Ấn Độ là một đất nước xinh đẹp với nhiều danh lam thắng cảnh khác nhau sẽ khiến bất cứ ai cũng phải ngẩn ngơ. Từ những dãy núi, những bãi biển trải dài, những thung lũng xinh đẹp và những công trình kiến ​​trúc tuyệt đẹp, đất nước này có rất nhiều điều để bạn khám phá.

Cố gắng chụp ảnh phong cảnh Ấn Độ có thể rất khó nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu.

Nhiếp ảnh là tất cả về khoảnh khắc được đóng băng vĩnh viễn bên trong chiếc hộp nhỏ bé đó. Tuy nhiên, có rất ít khoảnh khắc bạn thực sự có thể chụp vào đúng thời điểm, vì vậy bạn cần chuẩn bị cho bức ảnh hoàn hảo.

May mắn thay cho bạn, chúng tôi có một hướng dẫn chụp ảnh phong cảnh Ấn Độ toàn diện dành cho bạn, bao gồm một số kỹ thuật, thủ thuật và mẹo về cách bạn có thể thực hiện điều đó.

Hãy bắt đầu, phải không?

Nội dung bài viết

1. Đối với người leo núi:

Chuẩn bị chân máy, máy ảnh và ống kính cho chuyến đi phượt tiếp theo của bạn, vì có bức ảnh hoàn hảo đang chờ bạn. Các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thề với máy ảnh của họ rằng vẻ đẹp của việc chụp một ngọn núi nằm ở sự hùng vĩ của phong cảnh đến một cách tự nhiên trong ảnh. Đảm bảo rằng bạn sử dụng giá ba chân để chụp ảnh đó.

Cài đặt lý tưởng trên máy ảnh của bạn: Chọn khẩu độ có giá trị f-stop từ f / 11 đến f / 16 để có độ sâu trường ảnh lớn hơn. Sử dụng cài đặt ISO thấp nhất trong máy ảnh của bạn với tốc độ cửa trập 1/30 giây.

Thời điểm hoàn hảo để chụp: Giờ vàng. Chờ bình minh hoặc hoàng hôn để lan tỏa ánh sáng tự nhiên, mềm mại trong ảnh của bạn. Trong hình dưới đây, Sunny Gala đã tận dụng tối đa khung giờ vàng, và kết quả là vô cùng tuyệt vời.

Ảnh chụp buổi sáng sớm có thể làm xuất hiện sương mù màu xanh lam trong các lần nhấp của bạn, điều này có thể gây ra vấn đề về độ rõ nét. Do đó, trong quá trình xử lý hậu kỳ, hãy áp dụng bộ lọc màu vàng trên ảnh để loại bỏ khói mù.

Ống kính: Góc rộng với 35mm tương đương 28mm hoặc rộng hơn. Điều này đảm bảo bạn sẽ chụp được nhiều thứ hơn trong bức ảnh mà không bỏ lỡ những phần quan trọng trong hậu cảnh.

Những gì để tránh: Ngày nhiều mây. Tuy nhiên, nếu bạn gặp một mảng mây trong chuyến đi của mình, bạn có thể sử dụng giá ba chân và tăng ISO. Không vượt quá 800 trên ISO.

Những gì cần tập trung: Tập trung vào tiền cảnh của ảnh. Điều chỉnh tiêu điểm của bạn để làm nổi bật các đỉnh và đường nứt của các ngọn núi để tạo cho nó một cái nhìn phong phú và nổi bật.

Ấn Độ vẫy gọi: Bắt đầu với những ngọn đồi xanh mướt của Munnar và đi theo con đường của bạn đến Thung lũng Nubra ở Ladakh để có bức ảnh núi rõ ràng, hoàn hảo.

india-Landscape-Photography-guide-photojaanic-3

ĐỌC: Cách Chụp Ảnh Du Lịch Chất Lượng Chuyên Nghiệp Bằng Máy Ảnh Điện Thoại Thông Minh Của Bạn


2. Đối với Valley Rover:

Những vùng đất bị xói mòn và khô cằn không tạo nên một bức ảnh phong cảnh hấp dẫn, nhưng đối với con mắt của nhiếp ảnh gia, đó là một sân chơi cho sự sáng tạo. Thung lũng là những cấu trúc bằng phẳng, trải rộng của tự nhiên, có thể tận hưởng việc mở rộng hàng dặm. Để có bức ảnh thung lũng hoàn hảo, bạn chỉ cần tập trung vào một điều duy nhất: đừng làm cho nó trông buồn tẻ!

Cài đặt lý tưởng trên máy ảnh của bạn: Khẩu độ lý tưởng cho ảnh chụp thung lũng là f / 16 hoặc f / 22. Mang theo ống kính 70-200 và phóng to, vì vậy bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều về độ sâu trường ảnh. Sử dụng giá ba chân và giữ ISO của bạn ở 100.

Thời điểm hoàn hảo để chụp: Ảnh chụp từ thung lũng trông đẹp nhất vào buổi chiều và đối với các nhiếp ảnh gia nghiệp dư, đó là một trò chơi của ánh sáng tự nhiên giúp ảnh của họ trông dễ nhìn hơn và dễ nhìn hơn mà không gặp rắc rối trong quá trình xử lý hậu kỳ.

Ống kính: Nikon hoặc Canon Các ống kính 50mm và 18-55mm cho các bức ảnh góc rộng HD về phong cảnh rộng lớn của thung lũng. Thung lũng là môi trường sống của hệ thực vật dễ bị bỏ sót, vì vậy hãy đảm bảo bạn nắm bắt được điều đó.

Những gì để tránh: Sương mù và các yếu tố khác của tự nhiên có thể mang đến cho bức ảnh một cái nhìn hiệu quả, nhưng theo nhận thức sâu sắc, chỉ làm cho bức ảnh trông quá đông đúc và làm mất đi sự chú ý khỏi vẻ đẹp của thung lũng.

Những gì cần tập trung: Hãy thử các bức ảnh chụp góc thấp từ mặt đất để xem chúng có thể chụp được độ sâu của thung lũng tốt như thế nào. Phong cảnh khô cằn sẽ tạo nên một bức ảnh đẹp từ góc nhìn đó. Ví dụ như Sourabh Gandhi, đã chụp được Thung lũng Spiti hùng vĩ với bức ảnh góc thấp này.

Ấn Độ vẫy gọi: Khung cảnh ngoạn mục của Thung lũng Kashmir và Thung lũng Dibang ở Arunachal Pradesh là nơi hoàn hảo để các nhiếp ảnh gia phong cảnh nghiệp dư kiểm tra kỹ năng chụp ảnh phong cảnh Ấn Độ của họ.

india-Landscape-Photography-guide-photojaanic-2


3. Đối với Beach Comber:

Bãi biển là nơi dành cho sự đơn độc, lãng mạn, cùng gia đình vui chơi và phiêu lưu, tất cả trong một. Có lẽ là nơi tốt nhất để bạn thử nghiệm với máy ảnh của mình cho tất cả các kiểu chụp, bãi biển không chỉ là nơi để nhiếp ảnh gia thư giãn và nghỉ ngơi, mà còn để tìm và chụp những bức ảnh chụp nhanh hoàn hảo.

Cài đặt lý tưởng trên máy ảnh của bạn: Hoạt động ở cài đặt ISO thấp (nghĩ đến 100 hoặc 200), với khẩu độ hẹp (khoảng từ f14 đến f22) và tốc độ cửa trập nhanh vừa phải, tùy thuộc vào thời gian trong ngày bạn chụp.

Thời điểm hoàn hảo để chụp: Một lần nữa, hãy đợi giờ vàng. Chồi sáng sớm hoặc hoàng hôn tạo nên một bức ảnh hoàn hảo.

india-Landscape-Photography-guide-photojaanic-9

Ống kính: Một ống kính 15-85mm cơ bản. Đối với chụp ảnh bãi biển, bức ảnh lý tưởng của bạn phải là bức ảnh tập trung vào một điểm ưa thích, ít phơi sáng và độ sâu trường ảnh. Do đó, một ống kính cơ bản có thể làm được điều này.

Những gì để tránh: Chụp ảnh buổi chiều. Ngày quá sáng và bạn sẽ cần phải chỉnh sửa quá nhiều cài đặt của mình để bức ảnh trông như ý.

Những gì cần tập trung: Sóng. Họ luôn tạo ra những bức ảnh ấn tượng, miễn là mục tiêu duy nhất của bạn là chụp được vùng nước của bãi biển.

Ấn Độ vẫy gọi: Các bãi biển ở Goa và Tuticorin tạo nên những bức ảnh đáng yêu. Sự sống động bạn có thể thấy trên các bãi biển ở Goa mang lại cho bạn cơ hội để tạo ra bức ảnh hoàn hảo. Nước ở Tuticorin có màu xanh trong, giống như bầu trời và điều này mang lại cho bạn màu sắc thực sự có thể giúp khuếch đại ảnh của bạn.

4. Đối với Người bán với ống thở:

Rõ ràng là bạn không thể sử dụng Canon / Nikon bình thường để chụp ảnh dưới nước. Chụp ảnh phong cảnh dưới nước có thể rất phức tạp và việc cố gắng chụp được bức ảnh hoàn hảo trong khi bạn đang bận tìm cách vào trong nước có thể rất phức tạp. Tuy nhiên, với những thủ thuật và kỹ thuật phù hợp, bạn có thể chụp được những bức ảnh đẹp mê hồn.

Cài đặt lý tưởng trên máy ảnh của bạn: Đèn flash bên trong – BẬT trong máy ảnh nhỏ gọn của bạn. Bật đèn nhấp nháy của bạn cho ảnh, sử dụng cáp quang của bạn để được hỗ trợ.

Thời điểm hoàn hảo để chụp: Vào ban ngày (chính xác là vào buổi chiều), bạn có thể tìm thấy ánh sáng tự nhiên hoàn hảo truyền qua nước để nhấp vào ảnh của bạn.

Ống kính: Một máy ảnh nhỏ gọn cơ bản dưới nước. Các chuyên gia cũng sử dụng máy ảnh Canon chống nước có ống kính có thể thích ứng với nước, nhưng lựa chọn tốt hơn cho những người lần đầu tiên dùng thử là kiểu cơ bản hơn.

Những gì để tránh: Tránh thu thập các đốm và đốm trên ảnh của bạn và sử dụng tính năng tán xạ ngược để ngăn điều này xảy ra.

Những gì cần tập trung: Chụp macro cho những bức ảnh dưới nước, để ghi lại cuộc sống dưới nước. Ảnh chụp dưới nước có thể có màu xanh dương quá mức trong tất cả các ảnh của bạn, vì nước hấp thụ các màu như đỏ, cam và vàng, vì vậy hãy sử dụng đèn flash để giảm bớt màu xanh dương quá mạnh. Đối với các đối tượng cách xa hơn 3 feet, nếu bạn đang chụp ảnh khi tắt đèn flash (còn được gọi là sử dụng ánh sáng xung quanh), bạn phải thực hiện 1 trong 2 điều để cải thiện màu sắc: sử dụng chế độ dưới nước hoặc cân bằng trắng thủ công trong máy ảnh của bạn.

Ấn Độ vẫy gọi: Cuộc sống rạn san hô của quần đảo Andaman và Nicobar tạo nên những địa điểm hoàn hảo ở Ấn Độ để chụp những bức ảnh dưới nước hoàn hảo.

india-Landscape-Photography-guide-photojaanic-7


5. Đối với Người phiêu lưu trên sông:

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào để có được một bức ảnh hoàn hảo bên bờ sông mà không bị ngã ngửa từ những tảng đá trơn trượt? Đơn giản, đi giày tốt hơn. Hầu như mọi lúc, các nhiếp ảnh gia đều chọn một địa điểm bên dòng sông nhìn ra con đường mòn, để có một bức ảnh mà họ biết rằng sẽ không có quá nhiều người biết nhấp vào.

Cài đặt lý tưởng trên máy ảnh của bạn: Sử dụng máy phân cực cho ảnh sông hoặc thác nước của bạn. Nó loại bỏ ánh sáng chói và làm nổi bật các chi tiết tốt hơn trong hình ảnh. Sử dụng giá ba chân và tốc độ cửa trập thích hợp tùy thuộc vào loại suối, sông hoặc thác nước bạn đang nhấp vào.

Thời điểm hoàn hảo để chụp: Trong một ngày u ám. Điều này tạo ra những bức ảnh đẹp tự nhiên và bạn có thể tránh được những rắc rối trong quá trình xử lý hậu kỳ.

Ống kính: Ống kính Samyang 14mm f / 2.8 với góc siêu rộng cho những bức ảnh ấn tượng hoàn hảo.

Những gì để tránh: Loại bỏ sự lộn xộn khỏi ảnh của bạn. Cành cây, lá và những thứ gây xao nhãng khác có thể xuất hiện trong bức ảnh chụp cảnh ven sông, nhưng nếu bạn đủ cẩn thận, bạn có thể tránh được những tán lá không cần thiết.

Những gì cần tập trung: Ảnh ngược dòng chuyển hướng sự chú ý của người xem đến tiêu điểm trung tâm của ảnh, nước. Hãy thử và chụp ngược dòng để thu hút ánh nhìn của người xem, giống như Manish đã làm với bức ảnh này.

Ấn Độ vẫy gọi: Sông Lohit ở Arunachal Pradesh và sông Ganga ở Rishikesh tạo nên những bức ảnh tuyệt đẹp bên bờ sông. Các ghềnh cũng là một điểm phiêu lưu tuyệt vời.

india-Landscape-Photography-guide-photojaanic-13


6. Đối với Forest Explorer:

Rừng là nơi ẩn giấu của thiên nhiên, có thể khó đi ngang qua nhưng cũng khiến một nhiếp ảnh gia say mê với những gì họ nhìn thấy. Vì vậy, chụp một khu rừng là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng một trong những nhiệm vụ mà các nhiếp ảnh gia vui vẻ thực hiện. Rốt cuộc, đó là một nơi kỳ diệu để đến.

Tôicài đặt thỏa thuận trên máy ảnh của bạn: Độ tương phản và màu sắc là yếu tố then chốt trong một bức ảnh rừng, vì vậy hãy đảm bảo bạn sử dụng bộ lọc phân cực và ISO thấp để có bức ảnh hoàn hảo.

Thời điểm hoàn hảo để chụp: Buổi sáng. Việc lọc ánh sáng xuyên qua cây cối tạo nên một bức ảnh tuyệt vời, vì vậy hãy ra ngoài sau khi mặt trời mọc và đợi tia sáng ló qua. Chaitanya Deshpande đóng đinh này mọi lúc, tạo ra những bức ảnh kỳ diệu, kỳ diệu về các sinh vật trong rừng.

Ống kính: Ống kính tele 70-200 cho những bức ảnh chụp khu rừng sâu và ấn tượng.

Những gì để tránh: Lộn xộn. Một khu rừng có rất nhiều yếu tố có thể không hấp dẫn trong một bức ảnh, chẳng hạn như sương mù, cành và lá rải rác. Loại bỏ sự lộn xộn và tập trung vào hệ thực vật.

Những gì cần tập trung: Hệ động thực vật đa dạng, tuyệt vời. Chụp cận cảnh các sinh vật trong rừng với độ sâu trường ảnh hẹp để tập trung vào chúng. Đối với những bức ảnh chụp phong cảnh đẹp, hãy tập trung vào nhiều con đường trong rừng để có những bức ảnh thẳng đứng và những cây tuyến tính giúp ảnh của bạn có hình nền.

Ấn Độ vẫy gọi: Hệ động vật tươi tốt của Khu bảo tồn Động vật Hoang dã Periyar ở Kerala và cảnh quan vàng rực của Rừng Gir ở Gujarat là những địa điểm lý tưởng ở Ấn Độ để kiểm tra kỹ năng chụp ảnh rừng của bạn.

india-Landscape-Photography-guide-photojaanic-12


7. Đối với giang hồ thành phố:

Các thành phố là niềm cảm hứng đáng kinh ngạc đối với bất kỳ nhiếp ảnh gia nào yêu thích ánh sáng, sự cụ thể và đám đông. Chụp ảnh thành phố ở Ấn Độ chủ yếu là ghi lại sự hỗn loạn theo cách làm cho nó trông giống như nó vẫn đang chuyển động trong khi đang ở trong một bức ảnh. Nắm bắt cuộc sống dường như quá nhanh chóng, không đụng độ với bất kỳ ai hay bất cứ thứ gì, một trật tự trong đại dịch. Ồ, một mẹo nhanh, thời tiết xấu ở một thành phố: hoàn hảo cho nhiếp ảnh gia.

Cài đặt lý tưởng trên máy ảnh của bạn: Sử dụng chế độ chụp hẹn giờ và giá ba chân. Thành phố là tất cả về đường chân trời, nhưng sự ổn định trong một bức ảnh cũng nói lên bản chất của bức ảnh mà bạn muốn chụp.

Thời điểm hoàn hảo để chụp: Ngay sau khi mặt trời lặn. Bầu trời tối, ánh đèn thành phố chiếu sáng và nó trở thành sự kết hợp tuyệt vời giữa các tông màu, màu sắc và sự sống. Hãy áp dụng mẹo này và bạn sẽ có thể có được một bức ảnh tuyệt đẹp, giống như Rufus Reynolds đã làm với bức ảnh tuyệt đẹp này ở Mumbai.

Ống kính: Ống kính góc rộng để ghi lại tông màu của đường chân trời. Độ dài tiêu cự từ 12-35 mm là một lựa chọn tốt.

Những gì để tránh: Quá nhiều màu. Trong khi chụp ảnh thành phố nhằm mục đích ghi lại tiếng ồn và sự hỗn loạn, ảnh của bạn có vẻ không nên như vậy. Nó sẽ tạo ra một sự tĩnh lặng cho cuộc sống trong một thành phố, mà không có quá nhiều yếu tố cho nó.

Những gì cần tập trung: Tìm kiếm các điểm thuận lợi và các đường dẫn để làm cho ảnh của bạn có vẻ đẹp.

Ấn Độ vẫy gọi: Mumbai và Bangalore là hai thành phố luôn chuyển động và ngập tràn ánh đèn, giao thông và văn hóa đường phố mà bạn sẽ không muốn bỏ lỡ.

india-Landscape-Photography-guide-photojaanic-4


Bạn có bức ảnh phong cảnh yêu thích không? Chúng tôi rất muốn giúp bạn in nó. Hãy truy cập trang web của Photojaanic và tạo những cuốn sách ảnh sẽ gợi nhớ cho bạn về chuyến du lịch tuyệt vời của bạn!