Hầu hết các bậc cha mẹ tin rằng họ phải huấn luyện trẻ ngủ để trẻ ngủ suốt đêm. “Khóc đi” là phương pháp được biết đến rộng rãi nhất và là phương pháp khiến các bậc cha mẹ sợ hãi. Nghe có vẻ tàn bạo… và đó là bởi vì nó có thể như vậy.

Nội dung bài viết

Phương pháp Cry It Out là gì?

“Cry it Out” là một phương pháp huấn luyện giấc ngủ yêu cầu bạn để bé rơi nước mắt và quấy khóc trong một khoảng thời gian nhất định. Thông thường, bạn sẽ làm điều này theo khoảng thời gian tăng dần, trước khi bạn can thiệp bằng cách an ủi hoặc cho bé ăn. Mục tiêu của việc “cất tiếng khóc chào đời” là dạy bé cách tự xoa dịu và tự đưa mình vào giấc ngủ.

  Một lưu ý về đào tạo giấc ngủ

  Điều mà hầu hết mọi người không biết là ngay cả những đứa trẻ được gọi là được huấn luyện về giấc ngủ (và tất cả trẻ em… và tất cả người lớn, thực tế) vẫn thức giấc ít nhất 3 hoặc 4 lần mỗi đêm. Sự thật này nằm trong tầm ngắm bởi vì chúng ta đang nói về sự khuấy động nhẹ vào ban đêm, không phải thức dậy mở to mắt. Tại sao tôi nói điều này? Mục tiêu của bạn không nên là đạt được một cột mốc khó nắm bắt, mà là dạy con bạn tự xoa dịu khi cô ấy tất yếu thức dậy lúc 2 giờ sáng.

  Tránh phương pháp Cry it Out

  Tôi sẽ bật mí cho bạn một bí mật nhỏ: Có thể cho con bạn ngủ kéo dài 6 tiếng trong vòng vài tuần trong khi huấn luyện giấc ngủ thường không được cố gắng hoặc khuyến khích cho đến 4 tháng. Và trong hầu hết các trường hợp với kỹ thuật của tôi, bạn sẽ tránh được điều đáng sợ “hãy kêu lên”. (Tôi nói “hầu hết các trường hợp”, bởi vì khi nói đến trẻ sơ sinh độc nhất vô nhị, không có gì được đảm bảo cả!)

  Bập bênh cho con ngủ là một niềm vui lớn của việc nuôi dạy con cái. Tôi đã thấy các ông bố bà mẹ làm việc để hoàn thiện nghệ thuật trượt một đứa trẻ sơ sinh vào giường và giữ cho nó ngủ. Nhưng làm điều đó mỗi đêm khiến cô ấy không thể học cách tự xoa dịu bản thân; nó cũng khiến cô ấy trông cậy vào BẠN hơn vào lúc nửa đêm.

  Kỹ thuật của tôi được gọi là “đánh thức và ngủ” vì khi bạn đặt con đang ngủ xuống, bạn cần đánh thức con… chỉ một chút thôi… và để con tự ngủ trở lại. Điều tuyệt vời là bạn có thể bắt đầu dạy con thói quen ngủ lành mạnh này ngay từ ngày đầu tiên.

  Tốt nhất là sử dụng chức năng đánh thức và ngủ cùng với Nôi thông minh giường cũi kỳ diệu của Happhest Baby, giường trẻ em được sản xuất để giúp dạy cách tự làm dịu bản thân.

  Dưới đây là cách giúp bé tự xoa dịu mà không cần luyện ngủ

  Mỗi buổi tối — trước lần cho bú cuối cùng — quấn con của bạn trong Bao giường cũi kỳ diệu và để con ngủ trong vòng tay của bạn. NHƯNG, ngay sau khi bạn đưa cô ấy vào giường, hãy sử dụng chế độ thức và ngủ. Một vài giây sau, cô ấy sẽ nhắm mắt và quay trở lại vùng đất ngủ. Cô ấy sẽ được hỗ trợ bởi tiếng ồn trắng và chuyển động nhẹ nhàng được cung cấp bởi công nghệ thông minh của giường cũi kỳ diệu.

  Khi cô ấy thức dậy muộn hơn vào đêm hôm đó, giường cũi kỳ diệu sẽ cung cấp cùng một sự rung chuyển và rùng mình. Nếu đó là tất cả những gì cô ấy cần; cô ấy sẽ nhanh chóng trở lại giấc ngủ. Nhưng nếu cô ấy đói, không thoải mái hoặc chỉ muốn BẠN, cô ấy sẽ không giải quyết. Sau đó nó là lượt của bạn để đáp ứng nhu cầu của cô ấy. Mỗi khi bạn đặt trẻ nằm trở lại sau khi thay tã hoặc cho trẻ bú, hãy nhớ sử dụng chế độ đánh thức và ngủ.

  Việc sử dụng tiếng ồn và tín hiệu chuyển động có thực sự được coi là “giấc ngủ độc lập” không? Không chính xác, nhưng tôi sẽ giải thích.

  Nhiều người lớn sử dụng tiếng ồn trắng vì họ thích nó không phải vì họ phụ thuộc vào nó. Đây là những gì rất “thông minh” về giường cũi kỳ diệu: Nó mang lại cho trẻ sơ sinh sự bình tĩnh mà chúng thực sự cần trong những tháng đầu tiên (cùng thời điểm cha mẹ rất cần được nghỉ ngơi), nhưng nó sẽ tự động và dần dần cai sữa cho con bạn sau 6 tháng, vì vậy chúng không không dựa vào nó về lâu dài.

  Cuối cùng, bạn có thể dạy kỹ năng tự xoa dịu bản thân bằng cách sử dụng tính năng đánh thức và ngủ với bất kỳ chiếc giường trẻ em nào, nhưng nếu mục tiêu của bạn là tránh hoàn toàn việc “khóc thét lên”, bạn sẽ tăng cơ hội của mình bằng cách ghép nối nó với giường cũi kỳ diệu! Chúng tôi đã nhận được phản hồi tuyệt vời từ nhiều gia đình đã thử nghiệm giường cũi kỳ diệu rằng việc chuyển sang cũi sau 6 tháng thật dễ dàng. Các em bé của họ đã học cách tự xoa dịu bản thân.

  Làm thế nào để thực hiện phương pháp Cry It Out và trong bao lâu

  Tất nhiên mỗi gia đình đều khác nhau. Nếu cuối cùng bạn quyết định sử dụng phương pháp luyện ngủ theo kiểu truyền thống hơn, thì đây là cách thực hiện:

  1. Bắt đầu khi trẻ còn thức. Đặt anh ấy vào cũi với một câu nói nhẹ nhàng “Anh yêu em” và sau đó ra khỏi phòng mà không cần đợi anh ấy ngủ.
  2. Bạn có thể mong đợi một lượng lớn phản đối và khóc lóc.
  3. Đây là nơi mà nó có thể gặp một chút khó khăn. Hãy để con bạn khóc trong năm phút.
  4. Tiếp theo, quay trở lại phòng, vỗ về con nhẹ nhàng, “Con yêu mẹ” và “chúc ngủ ngon”, rồi lại thoát ra ngoài.
  5. Lặp lại quá trình này cho đến khi con bạn khóc, hãy nhớ kéo dài thời gian bạn để con một mình thêm 5 phút mỗi lần cho đến khi con bạn ngủ.

  Xem thêm bài viết được gắn thẻ baby, sleep

  Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.