banner tructiepbongda khongsobong 918x234

Khi con bạn quen với việc sử dụng bô, bạn chắc chắn sẽ gặp phải một vài rào cản. Nhưng đừng nản lòng – đó là điều bình thường.

Ảnh: iStockphoto

Ảnh: iStockphoto

Con bạn có sợ đi ị không?
Đi tiểu trong phòng vệ sinh không có vấn đề gì đối với đứa trẻ bốn tuổi của bạn, nhưng nó đột nhiên phát triển ác cảm với việc đi ị ở đó. Anh ấy đã không đi Number Two trong hai hoặc ba ngày.

Nó khá phổ biến đối với một đứa trẻ mẫu giáo giữ lại phân của họFabian Gorodzinsky, một bác sĩ nhi khoa cộng đồng và là phó giáo sư tại Đại học Western ở London, Ont cho biết. Thông thường, vấn đề nhanh chóng trở thành một vòng luẩn quẩn: Cậu nhỏ của bạn có thể bị táo bón và đi cầu khó chịu. Nhưng bây giờ, không muốn lặp lại trải nghiệm đó, anh ta cố gắng chống lại sự thôi thúc phải đi – điều này làm trầm trọng thêm tình trạng táo bón của anh ta. Và nếu bạn cố gắng dỗ anh ta trở lại nhà vệ sinh, một tình tiết đau đớn khác càng củng cố thêm nỗi sợ hãi của anh ta.

Chưa hoàn toàn sẵn sàng?
Gorodzinsky cho biết việc nhịn đi vệ sinh thường xảy ra sau khi cố gắng tập đi vệ sinh khi trẻ chưa sẵn sàng, về mặt tinh thần hoặc thể chất. Vì vậy, có thể chỉ cần lùi lại một chút và cho con bạn nhiều thời gian hơn với tã sẽ giải quyết được vấn đề.

Gorodzinsky khuyên rằng nếu một đứa trẻ không chịu được việc đi vệ sinh BMs đòi tã, hãy đưa tã cho trẻ. Thông thường, những đứa trẻ đã trải qua một trải nghiệm tồi tệ cần phải thực hiện thêm một lần nữa trong quá trình huấn luyện đi vệ sinh. Để trẻ ngồi bô với tã lót. Sau đó, khi trẻ đã quen với việc này, hãy thử cởi tã và cho trẻ ngồi bô. Khi bé đã thoải mái khi ngồi bô, hãy thử di chuyển vào nhà vệ sinh và thực hiện dần dần cách tiếp cận tương tự.

Đọc thêm: Sợ BM>

Chỉ quá ít?
Trẻ em thường không muốn sử dụng nhà vệ sinh vì chúng không đủ lớn để ngồi thoải mái và chịu đựng hiệu quả; họ quá bận rộn để giữ mình hoặc chân của họ đang lơ lửng giữa không trung. Gorodzinsky nói: “Bạn phải trang bị thêm nhà vệ sinh cho con mình. Nẹp bồn cầu và ghế đẩu để chân sẽ giúp trẻ yên tâm và thoải mái hơn.

Không đủ số lượng lớn?
Gorodzinsky cho biết chế độ ăn ít chất xơ hoặc chứa quá nhiều sữa có thể gây táo bón. Khuyến khích con bạn ăn nhiều trái cây, rau và ngũ cốc nguyên hạt. Và đảm bảo rằng anh ấy cũng uống đủ nước. Ông nói: “Chất xơ, không đủ chất lỏng, sẽ làm trầm trọng thêm vấn đề. Trẻ mẫu giáo nên tiêu thụ khoảng hai cốc (500 mL) sữa mỗi ngày.

Nó là một vấn đề y tế?
Hiếm khi, Gorodzinsky nói. Nếu táo bón là một vấn đề dai dẳng, hãy đến gặp bác sĩ của con bạn thay vì dùng dầu khoáng hoặc thuốc nhuận tràng. Bác sĩ có thể kê đơn một loại thuốc thích hợp. Bạn cũng nên đến gặp bác sĩ nếu các vấn đề về đi tiêu tiếp tục kéo dài hơn ba tháng; con của bạn đã bốn tuổi và vẫn chưa được huấn luyện đi vệ sinh; hoặc nếu bạn thấy máu trong phân.

Cuối cùng, tìm ra những gì có thể giúp đứa trẻ lo lắng của bạn thư giãn có thể là một mẹo nhỏ. Nó có thể là một bồn tắm nước ấm, hoặc thậm chí là một chút thư giãn. Một người mẹ mà chúng tôi biết nói: “Chúng tôi bật vòi và khuyến khích con làm những gì mà con gọi là khuôn mặt poo-poo, đó là những gì con làm khi buồn. Nó giúp vui vẻ một chút với tình hình. “

Táo bón mãn tính
Gorodzinsky cho biết, khi trẻ mẫu giáo ị ra quần, đó thường là kết quả của chứng táo bón mãn tính. Sự tích tụ của phân khô cứng làm căng ruột, khiến các dây thần kinh bị mất cảm giác. Đứa trẻ thực sự ngừng cảm giác muốn đi và khi nó ị vào quần, chúng có thể không nhận thấy. Gorodzinsky giải thích: “Trẻ em nhanh chóng mất khả năng ngửi phân của mình. “Tất nhiên, những người khác cũng ngửi thấy nó và điều này gây ra một tình hình xã hội khó khăn.” Để tránh loại tai nạn này thường là giảm táo bón, vì vậy hãy nói chuyện với bác sĩ của con bạn.

Quái vật nhà vệ sinh và những rắc rối khác
Rất nhiều yếu tố khác nhau góp phần gây ra sự thất bại cho những đứa trẻ tập đi vệ sinh. Evelyn Robert, 3 tuổi, đã thích nghi tốt với việc sử dụng nhà vệ sinh lớn cho đến khi nhiệt độ giảm xuống – cùng với sự nhiệt tình của cô ấy. “Phòng tắm và bệ xí của chúng tôi lạnh ngắt,” mẹ cô, Jane McMullen ở Toronto, cười. Tác giả Elizabeth Pantley cho biết, nhiều trẻ nhỏ rất thích những căn phòng tối tăm hoặc trống trải. “Không có gì đáng sợ hơn cái hang của một phòng tắm tối ở cuối hành lang trống.”

Các vấn đề phổ biến khác bao gồm nỗi sợ hãi của trẻ khi nhìn thấy mẹ đi vệ sinh, sợ hãi khi nhìn thấy hoặc nghe thấy tiếng xả nước của nhà vệ sinh, và, như đã đề cập, sợ đi tiêu đau do táo bón. Cố gắng tìm hiểu xem điều gì khiến cô ấy không thể sử dụng bô. Cô ấy có thể đã sợ hãi bởi tính năng tự động xả nước trong phòng tắm công cộng hoặc kích thước bồn cầu của bạn cũng có thể là một vấn đề.

Hãy xua đuổi những “quái vật nhà vệ sinh” khác bằng một chiếc đèn ngủ được đặt đúng vị trí và một vài lần xả nước cùng nhau để trấn an con bạn rằng con bạn sẽ không biến mất trong bồn cầu cùng với việc đi ị của mình. Nhưng nếu cô ấy tiếp tục chống cự, đừng thúc ép, các chuyên gia cho biết. Hãy nghỉ ngơi và để cô ấy dùng tã cho đến khi cô ấy sẵn sàng thử lại.

Tai nạn xấu hổ
Trẻ em đang trong quá trình tập ngồi bô có thể cảm thấy khó chịu nếu thức dậy bị ướt vào buổi sáng. Sẽ chẳng ích gì nếu bạn hoặc một thành viên trong gia đình nói điều gì đó như, “bạn quá lớn để có thể làm ướt giường. ”

Mia Lang, một bác sĩ nhi khoa ở Edmonton, cho biết: Bị mắng vì tai nạn có thể làm xói mòn sự tự tin. “Ngay cả một tình tiết trêu chọc cũng có thể gây hại về mặt tinh thần.” Đừng gạt bỏ cảm xúc của con bạn, cô ấy nói. Thừa nhận rằng anh ấy đang buồn và trấn an anh ấy rằng những tai nạn này có thể xảy ra với bất kỳ ai. Nếu con của bạn bị tai nạn công cộng và quyết định tạm thời muốn quay lại mặc tã tập, hãy đảm bảo rằng không ai biết về việc chuyển anh hùng. Bạn không muốn khiến anh ta phải chịu thêm bất kỳ sự sỉ nhục nào nữa. Luôn luôn thay quần áo lót và quần áo thuận tiện, đặc biệt là ở trường hoặc nhà trẻ. Và bất cứ khi nào con bạn nói rằng nó phải đi, hãy đưa con đi ngay lập tức.

Bài báo này xuất hiện như một phần của phụ trang Huấn luyện Bô trong số tháng 6 năm 2013 với tiêu đề “Những thất bại và thách thức,” tr. III.