banner tructiepbongda khongsobong 918x234

Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP) đã cập nhật các khuyến nghị về giấc ngủ an toàn của họ để đưa vào lời khuyên rằng trẻ sơ sinh ngủ cùng phòng ngủ với cha mẹ ít nhất 6 tháng, trong không gian ngủ riêng biệt với cha mẹ và luôn nằm ngửa.

Họ khuyên không nên dùng chung giường cho tất cả trẻ sơ sinh và nói thêm rằng trẻ sơ sinh không bao giờ được ngủ trên ghế dài, ghế bành hoặc bề mặt ngủ mềm khác.

Nên quấn khăn nhưng, Học viện nhấn mạnh, chỉ một khi trẻ ngủ nằm ngửa; quấn tã nên dừng lại ngay sau khi trẻ có thể lăn lộn.

Mục tiêu của các hướng dẫn mới này là làm rõ các phương pháp thực hành giấc ngủ an toàn nhất, để giảm nguy cơ mắc hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS), ngạt thở và bóp cổ. Những rủi ro này đối với trẻ sơ sinh ngày càng cao cùng với thói quen ngủ không an toàn, dẫn đến hơn 3.500 trẻ sơ sinh ở Mỹ tử vong bất ngờ mỗi năm.

Tiến sĩ Lori Feldman-Winter, một đồng tác giả của báo cáo mới, giải thích, “Một đứa trẻ nằm trong tầm với của mẹ chúng có thể có nhiều hơn sự thoải mái hoặc kích thích thể chất khi ở trong môi trường với người khác. ” Cô ấy cũng nhận xét rằng ngủ với con bạn gần đây thúc đẩy việc cho con bú, tự nó đã được chứng minh là làm giảm 70% nguy cơ SIDS.

Tóm tắt các điểm chính:

  • Nên nằm ngửa khi ngủ càng lâu càng tốt (lên đến 1 năm)
  • Nên ngủ cùng phòng với bố mẹ (tối đa 1 tuổi)
  • Không nên dùng chung giường và ngủ trên ghế dài, ghế dài, v.v.
  • Việc quấn tã khi ngủ nên dừng lại ngay khi trẻ bắt đầu biết lật người
  • Không nên sử dụng các thiết bị ngồi (xích đu, ghế ô tô, v.v.) khi ngủ
  • Không có đủ nghiên cứu về bộ ngủ trên giường (thiết bị giữ trẻ cố định trên giường người lớn) để xác định xem chúng có an toàn hay không.

Đọc hướng dẫn đầy đủ của AAP dành cho cha mẹ trên trang web của họ, Healthychildren.org.

Người sáng lập của Happhest Baby, Tiến sĩ Harvey Karp, là người ủng hộ lâu dài cho việc ngủ an toàn và phòng ngừa SIDS. Mặc dù nguyên nhân của SIDS vẫn chưa được biết đến, nhưng bằng chứng mới nhất cho thấy rằng nằm ngửa khi ngủ làm giảm đáng kể nguy cơ SIDS. Với suy nghĩ này, Em bé Kool Style đã tạo ra giường cũi kỳ diệu Smart Sleeper, chiếc giường trẻ em giúp tránh vô tình lăn vào bụng. Tại thời điểm này, đây là chiếc giường duy nhất trên thị trường đảm bảo trẻ sơ sinh nằm ngửa khi ngủ, theo khuyến nghị mới nhất của AAP (tháng 10 năm 2016).

Xem thêm bài viết được gắn thẻ baby, sids

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.