Những tấm thiệp cưới lưu ngày tháng là một trong những việc đầu tiên bạn cần lên kế hoạch cho ngày trọng đại của mình. Trước khi lời mời đến, một bản lưu ngày trong thư sẽ cho khách dự đám cưới của bạn biết rằng họ có thể bắt đầu lập kế hoạch và xóa lịch của mình. Trước khi bạn đã thiết lập tất cả các chi tiết cụ thể của mình, điều quan trọng vẫn là gửi lưu ngày tháng để bạn có thể cho mọi người nhiều thời gian chuẩn bị. Khách của bạn sẽ cần thời gian để nghỉ việc (nếu cần), chuẩn bị cho chuyến du lịch và nhận trang phục mới nếu họ cần. Khi bạn đã có ngày và địa điểm tổ chức đám cưới của mình, hãy học cách tạo những tấm thiệp lưu ngày đẹp mắt để có thể bắt đầu thể hiện chủ đề đám cưới của bạn và khiến khách dự đám cưới của bạn hào hứng.

Bạn Có Phải Gửi Lưu Ngày?

Nhiều cặp đôi đã đính hôn tự hỏi liệu thiệp cưới lưu ngày có thực sự cần thiết hay không. Khách của chúng ta sẽ không nhận được tất cả thông tin họ cần khi chúng ta gửi lời mời sao? Mặc dù đúng là lời mời đám cưới của bạn phải có tất cả các chi tiết mà khách mời của bạn cần biết, nhưng việc lưu ngày sẽ bị loại bỏ trước khi nhiều chi tiết đó được thiết lập. Với việc lưu thẻ ngày, bạn đang đảm bảo khách có nhiều thời gian để chuẩn bị và đảm bảo rằng họ có thể tham dự. Đặc biệt nếu bạn đang tổ chức một đám cưới lớn hoặc một đám cưới đích cần lên kế hoạch nhiều hơn, thiệp lưu ngày ít nhất sẽ cho khách của bạn biết khi nào đám cưới sẽ diễn ra và ở đâu.

Xác nhận thiệp cưới bao gồm lưu ngày tháng và lời mời đám cưới theo nhiều phong cách

Nếu bạn đang tổ chức một đám cưới nhỏ hoặc một đám cưới nhỏ, bạn có thể không cần lưu ngày tháng. Với một danh sách khách mời nhỏ, bạn có thể gửi lưu các lời mời theo ngày giúp đáp ứng cả hai nhu cầu từ lưu các ngày và lời mời riêng biệt. Nếu bạn bỏ qua việc lưu các ngày riêng biệt, chỉ cần đảm bảo rằng bạn đang gửi lời mời với nhiều thời gian để khách của bạn chuẩn bị. Ngay cả với một đám cưới nhỏ, họ vẫn sẽ cần thời gian để dọn dẹp lịch trình của mình và đảm bảo rằng không có cam kết nào khác cản trở.

Ví dụ về Lưu ngày tốt nhất

Thông tin duy nhất bạn cần gửi để lưu ngày là ngày và địa điểm tổ chức đám cưới của bạn. Tuy nhiên, nhiều cặp đôi muốn có một chủ đề được lên kế hoạch trước thời điểm họ gửi lưu lại ngày tháng để họ có thể đảm bảo rằng nó tạo nên tông màu cho đám cưới và phù hợp với phần còn lại của văn phòng phẩm đám cưới sắp tới. Nếu bạn đang đấu tranh với việc tìm ra thẻ của mình trông như thế nào, hãy chọn từ một số ý tưởng lưu ngày tháng tốt nhất dưới đây. Những thiết kế và định dạng này rất tuyệt vời cho dù bạn đã có chủ đề hay muốn một thứ gì đó đơn giản và trang nhã.

1. Lưu nam châm ngày

Nam châm lưu ngày là một cách đơn giản và phổ biến để giúp khách của bạn sẵn sàng cho ngày trọng đại của bạn. Với nam châm lưu ngày tháng, bạn có thể tự mình gửi chúng hoặc thêm chúng vào phong bì với thẻ ghi ngày tháng tiêu chuẩn. Mọi người trong danh sách khách mời đám cưới của bạn sẽ có thể đặt nam châm lên tủ lạnh của họ hoặc các bề mặt khác để ghi nhớ ngày cưới theo kế hoạch của họ.

Nam châm lưu ngày chụp ảnh của Shutterfly cho phép bạn chọn một hoặc một số ảnh để làm nổi bật trên nam châm và tùy chỉnh phông chữ hiển thị ngày và địa điểm đám cưới của bạn. Nam châm tùy chỉnh là một cách độc đáo để bắt đầu kế hoạch đám cưới của bạn và chúng sẽ trở thành vật kỷ niệm độc đáo mà bạn có thể lưu giữ lâu dài sau khi ngày kết thúc.

Lưu nam châm ngày bằng cách cắt dán các bức ảnh đính hôn và khu vực có văn bản cho ngày cưới và thông tin chi tiết

2. Lưu Bưu thiếp Ngày tháng

Lưu các tấm bưu thiếp ngày tháng, hoặc lưu các tấm thiệp ngày tháng, là một cách đơn giản và hiệu quả để cung cấp thông tin đám cưới quan trọng nhất của bạn. Nếu bạn đã có một buổi chụp ảnh đính hôn, bạn có thể giới thiệu bức ảnh yêu thích của mình hoặc ảnh ghép của nhiều ảnh mà khách của bạn sẽ thích nhìn thấy khi họ nhận được thư.

Với các bưu thiếp lưu ngày tháng, bạn sẽ vẫn có thể chọn thẻ có kích thước phù hợp nhất với nhu cầu của mình và tùy chỉnh bằng cách thay đổi màu sắc và màu giấy trang trí của thẻ. Thêm ngày và địa điểm đám cưới của bạn với một ghi chú đơn giản rằng sẽ có thêm thông tin chi tiết.

Phẳng lưu tấm bưu thiếp ngày tháng với một bức ảnh đôi và chữ vàng lá

3. Điểm đến Lưu ngày

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một đám cưới điểm đến, lưu lại ngày tháng là rất quan trọng để đến kịp thời. Tùy thuộc vào nhu cầu đi lại, bạn có thể gửi các thẻ ngày đến điểm đến trước từ 8 đến 12 tháng.

Đối với một đám cưới điểm đến, thiết kế lưu ngày là một cơ hội thú vị để cung cấp cho khách mời của bạn một cái nhìn trước về nơi bạn sẽ thắt nút. Bạn có thể tạo một thẻ lưu ngày tháng độc đáo trông giống như một vé máy bay hoặc chọn các hình nền đơn giản như cây cọ để cho khách của bạn biết bạn sẽ đi du lịch đâu đó ở nước ngoài.

Tham gia cùng chúng tôi trong điểm đến trong rừng lưu thẻ ngày có ảnh của cặp đôi trong nền

4. Chữ lồng Lưu ngày

Thẻ ghi ngày tháng được lồng chữ nổi là một cách tuyệt vời để giữ cho thiết kế của bạn đơn giản và thanh lịch. Đặc biệt nếu bạn không có một chủ đề cụ thể hoặc chưa chọn một chủ đề cụ thể, một tấm thiệp có chữ lồng vẫn có thể phù hợp với bất kỳ văn phòng phẩm đám cưới nào khác của bạn.

Bạn có thể chọn một tấm thiệp có chữ lồng nổi bật ở giữa hoặc một kiểu khác thể hiện chữ lồng bên dưới ảnh đính hôn của bạn. Một chữ lồng đơn giản là một cách dễ thương để thể hiện rằng bạn và người phối ngẫu tương lai của bạn đã sẵn sàng để được kết nối thông qua hôn nhân.

Chữ lồng lưu thẻ ngày với chủ đề mộc mạc và ảnh cặp đôi có chữ lồng ở giữa thẻ

5. Lưu ngày theo mùa

Bạn sắp tổ chức đám cưới ngoài mùa cưới truyền thống? Tổ chức đám cưới vào mùa thu hoặc mùa đông có thể mang lại cho bạn một phông nền đẹp vào mùa đông, và nó thường rẻ hơn đám cưới mùa xuân hoặc mùa hè. Nếu ngày cưới của bạn diễn ra trái mùa, hãy thể hiện phong cảnh độc đáo với những tấm thiệp lưu ngày tháng theo mùa.

Bạn có thể thêm ảnh theo chủ đề mùa đông và các màu ấm hơn như cam và đỏ, phù hợp với mùa hơn là phấn màu sáng hơn. Sử dụng lưu ngày của bạn để cho khách của bạn biết rằng bạn sẽ kết hôn trong một thế giới thần tiên mùa đông!

Lưu ngày theo mùa với trang trí đèn hoa và ảnh theo chủ đề mùa đông cùng với nền thiệp mộc mạc

Làm thế nào để thiết kế các thẻ ghi ngày tháng

Lưu các mẫu ngày tháng của Shutterfly giúp bạn dễ dàng thiết kế thẻ theo cách bạn muốn. Chỉ trong vài bước, bạn có thể tạo thẻ bao gồm ảnh và thiết kế mà bạn yêu thích. Điều tuyệt vời nhất là Shutterfly sẽ gửi trực tiếp bản lưu ngày tháng cho khách của bạn nếu bạn muốn, chỉ với một khoản phụ phí nhỏ. Với mọi thứ được thực hiện trực tuyến, bạn sẽ cảm thấy biết ơn khi lưu lại những ngày trong danh sách kiểm tra kế hoạch đám cưới của mình. Làm theo các bước đơn giản sau để thiết kế thẻ ngày lưu của bạn:

 1. Phong cách. Để bắt đầu, hãy lọc Shutterfly’s lưu ngày tháng theo các ví dụ về phong cách ở trên hoặc duyệt qua tất cả các phong cách thiết kế để tìm các tùy chọn bạn yêu thích. Khi bạn đang duyệt, hãy ghi nhớ màu sắc bạn muốn sử dụng cũng như số lượng ảnh bạn muốn làm nổi bật.
 2. Kích cỡ. Khi bạn tìm thấy phong cách mình yêu thích, bạn có thể tùy chỉnh thêm theo kích thước. Chọn từ nam châm, bưu thiếp, gấp ba lần và thẻ gấp cổng. Bạn cũng có thể chọn thẻ nhỏ như 3 × 5 inch hoặc thẻ 6 × 8 lớn hơn.
 3. Thông tin chi tiết. Khi bạn có kiểu dáng và kích thước bạn muốn sử dụng, hãy bắt đầu cá nhân hóa với các chi tiết của thẻ. Chọn màu giấy bạc để làm cho phông chữ của bạn thực sự nổi bật và thay đổi cách trang trí thẻ của bạn.
 4. Thông tin. Mẫu lưu ngày tháng của Shutterfly sẽ hướng dẫn bạn thông tin về thẻ. Thêm tên, sự kiện, ngày tháng và vị trí của bạn. Nếu thẻ còn dung lượng, bạn cũng có thể thêm một thông báo khác hoặc các chi tiết khác.
 5. Cá nhân hóa. Bây giờ cho phần thú vị! Cá nhân hóa thẻ của bạn bằng cách chọn ảnh bạn muốn sử dụng. Chúng tôi khuyên bạn nên tải lên nhiều ảnh hơn mức bạn nghĩ để bạn có nhiều lựa chọn.
 6. Địa chỉ nhà. Chọn kiểu phong bì bạn yêu thích và quyết định xem bạn có muốn thêm địa chỉ in cho chính mình và khách của bạn hay không. Thay vào đó, bạn luôn có thể sử dụng nhãn địa chỉ trả hàng tùy chỉnh hoặc tem địa chỉ duy nhất.
 7. Kiểm tra lại. Khi mọi thứ đã hoàn tất, hãy nhớ xem lại và kiểm tra kỹ mọi thứ về định dạng và chính tả. Khi bạn đã sẵn sàng, Shutterfly có thể gửi trực tiếp bản lưu ngày tháng đến người nhận của bạn chỉ với 0,99 đô la cho mỗi phong bì cộng với phí bưu điện.

Khi nào nên gửi đi Lưu ngày

Lưu ngày tháng là một trong những điều đầu tiên bạn có thể kiểm tra trong quá trình lập kế hoạch đám cưới của mình. Theo nguyên tắc chung, bạn nên gửi lưu các ngày ít nhất sáu tháng trước đám cưới của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn tổ chức một đám cưới đích, bạn sẽ muốn gửi họ khoảng tám tháng đến một năm trước ngày trọng đại. Việc lưu lịch sớm để đảm bảo hầu hết danh sách khách mời của bạn sẽ có thể tham dự, làm cho ngày trọng đại của bạn trở nên đáng nhớ và vui vẻ hơn! Sử dụng dòng thời gian văn phòng phẩm đám cưới của chúng tôi bên dưới để xem nơi lưu các ngày phù hợp trong quá trình lập kế hoạch của bạn:

 • Lưu thẻ ngày – Gửi trước 6-12 tháng tùy theo quy mô và địa điểm đám cưới của bạn.
 • Mời cô dâu tắm – Gửi đi sáu tuần trước khi cô dâu tắm. Hầu hết mọi người tổ chức lễ tắm cho cô dâu 2-3 tháng trước đám cưới.
 • Lời mời đám cưới – Gửi trước đám cưới khoảng 6-8 tuần.
 • Lời mời ăn tối diễn tập – Gửi đi khoảng một tháng trước sự kiện. Hầu hết mọi người tổ chức bữa tối tổng duyệt của họ vào một ngày trước đám cưới khi tiệc cô dâu đã cùng nhau chuẩn bị cho ngày trọng đại.
 • Thiệp cảm ơn đám cưới – Cố gắng gửi đi không quá ba tháng sau đám cưới.
Ảnh lưu thẻ ngày với ảnh một cặp đôi và nền nâu với chi tiết hoa

Khi nào sử dụng Thay đổi thẻ ngày

Đôi khi, có quá nhiều thứ ngoài tầm kiểm soát của chúng ta có thể ảnh hưởng đến một đám cưới. Cũng giống như bất kỳ sự kiện nào khác, đám cưới phải chịu những thay đổi lớn trong cuộc sống và các vấn đề về thời tiết, bệnh tật, nhà cung cấp, lịch trình, v.v. Nếu đám cưới của bạn bị hoãn lại vì bất kỳ lý do gì, bạn có thể dễ dàng thông báo cho khách của mình biết bằng cách thay đổi ngày của thiệp cưới. Với lời hứa tái bản của Shutterfly, bạn có thể in lại miễn phí bất kỳ thiệp dựa trên sự kiện nào của mình trước tháng 4 năm 2021. Với thay đổi mới trên thẻ ngày, bạn có thể đưa ra thông báo hoãn đám cưới và gửi lời mời khi đến thời điểm thích hợp. Đừng để những thay đổi lớn ảnh hưởng đến ngày cưới của bạn – khách mời của bạn sẽ hiểu và đánh giá cao việc giữ họ theo dõi bằng cách thay đổi thẻ ngày.

Văn phòng phẩm cưới bổ sung

Sử dụng Shutterfly để xây dựng một bộ văn phòng phẩm phù hợp với phong cách đám cưới trong mơ của bạn. Cùng với thẻ lưu ngày theo chủ đề, bạn có thể xây dựng các thiết kế tương tự cho lời mời đám cưới, thẻ ảnh cảm ơn, chương trình, thực đơn, và nhiều hơn nữa. Bắt đầu chuẩn bị cho đám cưới của bạn theo phong cách với những tấm thiệp ghi ngày tháng đẹp mắt và tìm mọi thứ khác bạn cần để phù hợp. Chúng tôi hứa bạn và khách của bạn sẽ thích mọi thứ bạn chọn và cá nhân hóa để thể hiện cá tính của bạn.

Tài nguyên bổ sung

Cửa hàng Lưu thẻ ngày

Duyệt lời mời đám cưới

Khám phá Văn phòng phẩm Đám cưới

0/5 (0 Reviews)