết tắt của bạn.


Mẹo tiết kiệm thời gian! Shutterfly có thể đóng dấu và gửi bất kỳ số lượng thư mời nào trực tiếp đến người nhận của bạn với mức phí bổ sung $ 0,99 trong nước hoặc $ 1,49 quốc tế cho mỗi thẻ.


Phong bì thư bên ngoài của lời mời đám cưới của bạn giống như giấy gói cho một món quà quý giá.

Bên trong, khách của bạn sẽ tìm thấy một biểu tượng của tình cảm mời họ tham gia các hoạt động trong ngày trọng đại của bạn. Đó là một gói thú vị để nhận qua thư, một gói phản ánh tầm quan trọng của cuộc hôn nhân, phong cách đám cưới độc đáo của bạn và hình thức của sự kiện của bạn.

Không có gì lạ khi nghi thức đám cưới truyền thống đòi hỏi những tiêu chuẩn cao như vậy khi nói đến thiết kế và từ ngữ của phong bì bên ngoài.

Nhãn in và Địa chỉ mời đám cưới viết tay

Khi nói đến địa chỉ thiệp mời đám cưới, bạn có tự hỏi liệu nhãn hoặc viết tay được ưu tiên?

Cho đến gần đây, cách thích hợp duy nhất để gửi lời mời đám cưới là viết bằng tay.

Ngày nay, bạn có một số tùy chọn để ghi địa chỉ trên phong bì – mặc dù bí quyết để kéo nó ra mà không làm giảm sự kiện nằm ở việc tuân theo một số quy tắc nghi thức đương thời.

Lời mời đám cưới thiết lập có tính năng thư pháp.

Bạn có một số lựa chọn để ghi địa chỉ trên phong bì cho lời mời đám cưới của mình. Bạn có thể tạo phong bì thư mời đám cưới phù hợp và tuyệt đẹp với nhãn in từ Shutterfly.

Christine Zohrabians, nhà tổ chức đám cưới và nhà thiết kế của Fancy That Events cho biết: “Chọn nhãn in tùy chỉnh hoặc thuê một nhà thư pháp chuyên nghiệp. “Mặc dù việc sử dụng nhãn in có thể không phải là truyền thống, nhưng các nhãn tùy chỉnh ngày nay trông thật đáng kinh ngạc và hoàn thiện bộ lời mời”.

Trong các ví dụ trên, bạn sẽ thấy các yếu tố khác nhau, bao gồm khách mời, hình thức của sự kiện và các chi tiết kế hoạch nhất định, ảnh hưởng như thế nào đến cách xử lý phong bì, với các ví dụ cho các tình huống khác nhau.

Dưới đây là các quy tắc về nghi thức áp dụng cho việc ghi địa chỉ phong bì thư mời đám cưới bằng chữ viết tay hoặc bằng công nghệ in, ưu và nhược điểm của từng lựa chọn, cũng như một số mẹo của chuyên gia về cách viết tay địa chỉ của riêng bạn như một nghệ sĩ thực thụ.

Nhãn địa chỉ in cho lời mời đám cưới

Chắc chắn, truyền thống nói rằng địa chỉ viết tay là con đường để đi; nhưng không phải ai cũng có thời gian, kinh phí, tài năng để viết tay hàng trăm địa chỉ.

Nếu bạn đang tổ chức một đám cưới bình thường, một đám cưới cực kỳ lớn (hơn 200 khách), hoặc đơn giản là không có ngân sách để thuê một nhà thư pháp chuyên nghiệp, bạn có thể tạo nhãn in phù hợp và tuyệt đẹp cho phong bì thư mời đám cưới.

Nếu bạn định sử dụng nhãn in, Christine khuyên bạn nên chọn một thiết kế tùy chỉnh phù hợp và hoàn thiện bộ văn phòng phẩm trong thiệp mời đám cưới của bạn. Nhãn in có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc và thêm dấu ấn cá nhân mà khách của bạn sẽ yêu thích.

Tránh in nhãn địa chỉ tại nhà từ máy tính của riêng bạn. Nó trông lôi thôi và được coi là nghi thức kém bất kể hình thức đám cưới của bạn như thế nào.

Hãy nhớ rằng, dịch vụ gửi và gửi thư mời đám cưới của Shutterfly sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và giúp bạn thực hiện đúng nghi thức mời nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết làm thế nào để gửi lời mời đám cưới.

Cô dâu chú rể sau lễ ăn hỏi.

Có một cách hoàn hảo để mời khách đến dự ngày cưới của bạn – đó là với một bộ lời mời đám cưới được cá nhân hóa sẽ đến cửa nhà của khách như một món quà quý giá.

Thư pháp và Mẹo cho Thư pháp giả

Như đã đề cập ở trên, địa chỉ viết tay là cách truyền thống để ghi vào phong bì đám cưới của bạn. Tác phẩm của một nhà thư pháp chuyên nghiệp thật đẹp đẽ, hoàn mỹ và tôn vinh ngày đặc biệt sắp đến.

Nếu bạn có đủ ngân sách, hãy tìm một nhà thư pháp đáng tin cậy ở địa phương – một nghệ sĩ có kinh nghiệm được bạn bè hoặc thành viên trong gia đình giới thiệu. Một nhà thư pháp là một lựa chọn tuyệt vời cho tất cả các loại đám cưới, từ lễ kỷ niệm chính thức và truyền thống đến đám cưới bình thường.

Nếu bạn không có đủ ngân sách để thuê một nhà thư pháp chuyên nghiệp, bạn có thể vẫn muốn sự sang trọng và truyền thống đi kèm với những địa chỉ viết tay. Nếu bạn tự cho mình là người có tay nghề cao, thì với một chút thời gian, sự kiên nhẫn và duyên dáng với một vài chiếc phong bì vứt đi, bạn có thể tự làm mà vẫn tuân thủ các quy tắc của phép xã giao. Đây là cách thực hiện:

Chọn ứng viên tốt nhất. Mọi người đều biết ít nhất một người có nét chữ đáng yêu. Gọi cho họ, yêu cầu sự giúp đỡ của họ. Tốt nhất, người này là một phần của tiệc cưới của bạn, một thành viên trong gia đình hoặc bạn bè.

Bắt đầu sớm. Các nhà thư pháp chuyên nghiệp thường muốn từ hai đến ba tuần cho công việc, điều đó có nghĩa là bạn hoặc người trợ giúp của bạn sẽ cần tương tự nếu không muốn nói là có thêm thời gian để viết tay cho phong bì cưới của bạn.

Làm các công việc chuẩn bị thích hợp. Xác định từ ngữ thích hợp cho lời mời đám cưới trước bằng cách tuân theo các hướng dẫn về nghi thức đám cưới. Cung cấp cho người trợ giúp của bạn hoặc cho chính bạn một danh sách chính – một danh sách đã được đọc lại, kiểm tra và kiểm tra lại.

Sử dụng các công cụ thích hợp. Thử một vài bút viết thư pháp, bút gel và bút dạ để tìm một cái có thể lướt dễ dàng trên loại giấy phong bì mà bạn có. Ngòi bút lướt trên mặt giấy giúp viết nhanh và dễ dàng. Nếu bạn đi với bút gel, hãy cân nhắc thời gian khô để tránh bị lem.

Xem xét phong cách và khoảng cách. Bạn muốn viết bằng chữ thảo, chữ in hay kết hợp? Bạn có thể đặt mã ZIP trên cùng một dòng với thành phố và tiểu bang không? Loại bút bạn sử dụng cũng có thể ảnh hưởng đến kích thước và khoảng cách của các chữ cái. Thực hiện một vài tìm kiếm cho “thư pháp giả” để xem các mẹo của chuyên gia. Ví dụ: bạn có thể tạo hiệu ứng đáng yêu với tên khách bằng chữ thảo và địa chỉ bằng chữ in.

Thực hành. Đừng ngại vứt bỏ một vài phong bì đầu tiên. Ngay cả một người trợ giúp có chữ viết tay tuyệt vời cũng sẽ phải luyện tập một vài lần trước khi gửi phong bì của bạn.

Nói lời cảm ơn. Thừa nhận và cảm ơn người bạn của bạn vì thời gian và sự cống hiến của họ bằng một món quà được cá nhân hóa mà họ sẽ yêu thích.

Dịch vụ phong bì và lời mời đám cưới của Shutterfly

Có một cách hoàn hảo để mời khách đến dự ngày cưới của bạn – đó là với bộ lời mời đám cưới được cá nhân hóa. Shutterfly cho phép bạn mua sắm, thiết kế và đặt hàng cố định lời mời đám cưới, bao gồm những phong bì hoàn hảo phối hợp với bộ sưu tập thiệp mời, thiệp đính kèm và thiệp RSVP của bạn.

Các nhãn địa chỉ in dễ dàng tùy chỉnh với phông chữ, kiểu và bảng màu bạn muốn. Shutterfly sẽ đóng dấu và gửi thư mời trực tiếp cho khách của bạn với khoản phụ phí $ 0,99 nội địa hoặc $ 1,49 quốc tế cho mỗi thẻ.

Thiết kế phong bì thư mời đám cưới được cá nhân hóa với Shutterfly. Bạn có thể chọn từ nhiều kiểu dáng, trang trí và bảng màu phù hợp với thiệp mời đám cưới của mình. Phần tốt nhất? Shutterfly có thể gửi địa chỉ, đóng dấu và gửi thư cho bạn. Một nàng dâu có rất nhiều thứ trên đĩa của mình, vì vậy hãy tận dụng dịch vụ trợ giúp đặc biệt này.

5 mẫu miễn phí

Nhận năm mẫu miễn phí mà bạn có thể chạm vào và cảm nhận. Khả năng thiết kế là vô tận!

Đẩy nhanh quá trình quyết định với năm mẫu thiệp mời đám cưới miễn phí có thông tin chi tiết của bạn.

0/5 (0 Reviews)