Hướng Dẫn Làm 2 Loại Mứt Cam: MỨT CAM DẺO NGUYÊN LÁT & MỨT VỎ CAM cho Tết Nguyên Đán

Lại là bộ sưu tập bánh mứt ngày Tết mọi người ạ.

Hôm nay mình sẽ chia sẻ với mọi người cách làm 2 loại mứt cam từ 5 quả cam vàng.

Theo cảm nhận của mình thì mứt cam dẻo rất là ngon, mình thích lắm luôn vì cái cảm giác cắn vào là ngập răng, vị đầu tiên cảm nhận được là vị caramel xen lẫn với cam, nhai thì chua chua ngọt ngọt ăn cuốn lắm luôn.

Còn mứt vỏ cam thì giòn giòn nhưng không có cứng nè. Sên thì nhanh quá trời, đường sôi xong đảo đảo 1 chút là đường kết tinh. Nhai vào thì thấy vị the the ngọt ngọt, ăn cũng rất gì và này nọ lắm. Mà ưu điểm to đùng của mứt này là nó rẻ và tiết kiệm. Mấy hôm ăn cam toàn bỏ vỏ, từ hôm nay sẽ tận dụng triệt để hehe.

Bạn đang xem Hướng Dẫn Làm MỨT CAM DẺO NGUYÊN LÁT & MỨT VỎ CAM cho Tết

Dưới đây là nguyên liệu và cách làm nhé mọi người. Chúc mọi người bỏ túi được công thức mứt cam hay ho để làm cho Tết năm nay nha.

? NGUYÊN LIỆU:

• 5 quả Cam
• Muối
• Muối nở – baking soda

? Mứt Cam Lát Dẻo
• 320g Cam cắt lát (từ 2 quả cam)
• 290g Đường trắng (thường sẽ bằng 90% lượng cam)
• 50g Nước lọc

? Mứt Vỏ Cam
• 3 quả Cam còn lại
• 200g Đường trắng
• 200g Nước lọc

? CÁCH LÀM

? Làm sạch vỏ cam
• Chà xát vỏ cam với muối – Rửa lại với nước sạch.
• Chà xát vỏ cam với baking soda -Ngâm cam trong baking soda 10 phút – Rửa lại với nước sạch.

? Làm mứt cam lát dẻo
Bước 1. Lấy 2 quả cam đem ngâm trong nước sôi 30 phút để ra hết tinh dầu. Sau đó dùng khăn lau khô cam.

Bước 2. Cắt cam thành những lát dày khoảng 0.7cm. Chọn 1 chiếc nồi đế dày, xếp 1 lớp cam vào lòng nồi sau đó rắc lên 1/2 số đường trong công thức. Tiếp tục xếp 1 lớp cam còn lại và rắc thêm đường lên trên. Bước này bạn có thể xếp 3 lớp cam cũng được, chỉ cần chia đều lượng đường giữa các lớp và xếp xen kẻ 2 nguyên liệu là được. Thêm vào nồi 50g nước lọc.

Bước 3. Cho nồi lên bếp, bật lửa lớn đun lên cho đường tan. Có thể điều chỉnh nhẹ lát cam cho đường được tan đều, tránh khuấy đảo nhiều dễ làm đường kết tinh nhé. Để cho cam và đường sôi khoảng 10 phút thì bạn hạ lửa nhỏ, đậy nắp và đun sôi liu riu thêm 30 phút nữa. Sau 30 phút tắt bếp, để cho nguội hoàn toàn.

Bước 4. Sau khi cam và đường đã nguội bạn lại cho nồi lên bếp, đun lửa lớn cho sôi thêm 10 phút rồi tắt bếp, để cho cam nguội hoàn toàn.

Bước 5. Gắp các lát cam ra xếp lên rack rồi đem phơi nơi ấm áp trong nhà khoảng 2 ngày hoặc cho vào lò sấy 6 tiếng ở 70 độ C đến khi cam khô ráo là được. Phần syrup cam thu được bạn có thể cho vào lọ và bảo quản tủ lạnh, dùng uống với soda cũng hợp lắm nè.

? Làm mứt vỏ cam

Bước 1. 3 quả cam còn lại bạn lau khô phần vỏ sau đó cắt bỏ 2 đầu quả cam. Khứa nhẹ 3 đường dọc quả cam để chia phần vỏ ra làm 3 phần đều nhau, dùng tay lột phần vỏ này ra, cận thận đừng để bị rách vỏ nha.

Bước 2. Đun 1 nồi nước sôi, cho vỏ cam vào luộc 10 phút. Sau đó vớt ra ngâm vào tô nước sạch cho vỏ cam nguội bớt. Sau khi cam nguội thì vắt ráo nước. Cắt bỏ lớp màu trắng phía bên trong vỏ để cho bớt đắng. Sau đó mỗi miếng vỏ cam như vậy bạn cắt theo chiều dọc ra thành 3 đến 4 sợi cam nhỏ.

Bước 3. Tiếp tục đun sôi 1 nồi nước, cho các sợi vỏ cam vào luộc thêm 5 phút nữa rồi vớt ra để ráo.

Bước 4. Đun 200g đường và nước lọc cho tan, sau đó thêm vỏ cam vào, giữ lửa lớn đun cho nước đường sôi lên. Bạn nhớ canh thường xuyên đợi đến lúc nướng đường cạn lại thì hạ nhỏ lửa, đảo vỏ cam đều tay đến khi đường kết tinh và khô hoàn toàn thì nhấc chảo nhé. Mình rây bỏ bớt phần đường và lấy mứt ra cho vào hủ đậy kín nắp là xong rồi.

Xem tiếp: Cách làm chả cá Lã Vọng siêu đỉnh

Huong Dan Lam 2 Loai Mut Cam MUT CAM DEO
1641392007 288 Huong Dan Lam 2 Loai Mut Cam MUT CAM DEO
1641392008 43 Huong Dan Lam 2 Loai Mut Cam MUT CAM DEO
1641392011 891 Huong Dan Lam 2 Loai Mut Cam MUT CAM DEO
1641392011 256 Huong Dan Lam 2 Loai Mut Cam MUT CAM DEO

Các bài viết được lấy từ YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)