Nếu có một điều mà đại dịch COVID-19 đã dạy cho chúng ta, thì hãy mong đợi điều bất ngờ. Đó là lý do tại sao việc có một kế hoạch chăm sóc trẻ dự phòng là một ý tưởng thông minh. Ngay cả khi nhiều gia đình đang sống chung dưới một mái nhà ngay bây giờ — điều đó có nghĩa là bố hoặc mẹ có thể để mắt đến con trong khi trường học và nhà trẻ đóng cửa — việc chăm sóc dự phòng có thể cần thiết vì một số lý do.

Thứ nhất, nhiều bậc cha mẹ có công việc trong các ngành công nghiệp (chẳng hạn như chăm sóc sức khỏe), nơi họ phải tiếp tục báo cáo để làm việc trong thời gian này. Ngoài ra — và tôi biết, đây không phải là điều chúng tôi muốn nghĩ về nó — có thể bạn (và / hoặc người bạn đời của bạn) có thể bị ốm và không thể chăm sóc con cái của bạn tạm thời. Hoặc, với cha mẹ làm việc trong các lĩnh vực mà họ có thể bị phơi nhiễm, họ có thể cần phải dành thời gian xa gia đình. Vì vậy, với kế hoạch A có thể không còn là một lựa chọn nữa, điều quan trọng là bạn phải kế hoạch B tại chỗ.

Dưới đây là một số mẹo để sắp xếp dịch vụ giữ trẻ dự phòng, trong trường hợp bạn cần:

Sắp xếp trước cho một người chăm sóc dự phòng. Điều đó có nghĩa là đã đến lúc gọi cho chị gái, em họ của bạn, BFF — bất cứ ai — ngay bây giờ để bạn không phải tranh giành trong trường hợp khẩn cấp. Nếu bạn đang dựa vào một bảo mẫu, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn đang tuân thủ bất kỳ mệnh lệnh nào được đưa ra trong thành phố và tiểu bang của bạn. Hand in Hand và Liên minh Người giúp việc gia đình đã đưa ra lời khuyên rằng các bảo mẫu nên ở nhà trừ khi họ đang chăm sóc những người lao động thiết yếu.

Chỉ định một người chăm sóc dự phòng KHÔNG thuộc nhóm nguy cơ cao. Trong những trường hợp bình thường, Bà và Ông sẽ là người trông trẻ hoàn hảo cho chương trình B, nếu ông bà của con bạn trên 65 tuổi, điều đó khiến trẻ có nguy cơ mắc bệnh nặng cao hơn. Tương tự như vậy, bạn bè hoặc gia đình có thể có tình trạng bệnh lý tiềm ẩn nghiêm trọng. (Đây là đối tượng mà CDC coi là có rủi ro cao).

Đảm bảo rằng bạn thông báo về tình hình cách ly và tiếp xúc của mình. Lý tưởng nhất là cả bạn và người chăm sóc dự phòng của bạn sẽ ở nhà, nhưng tốt hơn hết là bạn nên trò chuyện thẳng thắn, để bạn hiểu được nguy cơ phơi nhiễm của người chăm sóc mình. Tìm hiểu xem họ đã tuân thủ các nguyên tắc cách xa xã hội tốt như thế nào. Họ đã đi chơi ở tất cả? Nếu vậy, họ đã chỉ đạo tránh xa những nơi công cộng chưa? Bạn cũng sẽ muốn tìm hiểu xem họ có gặp phải bất kỳ triệu chứng nào của coronavirus hay không hoặc liệu họ có tiếp xúc với bất kỳ ai khác mắc bệnh hay không. Mặt khác, bạn sẽ cần phải nói rõ với người trông trẻ dự phòng về sức khỏe của bản thân và khả năng bị phơi nhiễm để họ hiểu được nguy cơ của họ khi đến làm việc cho bạn.

Yêu cầu người chăm sóc của bạn đến với bạn, nếu có thể. Trừ khi con bạn nằm trong nhóm nguy cơ cao, tốt nhất là mọi người nên ở nhà. Nhưng mọi người có tiếp tục thực hành tốt vệ sinh ở nhà: rửa tay thường xuyên, khử trùng không gian chung và các đồ vật thường xuyên chạm vào (chẳng hạn như tay nắm cửa). Nếu người trông trẻ dự phòng đến với bạn, hãy coi nhà của bạn như nơi làm việc của họ và tuân theo các hướng dẫn của CDC dành cho người sử dụng lao động.

Có thể truy cập liên hệ trong trường hợp khẩn cấp của bạn. Nếu bạn bị ốm, bạn sẽ muốn những người phản hồi có thể truy cập thông tin này một cách nhanh chóng. Đăng thông tin trong nhà của bạn và thêm nó vào điện thoại của bạn. Dưới đây là hướng dẫn để có thể truy cập số liên lạc trong trường hợp khẩn cấp của bạn ngay cả khi điện thoại của bạn bị khóa.

Hy vọng rằng bạn sẽ không bao giờ phải sử dụng những mẹo này, nhưng nếu bạn làm vậy, bạn sẽ rất vui vì mình đã chuẩn bị.

Xem thêm các bài viết được gắn thẻ cha mẹ, sức khỏe & an toàn

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.