Tất cả chúng ta đều đã từng một lần trong đời, ít nhất là ở nhà của một tên quái quỷ, mang mẫu dép này. Dép Njuta nổi tiếng của Ikea, được bán với màu đen, đỏ hoặc trắng, là loại dép tối thiểu và lạnh giá nhất mà bạn từng trải nghiệm! Thêm vào đó, thêm chút mềm mại là chính xác những gì tôi cần trong những ngày đông lạnh giá này, đặc biệt là cho những buổi sáng chủ nhật lười biếng. Tuy nhiên, hướng dẫn này thực tế cho bất kỳ loại dép nào bạn có ở nhà cảm thấy quá khó với chân trần của bạn vì chúng tôi sẽ đo chính xác trên chúng; nó cũng có thể dễ dàng biến thành một đôi dép lông thuần khiết, cùng theo dõi và xem cách tiến hành nhé.

ikea hack bộ dép giả lông

Quân nhu:

  • những đôi dép cũ hoặc nhàm chán cần một sự mềm mại
  • vải lông thú giả
  • kéo cắt vải
  • khớp chỉ + máy khâu
  • (tùy chọn) keo dệt

ikea hack chất liệu giả dép lông

Bắt đầu bằng cách cắt hình dạng của phần dưới cùng của dép lên phần lông giả, cắt lớn hơn một chút để chừa khoảng trống cho đường may.

ikea hack giả dép lông thú cắt

Tiếp theo, cắt hình phần trên của chiếc dép. Để làm như vậy, chỉ cần đặt nó lên nửa chiều dài của vải và cắt xung quanh. Hãy nhớ để lại nhiều khoảng trống hơn ở phần đầu của hình dạng, bởi vì tất cả chân của bạn phải có để vào đó. Bạn nên kết thúc với một loại hình chữ U với phần cuối mở sẽ lớn hơn nhiều. Từ giờ tôi sẽ gọi đây là những “hình chuông” để hiểu rõ hơn chuyện gì đang xảy ra!

ikea hack giả dép lông cắt 2

Dùng ghim để giúp bạn, uốn cong phần giữa của hình chuông, như hình dưới đây, sao cho các cạnh vừa khít với hình dưới cùng. Điều này sẽ giúp bàn chân trượt vào bên trong mà không gặp bất kỳ khó khăn nào và có đủ không gian để nhét vào. Đặt chúng có các mặt phẳng đối diện nhau.

ikea hack pin dép giả lông

Cuối cùng, dùng máy khâu để cố định hai bộ phận lại với nhau. Cố gắng làm theo hình chữ U của mũi chỉ và để nếp gấp đã ghim đi qua chân may của bạn. Hãy nhớ chừa 2 cm vải từ đầu mỗi bên của “hình chuông”: điều này sẽ làm cho nếp gấp một phần.

ikea hack giả dép lông thú khâu

Cuối cùng, bạn dùng tay đẩy những chiếc lông tơ của bạn vào bên trong những chiếc áo kiểu cổ điển và uốn cong phần chồng lên trên để lông tơ ra ngoài.

ikea hack giả dép lông thú chèn

Thực hiện các điều chỉnh nếu cần, ví dụ như tôi phải cắt một ít ở các cạnh của các phần dưới cùng để làm cho chúng nằm xuống phần đế một cách đẹp mắt. Cắt bỏ phần lông giả quá nhiều so với hình dáng của chiếc dép ban đầu.

ikea hack dép giả lông thú đã xong

Bước tùy chọn nhưng được khuyến nghị, sử dụng keo dệt để cố định phần lông ở dưới vào dép. Bạn cũng có thể khâu tay vào các mép của chiếc dép ban đầu nếu muốn. Cuối cùng, phòng thủ công của bạn sẽ đầy lông tích điện – tôi phải thừa nhận là rất khó dọn dẹp! – nhưng đôi chân trần của bạn hẳn đã được vắt vẻo niềm vui trong đôi dép mới tinh mềm mại đó.

ikea hack giả dép lông thú mặc

ikea hack giả dép lông thú nhà bếp

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)