Đã đến lúc học xong ngồi bô! Những mẹo cơ bản trong phòng tắm và tập ngồi bô sẽ giúp con bạn nắm vững nghệ thuật giữ sạch sẽ.

Một cậu bé ngồi trong toilet vuốt ve một con mèo

Ảnh: @bluebirdkisses qua Instagram

Đúng! Bạn cuối cùng không có tã! Nhưng công việc của bạn vẫn chưa hoàn thành. Thiết lập thói quen phòng tắm tốt là một phần quan trọng của Kì huấn luyện không ra gì tiến trình. nhưng bạn bắt đầu từ đâu?

Xả 411
Trò chuyện về những gì nên – và không – đi vệ sinh. Và cố gắng để cô ấy có thói quen đỏ bừng mặt mỗi khi cô ấy đi. Nếu bạn có một người sợ hãi, hãy yêu cầu cô ấy đóng nắp trước để làm cho nó bớt ồn ào hơn.

Chất thải giấy
Dạy con bạn đếm bốn hình vuông trong số giấy vệ sinh—Hoặc đủ để quấn quanh tay họ hai lần — để tránh tai biến tắc nghẽn. Giải thích thời điểm và cách lau: ví dụ: tiếp tục lau cho đến khi không còn màu nâu.

Rửa sạch
Một số cha mẹ đưa tay cho con cái của họ ngửi nhanh sau khi chúng đi ra khỏi phòng tắm để đảm bảo rằng chúng đã xà phòng. Thêm nhạc vào danh sách kết hợp — bằng cách để con bạn hát “Happy Ngày sinh nhật”Hoặc bài hát trong bảng chữ cái — sẽ giúp đảm bảo trẻ dành đủ thời gian để loại bỏ vi trùng. Yêu cầu họ chọn xà phòng vui nhộn (loại có bọt hoặc có hình nhân vật yêu thích) và khăn lau tay để việc dọn dẹp trở nên thú vị hơn. Bệ bước thân thiện với trẻ em cũng rất hữu ích.

Xác nhận mục tiêu
Cậu bé của bạn có thể mất một khoảng thời gian để liên tục bắn trúng mục tiêu. Khi bạn nghĩ rằng bé đã sẵn sàng, hãy dạy con bạn cách dọn dẹp đống lộn xộn bằng cách sử dụng những chiếc khăn được chỉ định đặt ở độ cao dễ lấy.

Điều quan trọng nhất? Có khiếu hài hước, ngay cả khi con bạn phải mất một lúc mới thành thạo thói quen phòng tắm. Sự kiên nhẫn và lòng tốt sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình: độc lập hoàn toàn trong phòng tắm.

Một phiên bản của bài báo này đã xuất hiện trên tạp chí Mùa hè 2016 của chúng tôi, có tiêu đề “Pees and thank you”, trang g. 65.

Đọc thêm:
Kiến thức cơ bản về đào tạo ngồi bô>
Dạy trẻ mẫu giáo nghi thức phòng tắm>
Sách dạy ngồi bô mà chúng tôi yêu thích>

0/5 (0 Reviews)