Để vinh danh Tuần lễ cho con bú sữa mẹ của người da đen, chúng tôi sẽ phỏng vấn một số bà mẹ để hiểu rõ hơn về kinh nghiệm của họ đối với việc nuôi con bằng sữa mẹ và làm mẹ với tư cách là phụ nữ Da đen.

Keyma Morgan, người sáng lập Style Weekender, luôn muốn cho con bú – nhưng thực tế cô ấy cũng biết rằng giữa công việc căng thẳng và việc đi lại thường xuyên, cô ấy cần phải bổ sung sữa và sữa bột. Cô nói: “Cho con bú và ăn bổ sung là suy nghĩ ban đầu của tôi trong hành trình của mình.

Vì vậy, cô đã thông báo cho các bác sĩ của mình rằng đây là kế hoạch của cô. Thật không may, điều này đã có một tác động tiêu cực mà cô không lường trước được.

Khi con gái của Keyma, Victoria được sinh ra, cô ấy gặp khó khăn trong việc cho con bú.

Keyma nhớ lại: “Khi tôi không thể cho con bú ngay lập tức, cô ấy đã được cho bú bình. “Tôi hiểu, nhưng tôi đã giải thích với bác sĩ [that my choice to supplement] đã ra khỏi sự thuận tiện trong công việc và cuộc sống. Tôi không nhận ra rằng họ sẽ giới thiệu bình sữa ngay lập tức và tôi không nhận ra rằng việc giới thiệu bình sữa sẽ khiến quá trình cho con bú tự nhiên của tôi trở nên khó khăn hơn ”.

Cuộc đấu tranh cho con bú của Keyma kéo dài suốt ba ngày nằm viện, và mặc dù bệnh viện có nhân viên tư vấn về việc cho con bú, Keyma đã không gặp chuyên gia tư vấn về việc cho con bú cho đến 30 phút trước khi cô xuất viện … điều này không có ích gì. Sau đó, khi sữa của Keyma về, cô ấy quá căng sữa để cho con bú.

“Tôi đã gửi email và làm tất cả những điều mà bệnh viện yêu cầu, nhưng nó không hiệu quả,” cô nói. “Không có kế hoạch hoặc theo dõi.”

Sau khi mệt mỏi với những khuyến nghị đó, cô ấy tự giải quyết vấn đề của mình, đầu tiên là thử các tấm chắn núm vú, và sau đó thuê một chuyên gia cho con bú độc lập.

Keyma nhớ lại: “Chúng tôi đã có một kế hoạch, và tôi đã cố gắng, nhưng vì lý do nào đó mà tôi không sản xuất đủ. “Tôi đã chi hơn 1.500 đô la để mua những thứ mà tôi được giới thiệu… Tôi nhớ ống hút cuối cùng là một khối cho con bú mà bạn gắn vào boob của mình. Đứa bé tội nghiệp của tôi giống như, ‘điều này sẽ không thành công đâu.’

Cuối cùng, việc bơm quá thường xuyên và cố gắng rất nhiều để thúc đẩy sản xuất của cô ấy đã trở thành nguồn gốc của sự bất hạnh sâu sắc. Đó là khi cô ấy đưa ra lựa chọn dừng lại.

Keyma hiện đang yên ổn, nhưng cô ấy biết rằng kinh nghiệm của cô ấy có thể tốt hơn nếu ngay từ đầu cô ấy đã nhận được sự hỗ trợ.

“Tôi cảm thấy nếu tôi được chú ý nhiều hơn ở bệnh viện, tôi sẽ thành công hơn rất nhiều,” cô nói.

Mặc dù hành trình nuôi con bằng sữa mẹ của Keyma không diễn ra như cô mong đợi, nhưng nó đã mang lại cho cô cái nhìn sâu sắc về việc nuôi con bằng sữa mẹ mà cô mong muốn được chia sẻ với những phụ nữ Da đen khác, để họ không phải đối mặt với những thách thức tương tự.

Keyma nói: “Hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn ngay lập tức về việc cho con bú sữa mẹ. “Nhưng đừng nói với bác sĩ của bạn rằng bạn muốn bổ sung ngay cả khi bạn có. Nói rằng bạn muốn cho con bú nếu nó không tí nào một phần của cuộc hành trình. ”

Keyma tự hỏi liệu cô ấy có kiên quyết hơn về việc cho con bú với bác sĩ của mình ngay từ khi bắt đầu hay không nếu bệnh viện sẽ cố gắng hơn để hỗ trợ hành trình cho con bú của cô ấy. “Biết rằng bổ sung có trong biểu đồ của tôi, họ chỉ cần thử chai ngay lập tức.”

Tại bệnh viện, hãy tìm xem có nhân viên tư vấn về việc cho con bú hay không và đảm bảo rằng họ sẽ đến gặp bạn. “Hãy chắc chắn rằng chuyên gia tư vấn cho con bú tại bệnh viện sẽ có mặt và làm việc khi bạn nhập viện. Hãy nói với chồng, bạn đời, chị gái hoặc bất cứ ai ở đó để đảm bảo rằng chuyên gia tư vấn cho con bú sẽ đến gặp bạn trong những giờ đầu tiên sau sinh. ,” cô ấy nói.

Nếu có bất cứ điều gì không rõ ràng về việc cho con bú… hãy hỏi bác sĩ của bạn để làm rõ, cô ấy khuyên.

“Đừng ngại giữ bác sĩ của bạn hơn 5 đến 10 phút. Bạn cũng quan trọng như những bệnh nhân khác, ”Keyma thúc giục, nhớ lại quá trình khó hiểu để có được một chiếc máy hút sữa. “Gửi email, đặt câu hỏi, gọi điện đến văn phòng — bất cứ điều gì bạn cần làm để nhận được câu trả lời phù hợp.”

Keyma cũng khuyến khích các bậc cha mẹ mới tìm kiếm một cộng đồng cùng chí hướng. Keyma tìm thấy sự hỗ trợ trong các nhóm Facebook, chẳng hạn như Những bà mẹ da đen hút sữa độc quyền và Những bà mẹ da đen cho con bú, những điều này đã giúp cô tìm ra một số vấn đề mà cô trải qua… nhưng cô ước mình khai thác chúng sớm hơn nhiều. “Hãy làm điều đó trước khi sinh con. Tôi nghĩ nếu tôi tìm thấy những nhóm này trước đây, tôi sẽ ở một vị trí tốt hơn. ”

Và, nếu bạn có đủ khả năng, Keyma khuyên bạn nên thuê một doula.

“Hãy tìm một doula được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm, đã từng làm việc tại bệnh viện ưa thích của bạn, đã từng ở bệnh viện đó để họ hiểu hệ thống,” cô nói. “Ngay cả khi nó chỉ dành cho những khu vực cụ thể – nó không cần phải có trong toàn bộ hành trình.”

Keyma tin rằng một doula có thể đã giúp cô ấy nhận được sự hỗ trợ tiết sữa mà cô ấy cần trong bệnh viện, và một doula sau bệnh viện có thể hỗ trợ cô ấy ở nhà để đảm bảo rằng em bé của cô ấy đã bú đúng và cuộc hành trình của cô ấy diễn ra như kế hoạch.

“Tôi là một phụ nữ da đen, và hành trình cho con bú của tôi rất khác. Tôi đang tìm hiểu thêm rất nhiều về cách phụ nữ da đen điều hướng hệ thống y tế. Ban đầu tôi không hiểu vì tôi lớn lên ở Caribê, ”Keyma nói. “Tôi đã nói với những người bạn Da đen của mình rằng hãy tranh thủ một doula Da đen, những người hiểu được cuộc đấu tranh và sự xấu hổ. Tôi muốn phụ nữ Da đen nhận được sự hỗ trợ nơi tính dễ bị tổn thương của họ được chấp nhận và họ đang chăm sóc bản thân như những người mẹ. “

Nhưng câu chuyện liên quan:

Xem thêm bài viết được gắn thẻ cha mẹ, cho con bú

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.