Gác giường thật cứng cáp. Đọc tiếp những mẹo dành cho bà mẹ để giúp vượt qua những tuần sắp tới.

Ảnh: iStockphotoẢnh: iStockphoto

Được xuất bản lần đầu vào năm 2011.

Đối với đứa con đầu lòng của tôi, Spence, tôi đã trải qua 17 tuần trong và ngoài bệnh viện trên giường. Bằng cách nào đó, tôi đã cố gắng đi hết kỳ hạn một phần do sự phân tâm của phiên tòa OJ Simpson trên TV phòng bệnh thuê của tôi. Tôi đã bị chia bài lần nữa với con gái Tess của tôi, vì vậy hãy tin tôi khi tôi nói rằng tôi đã có rất nhiều kinh nghiệm. Đây là những gì tôi học được về cách làm cho tình huống kém lý tưởng này tốt hơn một chút.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sinh tồn trên giường: 7 mẹo giúp bạn vượt qua

1. Yếu tố tình cảm
Nằm trên giường giống như chạy marathon về tinh thần, nhưng không phải lúc nào cũng có người cổ vũ ở góc đường với một chiếc tạ bò! Đắm mình với nhóm A của bạn. Đó không phải là thời gian cho Debbie Downers! Cảnh báo nếu bạn có một người bạn cùng phòng trong bệnh viện là ma cà rồng tình cảm, hãy nhanh chóng đưa tai vào tai bạn! Sự tiêu cực có tính lây lan. Chọn bài hát yêu thích của bạn — bài hát của tôi là “Bright side of the road” của Van Morrison — và hình dung! Tôi sẽ thấy đứa con gái khỏe mạnh của mình xỏ đôi ủng đi mưa màu đỏ để đưa tôi vượt qua. Nghe có vẻ điên rồ, nhưng nó đã hoạt động!

Skyping con trai và gia đình của tôi cũng giúp tôi đối phó với thời gian khó khăn. Với Skype, bạn có thể có khách vào những ngày không có mưa rào và không ai là người khôn ngoan hơn, tính năng tuyệt vời nhất của Skype? Nút bỏ qua! Ngoài ra, hãy lập kế hoạch cho một thói quen mỗi ngày. Tôi thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi ngày khi rèm của tôi được mở ra. Sáng thứ tư và thứ sáu là ngày tắm của tôi.

2. Yếu tố thánh địa
Tạo một khu bảo tồn nhỏ để bạn cảm thấy an toàn khi mọi thứ trở nên khó khăn. Một chiếc gối yêu thích, một chiếc chăn đầy màu sắc, một số loại kem có mùi lạ mắt để nâng cao tinh thần của bạn, một tấm bảng trắng có câu thần chú của bạn và những câu nói tích cực, đếm ngược ngày dự sinh và quan trọng nhất là ảnh siêu âm của con bạn để bạn có thể nhìn thấy con mỗi ngày!

3. Yếu tố căng thẳng
Bạn có biết một số spa có gọi điện đến tận nhà không? Tôi đã không! Nhưng vào một ý tưởng bất chợt tôi đã gọi Elmwood Spa (gần bệnh viện tôi đã ở đây ở Toronto). Một RMT đáng yêu tên là JC đến phòng bệnh của tôi mỗi tuần một lần – khoản đầu tư tốt nhất trong thời kỳ mang thai của tôi.

Phần thưởng thêm: Một số chương trình chăm sóc sức khỏe bao gồm mát-xa — điều này đáng xem xét. Ngoài ra, những người bạn đang tìm cách giúp đỡ luôn có thể tặng bạn một thẻ quà tặng để đón tôi pedi! Hãy hỏi bác sĩ của bạn trước nếu nó phù hợp với bạn!

4. Yếu tố giấc ngủ
Các Trình báo lại gối toàn thân là điều bắt buộc đối với bất kỳ người phụ nữ nào khi nằm trên giường. Tôi vẫn sử dụng của tôi để cho con bú / thoải mái và dự định kết hôn vào một ngày nào đó!

5. Yếu tố trang bị
Tiếng cười là liều thuốc tốt nhất, nhưng giá thuê TV ở bệnh viện rất đắt. Hãy thử một Netflix hoặc Shomi đăng ký, nhấp vào các trang web hài hoặc clip YouTube. Tôi không thể đi sâu vào những cuốn sách dài / nặng vì tôi quá căng thẳng. Vì vậy, các nhà văn như David Sedaris, Tina Fey, Demitri Martin và George Carlin khiến tôi cứ cười khúc khích và mất tập trung.

6. Yếu tố nghi ngờ
Tôi là một người thích ăn uống / thích kiểm soát, vì vậy việc để chồng tôi mua hàng tạp hóa và ăn uống đã giết chết tôi! Tôi đã gửi email cho anh ấy các công thức nấu ăn để anh ấy thử nghiệm và sử dụng trang web giao hàng tạp hóa để giảm tải cho anh ấy. Ngoài ra, tôi giữ một tủ lạnh nhỏ đựng đồ ăn nhẹ lành mạnh trong tầm tay. Một điều tốt ở chỗ kê giường là bạn không thể với tới tủ đựng đồ ăn vặt, vì vậy khi bạn thưởng thức, hãy lên kế hoạch tốt!

Phần thưởng thêm: Trước khi đi ngủ, chồng tôi chỉ biết làm Cà ri và bị cháy mì ống Ý, sau khi ngủ chồng tôi làm cho coq au vin!

Xem tiếp: Tin tức bất ngờ về việc mang thai sau khi sẩy thai

7. Yếu tố ruột ít vận động
OK, không ai muốn nói về nó nhưng đây là thỏa thuận: Bedrest = ruột khó khăn. Vì vậy, hãy ăn thức ăn thô, mận khô, cám và men vi sinh và uống nhiều nước và nước ép cho đến khi bò về nhà! Căng thẳng có thể nguy hiểm — hãy cẩn thận! Bạn đã được nói!

Đôi khi, bạn có thể cảm thấy bực bội và cô lập như việc nằm trên giường, hãy nhớ rằng bạn không bao giờ cô đơn và mặc dù có vẻ như vậy, nhưng điều đó không phải là mãi mãi! Gác giường là điều quan trọng nhất mà tôi từng làm và rõ ràng là nó hoạt động tốt… trường hợp của hai đứa con xinh đẹp của tôi, Spence (sinh lúc 40 tuần) và Tess (sinh ra ở tuần 27,5)!

Jack Hourigan là người mẹ đáng tự hào của hai đứa trẻ và một cựu học sinh thành phố thứ hai, hãy theo dõi cô ấy trên Twitter.