chụp ảnh trẻ sơ sinh an toàn tổng hợp

Khi bạn đang nghiên cứu về chụp ảnh trẻ sơ sinh, bạn sẽ thấy nhiều phong cách khác nhau và có thể bắt gặp những hình ảnh rất sáng tạo trong đó em bé đang treo trên cành cây, đặt trên hoặc bên trong một vật thể bất thường hoặc dường như được quấn trong một cái kén hoặc để được nâng đầu của họ lên trên bàn tay của họ.

Điều quan trọng cần biết khi bạn chọn một nhiếp ảnh gia chụp trẻ sơ sinh là những bức ảnh này không phải là tất cả những gì chúng có. Khi được tạo một cách an toàn, một nhiếp ảnh gia sẽ chụp hai bức ảnh riêng biệt và ghép chúng lại với nhau bằng Photoshop. Hình ảnh cuối cùng thu được được gọi là tổng hợp.

Tôi không tạo ảnh tổng hợp vì phong cách của tôi nghiêng về hình ảnh tự nhiên. Nhưng nếu bạn muốn đưa những loại ảnh này vào trong buổi chụp của mình, làm thế nào bạn có thể chắc chắn rằng nhiếp ảnh gia của bạn đang tạo ra chúng một cách an toàn và không khiến con bạn gặp nguy hiểm?

Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích những tư thế nào nên được tạo ra dưới dạng vật liệu tổng hợp, cách chúng được tạo ra một cách an toàn và các bước bạn có thể thực hiện để đảm bảo đứa con mới chào đời quý giá của mình nằm trong tay an toàn.

Nội dung bài viết

Những tư thế nào nên được tạo thành vật liệu tổng hợp trong chụp ảnh trẻ sơ sinh?

Không có danh sách chính xác các bức ảnh nên được tạo thành vật liệu tổng hợp, nhưng có một số tư thế luôn phải được tạo theo cách này:

  • Tư thế con ếch (nơi đầu của em bé tựa vào tay của chúng)
  • Tư thế bao khoai tây (trong đó em bé có vẻ như đang ngồi thẳng lưng trong một chiếc chăn trùm đầu)
  • Những bức ảnh mà em bé của bạn dường như bị treo trên võng, quấn hoặc xích đu
  • Chụp ảnh khi em bé của bạn đang nằm trên một vật thể bất thường – ví dụ như một chồng sách, một lọ kẹo, trên một chiếc giỏ.

Dưới đây là một số ví dụ về các loại ảnh nên được tạo ra dưới dạng vật liệu tổng hợp:

chụp ảnh trẻ sơ sinh an toàn tổng hợp

Làm thế nào để các nhiếp ảnh gia tạo ra những hình ảnh tổng hợp này một cách an toàn?

Tất cả những bức ảnh này được tạo ra dưới dạng vật liệu tổng hợp vì sẽ không an toàn nếu để con bạn ở những vị trí này, một mình trong khi nhiếp ảnh gia chụp ảnh.

Thay vào đó, nhiếp ảnh gia sẽ chụp một loạt ảnh và ‘ghép’ chúng lại với nhau bằng Photoshop sau đó.

Ví dụ trong ‘Tư thế Ếch’ được hiển thị bên dưới, một em bé sơ sinh không đủ khỏe để dùng tay đỡ đầu. Thay vào đó, bức ảnh nên được tạo ra bằng cách chụp hai bức ảnh trong đó đầu của em bé được người lớn đỡ ở những vị trí khác nhau. Sau đó, hai bức ảnh được ghép lại với nhau, và bàn tay của người lớn sẽ gỡ bỏ bức ảnh.

chụp ảnh trẻ sơ sinh composite an toàn

Làm cách nào để biết rằng một nhiếp ảnh gia đang tạo ra những tư thế này một cách an toàn?

Cách duy nhất để tạo ra những tư thế này một cách an toàn là tạo chúng dưới dạng vật liệu tổng hợp – nơi một số bức ảnh được chụp cùng nhau. Cũng cần có kinh nghiệm và thực hành để tạo ra những tư thế này một cách chính xác.

Nếu bạn muốn một nhiếp ảnh gia tạo ra những kiểu ảnh này về em bé của bạn, tôi khuyên bạn nên nói chuyện với họ về điều đó trước khi bạn đặt lịch. Đặc biệt, bạn nên tìm hiểu xem họ có kinh nghiệm như thế nào khi tạo những tư thế này – họ có ví dụ về những bức ảnh này trong danh mục đầu tư của họ không và họ có kinh nghiệm thường xuyên tạo kiểu ảnh này không? Điều cần thiết là phải đảm bảo rằng họ tạo ra những bức ảnh như một tổng hợp, chứ không phải từ một cảnh quay duy nhất.

Tóm tắt

Tóm lại, có một số bức ảnh thường thấy trong nhiếp ảnh trẻ sơ sinh không bao giờ được tạo thành một bức ảnh duy nhất. Để đảm bảo em bé của bạn luôn được an toàn và được hỗ trợ, chúng nên được tạo ra dưới dạng ‘tổng hợp’ của nhiều bức ảnh được ghép lại với nhau trong Photoshop.

Nếu bạn muốn những kiểu ảnh này trong buổi chụp của mình, bạn nên nói chuyện với nhiếp ảnh gia trước khi đăng ký buổi chụp để đảm bảo rằng họ có đủ kinh nghiệm trong việc tạo ra những hình ảnh này và họ sẽ làm điều đó một cách an toàn.