Phong cảnh ven biển của Riviera ở Ý là một trong những cảnh đẹp nhất mà chúng tôi từng chiêm ngưỡng (biểu tượng cảm xúc hình trái tim x 1000)! Mùa xuân vừa qua, một trong những Cô gái IBT của chúng tôi, đã có cơ hội đến thăm chuỗi năm ngôi làng đẹp như tranh vẽ bao gồm Cinque Terre. Cô ấy ngay lập tức yêu vẻ quyến rũ kỳ lạ của những cụm ngôi nhà đầy màu sắc ẩn mình khỏi thế giới hiện đại và biết rằng cô ấy phải chia sẻ mọi thứ về điểm đến Địa Trung Hải đáng kinh ngạc này. Thận trọng: Bài đăng này là để kích hoạt một số hành vi lang thang CHỦ YẾU! Đi du lịch khắp Châu Âu – hãy xem của chúng tôi Hướng dẫn London cũng!

Hướng dẫn du lịch của chúng tôi đến Cinque Terre, Ý - Lấy cảm hứng từ điều nàyHướng dẫn du lịch của chúng tôi đến Cinque Terre, Ý - Lấy cảm hứng từ điều này

Làm sao để tới đó:

Bay vào Sân bay Quốc tế Pisa. Từ đó, đi tàu khu vực kéo dài một giờ từ Ga Trung tâm Pisa đến La Spezia Centrale. Tại La Spezia Centrale, chuyển sang chuyến tàu địa phương để đưa bạn đến bất kỳ ngôi làng nào trong số năm ngôi làng bạn sẽ ở: Riomaggiore, Manarola, Corniglia, Vernazza hoặc Monterosso Al Mare.

Mẹo chuyên nghiệp: 1. Nếu có thể, hãy mua vé trước trên Đường tàu Châu Âu để tránh xếp hàng dài tại các nhà ga. 2. Bạn phải xác nhận vé của mình trong máy xác nhận ở các ga xe lửa hoặc có nguy cơ phải trả một khoản tiền phạt rất nặng.

số 8 Hướng dẫn du lịch của chúng tôi đến Cinque Terre, Ý - Lấy cảm hứng từ điều này 10

Nơi ở:

Bạn không thể nhầm với ngôi làng bạn chọn ở trong Cinque Terre, vì chỉ mất khoảng ba phút đi tàu để đi từ làng này sang làng khác và chúng đều khá giống nhau. Tùy chọn phổ biến nhất trong số năm mặc dù là Vernazza, vì nó là một trong những lựa chọn lớn nhất và phát triển nhất. Ở trong Airbnb là một lựa chọn tuyệt vời ở đây nếu bạn đang tìm kiếm không gian (tôi đã có kỳ nghỉ tuyệt vời nhất tại Manuela’s và rất giới thiệu căn hộ đáng yêu của cô ấy)!

Ăn ở đâu:

Il Pirata delle Cinque Terre

Nếu nghỉ tại căn hộ của Manuela, bạn sẽ chỉ cách Il Pirata delle Cinque Terre một cầu thang! Nhà hàng được điều hành bởi hai anh em sinh đôi ngọt ngào nhất, Mossimo và Luca, và họ sẽ luôn nỗ lực hết mình để chăm sóc bạn. Hãy dừng chân thưởng thức cà phê và những chiếc bánh ngọt Sicily thơm ngon vào buổi sáng trước khi bạn lên đường.

Qua Gavino, 36/38 | 19018 Vernazza

Hướng dẫn du lịch của chúng tôi đến Cinque Terre, Ý - Lấy cảm hứng từ điều này

Ristorante Belforte

Ristorante Belforte là địa điểm để ăn ở Vernazza! Các quan điểm là không thể so sánh, thức ăn là tinh tế, và nhân viên rất lịch sự. Tôi vẫn đang mơ về việc ăn mì spaghetti al ragù di carne alla bolognese của họ trong khi ngắm hoàng hôn trên Địa Trung Hải!

Mẹo chuyên nghiệp: Hãy đặt chỗ tại đây và yêu cầu một bàn ngoài hiên. Tôi hứa bạn sẽ không thất vọng!

Qua Guidoni, 42 | 19018 Vernazza

Hướng dẫn du lịch của chúng tôi đến Cinque Terre, Ý - Lấy cảm hứng từ điều này

Phải làm gì:

Đi bộ đường dài, đi bộ đường dài và đi bộ đường dài! Những con đường mòn ven biển tươi tốt giữa mỗi ngôi làng trong số năm ngôi làng là điều thu hút mọi người từ khắp nơi trên thế giới đến Cinque Terre.

Nếu bạn đang ở Vernazza, tôi khuyên bạn nên dành ngày đầu tiên đi bộ đường dài từ Vernazza đến Monterosso Al Mare, vì đây là con đường dốc nhất và thử thách nhất. Đường mòn bắt đầu lên đường lái xe ngay bên ngoài Il Pirata delle Cinque Terre và từ đó, các biển báo được đặt dọc theo đường mòn sẽ hướng dẫn bạn đến đích. Hãy nhớ mang theo đồ tắm để ngâm mình trong đại dương một cách xứng đáng khi bạn đến Monterosso.

Hướng dẫn du lịch của chúng tôi đến Cinque Terre, Ý - Lấy cảm hứng từ điều này Hướng dẫn du lịch của chúng tôi đến Cinque Terre, Ý - Lấy cảm hứng từ điều này

Vào ngày thứ hai, hãy đi theo hướng khác về phía Riomaggiore, đi qua Corniglia và Manarola trên đường đi. Tôi hoàn toàn ủng hộ gelato ở mỗi làng ? Khi bạn đã hoàn thành con đường mòn, hãy bắt chuyến tàu địa phương trở về Vernazza để thưởng thức một ly rượu vang địa phương!

Mẹo chuyên nghiệp: Mua Thẻ 2 Ngày Cinque Terre dành cho Người lớn với giá € 14,50 từ một trong các ki-ốt nằm ở lối vào của mỗi con đường vào ngày đầu tiên đi bộ đường dài để bạn có thể vào các con đường mòn trong thời gian lưu trú

Kiến thức cơ bản về đường mòn: balo, giày đi bộ đường dài hoặc giày quần vợt có lực kéo tốt, mũ và kính râm,kem chống nắng, đồ tắm, đồ ăn nhẹ, Nhiều nước

Hướng dẫn du lịch của chúng tôi đến Cinque Terre, Ý - Lấy cảm hứng từ điều này

Bạn đã đến thị trấn bãi biển tuyệt vời này chưa? Điểm dừng chân yêu thích của bạn trên đường đi là gì?

0/5 (0 Reviews)