Để vinh danh Tuần lễ cho con bú sữa mẹ của người da đen, chúng tôi sẽ phỏng vấn một số bà mẹ để hiểu rõ hơn về kinh nghiệm của họ đối với việc nuôi con bằng sữa mẹ và làm mẹ với tư cách là phụ nữ Da đen.

Người có ảnh hưởng JaLisa Vaughn tự mô tả là “nhà lập kế hoạch siêu hạng”.

“Tôi đã không biết nhiều điều khi tôi mang thai, vì vậy đó là Researchville đối với tôi. Tôi muốn học mọi thứ, ”cô nhớ lại.

Sự chuẩn bị của cô ấy rất kỹ lưỡng, trên thực tế, cô ấy thậm chí còn có một kế hoạch cho những thứ không đi theo kế hoạch.

“Tôi đã cố gắng hết sức với kế hoạch sinh con của mình, nhưng ngay cả khi mọi thứ không diễn ra theo ý mình, mục tiêu của tôi là giữ bình tĩnh, điềm tĩnh, thu thập và để mọi thứ diễn ra theo ý muốn,” cô nói. “Tôi không muốn đưa con gái mình vào thế giới một cách điên cuồng. Tôi muốn cho cô ấy biết cô ấy đã an toàn khi bước vào thế giới Earthside. Nếu không chuẩn bị tâm lý và tinh thần chắc chắn tôi đã luống cuống ”.

JaLisa Vaughn và con gái nhỏ

Khi con gái cô, Harper, đến nơi an toàn và bình yên, JaLisa có cơ hội thực hành một điều khác mà cô đã chuẩn bị từ lâu: cho con bú.

“Tôi biết chắc chắn muốn cho con bú. Bà đỡ của tôi đã đưa tôi qua các khóa học giáo dục và cả doula của tôi nữa, vì vậy tôi đã thực sự chuẩn bị kỹ lưỡng, ”cô nói. “Nhưng tôi cũng cởi mở với bất cứ điều gì đã xảy ra. Tôi biết mình có thể gặp bác sĩ chuyên khoa để giúp đỡ trong việc cho con bú. ”

Sau khi sinh, JaLisa có thể dựa vào đội ngũ hỗ trợ của mình – nữ hộ sinh, doula và chuyên gia tư vấn cho con bú – để giúp cô bế con. Nhưng ngay cả khi bé Harper bú mẹ ngay lập tức, giống như lúc mới sinh, việc cho con bú hoàn toàn không suôn sẻ.

JaLisa giải thích: “Ngày thứ hai khi trở thành Earthside, chúng tôi nhận ra cô ấy bị buộc lưỡi.

May mắn thay, họ đã có thể nhanh chóng giải quyết vấn đề khi họ vẫn đang ở trong bệnh viện – điều đó có nghĩa là một thế giới nhẹ nhõm cho JaLisa.

“Lần đầu làm mẹ, tôi nghĩ đó chỉ là cảm giác của việc cho con bú, nhưng sau khi chúng tôi cố định dây buộc lưỡi, con bé ngậm ti tốt hơn nữa, và giống như, ồ ồ! Nó không đau đớn. ”

Bảy tháng sau, JaLisa và Harper vẫn đang trong hành trình nuôi con bằng sữa mẹ — đó là một hành trình tích cực.

“Tôi không mong đợi điều này được hoàn thành. Tôi đã đánh giá thấp công việc mà nó đã bỏ ra nhưng cũng cảm thấy nó sẽ bổ ích như thế nào, ”JaLisa nói. “Tôi cảm thấy mình giống như một nữ siêu nhân. Tôi đã cảm nhận được điều đó trong suốt quá trình mang thai và chuyển dạ, và bây giờ tôi chưa bao giờ cảm thấy mình mạnh mẽ đến mức có thể giữ cho người nhỏ bé này sống sót ”.

JaLisa Vaughn và con gái Harper

Cô ấy ghi nhận rất nhiều kinh nghiệm của mình để chuẩn bị trước và có một hệ thống hỗ trợ mạnh mẽ — bao gồm một nữ hộ sinh thành thạo về chăm sóc sức khỏe bà mẹ Da đen, người sẽ thúc giục cô ấy sử dụng toàn bộ các chuyến thăm kéo dài hàng giờ của mình để đặt câu hỏi.

“Bất cứ lúc nào trực giác của tôi cũng cảm thấy bất cứ điều gì, không có câu hỏi ngu ngốc nào cả. Không có gì là quá nhỏ hoặc không đáng kể để hỏi về. Tôi biết nó có thể thay đổi toàn bộ quỹ đạo của quá trình mang thai và sinh nở của tôi, ”cô nói.

Cô ấy kêu gọi các bà mẹ da đen cũng nên bao quanh mình với một đội ngũ chăm sóc tốt. Nhưng lời khuyên lớn nhất của cô ấy? Hãy tin tưởng vào bản thân.

“Tôi không biết cơ thể mình thông minh như thế nào khi cho con bú. Cơ thể tôi và Harper có mối liên hệ. Nó đã dạy tôi cách tin tưởng cơ thể mình hơn rất nhiều, thấy cách tôi có thể cung cấp cho cô ấy chính xác những gì cô ấy cần và đúng lúc cô ấy cần ”, JaLisa nói.

“Bạn là sinh vật tuyệt vời nhất, mạnh mẽ nhất. Phụ nữ là siêu anh hùng, ”cô nói. “Tôi nghĩ rằng xuất hiện cho đứa con nhỏ của bạn và cố gắng đạt được bất kỳ hình thức giáo dục nào để học cách ở đó nhiều hơn cho con của chúng tôi là điều tuyệt vời.”

Xem thêm bài viết được gắn thẻ cha mẹ, cho con bú

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.