Chụp ảnh trẻ em đã trở nên phổ biến trong vài năm gần đây và nó có sự phát triển tốt trong tương lai gần. Thị trường chưa bão hòa như chụp ảnh cưới, và bạn không cần nhiều thiết bị công nghệ cao để bắt đầu. Tất cả phụ thuộc vào kỹ thuật và thực hành, và đó là nội dung của bài viết này: các kỹ thuật để có được những hình ảnh tuyệt đẹp về trẻ em và các thủ thuật để khiến chúng hợp tác trong khi vẫn vui vẻ.

Chúng tôi đã xuất bản hướng dẫn chụp ảnh trẻ sơ sinh và chụp ảnh trẻ em theo phong cách sống, nhưng chụp ảnh trẻ em là một trò chơi khác. Trẻ em di chuyển xung quanh rất nhanh và chúng có thể thể hiện cảm xúc và nhu cầu của mình. Đây là một số thách thức lớn nhất trong nhiếp ảnh trẻ em.

Trong hướng dẫn chụp ảnh trẻ em dành cho người mới bắt đầu này, chúng tôi chia sẻ các mẹo chụp ảnh trẻ em thực tế và kỹ thuật – từ cách chụp ảnh sắc nét khi đối tượng của bạn đang di chuyển nhanh, đến giữ trẻ vui vẻ trong suốt buổi chụp ảnh.

Các kỹ thuật và cài đặt máy ảnh bạn cần biết

Đặt cài đặt lấy nét thành chế độ Lấy nét liên tục

Mẹo chụp ảnh trẻ em cho người mới bắt đầu - Photojaanic -17

Ở Canon, nó được biết đến với tên AI Servo, trong khi ở Nikon, nó được gọi là AF-C. Điều này cho phép máy ảnh của bạn tự động điều chỉnh tiêu điểm vào các đối tượng chuyển động, như khi trẻ em chạy xung quanh.

Trẻ em không bao giờ đứng yên, chúng luôn di chuyển. Vì bạn muốn để bọn trẻ làm theo ý mình và tự nhiên nhất có thể, hãy đặt chế độ lấy nét của bạn thành Lấy nét liên tục là điều quan trọng để đảm bảo bạn không bị ảnh mờ.

Đối với những người sử dụng camera điện thoại, bạn không phải lo lắng nhiều về điều này. Máy ảnh điện thoại thường nhanh chóng điều chỉnh tiêu điểm, nhưng bạn luôn có thể nhấn nhanh vào phần bạn muốn lấy nét ngay trước khi chụp.

Chụp ở chế độ liên tục / chụp liên tục để chụp mọi thứ

mẹo chụp ảnh trẻ em cho người mới bắt đầu - Photojaanic (3)

Mọi thứ có thể xảy ra chỉ trong vài giây, và bạn không muốn bỏ lỡ một khoảnh khắc dễ thương vì nhấn nút chụp quá sớm / muộn một giây.

Luôn giữ cài đặt máy ảnh của bạn ở chế độ liên tục / chụp liên tục và giữ ngón tay của bạn trên nút chụp trong vài giây để ghi lại hành động của chúng.

Mẹo chuyên nghiệp: Khi bạn sử dụng máy ảnh DSLR, hãy đảm bảo tốc độ cửa trập cao (nhanh hơn 1/200 hoặc 1/500 nếu chúng chạy xung quanh) để tránh hình ảnh bị mờ.

Sử dụng độ sâu trường ảnh nông để chụp ảnh cận cảnh

mẹo chụp ảnh trẻ em cho người mới bắt đầu - Photojaanic (1)

Khi bạn chụp ảnh cận cảnh, bạn muốn giữ tiêu điểm vào đứa trẻ, không có hậu cảnh gây mất tập trung. Chuyển sang f / 2.8 hoặc thấp hơn để lấy nét cho chúng.

Nếu bạn sử dụng iPhone để chụp ảnh trẻ em, hãy chọn chế độ Chân dung nếu tính năng này khả dụng. Ngoài ra, bạn có thể tải xuống các ứng dụng cho phép bạn thiết lập điều này theo cách thủ công, chẳng hạn như Camera FV-5.

Khám phá các góc và độ cao khác nhau

Với trẻ em, việc định vị máy ảnh của bạn ở các góc độ và độ cao khác nhau có thể mang lại những hiệu quả khác nhau đáng kể.

Đặt máy ảnh của bạn ngang bằng với đầu của chúng sẽ giúp bạn có cái nhìn bình thường về kích thước. Chụp từ một góc cao để nhấn mạnh kích thước nhỏ của chúng hoặc chụp từ mặt đất để làm cho chúng có vẻ lớn hơn để có cái nhìn sáng tạo hơn.

Đọc: 10 Chuyên gia Chia sẻ Mẹo Chụp ảnh Trẻ em Cơ bản của họ – và đây là những gì bạn nên biết.

Tập trung vào đôi mắt

Mẹo chụp ảnh trẻ em cho người mới bắt đầu - Photojaanic -8

Giống như bạn làm khi chụp ảnh chân dung, hãy đặt tiêu điểm vào đôi mắt. Đây là phần cần phải tập trung cao độ, ngay cả khi mọi thứ khác không như vậy. Nếu bạn sử dụng camera điện thoại, hãy chạm vào mắt trẻ trước khi chụp ảnh.

Những khoảnh khắc đặc biệt này có thể được lưu trữ trong album ảnh trẻ em.

Sửa thành phần trong quá trình xử lý hậu kỳ

Khi nói đến chụp ảnh trẻ em, bố cục trở thành ưu tiên thấp hơn trong suốt quá trình chụp ảnh. Trẻ em di chuyển nhanh và bạn thường chỉ có vài giây để ghi lại một khoảnh khắc, biểu cảm hoặc hành động cụ thể.

Vì vậy, đây là mẹo: Đừng nghĩ quá nhiều về bố cục.

Ưu tiên của bạn là nắm bắt khoảnh khắc và lấy nét đối tượng rõ ràng và sắc nét. Bạn luôn có thể cắt xén và bố cục lại sau này trong quá trình xử lý hậu kỳ, đồng thời nó cũng cho bạn cơ hội chơi với bố cục và khung hình độc đáo.


Bí mật để có hình ảnh đẹp: Mẹo chụp ảnh trẻ em hàng đầu

Chọn vị trí phù hợp

mẹo chụp ảnh trẻ em cho người mới bắt đầu - Photojaanic (5)

Chúng tôi đã nghe nói rằng vị trí là quan trọng, và thực sự là như vậy. Nhưng đối với chụp ảnh trẻ em, điều thực sự quan trọng là chọn một địa điểm để chúng có thể chạy nhảy và chơi đùa. Công viên hoặc sân chơi luôn là một lựa chọn tốt. Bạn cũng có thể cân nhắc những địa điểm có phông nền sáng màu, vì điều này có thể ngay lập tức thêm tâm trạng vui vẻ vào ảnh.

Nếu các tùy chọn bị hạn chế, bạn cũng có thể thực hiện buổi chụp ảnh tại nhà của gia đình, trong nhà hoặc ngoài trời (ví dụ: ở sân sau). Bạn có thể chọn một điểm có phông nền đơn giản để giảm thiểu sự phân tâm trong ảnh.

Làm bạn với chúng và mang theo đồ chơi

mẹo chụp ảnh trẻ em cho người mới bắt đầu - Photojaanic -101 (1)

Trẻ em có thể sợ hãi với một người lạ, và cảm giác này sẽ được phản ánh trong các hình ảnh. Trước khi bạn bắt đầu buổi chụp ảnh, hãy dành một chút thời gian để giới thiệu bản thân, trò chuyện và chơi với họ.

Mẹo chuyên nghiệp: Sẽ hữu ích rất nhiều khi bạn mang theo đồ chơi mà chúng có thể chơi cùng trong buổi học. Họ sẽ cảm thấy ấm áp đối với bạn, và bạn cũng có thể sử dụng đồ chơi làm đạo cụ! Những thứ như bóng nhựa, bong bóng hoặc toa xe luôn tuyệt vời với trẻ em.

Nắm bắt cảm xúc

Khi nói đến nhiếp ảnh trẻ em, những hình ảnh thể hiện cảm xúc và tình cảm chân thành là những hình ảnh quý giá nhất. Đây sẽ là những bức ảnh mà gia đình sẽ trân trọng giữ gìn trong những năm tháng sau này.

Hãy để bọn trẻ chơi và vui vẻ, cho chúng những món đồ chơi yêu thích của chúng, hoặc trở thành một chú hề vui nhộn khiến chúng cười. Hãy luôn sẵn sàng để nắm bắt những cảm xúc chân thật này.

Chụp những điều bình thường

mẹo chụp ảnh trẻ em cho người mới bắt đầu - Photojaanic (4)

Với trẻ em, thật khó để khiến chúng được tạo dáng trong một thời gian dài. Và ngay cả khi đó, bạn sẽ không thể ghi lại được sự hồn nhiên và những khoảnh khắc gắn bó với tuổi thơ của chúng.

Cách tốt nhất là theo dõi họ và nắm bắt mọi thứ xảy ra, ngay cả những điều tưởng chừng như bình thường. Những đứa trẻ chơi đùa và cười khúc khích, lăn lộn trên mặt đất, chạm tới mẹ, đó là tất cả những khoảnh khắc hàng ngày mà gia đình sẽ trân trọng.

Giữ cho bọn trẻ vui vẻ

mẹo chụp ảnh trẻ em cho người mới bắt đầu - Photojaanic (2)

Thời điểm tốt nhất để thu hút trẻ em là khi chúng hài lòng nhất, đó là khi chúng đã ngủ đủ giấc và ăn uống đầy đủ. Nếu bạn đang thực hiện một buổi chụp ảnh, hãy cố gắng sắp xếp nó sau giờ ngủ trưa và giờ ăn của họ. Những đứa trẻ hạnh phúc tạo ra những bức ảnh đẹp nhất và điều đó cũng giúp công việc của bạn dễ dàng hơn rất nhiều.

Đối với một tình huống khó khăn hơn, Clickin Moms chia sẻ các mẹo hữu ích để chụp ảnh những đứa trẻ bất hợp tác, đề phòng trường hợp bạn cần.

In ảnh cho khách hàng của bạn

mẹo chụp ảnh trẻ em - Photojaanic

Thêm nhiều giá trị hơn cho công việc của bạn bằng cách bao gồm các ảnh in từ phiên của bạn. Các tệp kỹ thuật số là tốt, nhưng chúng không thể mang lại dấu ấn cá nhân và sự hài lòng như cách ảnh in. Bạn có thể đề nghị in ảnh dưới dạng sách ảnh trẻ em, sản phẩm trang trí hoặc ảnh in.

Giúp khách hàng của bạn hiểu được tầm quan trọng của việc lưu giữ một kỷ vật của những đứa trẻ của họ khi lớn lên. Trình bày các sản phẩm để thể hiện giá trị của việc họ có thể giữ được thứ gì đó trong gia đình và giúp khách hàng của bạn dễ dàng chọn và mua sản phẩm.

Mẹo chuyên nghiệp: không cung cấp các sản phẩm riêng lẻ, hãy bao gồm chúng như một phần của gói sản phẩm của bạn. Chiến lược này đã tỏ ra hiệu quả trong việc tăng doanh số bán sản phẩm.


Ống kính được đề xuất cho người dùng DSLR

Đúng là bạn không cần thiết bị đắt tiền để chụp ảnh trẻ em. Máy ảnh điện thoại có thể hoạt động thực sự tốt, đặc biệt là để ghi lại những khoảnh khắc tự nhiên và tự nhiên. Nhưng DSLR vẫn có những lợi thế của nó và nếu bạn đang nghĩ đến việc đầu tư vào những ống kính tuyệt vời để chụp ảnh trẻ em, thì đây là những đề xuất của chúng tôi.

Mẹo chụp ảnh trẻ em cho người mới bắt đầu - Photojaanic -101

24-70mm f / 2.8

Đối với nhiếp ảnh trẻ em, 24-70mm f / 2.8 sẽ là ống kính nên chọn của bạn. Ống kính này rất tốt vì tính linh hoạt của nó, đặc biệt là khi bạn chụp những đứa trẻ di chuyển quá nhanh. Ống kính này cho phép bạn thay đổi dễ dàng giữa ảnh chụp rộng và ảnh chụp cận cảnh, điều này thực sự hữu ích khi bạn phải nhanh nhẹn khi chụp những khoảnh khắc và cử chỉ thoáng qua.

50mm f / 1.2

Ống kính 50mm f / 1.2 có 2 điều: nó tạo ra độ sâu trường ảnh đáng kinh ngạc và khẩu độ cho phép bạn chụp trong mọi điều kiện, ngay cả điều kiện khó khăn như địa điểm thiếu sáng.

Ống kính này rất phù hợp để chụp chân dung trẻ em khi bạn muốn lấp đầy khung hình bằng đối tượng và làm mờ hậu cảnh để làm nổi bật đối tượng. Độ dài tiêu cự này đạt đến sự cân bằng hoàn hảo giữa góc rộng và góc chụp xa, cho ra những bức chân dung tuyệt đẹp với một chút thoáng qua của môi trường xung quanh.

35mm f / 1.2

Khi bạn muốn chụp chân dung gia đình hoặc ảnh của một đứa trẻ với cha mẹ hoặc anh chị em của chúng, ống kính này rất phù hợp để chụp một nhóm lớn hơn và môi trường xung quanh. Khẩu độ rộng sẽ tạo ra độ sâu tuyệt đẹp mà vẫn giữ được tiêu điểm vào đối tượng, đồng thời bao gồm cả môi trường xung quanh.

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này có thể giúp bạn tạo ra những bức ảnh trẻ em đẹp mà gia đình sẽ nâng niu!

Mẹo chụp ảnh trẻ em hàng đầu của bạn là gì? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây!

0/5 (0 Reviews)