Khay khảm DIY Plus một cách dễ dàng để cắt đĩa CD và DVD tái chế

Bài báo này, Khay khảm nhựa với đĩa CD và DVD tái chế, được tài trợ bởi Bernzomatic. Tất cả các ý kiến ​​là 100% của riêng tôi.

1642314417 700 Y tuong thu cong tai che cho ngoi nha cua

Bạn có thể tái chế đĩa CD và DVD cũ cho nhiều món đồ thủ công khác nhau như đồ trang sức hoặc đồ khảm. Tôi đã thấy những tác phẩm nghệ thuật trên sân vườn, những món đồ thủ công dành cho trẻ em vô tận, và thậm chí cả một nền bếp cao cấp được làm từ chúng. Phần khó nhất và tốn thời gian nhất của việc tạo đĩa CD và DVD là cắt chúng. Qua quá trình thử và sai, tôi đã tìm ra cách dễ nhất để cắt đĩa CD và DVD khi biến chiếc gương ở cửa hàng tiết kiệm này thành một chiếc khay khảm đẹp mắt. Đây là cách tôi đã làm điều đó.

Thời gian: Một vài giờ

Vật liệu:

 • Gương cũ
 • 2 tay cầm và vít
 • Máy khoan
 • Sơn
 • Cọ sơn
 • Thợ vẽ băng
 • Đĩa CD và / hoặc DVD cũ
 • Kéo
 • Bernzomatic ST2200T
 • 5 OZ. Butan xi lanh
 • Keo dán
 • 4 OZ. Nhựa và 4 OZ. Chất làm cứng
 • Que gỗ
 • Cốc nhựa
 • Nhựa hoặc giấy để bảo vệ bề mặt làm việc

Prepping the Mirror

Bạn có thể sử dụng gương cũ, khung ảnh hoặc khay cho dự án này. Tôi đã sử dụng một chiếc gương cửa hàng tiết kiệm và khoan lỗ để thêm phần cứng. Sau khi màu xanh lá cây tươi sáng, tôi đã sơn nó để phù hợp với Móc treo thìa thay thế mà tôi đã làm. Băng của họa sĩ là một trợ giúp lớn.

Khay kham nhua voi dia CD va DVD tai che

Một lưu ý khác, tôi chọn một chiếc gương trong đó mặt sau được dán kín. Điều này là lý tưởng khi đổ nhựa dẫn đến rò rỉ chỉ một chút. Hãy cân nhắc điều này khi chọn phần của bạn để lên xe đạp. Ví dụ, nếu bạn sử dụng một khung ảnh, bạn sẽ phải dán kính vào khung.

Cách cắt đĩa CD và DVD

Khi tìm ra cách tốt nhất để cắt đĩa CD và DVD mà không làm phim bị sờn và vỡ vụn, tôi đã thử 5 loại kéo khác nhau và một số chiến lược như thổi khô, đông lạnh và ngâm chúng trong nước nóng. Mặc dù các chiến thuật này có vẻ hoạt động tốt đối với một số người dùng YouTube mà tôi đã xem, nhưng không có chiến thuật nào trong số đó hoạt động tốt với tôi. Tất cả đều tốn thời gian và làm đau tay tôi.

Sau đó, nó đánh tôi.

Mục đích chính là chườm lạnh hoặc nhiệt để làm cho đĩa dẻo hơn, vậy tại sao bạn không thử dùng đèn khò cầm tay Bernzomatic ST2200T của tôi? Với một vài thao tác nhanh bằng hơi nóng từ mỏ hàn và một chiếc kéo, mỗi đĩa có thể được cắt dễ dàng và rất ít lãng phí.

Đây là một bức ảnh không sử dụng Bernzomatic ST2200T.

1643010396 393 Khay kham nhua voi dia CD va DVD tai che

Đây là ảnh sử dụng Bernzomatic ST2200T.

1643010397 135 Khay kham nhua voi dia CD va DVD tai che

Xem nó trong hành động.

Xem Video Hướng dẫn

Mẹo sắp xếp và đặt từng viên gạch

Tôi thấy tốt nhất là bạn nên cắt và đặt từng viên gạch xuống khi bạn di chuyển; và di chuyển khi bạn cần. Cắt tất cả các phần lớn hơn trước, sau đó điền vào các phần nhỏ hơn sau cùng. Một chiếc kéo đa phương tiện tốt cũng rất hữu ích; tuy nhiên, bất kỳ loại kéo nào cũng sẽ hoạt động. Bạn luôn có thể di chuyển chúng, cắt miếng mới hoặc cắt nếu cần. Khay này là 19,5 ”X 8,5” và tôi đã sử dụng 7 đĩa. Đảm bảo gương hoặc kính sạch trước khi đặt từng miếng.

1643010398 424 Khay kham nhua voi dia CD va DVD tai che

Sau khi khay được đậy kín, hãy thoải mái di chuyển từng phần xung quanh để có được thiết kế cuối cùng của bạn. Khi bạn đã hài lòng, hãy dán từng mảnh xuống. Tôi đã chọn sử dụng keo DAP. Bất kỳ loại keo nào, như keo nóng đều có tác dụng, tuy nhiên, keo nóng khô quá nhanh nếu bạn cần định vị lại, trong khi DAP cho bạn khoảng 30 giây để di chuyển mảnh vào chính xác vị trí bạn muốn. Để cho keo khô.

Thêm Epoxy Top

Bảo vệ bề mặt làm việc của bạn. Trong một cốc nhựa, trộn 4 OZ. của nhựa và 4 OZ. của chất làm cứng. Dùng que gỗ trộn đều. Đổ đều hỗn hợp lên bức tranh khảm. Nâng khay và nghiêng sang bên để chất lỏng chảy đến các đầu của mỗi bên, đảm bảo rằng phần trên được bao phủ hoàn toàn.

1643010399 719 Khay kham nhua voi dia CD va DVD tai che

Mẹo chuyên nghiệp: Để khay khô trên giá làm mát để khay không bị dính vào giấy.

1643010399 755 Khay kham nhua voi dia CD va DVD tai che

Sẽ có bọt khí nhỏ. Sử dụng đèn khò cầm tay Bernzomatic ST2200T để làm nổ bong bóng. Tôi kiểm tra khay khoảng 15 phút một lần và thổi bong bóng khí cho đến khi không xuất hiện nữa. Tôi đã làm điều này trong hai giờ đầu tiên của thời gian khô. Để nhựa khô qua đêm, sau đó thêm tay cầm. Thời gian khô hoàn toàn của epoxy cho khay này là khoảng 72 giờ.

1642314417 700 Y tuong thu cong tai che cho ngoi nha cua

Thích không? Ghim nó!

1643010400 542 Khay kham nhua voi dia CD va DVD tai che

0/5 (0 Reviews)