Chúng tôi đã chạy một Cuộc thi nhiếp ảnh tối giản trên Instagram và nhận được hơn 800 mục tuyệt vời! Chúng tôi cảm ơn tất cả những người tham gia đã đóng góp hình ảnh của họ. Cuộc thi đã giúp chúng tôi thấy cách các Instagrammers Ấn Độ giải thích xu hướng nhiếp ảnh đang nổi lên là ‘chủ nghĩa tối giản’.

Nhiếp ảnh tối giản

Với nguồn cảm hứng này, chúng tôi xin giới thiệu hướng dẫn về Nhiếp ảnh Tối giản. Đối với những người mới làm quen với khái niệm này, nhiếp ảnh tối giản đề cập đến việc tạo ra những hình ảnh có tác động và làm dịu thị giác bằng cách sử dụng ít yếu tố hơn trong khung hình. Đó là nghệ thuật tìm kiếm niềm vui từ những điều đơn giản và nói nhiều hơn với ít hơn. Nhiếp ảnh tối giản được đánh dấu bằng các thuộc tính chính của chủ nghĩa tối giản – đơn giản, trừu tượng và cắt nhỏ các yếu tố.

Chơi với quy mô

Tạo cảm giác về quy mô là một khía cạnh quan trọng của nhiếp ảnh tối giản. Đánh dấu tỷ lệ tương đối của chủ thể và hậu cảnh. Ví dụ, chụp những khung hình rộng với các yếu tố nhỏ sẽ tạo ra một hiệu ứng ấn tượng và hấp dẫn.

Tìm hình học

Đường nét và hoa văn là những đối tượng tuyệt vời cho nhiếp ảnh tối giản. Các đường kẻ trong một bức tranh có thể giúp tạo ra sự đối xứng và khắc họa chiều sâu. Các mẫu có thể được sử dụng để tạo ra các hình ảnh trừu tượng. Soạn khung của bạn xung quanh các mẫu hình học đơn giản hoặc tìm kiếm các mẫu lặp lại. Để ý các tòa nhà, cầu, cầu thang, đồ nội thất hoặc đèn đường để tìm hình dạng xung quanh bạn.

Của Chúa trong các chi tiết

Phóng to các chi tiết. Loại trừ những thứ không cần thiết khỏi khung sẽ củng cố điểm quan tâm. Ghi lại những chi tiết thú vị của những điều bình thường hàng ngày để kể một câu chuyện mà có thể bị bỏ qua.

Sử dụng nền trắng

Loại bỏ các yếu tố gây xao nhãng hậu cảnh để giữ sự chú ý của người xem tập trung vào chủ thể chính. Một chút giống như chụp ảnh sản phẩm, sử dụng nền trắng để làm nổi bật một yếu tố.

Kiến trúc chụp ảnh

Kiến trúc là một chủ đề tuyệt vời cho Nhiếp ảnh Tối giản. Chơi với hình thức, màu sắc và bố cục để tạo ra những góc nhìn độc đáo.

Đừng tiết lộ toàn bộ câu chuyện

Phá vỡ các quy tắc. Cắt một cách kỳ lạ một phần cơ thể, tòa nhà hoặc đối tượng để tạo ra một khung hình khác thường. Sử dụng sự trừu tượng để kể câu chuyện mà vẫn giữ được sự bí ẩn. Những gì không có trong bức ảnh sẽ vẫn gây tò mò.

Đi đơn sắc

Tránh xa màu sắc tươi sáng. Tạo hình ảnh đen trắng rõ ràng nhưng đơn giản, nổi bật giữa các màu sắc rực rỡ.

Chụp trên bầu trời trong trẻo

Sử dụng bầu trời như không gian âm. Cô lập một con chim hoặc một chiếc máy bay trên bầu trời xanh bao la là một hình ảnh tối giản phổ biến. Hoặc sử dụng một phần của tòa nhà trên nền trời quang đãng để tạo hiệu ứng tối giản.

Đơn giản là chìa khóa

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, tạo trải nghiệm xem êm dịu. Đơn giản là cốt lõi của chủ nghĩa tối giản. Đó là nghệ thuật của câu chuyện không phức tạp. Hình ảnh phải truyền đạt sự đơn giản này.

Người chiến thắng

Cuộc thi được đánh giá bởi nhiếp ảnh gia và người dạy theo chủ nghĩa tối giản Prakash Ghai từ Learn Minimalism. Photojaanic không can thiệp vào quá trình ra quyết định. Chúng tôi đã để lại nhiệm vụ khó khăn cho giám khảo nhưng vui mừng giới thiệu những người chiến thắng.

Hãy chia sẻ ý kiến ​​của bạn (như bình luận bên dưới) để đóng góp cho cuộc thảo luận này về Nhiếp ảnh tối giản!

0/5 (0 Reviews)