Nếu bạn giống chúng tôi, chắc hẳn bạn đang khinh thường cây thường xuân. Cây nho xâm lấn này cực kỳ khó loại bỏ và có thể nhanh chóng chiếm lấy toàn bộ sân. Đọc tiếp để khám phá cách diệt cây thường xuân ở Anh và đảm bảo rằng nó vẫn tồn tại tốt.

cách diệt cây thường xuân tiếng anh

Nhược điểm của việc có một khu vườn rực rỡ là cuối cùng, cây thường xuân Anh sẽ phát triển ngoài tầm kiểm soát . Đó là một loài thực vật xâm lấn khó chịu với sở trường phát triển và bám vào bất kỳ bề mặt nào, cho dù đó là cây lớn, tường, hàng rào hay nhà xưởng. Ngoài ra, cây thường xuân Anh bò khắp mặt đất, phủ một lớp thảm dày và thường rất nguy hiểm.

Mục tiêu của bài viết này là hướng dẫn bạn cách diệt cây thường xuân tiếng Anh để đảm bảo nó không quay trở lại khu vườn của bạn . Tìm hiểu cách loại bỏ cây thường xuân tiếng Anh khỏi cây, mặt đất và tường. Bạn cũng sẽ khám phá ra các loại thuốc diệt cỏ hóa học tốt nhất và các biện pháp khắc phục tại nhà để diệt cây thường xuân ở Anh. Nhưng trước tiên, chúng ta hãy tìm hiểu lý do tại sao nên loại bỏ cây thường xuân tiếng Anh và cách xác định loại cây này. 

Nội dung bài viết

Tại sao thoát khỏi tiếng Anh Ivy

cây thường xuân xâm lấn tiếng Anh

Không phải cây thường xuân nào cũng xấu. Một số giống cây thường xuân Boston có giá trị trang trí, vì vậy bạn có thể sử dụng chúng để phủ tường và biến cấu trúc buồn tẻ thành một phông nền xanh tươi tốt cho cây hoa.

Một khi cây thường xuân ở Anh chiếm lĩnh toàn bộ khu vực, nó ngày càng trở nên khó loại bỏ . Rễ của cây thường xuân Anh đào sâu trong đất và hoạt động lâu dài sau khi loại bỏ tất cả các lá và cành trên bề mặt. Và khi bạn nghĩ rằng bạn đã loại bỏ thành công mối đe dọa xanh, cây thường xuân Anh lại mọc lên, giành lại tất cả các lãnh thổ đã mất của nó.

Tiếng Anh ivy là một loài thường xuân có nhiều mặt trái hơn mặt trái, chẳng hạn như:

 • Loài thường xuân này độc hại đối với con người và một số vật nuôi, gây phát ban, buồn nôn, sưng tấy và thậm chí là nôn mửa. Vì vậy, quá nguy hiểm nếu để một loại cây gây chết người như vậy gần trẻ em, chó, mèo hoặc động vật gặm nhấm của bạn.
 • Cây thường xuân Anh luôn cố gắng vươn rộng và xòe ra, che phủ từng tấc đất trống, điều này có thể gây bất lợi cho các cây khác trong vườn. Sau một thời gian, cây thường xuân trở nên dài hơn, và các phần dưới cùng của cành trở nên trơ trụi với những tán lá buông thõng ở phía trên.
 • Những tán lá rậm rạp của cây thường xuân Anh được ưa chuộng bởi các loài gây hại xây tổ ở đó. Nếu bạn gặp vấn đề về chuột, rất có thể lũ chuột đang biến cây thường xuân thành ngôi nhà mới của chúng.
 • Nếu cây thường xuân bám vào thân cây, nó sẽ hút độ ẩm và chất dinh dưỡng từ đất, làm mất đi nhu cầu cơ bản của cây để phát triển và phát triển.

Trong phần tiếp theo, hãy tìm hiểu cách xác định cây thường xuân trong tiếng Anh.

Làm thế nào để xác định tiếng Anh Ivy

cách nhận biết cây thường xuân trong tiếng anh

Phần này hướng dẫn bạn cách nhận biết cây thường xuân tiếng Anh qua lá, hình dạng, màu sắc và quả:

 • Lá: Lá của cây thường xuân độc thường mọc thành từng nhóm ba chiếc. Nếu các lá mọc xen kẽ với nhiều hơn hoặc ít hơn hai, thì chúng hầu như vô hại.
 • Hình dạng: Không giống như các loài thường xuân khác, thường xuân Anh có thể phát triển theo bất kỳ hướng nào và có hình dạng khác nhau. Trong khi thường xuân tốt là một loại cây leo thường mọc hướng lên trên, thì thường xuân Anh có thể mọc theo cả chiều dọc và chiều ngang. Nó cũng có thể có hình dạng rậm rạp.
 • Màu sắc: Lá của cây thường xuân Anh thường có màu xanh lục, nhưng chúng có thể chuyển sang màu đỏ vào mùa thu.
 • Quả: Cây thường xuân Anh có quả trong mờ, tương tự như cây sồi độc.

Trong phần tiếp theo, hãy tìm hiểu cách loại bỏ cây thường xuân tiếng Anh khỏi cây.

Cách diệt cây thường xuân trên cây

cách diệt cây thường xuân tiếng anh trên cây

Các hướng dẫn sau đây dạy bạn cách diệt cây thường xuân tiếng Anh trên cây:

 1. Chuẩn bị một cặp cắt hoặc kéo cắt cành sắc bén, tùy thuộc vào độ dày của dây leo. Mang một đôi găng tay làm vườn để bảo vệ.
 2. Bắt đầu với gốc cây nơi dây leo dày nhất. Những cây nho phải rộng khoảng 4 inch nếu chúng mới được vài năm tuổi.
 3. Cắt dây leo càng thấp càng tốt, từ dây dày đến dây mỏng.
 4. Nếu tông đơ không cắt được những dây leo quá dày, hãy thử cưa tay hoặc thậm chí là cưa máy. Hãy cẩn thận không cắt vỏ cây.
 5. Di chuyển thân cây lên và sử dụng máy cắt cành, cắt những dây leo mỏng hơn ngang vai. Đi bộ xung quanh cây để cắt một vòng tròn đầy đủ.
 6. Kéo các dây leo đã cắt ra khỏi cây. Các dây leo sẽ dễ dàng bung ra vì bạn đã cắt chúng ở phần gốc của thân cây.
 7. Khi bạn hoàn tất, hãy bắt đầu loại bỏ cây thường xuân tiếng Anh lên cao hơn. Nếu cây thường xuân bám vào cành cây, hãy cố gắng gỡ rối cho nó trước mà không làm hỏng vỏ cây. Nếu không, hãy để chúng ở đó vài ngày cho đến khi chúng tự chết.
 8. Đào rễ cây nho xung quanh cây để ngăn nó mọc trở lại.
 9. Kiểm tra cây để phát triển cây thường xuân mới vài tuần một lần.

Trong phần tiếp theo, hãy tìm hiểu cách loại bỏ cây thường xuân tiếng Anh khỏi mặt đất.

Làm thế nào để giết tiếng Anh Ivy trên mặt đất

cách diệt cây thường xuân tiếng anh trên mặt đất

Loại bỏ một thảm cây thường xuân dày trên mặt đất khó hơn xử lý cây vì rất khó phát hiện. Ngoài ra, những cây dây leo thường bị cuốn vào một mạng lá và cành dày đặc, cần nhiều thời gian để tháo gỡ.

Tìm hiểu cách diệt cây thường xuân trên mặt đất bằng cách làm theo các hướng dẫn sau:

 1. Sử dụng các thiết bị tương tự để loại bỏ cây thường xuân Anh khỏi cây: máy cắt cành hoặc kéo cắt cành, cưa tay để loại bỏ những cây dây leo quá dày và một đôi găng tay dày.
 2. Bắt đầu bằng cách cắt các phần của cây thường xuân Anh trên mặt đất. Vì bạn không thể phân biệt dây leo chính với dây leo phụ, hãy chia cây thường xuân thành nhiều phần và bắt đầu cắt bỏ.
 3. Sau khi cắt toàn bộ, kéo dây leo ra khỏi phần còn lại của mạng dày đặc. 
 4. Cuộn phần cây thường xuân tiếng Anh đi để tạo thành một khúc gỗ thường xuân dày. Đẩy nó ra khỏi miếng dán thường xuân cho đến khi bạn có thể vứt bỏ nó một cách an toàn sau đó.
 5. Sau khi loại bỏ cây thường xuân Anh khỏi mặt đất, hãy phun thuốc diệt cỏ lên mặt đất hoặc sử dụng một trong những lựa chọn thay thế thuốc diệt thường xuân an toàn hơn (sẽ nói thêm về vấn đề này trong phần sau).

Trong phần tiếp theo, hãy tìm hiểu cách loại bỏ cây thường xuân tiếng Anh trên tường.

Làm thế nào để giết tiếng Anh Ivy trên tường

cách diệt cây thường xuân tiếng anh trên tường

Khám phá cách diệt cây thường xuân trên tường bằng cách làm theo các hướng dẫn sau:

 1. Bắt đầu bằng cách áp dụng thuốc diệt cỏ hoặc thuốc diệt thường xuân thay thế (kiểm tra các phần sau).
 2. Để thuốc xịt nhiều thời gian mới có tác dụng vì một số lá thường xuân ở Anh được bao phủ bởi một lớp sáp bảo vệ.
 3. Khi của cây thường xuân rủ xuống và dây leo bắt đầu héo, hãy dùng kéo cắt, cưa tay và kéo cắt cành để cắt phần gốc của dây leo.
 4. Tạo các đường thẳng đứng khi bạn di chuyển lên tường để làm rối các dây leo.
 5. Kéo các dây leo đã cắt ra khỏi phần còn lại. Nếu chúng rơi ra trong tay bạn, hãy vứt chúng thành một đống.
 6. Nếu có quá nhiều vết bám trên tường, hãy xịt lại chúng và đợi vài ngày để thuốc xịt có hiệu lực. Sau đó, chà sạch chúng bằng máy chà sơn.
 7. Đào rễ và bổ sung chúng vào đống cây thường xuân đã cắt. Bây giờ bạn có thể vứt bỏ toàn bộ lô một cách an toàn.

Trong phần tiếp theo, hãy khám phá các loại thuốc diệt cỏ hóa học tốt nhất để tiêu diệt cây thường xuân ở Anh.

Thuốc diệt cỏ hóa học tốt nhất để giết người Anh Ivy

thuốc diệt cỏ hóa học

Cây thường xuân có thể là một vấn đề thực sự đau đầu trong khu vườn của bạn . Nhưng ngay cả những loài độc hại như cây thường xuân Anh cũng không sánh được với những loại thuốc diệt cỏ nguy hiểm thường được chào mời như một phương pháp điều trị hiệu quả đối với loài thực vật xâm lấn.

Vấn đề là thuốc diệt cỏ hóa học có tác động tiêu cực đến môi trường , giết chết những cây tốt trong vườn, cùng với ong vò vẽ và ong mật. Và một số trong số chúng được coi là chất gây ung thư, đó là lý do tại sao việc sử dụng thuốc diệt cỏ hóa học ở một số bang là bất hợp pháp.

Chúng tôi liệt kê những loại thuốc diệt cỏ này ở đây chỉ cho mục đích giáo dục vì chúng tôi không khuyên bạn nên sử dụng bất kỳ loại thuốc diệt cỏ nào trong vườn của bạn:

 • Glyphosate: Loại thuốc diệt cỏ này khá hiệu quả đối với hầu hết các loài thường xuân, đặc biệt là cây thường xuân Anh. Nó không lây lan trong đất ngoài chu vi phun, vì vậy sẽ ít rủi ro hơn cho các cây và cây gần đó. Nhưng glyphosate là một hóa chất nguy hiểm có liên quan đến ung thư ở người. 
 • Triclopyr: Thuốc diệt cỏ này được sử dụng chủ yếu để chống lại cây lá rộng. Giống như nhiều loại hóa chất khác, triclopyr có xu hướng ở lại trong đất rất lâu sau khi cây mục tiêu đã chết. Đất bị ô nhiễm trong bao lâu phụ thuộc vào loại đất và tần suất mưa. 

Trong phần tiếp theo, hãy khám phá các biện pháp khắc phục tại nhà tốt nhất để tiêu diệt cây thường xuân ở Anh.

Các biện pháp thay thế biện pháp khắc phục hậu quả tại nhà tốt nhất để giết chết English Ivy

Các biện pháp khắc phục tại nhà

So với thuốc diệt cỏ hóa học, biện pháp xử lý tại nhà là giải pháp thân thiện với môi trường và sẽ không gây hại cho gia đình và vật nuôi của bạn. Nhưng các biện pháp khắc phục tại nhà mất nhiều thời gian hơn để tạo ra tác dụng đối với cây thường xuân Anh.

Dưới đây là những cách an toàn để loại bỏ cây thường xuân Anh bằng cách sử dụng hỗn hợp giấm trắng, muối, băng keo và lớp phủ.

Hãy bắt đầu với hỗn hợp giấm trắng.

Hỗn hợp giấm trắng

Sử dụng hỗn hợp giấm trắng khá hiệu quả để chống lại tất cả các loài thường xuân, bao gồm cả cây thường xuân Anh. Đây là những gì bạn cần làm:

 1. Trộn 80% nước ấm với 20% giấm trắng và lắc đều.
 2. Đổ hỗn hợp này vào bình xịt và dùng bình xịt làm vườn để xịt cây thường xuân.
 3. Đậy kỹ lá và dây leo bằng chất lỏng, và để chúng trong vài ngày; các bộ phận ngâm nước của cây thường xuân cuối cùng sẽ héo và chết đi.
 4. Nhổ các dây thường xuân đã héo và bôi hỗn hợp lên một lần nữa.
 5. Lặp lại quá trình này cho đến khi bạn diệt trừ toàn bộ cây nho.
 6. Không phun hỗn hợp lên bất kỳ cây nào bạn muốn giữ lại.

Trong phần tiếp theo, hãy kiểm tra dung dịch muối và băng keo. 

Băng muối và ống dẫn

Dùng muối và băng keo xâm lấn hơn dùng hỗn hợp giấm trắng, nhưng nó có hiệu quả đối với những dây leo dày non. Đây là những gì bạn cần làm:

 1. Dùng kéo cắt cành nho và quấn băng keo quanh vết cắt để tạo thành một chiếc cốc hoặc một hình nón.
 2. Đổ muối ăn vào cốc hoặc hình nón và ngâm với nước.
 3. Nước muối tạo thành sẽ thấm vào vết cắt và lấp đầy bên trong cây nho. Cuối cùng, nó sẽ làm tắc nghẽn hệ thống mạch máu của cây thường xuân, khiến nó bị héo và chết. 

Trong phần tiếp theo, hãy xem giải pháp che phủ. 

Lớp phủ

Phủ lớp phủ là một cách tuyệt vời để diệt cây thường xuân Anh trên mặt đất. Đây là những gì bạn cần làm:

 1. Thu thập các tờ báo, bìa cứng và tạp chí cũ. Băm nhỏ chúng thành những mảnh nhỏ để tạo lớp mùn.
 2. Phủ một lớp mùn dày lên cây thường xuân Anh (3 đến 5 inch). Hãy chắc chắn rằng bạn đã che phủ toàn bộ mảng của cây thường xuân Anh, ngăn nó không thở được.
 3. Để lớp phủ ở đó vài tuần trước khi kiểm tra cây thường xuân. Nếu nó vẫn chưa chết, hãy cho nó vài tuần nữa. Cuối cùng, cây thường xuân sẽ chết do thiếu ánh sáng, không khí và độ ẩm.

Trong phần tiếp theo, hãy tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về tiếng Anh ivy.

Câu hỏi thường gặp

cây thường xuân nguy hiểm tiếng anh

Phần này cung cấp cho bạn câu trả lời đơn giản cho các câu hỏi phổ biến về cây thường xuân trong tiếng Anh.

Cây thường xuân tiếng anh có độc không?

, cây thường xuân ở Anh độc đối với người và vật nuôi. Lá và quả mọng của cây có chứa saponin, có thể gây ra các vấn đề về đường tiêu hóa nếu ăn phải. Các triệu chứng có thể bao gồm nôn mửa, tiêu chảy và chảy nhiều nước dãi. Trong trường hợp nghiêm trọng, ngộ độc saponin có thể dẫn đến co giật và tử vong.

Cây thường xuân tiếng Anh có thu hút muỗi không?

Đúng vậy , cây thường xuân ở Anh có thể thu hút muỗi. Lá của cây cung cấp một môi trường râm mát, ẩm ướt, lý tưởng cho muỗi sinh sản. Ngoài ra, saponin trong lá có thể gây độc cho ấu trùng muỗi, khiến chúng phát triển chậm hơn hoặc chết hoàn toàn.

Tiếng Anh ivy lan truyền như thế nào?

Cây thường xuân tiếng Anh lây lan chủ yếu qua thân rễ , là những thân mọc ngang, mọc ngay dưới bề mặt đất. Những thân rễ này có thể tạo ra rễ và chồi mới, cho phép cây nhanh chóng xâm chiếm các khu vực mới. Cây thường xuân Anh cũng có thể lây lan qua hạt giống, thường được phát tán bởi các loài chim.

Tiếng Anh ivy phát triển nhanh như thế nào?

Cây thường xuân ở Anh phát triển nhanh chóng, thường từ 4 đến 6 inch mỗi năm . Tuy nhiên, cây có thể phát triển nhanh hơn nữa trong điều kiện lý tưởng, chẳng hạn như đất giàu dinh dưỡng và đủ ẩm. Nó có thể đạt đến độ cao lên đến 100 feet khi được cho một thứ gì đó để leo lên.

Phần tiếp theo và cuối cùng tóm tắt toàn bộ bài viết diệt cây thường xuân tiếng Anh.

Sự kết luận

Để xem xét lại, cây thường xuân tiếng Anh là một loài thực vật độc, một mối đe dọa thực sự đối với con người, vật nuôi và các loài thực vật khác. Nếu sân của bạn bị ảnh hưởng bởi loài thực vật xâm nhập này, tốt nhất bạn nên loại bỏ chúng càng sớm càng tốt. Chúng tôi đã cung cấp hướng dẫn để dễ dàng xác định cây thường xuân tiếng Anh và tiêu diệt nó trên cây, tường và mặt đất.

Cho dù bạn thích một giải pháp nguy hiểm nhưng hiệu quả như sử dụng thuốc diệt cỏ hóa học hay một giải pháp thay thế biện pháp khắc phục tại nhà an toàn và tốn thời gian hơn là tùy thuộc vào bạn.

Mẹo yêu thích của bạn để diệt cây thường xuân tiếng Anh là gì? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây!

Nguồn: diys.com