Khi nói đến việc tặng quà cô dâu chú rể, số tiền bạn nên chi và thời điểm tặng quà của bạn đều là những câu hỏi xác đáng. Vì đây là bạn bè hoặc thành viên trong gia đình kết giao mối quan hệ, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn làm mọi thứ đúng cách và tuân thủ các nghi thức quà cưới phù hợp, để món quà của bạn được nhận trong tinh thần vui vẻ. Mặc dù những món quà không thể sánh được với tất cả sự quan tâm và hạnh phúc mà bạn dành cho cặp vợ chồng mới cưới, nhưng chúng là một cử chỉ cần thiết và ấm áp mà cặp đôi sẽ đánh giá cao khi bắt đầu cuộc sống chung. Sử dụng hướng dẫn về nghi thức tặng quà cưới đơn giản của chúng tôi dưới đây để bắt đầu quá trình tặng quà của bạn.

Chuyển thẳng đến phần bên dưới phù hợp với câu hỏi về quà tặng của bạn nhất:

Nội dung bài viết

Bạn Chi Bao Nhiêu Cho Món Quà Cưới?

Số tiền bạn bỏ ra cho một món quà cưới tùy thuộc vào mối quan hệ của bạn với cô dâu và chú rể. Bạn sẽ muốn xem xét mức độ thân thiết của mình với cặp đôi hạnh phúc trước khi mua một món quà để lựa chọn của bạn phù hợp. Tuy nhiên, khi nói đến các nghi thức quà tặng chung, hãy cố gắng không chi dưới 50 đô la cho một món quà cưới bất kể mối quan hệ của bạn với cặp đôi. Thực hiện theo các danh mục chi tiêu được đề xuất của chúng tôi bên dưới, được sắp xếp theo mối quan hệ của bạn với cô dâu hoặc chú rể:

  • Bạn thân hoặc họ hàng thân thiết: $ 150 trở lên
  • Bạn bè hoặc người thân: $ 100- $ 125
  • Đồng nghiệp, Bạn bè ở xa hoặc Người thân ở xa: $ 50- $ 100

Bạn Có Nên Chi Nhiều Hơn Cho Món Quà Cưới Nếu Bạn Đang Hẹn Hò Không?

Nếu bạn đang mang một ngày đến đám cưới, bạn nên chi tiêu nhiều hơn một chút cho món quà cưới của mình để tính đến việc cặp đôi sẽ tổ chức buổi hẹn hò của bạn với số lượng đồ ăn và thức uống. Xuất hiện trước đám cưới với người thứ hai có nghĩa là nhân đôi ý nghĩ trong việc tặng quà. Bạn nên thảo luận trước với người hẹn hò xem họ có chuẩn bị quà cưới hay không, và sau đó bạn có thể lên kế hoạch cho món quà hoàn hảo từ đó.

Bạn Có Phải Mang Quà Đi Tắm Không?

Nếu bạn được mời đến phòng tắm cô dâu, bạn sẽ phải mang một món quà cho cô dâu hoặc cặp vợ chồng (nếu đó là phòng tắm chung). Tuy nhiên, bạn có thể giảm số tiền chi cho quà tặng hoa sen cô dâu nếu bạn định chi một số tiền vừa phải đến lớn cho quà cưới. Đừng cảm thấy áp lực với việc tặng quà cho cô dâu của bạn – hoàn toàn có thể chấp nhận được nếu bạn ở trong phạm vi mà bạn cảm thấy thoải mái cho dịp này. Một món quà nhỏ nhưng đầy ý nghĩa cùng với tấm thiệp cưới dành cho cô dâu chân thành sẽ làm nên điều đó. Hãy thử tặng cô dâu hoặc cặp đôi một chiếc gối tùy chỉnh mà họ có thể cùng nhau sử dụng trong nhà của họ.

quà tặng tùy chỉnh gối cho cặp đôi

Bạn Nên Mua Quà Tặng Vòi Hoa Sen Và Quà Cưới?

Có, bạn chắc chắn nên mua một món quà cưới cho cặp đôi, ngay cả khi bạn đã tặng một món quà tắm. Nếu bạn tham gia nhiều sự kiện, mỗi sự kiện sẽ yêu cầu một món quà. Tuy nhiên, bạn có thể chia nhỏ ngân sách của mình cho phù hợp để đáp ứng tiêu chuẩn cho từng sự kiện. Khi chọn quà, hãy nhớ luôn chi cho quà cưới nhiều hơn quà tắm. Hãy thử tặng cô dâu những ly rượu tùy chỉnh tại phòng tắm cô dâu và tiết kiệm món quà lớn hơn cho ngày trọng đại.

Cặp hoàn hảo - Ly rượu trái tim - Shutterfly.com

Bạn Vẫn Nên Mang Theo Quà Cưới Nếu Tham Dự Nhiều Sự Kiện?

Dù bạn đang dự tiệc cưới hay được mời tham dự nhiều sự kiện đám cưới, bạn vẫn nên mua quà cưới cho cặp đôi như một nghi thức quà cưới phù hợp. Nếu bạn đang tham dự nhiều sự kiện yêu cầu một món quà như tiệc đính hôn và vòi hoa sen, hãy lập ngân sách phù hợp và phân bổ một số tiền nhất định cho mỗi món quà để bạn có thể nằm trong phạm vi ngân sách tổng thể của mình. Hãy nhớ rằng bạn nên chi tiêu ít hơn cho những món quà không phải của đám cưới.

  • Quà tặng gắn kết: Chi tiêu 20%
  • Quà tặng vòi hoa sen: Chi tiêu 20%
  • Quà cưới: Chi tiêu 60%

Tiền mặt có được chấp nhận làm quà cưới không?

Tiền mặt ngày càng trở thành một món quà cưới được chấp nhận trong truyền thống đám cưới hiện đại. Nếu hai vợ chồng đã sống chung với nhau, bạn có thể cân nhắc việc tặng họ tiền mặt hoặc séc vì họ có thể không cần quà cho ngôi nhà của mình. Nếu hai vợ chồng cũng có quỹ trăng mật, bạn có thể cân nhắc tặng họ tiền mặt cho chuyến du lịch sắp tới.

Bạn Có Bao Nhiêu Thời Gian Để Tặng Quà Cưới?

Bạn có tối đa ba tháng để tặng quà cưới sau khi ngày cưới trôi qua. Quy tắc quà tặng ban đầu đề xuất một năm, nhưng với sự dễ dàng của mua sắm trực tuyến và nhiều lựa chọn vận chuyển, tốt hơn hết bạn nên gửi quà cho cặp đôi càng sớm càng tốt. Bạn có thể gửi quà qua đường bưu điện đến địa chỉ của cặp đôi (hoặc người chịu trách nhiệm xử lý quà) từ một đến hai tuần trước đám cưới. Nếu bạn không thể làm như vậy, quy tắc ba tháng sẽ bắt đầu sau ngày trọng đại.

Nếu bạn tặng quà muộn, hãy thử đi theo con đường được cá nhân hóa với một món quà đặc biệt như một bức ảnh in canvas hoặc khung tùy chỉnh có ảnh chụp đám cưới đẹp của cặp đôi.

quà cưới in canvas

Mẹo Quà cưới

Sử dụng sổ đăng ký đám cưới của cặp đôi. Khi nói đến việc chọn một món quà, trước tiên hãy xem sổ đăng ký đám cưới của cặp đôi để xem những gì phù hợp nhất. Các cặp đôi sử dụng sổ đăng ký đám cưới để giúp mọi thứ trở nên dễ dàng nhất có thể cho những khách không chắc chắn về những gì cặp đôi cần hoặc muốn. Những món quà được đưa vào sổ đăng ký là những món quà đã được chứng nhận mà cặp đôi sẽ yêu thích và thường bao gồm đồ trang trí nhà, nhu cầu nhà bếp hoặc nhà tắm và các vật dụng giải trí. Tuy nhiên, bạn không bắt buộc phải mua một món quà bằng cách sử dụng sổ đăng ký. Nếu không sử dụng sổ đăng ký, bạn có thể cân nhắc mua một món quà liên quan đến tính cách hoặc sở thích yêu thích của hai vợ chồng.

Cân nhắc mối quan hệ của bạn với cặp đôi trước khi mua một món quà. Điều quan trọng là luôn nghĩ về mối quan hệ của bạn với hai vợ chồng trước khi tiêu tiền. Nếu bạn rất thân với cặp đôi, hãy lập ngân sách cho món quà của họ trước để bạn không cảm thấy quá choáng ngợp khi đến lúc mua một món quà. Nếu bạn không thân thiết với cặp đôi, hãy dành những gì có thể và cố gắng hết sức để món quà trở nên đặc biệt.

Gửi quà cưới qua đường bưu điện. Mặc dù khách mời đã từng mang quà đến đám cưới thực tế, nhưng nghi thức nhận quà cưới hiện đại yêu cầu bạn gửi quà qua đường bưu điện để giúp các cặp đôi dễ dàng hơn. Bằng cách gửi quà tặng của bạn qua đường bưu điện đến nhà của cặp đôi hoặc người trao quà, cặp đôi có thể tránh chuyển quà từ địa điểm đến nhà của họ vì nhiều cặp đôi nhận được rất nhiều quà. Nếu bạn đang trao thiệp cưới cho cặp đôi có tiền, bạn có thể đưa thiệp cho người được chỉ định xử lý quà tặng trong đám cưới. Tránh trao thiệp trực tiếp cho cặp đôi vì họ sẽ bận chào khách và thưởng thức tiệc chiêu đãi.

Đám cưới điểm đến. Nếu bạn đang tham dự một đám cưới ở điểm đến, bạn có thể tính đến số tiền chi tiêu cho việc đi lại và ăn ở khi bạn mua quà tặng của mình. Cặp đôi sẽ hiểu hơn về việc giá trị món quà của bạn thấp hơn bình thường vì bạn đã chi rất nhiều tiền cho việc ăn ở. Khi nói đến đám cưới điểm đến, hãy tặng cho cặp đôi một món quà nhưng hãy chi tiêu những gì bạn cảm thấy thoải mái nhất về mặt tài chính.

Bây giờ bạn đã thiết lập ngân sách của mình, bạn có thể lập kế hoạch phù hợp cho đám cưới hạnh phúc của cặp đôi. Việc tặng quà cho những dịp đặc biệt như thế này thoạt nghe có vẻ khó hiểu nhưng với một chút hướng dẫn và một vài điều nên làm và không nên làm, bạn có thể đảm bảo món quà của mình phù hợp và hoàn hảo cho cặp vợ chồng mới cưới.