banner tructiepbongda khongsobong 918x234

Với quy định mới dành cho ghế trẻ em, đây là mọi thứ bạn cần biết để giữ an toàn và bảo mật cho đứa con nhỏ của mình.

xe-chỗ-65-pound-quy tắc

Ảnh: NHTSA Image Library

ĐÃ CẬP NHẬT: Ngay khi bạn nghĩ rằng bạn đã giành được huy hiệu cài đặt ghế ô tô, thì có một số điều khác mà cha mẹ cần biết. Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia, một cơ quan an toàn của Mỹ, hiện đang yêu cầu dán nhãn cảnh báo mới ghế ngồi trên ô tô nhắc nhở cha mẹ không sử dụng neo LATCH thấp hơn (hoặc, như chúng được biết đến ở Canada, UAS, Hệ thống neo phổ thông thấp hơn) khi trẻ và ghế của họ đạt tổng trọng lượng 65 pound. (Để xem xét điều này, ghế ô tô dao động từ 9 đến 36 pound.) Vì vậy, nếu con bạn cộng với ghế của chúng vượt quá 65 pound, nhãn mới cho biết bạn nên sử dụng dây an toàn để cố định ghế trẻ em một cách an toàn.

LATCH, một hệ thống kẹp dưới kết hợp với một dây buộc trên cùng được giới thiệu vào năm 2002, loại bỏ phỏng đoán về việc lắp đặt ghế ô tô bằng cách cho phép bạn kẹp ghế vào neo ở ghế sau. Tuy nhiên, vì ghế ô tô nặng hơn so với trước đây khi LATCH lần đầu tiên được giới thiệu và các quy định đã thay đổi (có nghĩa là trẻ em sử dụng ghế ô tô lâu hơn), các chuyên gia an toàn lo ngại rằng trọng lượng dư thừa tiềm ẩn sẽ không cho phép neo giữ một đứa trẻ an toàn trong một vụ va chạm. Vẫn còn phải xem liệu các khuyến nghị ghi nhãn mới này có được các cơ quan quản lý Canada thông qua hay không, nhưng đây là những gì bạn cần biết.

Đừng hoảng sợ
Khuyến nghị mới này chỉ áp dụng cho trẻ nặng hơn và thường là trẻ lớn hơn. LATCH / UAS vẫn là một cách hoàn toàn an toàn để đảm bảo ghế của con bạn trong xe, với điều kiện trọng lượng của trẻ kết hợp với ghế trên ô tô từ 65 pound trở xuống. Cảnh báo chỉ áp dụng cho các neo thấp hơn, vẫn nên sử dụng các dây buộc trên cùng.

no ảnh hưởng đên tôi thê nao?
Daniel Savoie thuộc Bộ Giao thông Vận tải Canada cho biết: “Tác động đối với các bậc cha mẹ Canada vẫn không thay đổi ở chỗ, họ phải lắp đặt ghế an toàn cho con mình theo khuyến nghị của nhà sản xuất ghế và phương tiện. “Trong khi một số phương tiện cung cấp hệ thống neo cho khối lượng kết hợp cao hơn, tiêu chuẩn hiện hành của Canada / Hoa Kỳ về hệ thống neo giữ trẻ em trên phương tiện quy định rằng các neo phải chịu được khối lượng tổng hợp của trẻ em và ghế là 65 pound. Để giúp bảo vệ chống lại việc sử dụng sai mục đích, quy định của Hoa Kỳ hiện sẽ yêu cầu một nhãn để thông báo cho người dùng về tiêu chuẩn này. Bộ Giao thông Vận tải Canada đang theo dõi các diễn biến ở Hoa Kỳ liên quan đến các yêu cầu nhãn mới. ”

David Drutz, chủ sở hữu và kỹ thuật viên được chứng nhận về ghế ô tô tại Kiddie Proofers ở Toronto. “Truy cập YouTube, truy cập trang web của các nhà sản xuất — sẽ có rất nhiều hướng dẫn và video. Quy tắc của tôi là không để chỗ ngồi di chuyển. Thắt chặt, thắt chặt, thắt chặt! Hãy chắc chắn rằng chỗ ngồi thực sự chặt chẽ, và đảm bảo rằng con bạn thực sự an toàn khi ngồi trên ghế của mình ”.

Nhiều phòng khám lắp đặt ghế ô tô có mặt trên toàn quốc mang đến cho bạn sự an tâm. Drutz nói: “Các bậc cha mẹ có thể đến với một chiếc ghế ô tô đã được lắp sẵn và nhiều phòng khám sẽ xem xét nó miễn phí. “Chúng tôi quan tâm đến sự an toàn của đứa trẻ trước tiên.”

Để tìm hiểu thêm thông tin về an toàn khi ngồi trên ô tô, hãy truy cập Transport Canada tại tc.gc.ca.