banner tructiepbongda khongsobong 918x234

Quá nhiều nước trái cây có thể gây hại cho sức khỏe của con bạn

H: Con tôi sẽ chỉ uống nước trái cây mà chúng tôi pha loãng với nước. Tuy nhiên, tôi vẫn lo lắng về việc cô ấy có đủ chất lỏng hay không. Làm thế nào để tôi có thể khiến cô ấy uống nhiều nước hơn?

A: Con của bạn không đơn độc. Nhiều nghiên cứu cho thấy một tỷ lệ đáng kể trẻ em chưa bao giờ uống một cốc nước lọc thường. Điều này thật đáng tiếc. Nước là một phần thiết yếu của chế độ ăn uống lành mạnh. Hơn nữa, các chất thay thế như nước trái cây thực sự có thể có hại, gây tiêu chảy và sâu răng. Chúng cũng cung cấp ít dinh dưỡng mà con bạn cần, làm mất cảm giác thèm ăn và gây kén ăn.

Tôi muốn các bậc cha mẹ và người chăm sóc cho nước khi đi chơi để trẻ em quen với việc này. Ở giai đoạn này, bạn có thể thử giảm dần tỷ lệ nước trái cây so với nước trong cốc của trẻ cho đến khi bạn chỉ phục vụ nước. Trong quá trình cai sữa bằng nước trái cây này, bạn có thể tiếp tục cung cấp nước giữa các phần nước trái cây đã pha loãng; nó cũng sẽ giúp con bạn biết bạn uống nước.

Sau một thời gian, chỉ cung cấp nước để làm dịu cơn khát. Nó sẽ không dễ dàng, nhưng vì đây là một vấn đề sức khỏe quan trọng, hãy kiên trì.