Tôi nên chống trẻ sơ sinh cho ngôi nhà của mình như thế nào? Giữ an toàn cho công cụ quảng cáo nhỏ của bạn

Ảnh: iStock

Ảnh: iStock

Ngay cả trước khi Jordan có thể bò, anh ấy vẫn quan tâm đến việc đi lên hơn là tiến về phía trước, ”Sarah Dufton nói. Bây giờ được 13 tháng tuổi, Jordan đã tích cực khám phá ngôi nhà của mình – theo chiều dọc cũng như chiều ngang – trong bốn hoặc năm tháng qua.

“Anh ấy luôn tìm kiếm cơ hội để leo lên,” Dufton nói. “Chúng tôi có một cái bệ trong nhà bếp cho Libby, ba tuổi của tôi, để cô ấy có thể đến quầy khi muốn giúp tôi rửa bát hoặc nấu nướng. Nếu chúng tôi bỏ nó ra ngoài, thì giây thứ hai lưng tôi bị xoay, Jordan đẩy nó vào tủ và trèo lên. ” Cầu thang, tất nhiên, là điểm thu hút lớn khác đối với những người leo núi trong tương lai như Jordan. Dufton nói: “Tôi thậm chí còn không sử dụng cổng trẻ em trên cầu thang với đứa con đầu lòng của mình. “Nhưng đối với Jordan, chúng tôi có cổng ở đầu cầu thang và ở cuối.”

Cổng trẻ em
Bạn có thể đặt một số trẻ sơ sinh xuống sàn, rời khỏi phòng – và quay lại tìm chúng ở vị trí chính xác mà bạn đã bỏ chúng lại. Với một em bé thích leo trèo thì không như vậy. “Một lần, cánh cổng không đóng, tôi không nhận ra và bước ra khỏi phòng. Một giây sau, tôi nghe thấy một tiếng động và nghĩ, ‘Thật kỳ lạ. Có vẻ như anh ấy đang ở trên lầu, ”Dufton nhớ lại. Đúng vậy, trong khoảng thời gian ngắn đó, Jordan đã leo lên cầu thang và vui vẻ khám phá phòng tắm.

Một trong những thách thức với những nhà thám hiểm nhí này là đôi khi các thiết bị an toàn tiêu chuẩn có thể khiến tính mạng trở nên nguy hiểm hơn, chứ không phải ít hơn. Tôi đã có một cổng nhỏ ở đầu cầu thang cho con trai đầu lòng của tôi, Matthew – cho đến ngày tôi bắt gặp nó cố gắng trèo qua nó. Rơi từ trên cổng bé xuống cầu thang thậm chí còn tồi tệ hơn té ngã xuống cầu thang.

Dufton đã giải quyết vấn đề đó bằng cách, như cô ấy nói, “chi một số tiền điên rồ cho những chiếc cổng trẻ em của chúng tôi – những chiếc cổng mà chúng tôi nhận được được làm bằng lưới lỗ kim mà anh ta không thể trèo lên được. Điều đó đáng giá từng xu với Jordan! ”

Một ví dụ khác: Chúng tôi thường nghĩ về nôi cũi là những nơi an toàn cho trẻ sơ sinh, nhưng số liệu gần đây nhất có sẵn từ Chương trình Báo cáo và Phòng ngừa Thương tích của Bệnh viện Canada cho thấy 896 ca chấn thương liên quan đến nôi hoặc cũi vào năm 1996: 46,3% trong số này là trẻ em bị rơi ra khỏi nôi (không đưa ra lời giải thích) và 34,9% là trẻ em bị ngã khi trèo vào hoặc ra khỏi nôi. Và kết quả là 21,4% bị gãy xương. (Đó là một lý do chính đáng khác để không bao giờ có đệm lót hoặc đồ chơi trong cũi – những em bé thích leo trèo chỉ xem đây là những bước đệm hữu ích để tạo điều kiện cho chúng thoát ra ngoài.)

Chống trẻ em và chống thấm nhà
Để giữ cho Jordan khỏi báo cáo thương tích đó, Dufton nói rằng cô ấy vừa “bảo vệ ngôi nhà cho em bé và bảo vệ ngôi nhà cho em bé”. Điều đó có nghĩa là:

• Sử dụng cổng dành cho trẻ nhỏ đã được phê duyệt và an toàn ở đầu và cuối cầu thang – và đóng chúng lại.

• Kê bậc thang cách xa quầy, và cất những chiếc ghế trong phòng ăn (một thứ khác mà Jordan thích leo lên) dưới gầm bàn.

• Dọn dẹp các vật dụng nguy hiểm như dao và kéo trên quầy và mặt bàn – đề phòng.

• Giữ các ngăn kéo được khóa bằng các thiết bị chống trẻ nhỏ (nếu không trẻ có thể kéo ngăn kéo ra và trèo lên).

• Dạy trẻ xuống cầu thang hoặc bậc thang một cách an toàn, bằng cách xoay người và nằm sấp xuống phía sau.

• Dạy về ranh giới – những nơi mà bạn không muốn anh ta đi. Một đứa trẻ sẽ không hoàn toàn hiểu khái niệm này, nhưng nếu bạn luôn nói không và di chuyển anh ta khỏi tủ sách mà anh ta đang cố gắng trèo lên, cuối cùng anh ta sẽ bắt kịp.

• Và có lẽ là bước quan trọng nhất của tất cả – giám sát, giám sát, giám sát! Dù Jordan có thể không phiền khi mẹ đi vệ sinh một mình, nhưng cô ấy biết sẽ an toàn hơn khi mang anh ấy theo.

Dufton cũng cho rằng việc tìm thấy rất nhiều cơ hội an toàn để bé Jordan khám phá niềm yêu thích leo trèo của mình sẽ rất hữu ích, bằng cách sân chơi trong nhà hoặc thiết lập các chướng ngại vật nhỏ ở nhà. Cô nói: “Đó là tìm ra sự cân bằng – giữ anh ta an toàn trong khi cũng cho anh ta cơ hội để khám phá.

Bài báo này ban đầu được xuất bản vào tháng 12 năm 2008.

Đọc thêm:
Bảo vệ trẻ em: Bạn có nên làm điều đó?
Tại sao một số trẻ sơ sinh bỏ qua giai đoạn tập bò>
Sân chơi trong nhà tốt nhất ở Canada>

Đứa con nhỏ của bạn đã sẵn sàng khám phá chưa? Dưới đây là cách giúp bé tập bò: