Nếu là mình của 6 năm trước, có lẽ khi được hỏi câu này mình sẽ đắn đo suy nghĩ 🤨
Như mọi người đã biết khoảng 5-10 năm về trước khi nhắc đến Trung Quốc mọi người vẫn hay hình dung về: đông đúc, bẩn, nguy hiểm, bắt cóc, buôn bán nội tạng,….v…v…Và mình cũng là một trong những con cóc ở đáy giếng hồi đó, mình cũng có những thắc mắc và lo sự tương tự như trên.
Nhưng đúng như các cụ đã nói : “ đi một ngày đàng, học một sàng khôn” Nếu bản thân không có dũng khí, dũng cảm bước chân ra phía bên ngoài thế giới thì kiến thức, sự hiểu biết, kinh nghiệm sống của chúng ta sẽ mãi chỉ ở quanh cái miệng giếng!
Và mình với một tinh thần không sợ trời, ko sợ đất, chỉ sợ MA thôi ạ 👻 ( đoạn này hơi lag nè, ok 😂😆) tính tính mình từ bé kiểu khác bọt với các thành viên khác ở trong nhà: bướng, bạo, máu, điên, liều nên việc vi vu và vi vu muôn nơi không thể thiếu trong hành trình cuộc đời.
Và cũng chính nhờ việc mạnh dạn bước ra khỏi vòng an toàn, mà mình mới có thể hoàn toàn thay điểm khái niệm, quan niệm về rất nhiều thứ trong cuộc sống này.
Từ một người một chữ tiếng trung bẻ đôi không biết, mình bắt đầu bén duyên với ngành buôn bán order hàng Trung từ năm 2012 tới nay đã vừa vẹn tròn 10 năm ( lúc này nc với nhà buôn bên Tq vẫn phải dùng dịch nè), vì nhà mình ở ngay giáp Tq nên việc gặp người bản địa Tq là việc rất bình thường và thường xuyên. Hồi đó có bảo mẹ là sau này con muốn làm thêm HDV du lịch nên có học 1 lớp căn bản ( chưa hết quển 1 đã bỏ 😂 vì lúc đó mình thấy khó ngấm quá)
Sau đó trước tầm năm 2014 khi mới qua Trung Quốc mình vẫn còn phải vừa nghe vừa dịch, lắp ba lắp bắp, còn ước sau này có thể đọc được sách báo tiếng Trung mà không cần dịch.

Bạn đang xem Khám Phá Du Lịch Và Tìm Hiểu Nền Văn Hóa Trung Quốc

TRUNG QUỐC CÓ BẦN VÀ NGUY HIỂM NHƯ LỜI ĐỒN?
Sau đó thật sự khi tới TQ hiện thực đã vả cho mình một cái tát thật mạnh vào Quan Điểm của mình từ trước tới giờ về TQ
Ở đây không hề bẩn, nguy hiểm, lạc hậu như nhiều trang mạng vẫn đưa tin. Thực sự để mà nói mình đã đi vài nước lân cận châu á, thì ngoại trừ Singapore ra, thì TQ thật sự sạch, quy củ, hiện đại và an toàn hơn rất nhiều nước khác.

DÂN SỐ TRUNG QUỐC CÓ ĐÔNG LẮM KHÔNG?
Nói về dân số thì công nhận ở đây dân số khá đông và tăng trưởng với mức độ chóng mặt. Con số tính thời điểm hiện tại là 1.447.831.189 người ( hơi khủng khíp 😅)
Đa số nhà chung cư nhiều hơn nhà đất thổ cư dưới mặt đất.

MỨC CHI SỐNG VÀ CHI TIÊU Ở TRUNG QUỐC
Mức sống ở tq trực tiếp thuộc vào mức độ phát triển của nền kinh tế. Nền kinh tế phát triển rất nhanh và mạnh mẽ, hiện tại mình đang sống ở Thẩm Quyến và cá nhân mình nhận xét giá trung bình và tốc độ sống ở đây khá nhanh, cũng không kém giá cả ở singapore đâu ạ 😂 Mình thấy đa số người dân ở đây họ làm việc rất chăm chỉ, nhanh nhạy và thông minh, tính sáng tạo rất cao. Ở Trung Quốc, luật nói: “Ai làm việc, anh ta ăn” rất đúng ạ. Với tốc độ phát triển nhanh như vậy, bạn không chăm chỉ, bạn không sáng tạo, bạn sẽ thụt lùi, bạn sẽ chết đói. Nghỉ hưu ở Trung Quốc sẽ chỉ được trả nếu bạn đã làm việc ít nhất 15 năm trong dịch vụ công cộng và đã khấu trừ một phần đáng kể tiền lương của bạn vào quỹ

ĐỒ ĂN Ở TRUNG QUỐC CÓ DỄ ĂN KHÔNG?
Đất nước Trung Quốc sở hữu một nền văn hóa đa sắc thái. Chính vì vậy, văn hóa ẩm thực có rất nhiều món ăn. Mỗi món một hương vị, một màu sắc, một ý nghĩa riêng biệt
Nếu các bạn hỏi mình thời gian đầu đặt chân tới TQ cảm thấy thế nào. Thì một trong nhưng điều không thích nghi nhất khi mình mới tới TQ đó chính là đồ ăn cực nhiều dầu. Thời gian đầu mình liên tục bị khó tiêu và đau bụng mọi người ạ. Vì vốn dĩ mình tập gym nên bình thường mình không thích ăn nhiều mỡ lắm. Haizz nhưng biết sao giờ, mình hiện đang sinh sống ở đây và hơn nữa ny mình là người bản địa, yêu nhau yêu cả đường đi chứ tránh sao giờ. Hii. Đi rất nhiều nơi và thử rất nhiều khẩu vị món ăn, nhưng mình vẫn thích đồ ăn Quảng Đông nhất, thực ra ra mình thấy đồ ăn vùng quảng đông vị cũng không quá khác vn lắm, và rất dễ ăn, hơn nữa thực thực sự cách nấu và sáng tạo trong chế biến ẩm thực ở Trung rất phong phú đa dạng ( ảnh đồ ăn mình để ở cuối, mọi người ngắm dần nhé. Mình đa số đều ăn cơm tự nấu ở nhà. Đôi khi bạn bè rủ ra ngoài mới ăn đồ ở ngoài, nhưng thật sự nếu không buộc miệng kìm hãm thì không thể giảm béo nếu ăn tuột phanh haaaa)

TRUNG QUỐC CÓ NHIỀU ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH KHÔNG?
Câu trả lời là: Có. Nhiều, vô vàn là đằng khác, chỉ sợ không có đủ thời gian, tiền, và sức mà đi thôi 😂
Đến thời điểm hiện tại, máy bay vẫn là phương tiện phổ biến nhất để bạn đi Trung Quốc. Hệ thống sân bay ở Việt Nam phát triển từng ngày. Trung Quốc cũng vậy. Gần như thành phố nào cũng có sân bay. Không những thế những thành phố lớn như Bắc Kinh hay Thượng Hải thậm chí còn có 2, 3 sân bay lớn. Ngoài ra, các chặng bay đi Trung Quốc có rất nhiều hãng hàng không khai thác. Nhờ thế, vé máy bay đi Trung Quốc được giữ ở mức giá ổn định và rất cạnh tranh. Việc săn vé rẻ đi Trung Quốc cũng không quá khó khăn.
Nhưng hiện tại dịch đang diễn ra vẫn chưa có dấu hiệu ngưng, và TQ vẫn chưa cấp lại visa du lịch và mở cửa khẩu đón khách quốc tế. Nên các ace đam mê du lịch vẫn cứ buộc ví an toàn, nằm vùng đợi tin ngày tunh hoành nhá 😆
Khi bạn sang đến Trung Quốc, bạn cũng không cần lo lắng về chuyện đi lại. Hệ thống giao thông ở đây rất phát triển. Nếu khoảng cách gần, bạn có thể đi bộ, vừa tiết kiệm lại có thể ngắm cảnh. Nếu không tự tin về việc đọc bản đồ, bạn hãy đi taxi. Hình thức này phổ biến và đảm bảo an toàn. Nếu muốn tiết kiệm chi phí, bạn có thể đi xe buýt hoặc tàu điện ngầm, tàu cao tốc. Trong đó tàu điện ngầm còn giúp bạn di chuyển trong thành phố rất nhanh. Còn tàu cao tốc giúp bạn di chuyển từ thành phố này sang thành phố khác cũng cực kỳ nhanh ạ. Phương tiện phát triển, đi lại dễ dàng chính là một trong những lí do bạn nên du lịch Trung Quốc

Xem tiếp Sự Trở Lại Của Khu Vườn Trái Cây Trên Sân ThượngBài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)