Kết hôn với người bạn yêu là một tin lớn, một điều bạn muốn hét lên từ các mái nhà. Cách tốt nhất tiếp theo để thông báo về đám cưới của bạn? Một thông báo về đám cưới, tất nhiên! Cho dù được gửi bằng thư, đăng trên báo địa phương hay đăng trên mạng xã hội, thông báo về đám cưới là một cách trang trọng và lịch sự để bạn chia sẻ tin vui với những người bạn và gia đình lớn không có mặt tại đám cưới, có thể là do hạn chế về ngân sách , đi du lịch hoặc vì bạn đã chọn bỏ trốn. Gửi thiệp thông báo đám cưới được cá nhân hóa là một cách tuyệt vời để cho bạn bè và gia đình của bạn biết rằng bạn đã tìm thấy người mà bạn muốn dành trọn phần đời còn lại.

Mặc dù được gửi qua thư sau lễ hội, nhiệm vụ tạo những tấm thiệp này nằm trong danh sách những việc phải làm trong kế hoạch đám cưới chính thức của bạn và như mọi khi, nghi thức sẽ được áp dụng. Hướng dẫn thông báo đám cưới hiện đại này trả lời các câu hỏi như “khi nào bạn gửi thông báo đám cưới” với các ví dụ về cách viết thiệp thông báo đám cưới phù hợp, thông báo trên báo và các bài đăng trên mạng xã hội mà ngay cả bà cũng sẽ chấp thuận! Cho dù bạn có một đám cưới bỏ trốn hay một đám cưới truyền thống, việc gửi thông báo đám cưới sẽ cho những người thân yêu của bạn biết rằng bạn đã kết hôn.

Đọc qua hoặc chuyển đến thông tin bạn muốn bây giờ:

Dòng thời gian: Khi nào gửi thông báo đám cưới

Khi nào là thời điểm tốt nhất để gửi một tấm thiệp thông báo đám cưới? Tốt nhất là ngày sau đám cưới, tuy nhiên trong vòng 30 ngày kể từ ngày tổ chức lễ cưới là điều có thể chấp nhận được, đặc biệt nếu cặp đôi muốn đưa một bức ảnh từ ngày cưới vào thiết kế thông báo của họ.

Gửi thiệp ngay sau ngày cưới nói thì dễ hơn làm. Nhiều cặp đôi đang đi nghỉ tuần trăng mật hoặc chỉ đơn giản là quá kiệt sức sau lễ hội để nghĩ đến việc mua sắm thêm văn phòng phẩm cho đám cưới. Giải pháp? Tranh thủ sự giúp đỡ của một người bạn thân hoặc thành viên trong gia đình để làm những việc vinh dự và gửi họ qua đường bưu điện cho bạn vào ngày sau ngày cưới.chỉ chúc mừng đám cưới thông báo thiệp chân dung

Nếu bạn muốn sử dụng các bức ảnh từ ngày trọng đại của mình trong thông báo, bạn đang làm việc với một mốc thời gian đã sửa đổi từ hai đến bốn tuần sau đám cưới. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn một vài mẫu thiết kế thông báo đám cưới, sau đó chọn và đặt hàng một mẫu phù hợp nhất với những hình ảnh yêu thích của bạn khi bạn có chúng.

Lập kế hoạch nâng cao có thể tạo ra tất cả sự khác biệt. Một trong những điều quan trọng nhất ở đây là kết nối với nhiếp ảnh gia của bạn trước đám cưới và cho họ biết bạn muốn sử dụng ảnh ngày cưới cho những thông báo này và hỏi xem liệu có thể nhận được một vài hình ảnh chụp lén trước bộ sưu tập đầy đủ hay không.

Dưới đây là thời gian đơn giản để chuẩn bị và gửi thiệp thông báo đám cưới:

 1. Xác nhận danh sách khách mời đám cưới của bạn. Không thể tạo danh sách gửi thư cho các thiệp thông báo đám cưới của bạn mà không nhận và tính đến tất cả các thiệp RSVP của bạn. Điều này là do một số người bạn sẽ gửi thiệp là những người không thể tổ chức đám cưới của bạn.
 2. Tạo một danh sách gửi thư cho thiệp thông báo đám cưới của bạn. Như đã đề cập ở trên, danh sách này nên bao gồm những khách mời không thể tham dự đám cưới của bạn. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một đám cưới nhỏ, một đám cưới đích hoặc dự định bỏ trốn, danh sách của bạn sẽ lớn hơn và có thể bao gồm tất cả gia đình và bạn bè thân thiết không được mời đến dự đám cưới.
 3. Biết chi tiết ngày cưới. Tương tự như lưu các tấm thiệp ngày, một tấm thiệp thông báo đám cưới không nhất thiết phải bao gồm từng chi tiết nhỏ nhất trong ngày cưới của bạn. Nếu bạn biết ngày và địa điểm của ngày cưới, bạn đã sẵn sàng chuẩn bị thiệp thông báo đám cưới của mình.
 4. Chọn một bức ảnh thích hợp. Bạn đã sử dụng ảnh đính hôn để tạo thiệp lưu ngày chưa? Bạn có thể sử dụng một (hoặc hai, hoặc ba) khác để thiết kế thiệp thông báo đám cưới đáng yêu theo cùng một phong cách và trông giống như phần còn lại của bộ văn phòng phẩm đám cưới của bạn. Nếu bạn dự định sử dụng một bức ảnh trong ngày cưới của mình, hãy cho nhiếp ảnh gia của bạn biết rằng bạn muốn có một vài hình ảnh chụp lén.
 5. Tạo thiệp thông báo đám cưới của bạn. Sử dụng mẫu từ Shutterfly để tải lên ảnh cá nhân của bạn và thiết kế thiệp thông báo đám cưới phản ánh kế hoạch ngày cưới của bạn.
 6. Đưa thẻ của bạn cho người trợ giúp được chỉ định nếu bạn đang gửi thư vào ngày hôm sau. Chọn một người bạn hoặc thành viên gia đình đáng tin cậy để giúp bạn gửi thiệp thông báo về đám cưới. Bạn có thể không muốn chọn một ai đó trong tiệc cưới, đề phòng bữa tiệc của bạn thêm phần vui vẻ.
 7. Kết hôn. Đúng rồi. Bạn không thể gửi chúng ra ngoài trước khi thắt nút.
 8. Gửi thư thông báo về đám cưới của bạn. Nghi thức truyền thống nói rằng bạn nên gửi thiệp thông báo đám cưới một ngày sau ngày cưới. Các nghi thức hiện đại cho phép có nhiều thời gian hơn để tùy chỉnh các thông báo với các bức ảnh từ ngày cưới.

thắt nút bây giờ thông báo đám cưới thiệp phong cảnh

Những gì cần bao gồm trong một thiệp thông báo đám cưới

Một tấm thiệp thông báo về đám cưới không phải nói lên nhiều điều để tạo nên ảnh hưởng lớn. Dưới đây là bốn phần thông tin chính mà bạn nên đưa vào thiệp thông báo đám cưới của mình:

 1. Tên của máy chủ. Tương tự như lời mời của bạn, nếu cha mẹ của bạn hoặc ai đó khác ngoài cô dâu và chú rể tổ chức đám cưới của bạn, chỉ nên tôn vinh họ bằng cách ghi tên của họ vào thiệp thông báo đám cưới của bạn. Làm điều này nếu bạn cũng bao gồm tên của họ trong lời mời.
 2. Tên của hai vợ chồng. Thiệp thông báo đám cưới nên ghi đầy đủ tên của cô dâu và chú rể. Nếu cặp đôi tổ chức đám cưới, bạn không cần phải bao gồm tên của cha mẹ mình.
 3. Ngày cưới. Đối với đám cưới trang trọng và tôn giáo, đánh vần tháng, ngày và năm của ngày cưới. Bạn có thể sử dụng số liệu cho đám cưới bình thường.
 4. Địa điểm tổ chức đám cưới. Tại đây, bạn có thể bao gồm thành phố và tiểu bang của địa điểm tổ chức đám cưới. Nó cũng thích hợp để bao gồm tên của sảnh tiếp tân hoặc địa điểm tổ chức buổi lễ.

Nơi thông báo đám cưới của bạn

Thông báo đám cưới trên báo thì sao? Bạn có thể đăng thông báo đám cưới trên Facebook không?

Các cặp đôi ngày nay có một số lựa chọn để thông báo hôn nhân của họ với bạn bè và gia đình, bao gồm thông báo đám cưới trên báo truyền thống và các bài đăng trên mạng xã hội. Cả hai đều là những cách thích hợp để chia sẻ những tin tức quan trọng. Khác với thông báo trên báo, thiệp thông báo cưới không giới hạn trong một khu vực nhất định mà quyết định cuối cùng phụ thuộc vào cặp đôi. Khi nói đến phương tiện truyền thông xã hội, các cặp đôi có thể đăng trên một nền tảng nhất định khác nhau và nó có thể lan truyền tin tức trên các nền tảng khác nhau cùng một lúc.

Những gì cần bao gồm trong một thông báo đám cưới trên báo

Thông báo về đám cưới trên báo là một cách lâu đời để chia sẻ tin vui của bạn với thế giới. Cùng với bốn phần thông tin chính bạn cần (xem ở trên), một thông báo về đám cưới trên báo có thể bao gồm những thông tin sau:

 1. Tên của buổi lễ và địa điểm tiếp tân của bạn.
 2. Tên của người điều hành.
 3. Nghề nghiệp của bạn.
 4. Tên của cha mẹ và ông bà của bạn.
 5. Học vấn và bằng cấp của cô dâu và chú rể.
 6. Điểm đến cho tuần trăng mật của bạn.
 7. Nơi bạn định sống.
 8. Một câu chuyện ngắn gọn về cách bạn gặp nhau.

Những gì cần bao gồm trong thông báo đám cưới trên Facebook

Một bài đăng trên mạng xã hội hoặc cập nhật trạng thái mối quan hệ không phải là cách để nói với cha mẹ rằng bạn vừa kết hôn, nhưng đó là một cách tuyệt vời để chia sẻ ngày trọng đại của bạn với các mạng mở rộng của bạn. Không giống như thiệp thông báo đám cưới chính thức, thông báo đám cưới trên Facebook không nhất thiết phải được thực hiện vào ngày sau đám cưới của bạn. Trên thực tế, rất có thể bạn sẽ đăng một vài bức ảnh cùng với thông báo của mình, có nghĩa là bạn có thể đợi cho đến khi nhiếp ảnh gia gửi cho bạn một số bức ảnh chính thức về ngày trọng đại của bạn. Sử dụng một vài bức ảnh cùng với từ ngữ ở trên để cho những người nhìn trộm của bạn biết rằng bạn đã thắt nút.

Mẹo thông báo trên mạng xã hội: Nếu bạn cũng dự định gửi thiệp thông báo về đám cưới, hãy đợi ít nhất một hoặc hai tuần trước khi thông báo trên mạng xã hội. Điều này sẽ đảm bảo rằng những người gần nhất và thân yêu nhất của bạn sẽ nhận được tin tức đầu tiên một cách chính thức và đúng đắn.

Ví dụ về thông báo đám cưới

Dưới đây là các ví dụ về từ ngữ thích hợp cho thiệp thông báo đám cưới dành cho cha mẹ tổ chức, các cặp đôi tổ chức, cũng như đám cưới bình thường, trang trọng và tôn giáo.

Giấy thông báo đám cưới cho cha mẹ tổ chức lưu trữ

Ông bà Bob Smith
Xin hân hạnh được thông báo
cuộc hôn nhân của con gái họ
Janelle Smith
đến
Kevin Saunders
trên
Thứ bảy, ngày hai mươi tháng sáu
Hai nghìn mười lăm
Berkley, California


Thiệp thông báo đám cưới cho đám cưới thông thường

Vừa mới kết hôn
06.22.15
Kevin & Janelle Saunders
Des Moines, IA


Giấy thông báo đám cưới cho đám cưới trang trọng và tôn giáo

Brittany Peterson

Jeff Berringer
vui mừng thông báo
Cuộc hôn nhân của họ
Thứ bảy, ngày hai tháng mười
Hai nghìn mười bốn
Berkeley, California


Cách xử lý thiệp thông báo đám cưới

Khi bạn đã thiết kế và soạn thiệp thông báo đám cưới của mình, hãy sử dụng các mẹo này để chuẩn bị phong bì.

Dưới đây là cách giải quyết thiệp thông báo đám cưới của bạn:

 • Cân nhắc người nhận. Gửi thiệp thông báo đám cưới đến những người trong danh sách khách mời đám cưới của bạn, những người không thể tham dự đám cưới của bạn cũng như những người bạn không thể mời do quy mô đám cưới và ngân sách của bạn.
 • Xem xét địa chỉ trả hàng. Khi gửi thư mời đám cưới qua đường bưu điện, địa chỉ gửi lại có thể là nhà của cô dâu, nhà của chú rể, hoặc thậm chí là nhà của cha mẹ. Nhưng địa chỉ quay lại của bạn cho một tấm thiệp thông báo đám cưới là một cơ hội tuyệt vời để các cặp đôi thông báo về địa chỉ mới, ngôi nhà mới của họ với nhau.
 • Xem xét hình thức của sự kiện của bạn. Cách bạn xưng hô với phong bì của mình tùy thuộc vào khách mời và hình thức của sự kiện. Tin tốt là các quy tắc tương tự như cách xưng hô với phong bì thư mời đám cưới.

phong cảnh thiệp cưới thông báo mở rộng biểu hiện

Mẫu và kiểu thông báo đám cưới

Thiệp thông báo đám cưới phong cách và có thể tùy chỉnh ngày nay có sẵn ngay cùng với phần còn lại của bộ văn phòng phẩm đám cưới của bạn, cho phép các cặp đôi luôn nhất quán với kế hoạch đám cưới trong mơ của họ. Lý tưởng nhất là thiệp thông báo đám cưới của bạn nên phản ánh chủ đề và thiết kế giống như phần còn lại của bộ văn phòng phẩm đám cưới của bạn, Russo nói. Tuy nhiên, các cặp đôi có thể tự do suy nghĩ bên ngoài thẻ thông báo nếu họ muốn.

Sẵn sàng khám phá các tùy chọn của bạn? Có rất nhiều mẫu và phong cách trên Shutterfly – từ thiệp thông báo cưới bằng ảnh gấp ba lần đến ảnh nam châm – giúp các cặp đôi dễ dàng và thú vị tạo ra những tấm thiệp thông báo đám cưới đáng nhớ để chia sẻ tin vui. Đây là một bộ sưu tập cảm hứng về các mẫu và phong cách thông báo đám cưới yêu thích của chúng tôi.

Ảnh cưới thông báo

Thiệp thông báo đám cưới phẳng

Đối với những đám cưới bình thường, trang trọng và tôn giáo, thiệp thông báo đám cưới phẳng là cách hoàn hảo để thông báo tin vui trọng đại của bạn mà không cần phải nói quá nhiều. Ngoài việc tạo ra một diện mạo phù hợp với phong cách và hình thức đám cưới của bạn, mẫu thiệp phẳng cho phép bạn tải lên bức ảnh độc đáo của mình và cung cấp thông tin cơ bản cho bạn bè và gia đình biết bạn vừa kết hôn.

cây xanh cúi đầu thông báo đám cưới

Thiệp thông báo đám cưới gấp

Đối với các cặp đôi muốn chia sẻ nhiều hơn những điều cơ bản, thiệp thông báo đám cưới gấp sẽ đáp ứng mong muốn này với nhiều không gian cho văn bản ở bên trong thiệp. Tạo một ảnh ghép đáng yêu của ảnh đính hôn ở mặt trước và bổ sung cho tấm thiệp một câu chuyện về cách hai bạn đã gặp nhau hoặc chi tiết hơn về ngày trọng đại của bạn.

xoay vòng có thông báo đám cưới gấp cảnh quan

Nam châm thông báo đám cưới: 3,5 “X 5”

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách độc đáo để thông báo đám cưới của mình, hãy xem xét một thỏi nam châm. Nam châm thông báo đám cưới vừa độc đáo vừa thân thiện với ngân sách mà không phải hy sinh thiết kế văn phòng phẩm đám cưới trong mơ của bạn.

nam châm thông báo đám cưới mãi mãi của cô và cô

Thiệp thông báo đám cưới được cá nhân hóa

Bắt đầu thiết kế thiệp thông báo đám cưới tùy chỉnh của bạn với Shutterfly. Cùng với vô số mẫu thiết kế, chủ đề và phong cách, Shutterfly cho phép các cặp đôi tùy chỉnh thẻ thông báo của họ với các chi tiết độc đáo, bao gồm kích thước, loại giấy và cách cắt.

0/5 (0 Reviews)