Phần lớn, cơn giận dữ là một phần hoàn toàn bình thường của sự phát triển khỏe mạnh ở trẻ mới biết đi, nhưng đôi khi chúng có thể là dấu hiệu báo trước một điều gì đó sâu sắc hơn đang diễn ra (ví dụ như rối loạn hành vi hoặc tâm trạng). Nói chuyện với bác sĩ nhi khoa của bạn nếu trẻ mới biết đi của bạn có những cơn giận dữ rất dữ dội và hung hăng, thường xuyên (xảy ra gần như mỗi ngày và / hoặc nhiều lần trong ngày) và có vẻ khác thường — đặc biệt nếu con bạn từ 5 tuổi trở lên.

Để tìm ra liệu bạn đang đối mặt với những cơn giận dữ điển hình hay điều gì đó có thể cần thêm một chút trợ giúp, có một số câu hỏi bạn có thể tự hỏi mình…

Nội dung bài viết

Con bạn bao nhiêu tuổi?

Cơn thịnh nộ có xu hướng lên đến đỉnh điểm trong khoảng từ 18 đến 24 tháng và hầu như biến mất khi ty của bạn tiếp cận với mức 5 của chúngNS ngày sinh nhật. Điều đó có nghĩa là những cơn giận dữ thường xuyên hoặc dữ dội của một đứa trẻ 2 hoặc 3 tuổi không phải là nguyên nhân đáng lo ngại như những cơn giận dữ của một đứa trẻ ở độ tuổi đi học.

Những cơn giận dữ dữ dội như thế nào?

Tất cả những cơn giận dữ có lẽ đều cảm thấy mãnh liệt đối với cha mẹ. Nhưng những cơn giận dữ thường xuyên liên quan đến hành vi hung hăng — đánh, đá, cắn người khác hoặc làm tổn thương bản thân — ngoài việc la hét và khóc lóc có thể là một dấu hiệu cho thấy điều gì đó không ổn.

Cơn giận kéo dài bao lâu?

Một nghiên cứu cho thấy một cơn giận dữ điển hình kéo dài khoảng 11 phút. Ghi lại những cơn giận kéo dài 25 phút hoặc lâu hơn.

Các cơn giận dữ có thường xuyên xảy ra không?

Con của bạn thường nổi cơn thịnh nộ như thế nào? Những cơn giận dữ thường xuyên — tổng thể của bạn giảm xuống nghiêm trọng nhiều lần trong ngày — có thể cho thấy một vấn đề.

Những cơn giận dữ có nguyên nhân rõ ràng không?

Nhiều cơn giận dữ của trẻ mới biết đi không có ý nghĩa đối với cha mẹ chúng ta (như tại sao bữa trưa được phục vụ trên đĩa màu xanh lam thay vì màu xanh lá cây khiến chúng tan thành một vũng nước mắt). Nhưng nhìn chung, những cơn giận dữ mà không có nguyên nhân rõ ràng đáng lo ngại hơn những cơn giận dữ do kích hoạt.

Ai mà trẻ mới biết đi của bạn có những cơn giận dữ xung quanh?

Trẻ em có xu hướng giữ nó lại với nhau xung quanh những người lạ và những người quen xa lạ… chúng để dành những trận quái vật cho những người chăm sóc gần gũi nhất với chúng — hãy nghĩ đến Cha, Mẹ, hoặc thậm chí có thể là một bảo mẫu. (Đó là một lời khen khó nghe — khi lũ trẻ của chúng tôi để mặc cho chúng tan vỡ xung quanh chúng tôi, điều đó có nghĩa là chúng tin tưởng chúng tôi và cảm thấy an toàn khi ở bên chúng tôi.)

Nếu con bạn ném bừa bãi những vật dụng KHỔNG LỒ xung quanh những người mà chúng không thường xuyên nhìn thấy (chẳng hạn như trợ lý trường học hoặc đến thăm ông bà), đó có thể là một dấu hiệu cho thấy có điều gì đó không ổn. Tất nhiên, nếu con bạn liên tục có những cơn giận dữ dữ dội xung quanh cùng một người hoặc trong cùng một tình huống (ví dụ: luôn ở sân chơi trường mầm non hoặc luôn luôn với cùng một giáo viên), bạn nên xem xét không gian hoặc mối quan hệ đó có thể như thế nào. kích hoạt con bạn.

Thêm trợ giúp về cơn giận dữ:

Xem thêm các bài đăng được gắn thẻ trẻ mới biết đi, hành vi và phát triển

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.