Cho dù bạn muốn hiển thị kỳ nghỉ của gia đình hay dòng thời gian của ảnh trường học, tranh in canvas là một cách bắt mắt để khoe những bức ảnh yêu thích của bạn. Chúng không chỉ làm sống động bất kỳ không gian nào mà còn là một cách nghệ thuật để cập nhật căn phòng.

Để biết ý tưởng về cách sử dụng bản in canvas tùy chỉnh để tạo ảnh ghép hoặc hiển thị thông điệp độc đáo đại diện cho ngôi nhà của bạn, hãy xem các ý tưởng về tường thư viện của chúng tôi.

In Canvas là gì?

một bản in canvas là gì.

Không nên nhầm lẫn với tranh canvas là tranh canvas là hình ảnh được in từ máy in phun lên canvas. Sau khi in, canvas sẽ được kéo căng lên khung. Một số người chọn tranh có viền không khung trong khi những người khác lại thích tranh in canvas có khung. Để tạo ra một bản in canvas không có khung, nhiều người sử dụng kỹ thuật gói thư viện. Trong quá trình này, bạt được quấn quanh các thanh cáng và cố định vào khung.

Có sự nhầm lẫn phổ biến giữa bản in gắn kết, bản in acrylic và bản in canvas. Bản in được gắn là bản in trên giấy được gắn vào bảng bồi. Điểm nhấn của bản in này là bảo quản ảnh và chuẩn bị cho việc đóng khung hoặc treo trên tường.

Bản in acrylic lấy một hình ảnh được in trên giấy ảnh. Sau đó, hình ảnh được đặt giữa các tấm acrylic, thường được gọi là plexiglass. Khi so sánh ba loại bản in, tranh in canvas gợi lên một cảm giác nghệ thuật. Điều này là do chúng có bề ngoài tương tự như tranh sơn dầu và acrylic.

Canvas làm bằng gì?

Canvas là một loại vải bền và chắc được tạo ra từ sợi gai dầu. Trong thời hiện đại hơn, bông và vải lanh đã thay thế sợi gai dầu. Hầu hết các bản in canvas mà bạn mua cho ngôi nhà của mình đều sử dụng cotton hoặc polyester. Sự khác biệt chính giữa hai là độ chính xác của màu sắc.

Màu sắc thấm vào vải làm từ sợi bông trong khi nó vẫn còn trên bề mặt của sợi polyester tổng hợp. Bởi vì điều này, các bản in polyester sống động hơn và các bản in cotton lâu dài hơn.

Vậy cái nào tốt hơn? Nó phụ thuộc vào những gì bạn đang tìm kiếm. Nhiều người cho rằng bản in cotton có chất lượng cao hơn và gần với những gì bạn tìm thấy trong viện bảo tàng. Nhưng polyester là lựa chọn hợp lý hơn và nó cũng tạo ra các bản in đậm và nhiều màu sắc.

Bản in canvas so với bản in có khung

1640719355 771 What is a Canvas Print All You Need to Know

Trong trang trí hiện đại, người ta thường kết hợp tranh in canvas và tranh in khung. Có một lý do cho điều đó. Các bản in có khung gắn liền với phong cách trang trí chung của căn phòng bằng cách kết nối bảng màu với khung. Họ cũng thay đổi tâm trạng của ảnh hoặc tác phẩm nghệ thuật với loại khung đã chọn.

Với khung viền đen đơn giản, trọng tâm vẫn là tác phẩm nghệ thuật hoặc ảnh. Nhưng các khung cách điệu hơn như đương đại hoặc truyền thống, sẽ làm nổi bật nét riêng của bức ảnh. Khi chọn khung, đồ nội thất và trang trí trong phòng rất quan trọng để duy trì sự gắn kết.

Trong khi đó, tranh in canvas cung cấp một cách tiếp cận linh hoạt hơn khi trang trí tường. Bạn có thể thêm chúng mà không cần suy nghĩ nhiều vì các đường viền không khung có thể thích ứng với mọi phong cách. Những mảng màu rực rỡ tạo ra những điểm nhấn mới làm sống động căn phòng bạn đang trang trí.

Dưới đây là một số yếu tố quan trọng cần xem xét khi so sánh hai yếu tố:

Bản in canvas Bản in có khung
 • Hình ảnh được in là vĩnh viễn
 • Canvas cung cấp một kết cấu khác để thêm độ sâu màu
 • Ảnh không bị lóa hoặc phản chiếu
 • Ánh sáng trong trọng lượng
 • Bản in có bề mặt bóng hoặc mờ
 • Có thể hoán đổi nhiều ảnh trong một khung
 • Khung bổ sung cho trang trí phòng
 • Ảnh có thể bị lóa hoặc phản chiếu
 • Khung lớn hơn nặng và có thể khó vận chuyển
 • Hình ảnh càng lớn, khung hình càng đắt

Metal vs Canvas

Bản in kim loại bản in canvas mang lại kết quả rất khác nhau do chất liệu của ảnh được in. Ảnh có độ phân giải cao được in trên tấm kim loại dày .45 inch có kiểu dáng đẹp, sạch sẽ. Các bản in này cũng không có thủy tinh và có các góc bo tròn, giúp chúng có khả năng chống vỡ. Tùy thuộc vào lớp hoàn thiện đã chọn, các bản in kim loại có bề ngoài phủ kim loại. Điều này khác với chất liệu mềm hơn và màu sắc rực rỡ hơn trên bản in canvas.

Acrylic vs Canvas

Bản in acrylic bản in canvas khác nhau về chất liệu, kết cấu và hình thức. Trong khi tranh in canvas được in trực tiếp lên chất liệu cotton hoặc lanh, thì tranh in acrylic được in trên giấy ảnh. Bản in này sau đó được ép giữa các tấm acrylic hoặc plexiglass. Cả hai loại bản in này đều có màu sắc sống động, nhưng bản in canvas sẽ có kết cấu giống với thứ bạn thấy trong viện bảo tàng hơn.

Art Print so với Canvas

Các bản in nghệ thuật đáng chú ý nhất là khác nhau về kích thước, kết cấu, độ dày và độ hoàn thiện. Trường hợp bản in canvas được in trên vải cotton hoặc vải lanh, bản in nghệ thuật được in trên giấy bìa cứng. Thẻ đeo thẻ cao cấp của chúng tôi có thể bao gồm lớp hoàn thiện mờ hoặc lớp hoàn thiện Pearl Shimmer. Một trong hai tùy chọn xuất hiện dưới dạng hình ảnh rõ ràng và sắc nét với màu sắc sống động. Sự khác biệt chính cuối cùng giữa bản in nghệ thuật không có khung và bản in canvas là giá cả, trong đó bản in nghệ thuật sẽ ít hơn đáng kể.

In trên giấy so với in trên Canvas

1640719357 468 What is a Canvas Print All You Need to Know

Nhiếp ảnh đã trải qua một chặng đường dài kể từ khi phát triển phim trong phòng tối bằng giấy ảnh. Vậy mà in trên giấy vẫn là phương pháp truyền thống được nhiều người tin tưởng. Để hiểu rõ hơn về sự khác nhau giữa in trên giấy và in trên canvas, chúng ta cùng tìm hiểu những ưu nhược điểm nhé.

Ưu điểm của in ấn trên giấy – Chúng tôi quen thuộc nhất với việc in ảnh trên giấy nên chúng tôi biết những gì sẽ xảy ra. Bề mặt mịn mô tả các chi tiết sắc nét hơn, điều này rất quan trọng khi tái tạo các bản in nhỏ hơn.

Nhược điểm của in trên giấy – Bản in trên giấy có thể bị chói hoặc phản chiếu do ánh sáng mặt trời. Chúng không lý tưởng khi tái tạo tác phẩm nghệ thuật vì giấy thiếu kết cấu như trong canvas. Cuối cùng, việc đóng khung một bản in trên giấy có thể trở nên tốn kém khi xem xét các kích thước in lớn.

Ưu điểm của in trên canvas – Chúng tôi có điều kiện để nhìn thấy tác phẩm nghệ thuật được hoàn thành trên canvas. Do đó, in trên canvas là lựa chọn ưu tiên khi tạo hiệu ứng “sơn”. Tranh in canvas nâng cao nhiều phong cách trang trí với các mép bọc thư viện đương đại. Đối với các bản in lớn, canvas là lựa chọn hợp lý hơn, cũng có tuổi thọ cao hơn giấy vì dệt trơn bền.

Nhược điểm của in trên canvas – Kết cấu của canvas là lý tưởng cho nghệ thuật, nhưng có thể làm mất tập trung vào ảnh. Đó là lý do tại sao việc lựa chọn ảnh cẩn thận là rất quan trọng. Cũng tốt khi sử dụng hệ thống cảnh báo bạn về chất lượng ảnh kém, đây là một tính năng được bao gồm khi tùy chỉnh một trong các bản in của chúng tôi. Không giống như các bản in trên giấy mà bạn có thể hoán đổi khỏi khung, các bản in canvas là vĩnh viễn.

Các loại bố cục in canvas

Các loại và sự lựa chọn canvas dễ dàng khác nhau tùy thuộc vào không gian và bố cục của bức tường của bạn. Nếu bạn đang cố gắng quyết định loại bạt nào phù hợp nhất với bố cục căn phòng của mình, hãy xem lời khuyên của chúng tôi dưới đây.

 • Canvas đơn: Những tấm bạt đơn là một sự lựa chọn tuyệt vời hoặc những mảnh giấy lớn, bản tuyên bố hoặc cho những không gian nhỏ hơn trong nhà của bạn, nơi có nhiều hơn một bản in canvas gây cảm giác chật chội.
 • Nhiều bảng điều khiển: Nếu bạn có không gian tường lớn hơn hoặc nhiều chỗ cho tranh in canvas, bạn có thể muốn tạo bố cục nhiều bảng điều khiển. Cho dù bạn sử dụng 2, 3 hoặc thậm chí 10 bản in canvas, bạn có thể phát triển một bố cục đẹp phù hợp với bất kỳ không gian nào. Để được trợ giúp thêm, hãy truy cập tài nguyên của chúng tôi về cách treo nghệ thuật trên vải .

Hình dạng và Kích thước Canvas

Tìm kiếm các hình dạng và kích thước canvas hoàn hảo để phù hợp với không gian của bạn? Chúng tôi ở đây để giúp đỡ. Kiểm tra các mô tả và trường hợp sử dụng của chúng tôi bên dưới. Và nếu bạn muốn biết thêm thông tin, hãy đảm bảo truy cập tài nguyên của chúng tôi về các kích thước canvas .

1640719359 187 What is a Canvas Print All You Need to Know

Quảng trường

Tranh in canvas hình vuông có độ dài mỗi mặt in bằng nhau. Hình dạng bản in này hoàn hảo để tạo bố cục lưới trên tường và để sử dụng nhiều tấm bạt.

Hình hộp chữ nhật

Tranh in canvas hình chữ nhật bao gồm các bản in khi hai cạnh của canvas dài hơn hoặc ngắn hơn hai cạnh còn lại. Những bản in này rất phù hợp cho những bức tường có khoảng không bằng nhau theo chiều dọc hoặc chiều ngang hoặc để lấp đầy những khoảng trống trong bố cục không đối xứng.

Hình lục giác

Tranh in canvas hình lục giác là hình đa giác sáu cạnh. Hình dạng canvas độc đáo này hoạt động tuyệt vời như một mảnh tuyên bố là một không gian đặc biệt hoặc như một mảnh ghép lại trong một mẫu tranh in canvas giống như tổ ong.

Kích thước nhỏ

Tranh in canvas mini, tranh in canvas mặt sau giá vẽ và các bản in nghệ thuật nhỏ khác là lựa chọn hoàn hảo để lấp đầy những không gian nhỏ xung quanh ngôi nhà của bạn bằng những kỷ niệm đẹp. Vì vậy, nếu có một khoảng trống trên kệ của bạn hoặc trên bàn cạnh giường, hãy xem các kích thước dưới đây:

 • 4 × 4: Một bản in canvas hình vuông nhỏ, hoàn hảo để lắp vào các góc của giá sách.
 • 4 × 6: Kích thước có tỷ lệ tương tự trên tỷ lệ nhỏ hơn 5 × 7. Kích thước này phù hợp với mặt trên của bàn làm việc hoặc bàn cạnh giường ngủ.
 • 6 × 6: Bản in canvas có kích thước vuông, nhỏ này hoạt động tuyệt vời cho những không gian nhỏ như các điểm sắp xếp lớn hơn hoặc trong phòng tắm.
 • 5 × 7: Bản in canvas kích thước ảnh tiêu chuẩn này rất phù hợp cho các không gian tường nhỏ hơn trong phòng ngủ, phòng tắm và cầu thang.

Kích thước nhỏ đến trung bình

Tranh in canvas cỡ nhỏ đến trung bình hoàn hảo để tạo nhiều bố cục tranh in canvas trong các phòng lớn hơn hoặc để lấp đầy các bức tường nhỏ hơn trong phòng ngủ hoặc phòng tắm.

 • 8 × 10: Kích thước canvas này là ảnh in tiêu chuẩn, hoàn hảo cho ảnh gia đình hoặc khoảnh khắc trong chuyến du lịch khi treo trong phòng nhỏ hơn.
 • 10 × 10: So với 8 × 10, kích thước này lớn hơn một chút và vuông vắn, rất phù hợp cho nhiều bố cục canvas.
 • 10 × 20: 10 × 20 hoàn hảo để làm nổi bật một bức ảnh phong cảnh đặc biệt hoặc cho không gian tường độc đáo.
 • 11 × 14: Bản in có kích thước trung bình này trông tuyệt vời khi phòng ngủ dành cho khách độc lập hoặc một phần của bố cục đa dạng trên một bức tường lớn hơn.
 • 12 × 12: Rất giống với 10 × 10, nhưng lớn hơn một chút, làm cho nó trở thành lựa chọn tốt hơn cho những bức tường có nhiều không gian hơn khi tạo bố cục nhiều canvas.
 • 14 × 16: Kích thước đáng kể này rất phù hợp cho các bức ảnh kỳ nghỉ gia đình, ảnh chân dung hoặc ảnh cưới.

Lớn & Quá khổ

Nếu bạn có nhiều không gian tường, một bức chân dung gia đình đặc biệt hoặc một bức ảnh chất lượng cao yêu thích, thì những bức tranh in canvas cực lớn này có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Kiểm tra bảng phân tích của chúng tôi về kích thước bên dưới:

 • 20 × 20: Bản in canvas 20 × 20 là cách hoàn hảo để trưng bày một bức ảnh đặc biệt trên tường phòng trưng bày hoặc dưới dạng độc lập.
 • 20 × 24: Kích thước sẵn sàng cho bức chân dung này trông tuyệt vời trong phòng ngủ, phòng khách và hành lang.
 • 24 × 24: Nó lớn, hình vuông và hoàn hảo để đặt phía trên một món đồ nội thất đặc trưng hoặc phía trên đầu giường.
 • 24 × 36: Tấm bạt cao này trông tuyệt vời khi treo phía trên ghế sofa như một bức ảnh độc lập.
 • 30 × 40: Bản in canvas khổ lớn này rất phù hợp cho phòng khách và văn phòng, hoặc bất cứ nơi nào bạn muốn gây ấn tượng với khách.
 • 36 × 36: Tìm kiếm một bản in canvas trông giống như nó có thể thuộc về một viện bảo tàng? Kích thước này được sử dụng tốt nhất như một phần nổi bật trong một căn phòng lớn.

Kiểu dáng phổ biến cho bản in canvas

Mỗi thiết kế canvas có thể được tùy chỉnh đặc biệt để phù hợp với sở thích, sở thích của bạn hoặc thiết kế và bố trí phòng. Hãy xem những mẫu thiết kế in canvas phổ biến nhất dưới đây để tìm cho mình sự phù hợp nhất.

 • Hiện đại : Các bản in canvas hiện đại thường tập trung vào màu sắc đậm, hình dạng độc đáo và kiểu dáng hiện đại khác.
 • Ảnh gia đình : Cho dù đó là ảnh chân dung gia đình trong kỳ nghỉ hay ảnh đoàn tụ gia đình, đây đều là những chủ đề phổ biến đối với tranh in canvas.
 • Trừu tượng : Các thiết kế trừu tượng là lựa chọn hoàn hảo cho không gian sống trong một ngôi nhà có nội thất hiện đại hoặc tối giản.
 • Truyền cảm hứng / Báo giá : Nhiều gia đình thích thêm một câu trích dẫn có ý nghĩa vào một tấm bạt trang trí, giúp làm bừng sáng bất kỳ căn phòng nào trong nhà.
 • Thú cưng : Những gia đình có thú cưng đặc biệt ăn ảnh có thể thích treo một hoặc hai tấm bạt có hình người bạn thân lông lá của họ. Để thú cưng của họ ngồi yên để chụp ảnh lại là một vấn đề khác.
 • Phong cảnh : Cho dù ảnh chụp từ một chuyến du lịch gia đình hay thậm chí chỉ là một địa điểm gần đó, ảnh phong cảnh trông tuyệt vời trên canvas. Chỉ cần đảm bảo rằng ảnh của bạn có chất lượng đủ cao trước khi in.
 • Bản đồ : Các bản in và thiết kế bản đồ là một lựa chọn phổ biến khác cho các bản in canvas.

Các câu hỏi thường gặp về bản in canvas

Nếu bạn vẫn còn một số câu hỏi về bản in trên canvas, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn. Chúng tôi đã đưa ra danh sách các câu hỏi phổ biến nhất về tranh in canvas bên dưới, chỉ dành cho bạn.

ràng buộc của in canvas

Chi phí in canvas là bao nhiêu?

Giá thành của một bản in canvas phần lớn phụ thuộc vào kích thước của bản in. Kích thước bản in canvas nhỏ hơn có giá chỉ 20 đô la, trong khi các bản in lớn hơn có thể có giá lên đến 200 đô la. Giá này cũng có thể bị ảnh hưởng bởi giảm giá, khuyến mại và bổ sung, chẳng hạn như thêm khung. Xin lưu ý rằng bạn cũng sẽ phải thêm chi phí vận chuyển vào tổng cuối cùng.

Bạn có thể đóng khung bản in canvas không?

Tranh in canvas có thể được đóng khung hoặc không có khung, tùy thuộc vào cách trang trí và sở thích của bạn cho căn phòng. Tuy nhiên, các khung phải đủ dày để chứa toàn bộ bản in canvas. Bạn cũng có thể đặt in canvas đóng khung để sau này không phải tìm khung phù hợp.

Treo Một Tấm Canvas Có Khó Không?

Treo canvas không khó nếu bạn làm theo hướng dẫn. Các cách khác nhau để treo tranh in canvas bao gồm những cách sau:

 1. Móng tay
 2. Giá đỡ răng cưa
 3. Móc mắt
 4. J-Hooks
 5. Dải dính

Để được trợ giúp hoặc hướng dẫn cụ thể hơn, vui lòng truy cập tài nguyên của chúng tôi về cách treo nghệ thuật canvas .

Canvas sẽ mờ dần theo thời gian?

Mực chống phai màu của Shutterfly được tạo ra để tồn tại lâu dài, nhưng có một số điều quan trọng bạn có thể làm để giúp bảo quản các bản in canvas của mình lâu nhất có thể. Trước tiên, bạn sẽ muốn chắc chắn rằng công ty bạn mua bản in canvas của bạn từ sản phẩm chống tia UV của bản in. Thứ hai, bạn sẽ muốn giữ tất cả các bản in canvas tránh ánh nắng trực tiếp. Và nếu bạn thực sự muốn bản in của mình bền lâu, hãy cân nhắc đặt nó sau khung kính bảo vệ.

Tôi nên nhận bản in canvas kích thước nào?

Khi đã đến lúc cập nhật trang trí tường, tranh in canvas là một cách đơn giản để biến đổi những bức tường của bạn. Chúng thêm kết cấu và một phong cách thẩm mỹ thị giác. Cho dù bạn chọn một hoặc hai bản in canvas lớn, chúng sẽ làm phong phú thêm màu sắc và đồ nội thất trong bất kỳ căn phòng nào.

Để hiểu rõ hơn về kích thước in tiêu chuẩn, hãy xem hướng dẫn định kích thước canvas của chúng tôi. Nếu bức tường bạn đang trang trí đã hoàn thành và bạn đang muốn cập nhật, bạn sẽ cần phải lưu ý đến kích thước. Nhưng nếu bạn đang làm việc với một phương tiện trống, bạn sẽ muốn vạch ra tầm nhìn cho bức tường của mình. Thiết kế của chúng tôi một tính năng tường cung cấp nhiều hướng dẫn hơn để giúp bạn lập kế hoạch.

Đặt hàng in canvas ở đâu và như thế nào

Sẵn sàng để bắt đầu in? Chỉ cần làm theo các bước dưới đây để đặt hàng các bản in canvas mãi mãi của bạn.

 1. Ghé thăm các tùy chọn trang trí nhà của chúng tôi để bắt đầu. Chọn Bản in canvas và Bản in canvas có khung. Khi bạn tìm thấy phong cách mình thích, hãy nhấp vào kích thước để chọn, sau đó nhấp vào “Cá nhân hóa” để bắt đầu thiết kế bản in của bạn.
 2. Khi ở trong đường dẫn thiết kế, hãy chọn ‘Lấy ảnh’ để chọn ảnh để sử dụng trên bản in canvas. Bạn có thể chọn ảnh từ nhiều nguồn và album.
 3. Ảnh đã chọn của bạn sẽ xuất hiện trong dự án của bạn trong một thanh bên dưới bố cục in canvas.
 4. Đặt ảnh của bạn trên bản in canvas bằng cách kéo chúng vào không gian ảnh được chỉ định.
 5. Khi ảnh đã được thêm vào bố cục, bạn có thể nhấp để điều chỉnh cắt xén, sửa mắt đỏ hoặc áp dụng hiệu ứng ảnh.
 6. Nếu bố cục đã chọn của bạn bao gồm các hộp văn bản, bạn có thể nhấp vào các hộp đó để thêm hoặc chỉnh sửa văn bản.
 7. Bạn có thể chọn các bố cục và hình nền khác nhau bằng cách sử dụng các tùy chọn ở bên trái, cũng như thay đổi kích thước và thêm khung.
 8. Khi bạn thiết kế xong bản in canvas của mình, hãy nhấp vào “Xem trước”. Sau đó, nhấp vào “Quay lại chỉnh sửa” để thực hiện các thay đổi bổ sung hoặc “Thêm vào giỏ hàng” để tiếp tục thanh toán.
0/5 (0 Reviews)