Mặc dù đám cưới điểm đến là một trong những nghi lễ đẹp nhất sẽ diễn ra, nhưng bạn có thể không biết bắt đầu từ đâu khi lên kế hoạch thực sự. Tuy nhiên, một đám cưới đích không phải là không thể và với một chút kế hoạch sớm, bạn có thể chắc chắn rằng đám cưới trong mơ của mình sẽ diễn ra trong đời thực. Thực hiện theo hướng dẫn đơn giản của chúng tôi dưới đây để biết cách lên kế hoạch cho một đám cưới tại địa điểm và các mẹo để thêm vào danh sách kiểm tra đám cưới của bạn.

thiệp mời đám cưới điểm đến hawaii

Từng bước: Làm thế nào để lên kế hoạch cho một đám cưới điểm đến

Lên kế hoạch cho một đám cưới điểm đến bắt đầu bằng việc cho phép bạn có đủ thời gian chuẩn bị để tổ chức các chi tiết. Cho dù bạn đang do dự trong việc lựa chọn một đám cưới điểm đến hay bạn đã chuẩn bị đến các bãi biển của Oahu, hãy đảm bảo bạn lập danh sách kiểm tra và học cách lên kế hoạch cho một đám cưới điểm đến trước khi đặt vé máy bay. Hãy làm theo các bước sau để bắt đầu quá trình lập kế hoạch của bạn:

 1. Chọn điểm đến của bạn. Bước đầu tiên trong việc lên kế hoạch tổ chức đám cưới tại địa điểm là chọn địa điểm lý tưởng của bạn với người bạn đời của mình. Bạn nên đưa ra quyết định dựa trên thời tiết và mùa, cùng với việc thực tế với những mong đợi của mình. Tuy nhiên, đừng sợ hãi khi đi đến sự lựa chọn đầu tiên của bạn và biến tầm nhìn của bạn thành hiện thực.
 2. Chọn một gói dịch vụ cưới hoặc thuê một wedding planner quen thuộc với khu vực này. Khi lên kế hoạch cho một đám cưới điểm đến, bạn sẽ muốn mua một gói đám cưới hoặc thuê một nhà lập kế hoạch địa phương để giảm bớt rắc rối cho bạn. Bạn thậm chí có thể muốn mua và thuê cả hai để trang trải tất cả các căn cứ. Thực hiện nghiên cứu của bạn và đảm bảo rằng người tổ chức đám cưới của bạn có quyền tiếp cận với các nhà cung cấp và danh tiếng tốt.
 3. Thiết lập ngân sách. Hãy ghi nhớ tài chính bằng cách lập ngân sách chi tiết cho đám cưới thực tế và các chi phí liên quan, cùng với ngân sách cho việc đi lại và các nhà cung cấp ngoài địa phương. Điều quan trọng là phải xem xét hình thức tiền tệ được sử dụng tại điểm đến để bạn có thể theo dõi chi phí của mọi thứ.
 4. Sắp xếp danh sách khách mời của bạn. Vì đây là một đám cưới đích nên sẽ ít áp lực hơn khi mời những người quen, đồng nghiệp hoặc những người bạn không thân thiết. Giữ danh sách khách mời của bạn từ nhỏ đến vừa phải vì những người thân yêu và bạn bè thân thiết của bạn sẽ là những người chính mua vé máy bay cho đám cưới nơi bạn đến. Nếu bạn cần trợ giúp trong việc lập danh sách khách mời của mình, hãy tham khảo hướng dẫn của chúng tôi về nghi thức danh sách khách mời đám cưới để trả lời tất cả các câu hỏi của bạn.
 5. Gửi lời mời sớm. Gửi trước thiệp mời đám cưới để khách mời có thể tiết kiệm tiền vé máy bay. Điều này rất quan trọng trong việc đảm bảo rằng gia đình và bạn bè thân thiết nhất của bạn sẽ đến dự đám cưới của bạn.
 6. Đồng ý về các điều khoản với bất kỳ nhà cung cấp nào ngoài địa phương. Vì bạn có thể đang ở một điểm đến mà bạn không quá quen thuộc, bạn nên mang theo nhiếp ảnh gia và thợ trang điểm / làm tóc của riêng mình. Hãy thương lượng về việc đi lại của họ và đảm bảo họ được chăm sóc chu đáo để ngày trọng đại của bạn diễn ra suôn sẻ. Để đảm bảo bạn tận dụng tối đa nhiếp ảnh gia của mình, hãy xem lại danh sách kiểm tra chụp ảnh cưới của chúng tôi trước khi chốt giao dịch.
 7. Hãy chắc chắn rằng người hành chính của bạn có thể làm lễ. Nghiên cứu tất cả các thủ tục pháp lý liên quan đến đám cưới để đảm bảo rằng người chủ hôn của bạn thực sự có thể làm lễ và tuyên bố bạn và người thân của bạn là ‘đã kết hôn’. Điều này rất quan trọng vì một số luật yêu cầu cặp vợ chồng phải có mặt ở nước này lâu hơn một ngày.
 8. Đặt khách sạn có giảm giá theo nhóm. Vì hầu hết khách sẽ tự đặt vé máy bay và thanh toán tiền ăn ở của họ, bạn nên giảm tải bằng cách sắp xếp giảm giá theo nhóm với một khách sạn gần địa điểm tổ chức lễ. Bằng cách này, khách sẽ có thể tiết kiệm một chút tiền và ở trong cùng một khách sạn. Khách của bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi được bao quanh bởi bạn bè, gia đình và những người tham gia đám cưới trong một khối khách sạn dành riêng.
 9. Tổ chức dịch vụ đưa đón trong ngày cưới. Đảm bảo rằng bạn cung cấp một lối đi cho khách của mình đến buổi lễ vào ngày cuối cùng.

Khi nào để gửi tiết kiệm ngày cho một đám cưới điểm đến?

Nếu địa điểm tổ chức đám cưới vào mùa du lịch, bạn nên gửi lưu ngày cho khách trước 10 đến 12 tháng để khách có thể đặt vé máy bay và đặt phòng sớm. Giá của các hãng hàng không có thể không thể đoán trước được vì vậy bạn sẽ muốn cho khách hàng của mình nhiều thời gian nhất có thể để có tiếng nói khi họ đặt chuyến bay. Mặc dù lưu ngày không bắt buộc đối với đám cưới địa phương, nhưng chúng cần thiết đối với đám cưới điểm đến, nơi khách có thể phải tiết kiệm trước để chứng kiến ​​ngày đặc biệt này.

Khi nào thì gửi lời mời đám cưới đến điểm đến?

Một trong những bước quan trọng nhất trong quá trình lập kế hoạch là quyết định thời điểm gửi lời mời đám cưới điểm đến. Bạn nên gửi thiệp mời đám cưới nơi đến trước ngày cưới từ 4 đến 5 tháng. Vì các cuộc gọi theo nghi thức thích hợp để gửi lưu ngày trước, khách mời của bạn sẽ không quá ngạc nhiên về đám cưới điểm đến của bạn khi họ nhận được lời mời đám cưới chính thức. Đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin trong từ ngữ lời mời đám cưới của bạn và bao gồm một liên kết đến trang web đám cưới của bạn nếu bạn không thể phù hợp với tất cả các chi tiết trên lời mời.

đám cưới đích lưu ngày

Các Điểm đến Đám cưới Nổi tiếng

Một số thú vị trong việc lựa chọn địa điểm tổ chức đám cưới đến từ phong cảnh đẹp và yếu tố lãng mạn mà bạn có thể không có được ở quê nhà. Dưới đây là một số địa điểm tổ chức tiệc cưới khá nổi tiếng, được tin tưởng và được biết đến với một số cảnh đẹp nhất thế giới:

 • Cộng hòa Dominica
 • St. Kitts
 • Jamaica
 • Los Cabos, Mexico
 • Thành phố Cancun, Mexico
 • Oahu, Hawaii
 • Costa Rica
 • Turks và Caicos
 • Nước Ý

Lời khuyên cho đám cưới về điểm đến

Chúng tôi vẫn chưa hoàn thành! Khi nói đến đám cưới điểm đến, có một số cách để bạn có thể tránh rủi ro và chuẩn bị thêm. Mặc dù bạn nên cho phép một số chỗ cho sự không hoàn hảo, hãy làm theo các mẹo sau để đảm bảo rằng kế hoạch tổ chức đám cưới tại điểm đến của bạn diễn ra suôn sẻ nhất có thể:

 • Tham quan điểm đến trước. Cho dù bạn đang đặt một nhà tổ chức đám cưới địa phương hay đi theo gói, bạn phải luôn cố gắng hết sức để đến thăm điểm đến đám cưới tiềm năng của mình trước khi cam kết hoàn toàn. Bạn nên khám phá các khu vực cụ thể và tìm hiểu kỹ vị trí để có thể đưa ra ý kiến ​​của riêng mình về điểm đến.
 • Xem xét thời tiết. Các điểm đến phổ biến nhất thường có thời tiết khó đoán nhất. Thực hiện nghiên cứu của bạn về mùa xung quanh vị trí tiềm năng của bạn, đặc biệt nếu bạn đang hướng đến một điểm đến nhiệt đới. Sau đó, bạn có thể đưa ra những gợi ý cho khách về những thứ nên mặc.
 • Cân nhắc mùa du lịch. Điểm đến của bạn có nằm trong mùa du lịch hay không trong ngày cưới có thể là một yếu tố rất lớn dẫn đến thành công của đám cưới. Sẽ khó khăn hơn để tìm nhà cung cấp vào các mùa trái vụ. Mặt khác, bạn cũng sẽ muốn đảm bảo đám cưới của mình diễn ra bình yên, không bị gián đoạn do hội nghị hoặc lễ hội lớn.
 • Làm nghiên cứu về nhà cung cấp của bạn. Khi nói đến nhà cung cấp, bạn sẽ không thể tương tác trực tiếp với họ một cách thường xuyên, vì vậy bạn sẽ muốn sàng lọc họ và kiểm tra công việc của họ. Đọc các bài đánh giá, yêu cầu tài liệu tham khảo về công việc khác, thực hiện một cuộc phỏng vấn video và hỏi khách sạn bạn đang ở về các nhà cung cấp tiềm năng. Nếu bạn có thể đến thăm điểm đến trước, hãy gặp trực tiếp bất kỳ nhà cung cấp tiềm năng nào trong chuyến đi sơ bộ của bạn.
 • Hãy cho phù dâu và phù rể biết bạn đang lên kế hoạch cho một đám cưới đích trước khi họ cam kết. Vì hầu hết các tiệc cưới có thể sẽ tự đặt vé máy bay, bạn nên đưa ra ý định về một đám cưới điểm đến khi bạn yêu cầu những người thân yêu của mình không có mặt trong tiệc cô dâu hoặc chú rể. Bằng cách này, họ có thể đưa ra quyết định chính xác về việc họ có ngân sách hoặc thời gian để dự đám cưới của bạn hay không.
 • Tặng khách túi chào mừng. Khi khách của bạn đến, đừng quên tặng họ những chiếc túi đầy những vật dụng hữu ích! Những túi quà này có thể bao gồm kem chống nắng, dép đi trong nhà, kính râm, quạt mini và bất cứ thứ gì khác có thể giúp chuyến đi của họ thoải mái.

Mặc dù đám cưới ở điểm đến có vẻ phức tạp, nhưng nhiều đám cưới trong số đó thực sự có thể có chi phí tương đương như thắt nút ở một thành phố lớn, nếu không muốn nói là ít hơn một chút. Hãy chắc chắn nhờ một hoặc hai người bạn giúp bạn lập kế hoạch và nghiên cứu. Cảm giác choáng ngợp có thể là điều đương nhiên, nhưng với sự giúp đỡ của những người thân yêu, đám cưới ở đích sẽ là một trong những trải nghiệm đặc biệt nhất trong cuộc đời bạn. Bây giờ bạn đã thành thạo trong việc lên kế hoạch cho một đám cưới điểm đến, đừng ngần ngại biến ý tưởng này thành hiện thực và biến ngày trọng đại của bạn thành đám cưới trong mơ của bạn.

0/5 (0 Reviews)