Cần cảm hứng để viết thư mời tốt nghiệp của bạn? Chúng tôi đã biên soạn một hướng dẫn từ ngữ để trợ giúp.Có nhiều thứ để tạo ra một lời mời tốt nghiệp hoàn hảo hơn là chỉ in ngày tháng trên một tấm thiệp và gửi nó qua đường bưu điện. Sử dụng đúng nghi thức, chọn giọng điệu phù hợp và ngắn gọn là tất cả những yếu tố cần được xem xét. Nếu bị quên, lời mời của bạn có thể không hiệu quả như bạn mong muốn.Chúng tôi đã tạo ra hướng dẫn ghi thư mời tốt nghiệp dễ dàng này để giúp hướng dẫn bạn qua các bước để tạo lời mời tốt nghiệp hoàn hảo. Hãy dành một chút thời gian và tìm hiểu cách thiết kế một lời mời đảm bảo bữa tiệc tốt nghiệp của bạn sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ.

Nội dung bài viết

Giấy mời Tốt nghiệp: Bao gồm những gì?

Thư mời tốt nghiệp được sử dụng để yêu cầu sự hiện diện của ai đó tại một buổi lễ nhập học hoặc các lễ hội tiếp theo. Nhiều địa điểm tổ chức lễ tốt nghiệp giới hạn số lượng khách mời mà sinh viên tốt nghiệp có thể mời, vì vậy tổ chức tiệc tốt nghiệp là cơ hội hoàn hảo để ăn mừng với tất cả những người thân yêu của bạn. Điều quan trọng là phải trình bày ngôn ngữ rõ ràng và từ ngữ phù hợp trên thư mời tốt nghiệp của bạn để khách của bạn biết họ đang được hỏi gì về họ.

Cho dù bạn đang tạo lời mời dự tiệc tốt nghiệp trung học hay lời mời dự tiệc tốt nghiệp đại học của mình, thì có một số công việc hậu cần nên được đưa vào bất kể phong cách hay kiểu lễ kỷ niệm nào. Hãy chắc chắn bao gồm thông tin sau đây trong lời mời dự tiệc của bạn.

 1. Họ và tên
 2. Tên trường trung học / cao đẳng / đại học
 3. Bằng cấp và danh hiệu, nếu có
 4. Năm tốt nghiệp
 5. Thời gian, ngày tháng, địa điểm của buổi lễ hoặc bữa tiệc tốt nghiệp
 6. Ngày RSVP và hướng dẫn
 7. Không giải thích rõ về quà tặng, nếu có

Phong cách ghi lời mời tốt nghiệp

Ngôn ngữ bạn chọn để đưa vào thư mời tốt nghiệp cuối cùng sẽ tạo nên âm hưởng cho toàn bộ sự kiện. Bạn sẽ muốn chắc chắn dành một vài phút để quyết định xem nó nên như thế nào. Cân nhắc hình thức của bữa tiệc tốt nghiệp, liệu bạn đã chọn chủ đề cho sự kiện hay chưa, mức độ tốt nghiệp và phong cách cá nhân của riêng bạn.

mẫu lời mời tốt nghiệp

Buổi gặp mặt của bạn sẽ là một chuyện bình thường, chẳng hạn như tiệc BBQ hay buổi họp mặt ở sân sau với những ý tưởng tổ chức tiệc mùa hè ? Nó sẽ là một bữa tiệc tối chính thức ? Đây là tốt nghiệp trung học, tốt nghiệp đại học của bạn hay bạn đã lấy được bằng tốt nghiệp?

Đưa ra quyết định về loại sự kiện tốt nghiệp mà bạn sẽ tổ chức, sau đó điều chỉnh giọng nói và giai điệu của lời mời cho phù hợp. Ví dụ: nếu bạn đang tổ chức một bữa tiệc BBQ, bạn sẽ muốn từ ngữ bạn chọn trở nên thoải mái và giản dị hơn. Mặt khác, nếu bạn đang lên kế hoạch cho một bữa tiệc tối được phục vụ thì bạn sẽ muốn chắc chắn rằng bạn đang sử dụng từ ngữ lời mời ăn tối chính thức và nghi thức phù hợp.

Giấy mời Tốt nghiệp Trung học phổ thông

Hầu hết các lễ kỷ niệm tốt nghiệp trung học đều diễn ra thân mật, với những vị khách đến vào những thời điểm không xác định, trong bất kỳ trang phục thoải mái nào họ thích. Do đó, từ ngữ trong thư mời tốt nghiệp của bạn có thể cũng sẽ không chính thức. Sử dụng một số ý tưởng tiệc tốt nghiệp trung học của bạn để truyền cảm hứng cho lời mời của bạn. Dưới đây là một số ý tưởng và mẹo về từ ngữ thư mời tốt nghiệp trung học để giúp bạn bắt đầu:

Hãy trò chuyện

Giữ sự tập trung vào sự sôi động của lễ kỷ niệm, bằng cách sử dụng từ ngữ bình thường trong lời mời của bạn. Làm thế nào điều này được hoàn thành? Đơn giản, chỉ cần tự hỏi bản thân bạn sẽ mời ai đó như thế nào nếu bạn nói chuyện trực tiếp với họ.

 • Nhận thức rằng lời mời tốt nghiệp nên là một nửa của cuộc trò chuyện, chứ không phải là một tuyên bố chính thức. Hãy chắc chắn rằng bạn cũng đang sử dụng từ ngữ và tránh sử dụng giọng bị động, thay vào đó hãy dựa vào giọng chủ động. Ví dụ: thay thế Bữa tiệc đang được tổ chức tại ____ bằng Chúng tôi đang tổ chức bữa tiệc tại ____.
 • Giữ cho từ ngữ đơn giản và ngắn gọn bằng cách cắt đôi các câu dài hơn. Đừng ngại bắt đầu câu của bạn bằng các liên từ như và, nhưng, bởi vì, v.v., hoặc sử dụng các từ co như chúng tôi, cô ấy, bạn sẽ, v.v.
 • Trên tất cả, hãy đảm bảo rằng mặc dù bạn đang hạn chế hình thức của mình, nhưng bạn vẫn giữ được sự rõ ràng — bạn muốn khách của mình có thể thực sự hiểu lời mời của bạn đang muốn nói gì.

Hãy ngắn gọn

Trước hết, lời mời của bạn được thiết kế để chia sẻ thông tin thích hợp. Vì vậy, hãy giữ nó đơn giản và chia sẻ những chi tiết quan trọng nhất trước.

 • Một câu giới thiệu nhanh, chẳng hạn như “Ăn mừng cùng chúng tôi”, theo sau là hậu cần cho bữa tiệc bao gồm sự kiện, ngày, giờ, địa điểm, số liên lạc RSVP, v.v. sẽ rất hữu ích.
 • Cân nhắc bao gồm các kế hoạch trong tương lai.
 • Khép lại bằng một lời chia tay thân tình.

Hãy trực quan

Họ nói rằng một bức tranh có giá trị bằng một ngàn lời nói, vậy tại sao không để hình ảnh của bạn nói lên điều đó? Sử dụng lời mời tốt nghiệp bằng ảnh có thể nâng cao lời mời của bạn và làm ấm trái tim của những người nhận, những người tự hào về hành trình của bạn:

 • Khi nói đến hình ảnh, bạn có thể sử dụng hình ảnh của sinh viên năm cuối , hình ảnh của sinh viên tốt nghiệp qua các giai đoạn khác nhau trong cuộc đời của họ hoặc ảnh của sinh viên tốt nghiệp với bạn bè hoặc gia đình, v.v.

Nếu sinh viên tốt nghiệp không thể chỉ chọn một ảnh, hãy thử lời mời cắt dán trong đó bạn có thể hiển thị nhiều hơn một ảnh từ buổi chụp cuối cấp tuyệt đẹp của sinh viên tốt nghiệp. Bằng cách này, sinh viên tốt nghiệp có thể kết hợp nhiều lựa chọn ảnh khác nhau, chẳng hạn như ảnh chụp kiểu mũ tốt nghiệp của họ nếu họ đã thêm bất kỳ thiết kế đặc biệt nào lên trên cùng.  

Giấy mời Tốt nghiệp Đại học

Bởi vì tốt nghiệp đại học thường được coi là bước đầu tiên của tuổi trưởng thành thực sự, thư mời tốt nghiệp đại học thường trang trọng hơn thư mời tốt nghiệp trung học. Sử dụng ý tưởng tiệc tốt nghiệp đại học của bạn làm nguồn cảm hứng cho từ ngữ mời của bạn. Dưới đây là một số ý tưởng và mẹo về từ ngữ thư mời tốt nghiệp đại học để giúp bạn bắt đầu.

mẫu lời mời tốt nghiệp

Nói cụ thể về thành tích

Tốt nghiệp đại học là đỉnh cao của một số thành tích khác bao gồm ngoại khóa, điền kinh, thành tích học tập và các hạng mục khác đáng được ghi nhận.

 • Hãy cho người nhận biết những thành tích đó là gì, bằng cách đề cập ngắn gọn đến chúng trong lời mời.

Là nghi lễ

Sử dụng từ ngữ lời mời tốt nghiệp đại học chính thức và nghi thức thích hợp trong lời mời tốt nghiệp của bạn.

 • Sử dụng chức danh trang trọng, tên đầy đủ của sinh viên tốt nghiệp và chủ nhà.
 • Tránh các cơn co thắt.
 • Đánh vần các từ viết tắt phổ biến và tất cả các số.

Xem xét chủ đề

Nếu lời mời của bạn là đến một bữa tiệc tốt nghiệp có chủ đề cụ thể, thì từ ngữ bạn chọn phải phản ánh điều đó.

 • Ví dụ: nếu bữa tiệc có chủ đề Luau, thì hãy sử dụng các tùy chọn cá nhân hóa lời mời tốt nghiệp của Shutterfly để chọn bảng màu tươi sáng, cũng như phông chữ thích hợp (chẳng hạn như ‘Zalderdash’ hoặc ‘Felt Tip Roman’).

Mẹo ghi thông báo tốt nghiệp đại học bổ sung

Đừng ngại thêm một số thú vị vào lời mời của bạn, người nhận của bạn chắc chắn sẽ đánh giá cao nó. Sử dụng các trích dẫn tốt nghiệp thích hợp để phản ánh chủ đề của lễ kỷ niệm của bạn. Tham khảo hướng dẫn của chúng tôi về những câu kinh thánh tốt nghiệp để ca tụng đức tin của bạn khi bạn tôn vinh thành tích học tập này. Bạn cũng có thể tạo thông điệp tốt nghiệp đặc biệt của riêng bạn và lời chúc cho khách của bạn.

Hãy nhớ rằng: công việc quan trọng nhất của từ ngữ lời mời là mời người nhận dự định theo cách rõ ràng và dễ tiếp cận. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng lựa chọn từ ngữ của bạn không làm giảm đi điều đó.

Khán giả: Mời ai đến dự lễ tốt nghiệp

Mặc dù bạn có thể sẽ gửi lời mời và thông báo đến nhiều người quen, nhưng điều quan trọng là bạn phải ghi nhớ đối tượng chung của mình khi bạn viết. Dưới đây là một số điều cần xem xét:

Xem xét mối quan hệ của bạn

Nhiều người trong số những người được mời có thể sẽ là thành viên của gia đình trực hệ hoặc đại gia đình của bạn, trong khi những người khác thì không.

 • Đối với những lời mời được gửi đến các thành viên trong gia đình hoặc thậm chí là bạn bè thân thiết, hãy cân nhắc gửi kèm một ghi chú kiểu bản tin cá nhân, riêng biệt nêu chi tiết những gì sinh viên đã tốt nghiệp và kế hoạch của họ cho tương lai. Ghi chú này có thể được đặt trực tiếp trong phong bì cùng với thư mời tốt nghiệp, hoặc được gửi riêng. Bao gồm một bản tin ngắn sẽ cho phép bạn làm cho lời mời trở nên cá nhân hơn đối với những người nhận cụ thể mà không cần phải thay đổi từ ngữ hoặc thiết kế của chính lời mời.

Xem xét hoàn cảnh gia đình cá nhân

Trong tất cả các khả năng, những người được mời của bạn sẽ có nhiều hoàn cảnh sống và gia đình. Đảm bảo rằng từ ngữ của bạn là tôn trọng và không có tính cách bác bỏ.

 • Thay vì điều chỉnh lời mời của bạn chỉ hướng tới gia đình được xác định theo kiểu cổ điển (chồng, vợ, con cái), hãy làm cho lời mời cởi mở hơn và ít cụ thể hơn.

Cân nhắc lựa chọn ngôn ngữ của bạn

Hãy tính đến việc tạo thư mời tốt nghiệp bằng nhiều ngôn ngữ cho những khách nói tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai.

mẹo viết thư mời tốt nghiệp

Thời lượng Lời mời Bình thường là bao nhiêu?

Thư mời tốt nghiệp nên ngắn gọn và đầy đủ thông tin. Nói chung, điều này có nghĩa là một vài dòng thông tin, thường được trình bày dưới dạng các điểm riêng lẻ (tên sinh viên tốt nghiệp, ngày tốt nghiệp / đảng phái, địa điểm, v.v.). Bạn sẽ muốn lời mời dễ đọc và độc đáo đối với bạn.

Giấy mời Lễ tốt nghiệp hoặc Mời dự tiệc

Bản thân lời mời thực sự là một phương tiện để kết thúc — thu hút khách của bạn tham dự sự kiện tốt nghiệp. Để có thể làm được điều này, sự kiện cần được tham chiếu rõ ràng. Hãy cụ thể trong việc đặt tên cho sự kiện; đừng chỉ nói rằng bạn đang tổ chức lễ tốt nghiệp. Là lời mời đến buổi lễ khởi công thực sự, một bữa tiệc gia đình, một bữa tối bán trang trọng tại một nhà hàng địa phương hay hoàn toàn là một thứ gì đó khác? Giải thích ngắn gọn những gì sự kiện sẽ diễn ra và bao gồm số điện thoại để khách có thể liên hệ với bạn nếu họ có bất kỳ câu hỏi nào.

mẫu lời mời tốt nghiệp

Lời mời dự tiệc tốt nghiệp

Nếu lễ tốt nghiệp của bạn chỉ dành cho các thành viên trong gia đình hoặc bạn chỉ có một vài vé dự phòng cho lễ tốt nghiệp của mình, bạn có thể sẽ gửi nhiều lời mời dự tiệc tốt nghiệp hơn là lời mời tham dự buổi lễ. Nếu vậy, hãy nói rõ ngay từ đầu rằng đây sẽ là một bữa tiệc. Sử dụng các từ “lễ kỷ niệm” hoặc “bữa tiệc” trong thẻ và cung cấp hướng dẫn rõ ràng về chỉ đường và quy tắc ăn mặc.

Lời mời tốt nghiệp

Lời mời tốt nghiệp cho các buổi lễ nên trang trọng hơn. Vì những thẻ này thường chỉ dành cho những người họ hàng thân thiết và thường trở thành vật kỷ niệm nên bạn sẽ muốn đảm bảo rằng thẻ của mình có hình thức và âm thanh hoàn hảo.

Mẫu thư mời tốt nghiệp mẫu

Tất nhiên, từ ngữ lời mời tốt nghiệp của bạn sẽ là duy nhất đối với hoàn cảnh của riêng bạn, nhưng nếu bạn tuân theo các nguyên tắc của chúng tôi, bạn sẽ có thể tạo ra thứ gì đó giữ được sự độc đáo đó, đồng thời cung cấp lời gọi hành động rõ ràng và hấp dẫn cho bạn mời. Dưới đây là một số ví dụ về những gì lời mời tốt nghiệp của bạn có thể nói:

Ví dụ về lời mời tốt nghiệp

Những lời mời tốt nghiệp mẫu này là sự điền vào chỗ trống hoàn hảo để bạn sử dụng cho các thông báo tốt nghiệp của riêng bạn. Chỉ cần chọn yêu thích của bạn từ bên dưới:

Ví dụ 1:

Ông bà (tên bố mẹ)

Xin trân trọng thông báo

Lễ tốt nghiệp của con trai / con gái họ

(tên của sinh viên tốt nghiệp)

Từ

(tên trường học)

Hãy cùng chúng tôi ăn mừng thành công này

(ngày)

(thời gian)

(địa điểm)

Bữa tối sẽ được phục vụ

Vui lòng trả lời trước (ngày)

(Thông tin liên hệ chủ nhà)

Ví dụ: 2

Ngày và năm trôi qua

Và bây giờ là lúc học bay

Và chuẩn bị cuối cùng để đối mặt với thế giới

Bay cao tới tương lai, với đôi cánh dang rộng

(Tên của máy chủ)

hân hạnh mời bạn đến một

Tiệc tốt nghiệp

để vinh danh con chim nhỏ của họ

(tên của sinh viên tốt nghiệp)

(địa điểm)

(ngày giờ)

Ví dụ 3:

Hãy cùng nhau

& nâng cốc

Sau bốn năm,

chúng tôi rất vui mừng!

Xin chúc mừng

(tên của sinh viên tốt nghiệp)

& lớp của (năm)

vào (ngày)

vào (thời điểm) vào buổi tối

(địa điểm)

Cha mẹ tự hào:

(Tên máy chủ)

(Thông tin liên hệ của chủ nhà)

Ví dụ 4:

Ông bà (tên bố mẹ)

Tự hào thông báo

Lễ tốt nghiệp của con gái họ

(tên của sinh viên tốt nghiệp)

Lớp (năm)

(tên trường học)

Hãy chia sẻ niềm hạnh phúc của họ

tại Bài tập Bắt đầu

vào (ngày)

vào (thời gian) giờ sáng

(địa điểm)

Đến sớm do chỗ đậu xe có hạn

Tiếp tân theo dõi tại (địa điểm)

Các tài nguyên liên quan đến Hướng dẫn ghi thư mời tốt nghiệp

Tốt nghiệp, cho dù đó là từ trường trung học, đại học hay bất kỳ chương trình giáo dục nào khác, đều là sự công nhận thành tích và kỷ niệm những gì sắp xảy ra. Nhưng còn hơn thế nữa, đây là thời điểm để tôn vinh con bạn – chúng đã phải vất vả rất nhiều để đạt được vị trí của mình và thành tích đó đáng được ghi nhận xứng đáng. Đảm bảo rằng những người đặc biệt trong cuộc đời sinh viên tốt nghiệp của bạn có cơ hội tuân theo nghi thức tặng quà tốt nghiệp và để kỷ niệm thành tích tốt nghiệp của bạn.

Tìm kiếm hướng đi và ví dụ cụ thể cho thông báo tốt nghiệp của bạn? Hãy xem qua hướng dẫn của chúng tôi về cách diễn đạt thông báo tốt nghiệp để hoàn thành bức thư tốt nghiệp hoàn hảo của bạn. Sau khi bạn đã có thư mời tốt nghiệp của mình sẵn sàng cho một cuộc gửi đi hoàn hảo, hãy tham khảo hướng dẫn của chúng tôi về cách xử lý thư mời tốt nghiệp để đảm bảo tin tốt của bạn đến đúng nơi mà nó sẽ đến. Sau lễ kỷ niệm của bạn, hãy nhớ gửi thiệp cảm ơn tốt nghiệp với từ ngữ thích hợp.

Shop bán đồ trang trí sinh nhật Kool Style luôn bán đầy đủ các phụ kiện sinh nhật thôi nôi cho bé để khách hàng có thể mua về để trang trí tiệc sinh nhật cho bé yêu
Kool Style shop còn có đầy đủ các loại bong bóng sinh nhật sự kiện để khách hàng có thể lên ý tưởng trang trí một background phông nền bong bóng tuyệt đẹp cho buổi tiệc tuyệt vời.