Chuẩn bị cho việc sinh nở có thể có nhiều ý nghĩa: thiết kế nhà trẻ, giặt trước quần áo cho em bé, chọn xe đẩy… nhưng sức khỏe vùng kín của bạn thì sao? Đúng vậy, sức khỏe âm đạo là một phần thông minh để chuẩn bị cho ngày trọng đại (và nhiều tháng sau đó!).

Bên trong, cơ thể bạn đang làm rất nhiều việc … như sản xuất thư giãn. Đó là một loại hormone có tác dụng nới lỏng các khớp một chút, cho phép xương chậu của bạn mở rộng để sinh con. Bạn cũng đang tiết thêm máu để hỗ trợ thai nhi đang phát triển và nhiều hơn thế nữa. Nhưng, đừng quên sàn chậu của bạn. Đây là một phần quan trọng của quá trình giao hàng — cả trước và sau — và đó là lúc Kegels xuất hiện!

Kegels là gì?

Mayo Clinic giải thích rằng các bài tập Kegel “tăng cường cơ sàn chậu, hỗ trợ tử cung, bàng quang, ruột non và trực tràng.” Cũng giống như bất kỳ cơ nào khác trên cơ thể, cơ bên trong của bạn cũng cần tập thể dục. Bạn đã bao giờ nghe nói rằng nhiều bà mẹ mới bắt đầu bị rỉ nước tiểu sau khi sinh hoặc trở thành nạn nhân của chứng “tè dầm” (khi bạn hắt hơi và tè cùng một lúc)? Kegel có thể giúp bạn với điều đó!

Khi nào nên thực hiện bài tập Kegel

Luyện tập thường xuyên – dù ngày hay buổi tối – sẽ giúp cho sàn chậu của bạn săn chắc và khỏe mạnh. Trong khi mang thai (và cả sau khi mang thai), hãy lập kế hoạch tập Kegels khoảng 2-3 lần một ngày, trong vài phút.

Cách thực hiện Kegels

Cách bắt đầu:

Tìm cơ xương chậu của bạn

Có thể khó xác định cơ sàn chậu của bạn. Không giống như bắp tay, nơi bạn có thể chỉ cần bơm một ít sắt và thấy cơ bắp của bạn khỏe hơn. Cách dễ nhất để tìm ra những cơ quan trọng này là tập ngừng tiểu giữa dòng. Bật và tắt đi tiểu của bạn là công việc thủ công của những cơ quan tăng cường sức mạnh vùng chậu nhỏ đó!

Bắt đầu thực hành

Hầu hết phụ nữ cảm thấy dễ dàng nhất khi bắt đầu các bài tập này ở tư thế ngồi. (Đảm bảo bắt đầu với một bàng quang trống rỗng.) Hình dung các cơ dưới bàng quang của bạn, bóp và giữ chúng trong 5 giây… sau đó thả ra. Nó có thể hơi khó nhưng cố gắng không nín thở hoặc siết chặt đùi hoặc mông, trong khi bạn đang căng các cơ sâu bên trong của mình trong quá trình này. Lặp lại quá trình giữ và thả 5-10 lần. Có thể mất một vài lần để hiểu được nó. Nhưng hầu hết phụ nữ nhận thấy rằng – với việc luyện tập – họ có thể tăng thời gian giữ cơ và sức bền.

Biến nó thành một quy trình

Một khi bạn cảm thấy như một bậc thầy Kegel, hãy bắt đầu thực hành chúng mỗi ngày. Các chuyên gia khuyên bạn nên thực hiện 3 hiệp, 10 lần lặp lại, 2-3 lần mỗi ngày.

Mẹo cho Kegels

  • Đừng tập Kegels khi đi tiểu. Nó có thể ngăn bàng quang của bạn trống rỗng hoàn toàn.
  • Đau nhức một chút sau những bài tập này là bình thường, nhưng không đau! Nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu bạn cảm thấy khó chịu thêm.
  • Đặt một lời nhắc nhở! Bạn có thể tập Kegels ở bất cứ đâu (và sẽ không ai biết!). Bạn thậm chí có thể nhận được tất cả các bộ của mình trong khi làm việc tại bàn làm việc.
  • Bạn gặp khó khăn khi định vị cơ sàn chậu? Đừng ngần ngại liên hệ với bác sĩ của bạn, họ sẽ có các nguồn lực để trợ giúp!

Xem thêm bài viết được gắn thẻ mang thai, sức khỏe & an toàn

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.