Bạn Có Thể Tự Làm Chụp Ảnh Cho Trẻ Sơ Sinh Posed Tại Nhà

Không còn nghi ngờ gì nữa, việc sinh con có thể rất tốn kém. Ngoài việc phải mua những thứ như ghế ô tô, xe đẩy, tã lót và quần áo, bạn cũng có thể thấy mình đang phải đối mặt với sự sụt giảm tạm thời trong thu nhập của gia đình trong khi cha hoặc mẹ đang nghỉ sinh hoặc nghỉ sinh con.

Điều này có thể dẫn bạn đến việc tìm kiếm các cách tiết kiệm tiền và bạn có thể bắt đầu nghĩ đến việc tự chụp ảnh trẻ sơ sinh của mình hơn là đặt lịch chụp. Suy cho cùng, chụp ảnh cho trẻ sơ sinh không phải là thứ thiết yếu “phải có” – nó là một sự đầu tư đặc biệt.

Thoạt nhìn, chụp ảnh trẻ sơ sinh có vẻ dễ dàng – trẻ sơ sinh dành nhiều thời gian để ngủ và chúng rất dễ thương! Thật khó để chụp được những bức ảnh tuyệt đẹp về chúng?

Một số điều cần xem xét là:

  • Cách tạo dáng và chụp ảnh an toàn cho trẻ sơ sinh
  • Các thiết bị cần thiết để chụp ảnh trẻ sơ sinh được tạo dáng
  • Cho dù bạn cũng muốn xuất hiện trong các bức ảnh

Trong bài viết này, tôi sẽ tìm hiểu chi tiết hơn về từng vấn đề này.

Nội dung bài viết

Thích xem?

Bạn cũng có thể xem video này tại đây: https://youtu.be/M2zKCAI3K-k

Trẻ sơ sinh được tạo dáng và chụp ảnh an toàn như thế nào?

Một trong những kỹ năng quan trọng nhất của nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh trẻ sơ sinh là biết cách tạo dáng an toàn cho bé. Vị trí đặt sai có thể làm đau hoặc khiến em bé rất khó chịu – ví dụ, nếu đặt quá nhiều trọng lượng lên một chi, nếu nguồn cung cấp máu đến chân hoặc tay bị tắc nghẽn khiến bàn tay hoặc bàn chân chuyển sang màu xanh, hoặc đầu và cổ của trẻ. không được hỗ trợ đúng cách.

Kiến thức và kỹ năng này cần được đào tạo và có thời gian để phát triển – và thường thực hành với nhiều em bé để hoàn thiện từng tư thế.

Một khi em bé đã được tạo dáng an toàn, biết cách bố cục một bức ảnh cho thấy em bé của bạn đẹp và cách sử dụng ánh sáng cũng là một kỹ năng có thể học được; những thay đổi nhỏ đối với vị trí của nhiếp ảnh gia khi họ chụp ảnh có thể là sự khác biệt giữa phần mông của em bé trông lớn hơn phần đầu của họ hoặc người xem có thể nhìn thấy toàn bộ phần mũi của em bé. Một nhiếp ảnh gia chụp ảnh trẻ sơ sinh chuyên nghiệp sẽ có kinh nghiệm để biết cách tránh những sai lầm này và làm thế nào để ánh sáng chính xác cho bức ảnh.

Một số tư thế mà bạn thường thấy trong chụp ảnh trẻ sơ sinh cũng không giống như chúng có vẻ. Những hình ảnh ‘tổng hợp’, chẳng hạn như cảnh một em bé bị treo trên võng, hoặc ôm đầu bằng tay thực sự được tạo ra bằng cách ‘ghép’ nhiều bức ảnh lại với nhau trong Photoshop.

Nếu bạn chưa được đào tạo hoặc chưa có kinh nghiệm về kiểu tư thế này, tôi khuyên bạn không nên thử lần đầu tiên với đứa con mới chào đời. Thay vào đó, tôi khuyên bạn nên tập trung vào các thiết lập đơn giản trong đó con bạn ở vị trí an toàn, chắc chắn – ví dụ như trong vòng tay của người lớn, trong cũi của họ hoặc ở một nơi an toàn khác như thảm chơi hoặc Sleepyhead. Chẳng hạn như bức ảnh dưới đây.

Chụp ảnh trẻ sơ sinh tại nhà trong kỳ quái

Chụp ảnh trẻ sơ sinh cần những thiết bị gì?

Chụp ảnh trẻ sơ sinh tạo dáng còn nhiều thứ hơn là có một chiếc máy ảnh. Hầu hết các nhiếp ảnh gia cũng sẽ sử dụng:

  • Nhiều ống kính – một cho phần lớn ảnh và một ống kính macro để chụp các chi tiết như ngón tay, ngón chân và lông mi
  • Thiết bị chiếu sáng
  • Một túi đậu lớn hoặc đạo cụ để đặt em bé của bạn vào
  • Chăn để bọc đậu, vải để nhét các đạo cụ và khăn bọc hoặc trang phục cho bé

Tổng vốn đầu tư cho tất cả các thiết bị này có thể lên đến hàng trăm hoặc hàng nghìn bảng Anh.

Đặt ảnh em bé sơ sinh khi nào

Bạn Có Muốn Được Chụp Ảnh Cùng Bé Không?

Một trong những vấn đề mà hầu hết các gia đình mà tôi nói chuyện đều gặp phải là họ “chỉ muốn có một số bức ảnh đẹp của tất cả chúng ta cùng nhau.” Là cha mẹ, điện thoại, máy tính xách tay và thẻ nhớ máy ảnh của chúng ta chứa đầy ảnh của con cái chúng ta. Nhưng khi chúng tôi là nhiếp ảnh gia, chúng tôi hiếm khi có mặt trong bức ảnh… tất nhiên trừ khi đó là một bức ảnh tự sướng.

Nếu bạn tự chụp ảnh sơ sinh, một điều cần cân nhắc là liệu bạn có muốn tham gia chụp ảnh cùng đứa con mới chào đời của mình và / hoặc chụp cả gia đình cùng nhau không? Nếu vậy, ai sẽ chụp những bức ảnh này cho bạn?

Cho bạn

Tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ hữu ích khi bạn cân nhắc nên chụp ảnh trẻ sơ sinh của riêng mình hay nên đặt một buổi chụp ảnh chuyên nghiệp.

Bạn có câu hỏi nào khác về chụp ảnh trẻ sơ sinh? Hãy cho tôi biết trong phần bình luận bên dưới và tôi sẽ liên hệ lại với bạn để có câu trả lời.