Đối với nhiều người, khuyến nghị mới của CDC về khẩu trang (bạn có thể bỏ chúng nếu đã tiêm phòng đầy đủ) được đưa ra như một tin tức đáng hoan nghênh. Nhưng đối với các bậc cha mẹ, thông báo này mang tính chất xoa đầu hơn. Với một loại vắc-xin cho trẻ nhỏ vẫn có thể còn vài tháng nữa, điều đó khiến trẻ em phải ở trên một con thuyền khác với người lớn. Vì vậy, mặc dù bạn có thể sẵn sàng vui mừng bỏ khẩu trang vào thùng rác, nhưng thực tế là những đứa trẻ chưa được tiêm chủng của bạn sẽ cần đắp mặt nạ lâu hơn một chút.

Nội dung bài viết

Đưa con bạn đến nơi công cộng có an toàn không — và nếu vậy, chúng có cần đeo khẩu trang không?

Những gì chúng tôi phát hiện ra là những người được tiêm chủng đầy đủ được bảo vệ rất tốt để chống lại COVID và chống lại bệnh nặng với COVID. Điều đó có nghĩa là nếu bạn đã nhận được những cú sút của mình (và đợi hai tuần để chúng bắt đầu), bạn có thể mất cảnh giác — hoặc, trong trường hợp này, là mặt nạ của bạn.

Nhưng đối với những trẻ nhỏ chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, điều quan trọng là cha mẹ phải tiếp tục thực hiện các bước bổ sung để bảo vệ chúng. Trẻ em trên 2 tuổi nên tiếp tục đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Bây giờ, nếu tất cả mọi người xung quanh họ được tiêm chủng và / hoặc đeo mặt nạ, nguy cơ mắc hoặc truyền COVID của họ sẽ giảm xuống rất nhiều. Vấn đề là, tại cửa hàng tạp hóa, quán ăn địa phương hoặc bảo tàng, bạn không thực sự biết những người không đeo mặt nạ xung quanh mình đã được tiêm phòng đầy đủ hay chưa. Tất nhiên, nguy cơ của bạn sẽ cao hơn ở những khu vực có mức tiêm chủng thấp nhất.

Trong suốt đại dịch, trẻ em dường như ít bị ảnh hưởng bởi COVID hơn so với các trẻ lớn hơn, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng miễn nhiễm với nó. Mặc dù các trường hợp trẻ em tương đối hiếm, chúng tôi đã thấy các trường hợp COVID có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng, các triệu chứng kéo dài (chẳng hạn như mất vị giác và khứu giác trong thời gian dài) hoặc thậm chí tử vong. Khẩu trang cung cấp thêm một lớp bảo vệ, vì vậy, hiện tại, tốt nhất là bạn nên đeo khẩu trang cho những đứa trẻ chưa được tiêm chủng khi ra ngoài.

Vì trẻ nhỏ chưa thể tiêm phòng, nên cũng nên cho trẻ trên 2 tuổi đeo khẩu trang và thực hành các biện pháp an toàn khác (thường xuyên rửa tay, giữ khoảng cách, v.v.) khi ở trường.

Con tôi có nên đeo khẩu trang bên ngoài không?

Nguy cơ lây lan COVID ở bên ngoài thấp hơn nhiều so với bên trong, vì vậy, miễn là con bạn đang chơi ngoài trời ở một nơi nào đó mà chúng có thể duy trì một khoảng cách nào đó với những người không được tiêm chủng, không đeo mặt nạ, thì có thể an toàn để ra ngoài. Tuy nhiên, ở một sân chơi đông người, nơi việc giữ khoảng cách khó hơn, bạn nên đeo khẩu trang vào. Thêm vào đó, ít nhất, việc đeo khẩu trang giúp trẻ không chạm vào miệng và mũi sau khi chạm vào các thiết bị sân chơi, điều này làm giảm sự lây lan của vi trùng.

CÓ LIÊN QUAN: Tôi đã được chủng ngừa, nhưng con tôi thì không … Cái gì an toàn?

Có an toàn cho con tôi chơi với những người không đeo mặt nạ không?

Chơi với người lớn và trẻ em được tiêm chủng không đeo mặt nạ là trò chơi công bằng nhưng tụ tập với những người không đeo mặt nạ Mộtnhững người được tiêm phòng có thể nghịch lửa… đặc biệt nếu bạn đang ở trong nhà. Và rủi ro tăng lên khi số lượng các hộ gia đình chưa được tiêm phòng mà bạn đang tương tác tăng lên. Nếu bạn sắp gặp những người chưa được tiêm phòng, hãy chọn đi chơi ngoài trời khi có thể, giới hạn số lượng hộ gia đình bạn ở cùng một lúc và để con bạn đeo khẩu trang.

Làm thế nào để tôi giải thích với con tôi rằng chúng phải đeo mặt nạ và người lớn thì không?

Việc bạn tiếp tục đeo mặt nạ sẽ không có hại gì, vì vậy điều dễ dàng nhất là bạn hãy tiếp tục sử dụng khăn che mặt của mình với sự tự hào. Nhiều người có xu hướng điều chỉnh các bài giảng của chúng ta (thông điệp được gửi đến “cửa trước” của tâm trí trẻ) nhưng chú ý nhiều đến những gì chúng thấy chúng ta làm hoặc nghe lỏm chúng ta nói (thông điệp được gửi đến “cửa bên” của tâm trí), vì vậy Người mẫu đeo mặt nạ có thể đi một chặng đường dài để thuyết phục con bạn rằng điều đó là quan trọng.

Nếu con tôi được chủng ngừa, chúng có cần tiếp tục đeo khẩu trang không?

Hiện tại, vắc-xin Pfizer được chấp thuận cho trẻ em từ 12 đến 15 tuổi. Hai tuần sau khi tiêm liều thứ hai, chúng được coi là đã được tiêm chủng đầy đủ, có nghĩa là chúng không cần phải đeo khẩu trang, theo khuyến nghị mới nhất của CDC. Điều đó có nghĩa là họ có thể đi ngủ và đi chơi đã chờ đợi từ lâu và đi chơi cùng những người bạn đã được tiêm chủng mà không sợ bị nhiễm — hoặc làm cho người khác bị bệnh!

Xem thêm các bài viết được gắn thẻ cha mẹ, sức khỏe & an toàn

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.