Kangaroo Mother Care (KMC) vừa tròn 20 tuổi và tất cả chúng tôi đều nhận được một món quà — cái nhìn sâu sắc về lợi ích lâu dài của phương pháp chăm sóc em bé từng táo bạo nhưng hiện đang là chủ đạo này. Một nghiên cứu mới theo dõi những điểm ưu việt trong thử nghiệm mang tính bước ngoặt – những người hiện là những người trẻ tuổi – và những phát hiện này khá đáng chú ý.

Lợi ích ngắn hạn của Chăm sóc Kangaroo

Đối với những người chưa quen với Kangaroo Care, ở dạng ban đầu, trẻ sinh non / nhẹ cân được quấn thẳng đứng, da chạm da vào ngực mẹ và được bú mẹ hoàn toàn (hoặc gần như hoàn toàn). Những lợi ích ngắn hạn của nó bao gồm:

  • điều chỉnh nhiệt độ, nhịp tim và nhịp thở của em bé
  • thúc đẩy tăng cân, ngủ sâu và cho con bú thành công
  • giảm nguy cơ tử vong và nhiễm trùng nặng so với chăm sóc lồng ấp truyền thống, trong đó cha mẹ ôm con yêu của họ rất ít

Lợi ích lâu dài của việc chăm sóc Kangaroo

Vậy những đứa trẻ Kangaroo Care ban đầu được chăm sóc như thế nào khi trưởng thành? So với nhóm đối chứng, những trẻ được Kangaroo Mother Care có nhiều khả năng sống đến độ tuổi 20, có bộ não lớn hơn và điểm số về trí thông minh cao hơn một chút. Họ có xu hướng trở thành những người trưởng thành điều chỉnh tốt hơn về mặt xã hội, ít bộc lộ tính hung hăng, bốc đồng, hiếu động và hành vi chống đối xã hội. Họ thậm chí trốn học ít hơn và kiếm được tiền lương cao hơn một chút so với những người không cùng dịch vụ chăm sóc trẻ sơ sinh cảm ứng cao! Nghiên cứu cho rằng Kangaroo Mother Care có thể giúp các bà mẹ ít học / có thu nhập thấp nhạy cảm hơn với nhu cầu của con họ, dẫn đến việc chăm sóc tương đương được tìm thấy trong môi trường thuận lợi hơn.

Mặc dù nghiên cứu gần đây cho thấy mối liên hệ – nhưng không phải mối quan hệ trực tiếp – giữa những lợi ích lâu dài của Chăm sóc mẹ Kangaroo và Chăm sóc da kề da, nhưng không thể phủ nhận rằng kiến ​​thức hiện tại của chúng ta rất đáng giá. Và ngoài ra, thật dễ thương khi ôm trẻ sơ sinh càng gần càng tốt, càng nhiều càng tốt. Đừng nương tay!

Chăm sóc Kangaroo có giống như Da kề da?

Bộ phận phổ biến nhất được biết đến của Kangaroo Mother Care là “chăm sóc da kề da” (SSC), ngày nay được khuyến nghị cho cả trẻ sơ sinh đủ tháng và đủ tháng, trong đó cả bố và mẹ đều dành thời gian để ngực trần ôm ấp trẻ sơ sinh được quấn khăn. Chăm sóc da kề da đã cho thấy sự tuyệt vời của việc cải thiện việc nuôi con bằng sữa mẹ và sản xuất sữa cho người mẹ, tăng sự hài lòng và giảm căng thẳng cho cả cha và mẹ, đồng thời tăng cường tình yêu thương giữa các bé.

Các Bố Có Thể Chăm Sóc Chuột Túi Không?

Mặc dù Kangaroo Mother Care có thể khiến bạn tin rằng nó chỉ dành cho các bà mẹ, nhưng các lợi ích chính xác cũng áp dụng cho cả bố và trẻ sơ sinh. Các ông bố được khuyến khích chăm sóc Kangaroo cho trẻ với tần suất tương tự như các bà mẹ.

Bạn Nên Chăm Sóc Chuột Túi Trong Bao Lâu?

Các phiên thông thường có xu hướng từ một đến hai lần một ngày, mỗi phiên ít nhất một giờ. Tuy nhiên, không có giới hạn về thời gian bạn nên thực hiện Kangaroo Mother Care, trên thực tế, tần suất càng nhiều càng tốt.

Khi nào bạn nên ngừng chăm sóc Kangaroo?

Chăm sóc Kangaroo nên bắt đầu ngay sau khi sinh và có thể kéo dài trong suốt thời kỳ hậu sản, nhưng thường kết thúc vào khoảng 12 tuần.

Những suy nghĩ cuối cùng về Chăm sóc Kangaroo:

Vì tất cả những lợi ích cho cả trẻ sơ sinh và cha mẹ của chúng, không có lý do gì để bạn phải né tránh Kangaroo Mother Care. Vì vậy, hãy thoải mái dành cho bé mọi sự âu yếm da kề da mà bạn muốn, vì cả hai đều sẽ gặt hái được những lợi thế.

Xem thêm bài viết được gắn thẻ em bé, sức khỏe & an toàn

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

0/5 (0 Reviews)