Tã kéo có thể giúp đào tạo ngồi bô và đào tạo ban đêm, nhưng biết khi nào nên bắt đầu và ngừng sử dụng chúng là chìa khóa quan trọng.

Giống như hầu hết những điều trong quá trình nuôi dạy con cái, khi nói đến đào tạo ngồi bô và đào tạo ban đêm, không có một phương pháp nào phù hợp với tất cả mọi thứ đảm bảo hiệu quả cho mọi đứa trẻ. Điều quan trọng là chấp nhận rằng đó là một công việc đang được tiến hành và các tai nạn chắc chắn sẽ xảy ra. Janice Heard, một bác sĩ nhi khoa ở Calgary cho biết: “Đó là việc biến nó thành một vấn đề không thành vấn đề bởi vì nó xảy ra và chúng ta cần nhớ điều đó,” Janice Heard, một bác sĩ nhi khoa ở Calgary nói. Kéo co có thể thuận tiện cho cả việc tập ngồi bô (không quấy khóc với dây đai dính trong khi vật lộn với trẻ mới biết đi bận rộn) và đào tạo ban đêm, nhưng biết khi nào nên chuyển sang quần lót trẻ em lớn cũng là một bước quan trọng. Dưới đây là những điều bạn nên biết về cách sử dụng tã kéo hiệu quả và khi nào nên bỏ tã.

Sử dụng kéo lên để huấn luyện ngồi bô

Heard chỉ ra rằng trẻ em cần sẵn sàng về mặt sinh lý cho việc tập ngồi bô và đối với phần lớn chúng, điều đó không xảy ra cho đến khi chúng được ít nhất hai tuổi (một số sẽ chỉ bắt đầu thể hiện sự sẵn sàng khi ba tuổi trở lên). Các dấu hiệu cần tìm bao gồm thích quan sát người khác sử dụng phòng vệ sinh, giữ khô ráo trong hơn vài giờ, nhận biết khi nào họ đi tiểu hoặc đi tiêu, khả năng làm theo hướng dẫn một và hai bước đơn giản và thể hiện sự độc lập ngày càng tăng. Nếu con bạn gần đây đã bắt đầu đi đâu đó riêng tư hơn một chút để làm việc của mình, nói với bạn khi con đi tiểu, thức dậy khô ráo sau một giấc ngủ ngắn và đang cố gắng tự mặc quần áo hoặc mặc quần áo, con có thể đã sẵn sàng bắt đầu. Kì huấn luyện không ra gì. Và đừng quên rằng việc huấn luyện đi vệ sinh không chỉ đơn thuần là đi vệ sinh đúng giờ: Trẻ em cũng cần phát triển khả năng tự kéo quần và áo lót lên xuống. Để quá trình này trở nên dễ dàng hơn, hãy cho con bạn mặc quần áo giúp tăng cường tính độc lập, chẳng hạn như quần có cạp chun hoặc váy.

Chọn một gói đồ kéo có hình siêu anh hùng yêu thích hoặc công chúa yêu quý có thể hiệu quả nếu con bạn hưởng ứng khuyến khích. Nhưng hãy nhớ rằng pull-up có thể không giúp ích gì cho bạn. Kathy Lynn, một diễn giả và tác giả về nuôi dạy con cái từ New Westminster, BC, giải thích: “Chúng thực sự hiệu quả với một số trẻ em chứ không phải đối với những đứa trẻ khác,” giải thích: t tạo ra kết nối đó. ” Đó là kinh nghiệm của Cindy Morley, một nhân viên giữ trẻ và là mẹ của ba đứa trẻ đến từ Milton, Ont. Cô ấy đã thử kéo quần với cặp song sinh của mình, nhưng các con của cô ấy coi chúng như tã lót, không tỏ ra khó chịu vì bị ướt. Vì vậy, cô ấy đã chọn đồ lót dành cho trẻ em để giúp thúc đẩy các con của cô ấy hoạt động như những đứa trẻ lớn. Đó là một động thái tốt. Trẻ em không có nhiều cơ hội để đưa ra lựa chọn của riêng mình, vì vậy việc cho phép chúng tự chọn đồ lót có thể là một vấn đề thực sự lớn đối với chúng — điều đó mang lại cho chúng cảm giác kiểm soát và có thể thúc đẩy chúng luôn khô ráo, Lynn nói. Một lựa chọn khác là thử một chiếc quần lót tập có thêm lớp thấm hút.

Nếu con bạn đã sử dụng pull-up thành công, làm thế nào để bạn biết khi nào nó sẵn sàng từ bỏ chúng? Bạn không muốn để trẻ mặc áo pull quá lâu — chúng cần biết đồ lót là bước tiếp theo. Một khi con của bạn cho bạn biết rằng con cần sử dụng phòng vệ sinh và hầu như được giữ khô ráo (trường hợp hiếm gặp là ổn), đó là thời gian cho đồ lót.

Kéo co cho buổi tập ban đêm

Có một sự khác biệt lớn giữa đào tạo ban ngày và đào tạo ban đêm. Heard giải thích: “Tình trạng ẩm ướt vào ban đêm là rất, rất bình thường trong nhiều năm, ngoài việc làm ướt ban ngày đối với nhiều trẻ em,” Heard giải thích. “Trên thực tế, sáu đến tám phần trăm trẻ tám tuổi vẫn còn ướt giường. Đó chỉ là khả năng phát triển khác nhau ”. Một trong những cặp song sinh của Morley, William, hiện 9 tuổi, là một người rất hay ngủ và vẫn thường xuyên dọn giường. Cô chuyển anh ta sang quần lót dùng một lần vào năm 4 tuổi khi chiếc quần lót của anh ta bắt đầu bị rò rỉ vào ban đêm. Đái dầm chỉ trở thành một vấn đề khi nó bắt đầu ảnh hưởng đến trẻ em về mặt xã hội; Nếu nó không làm phiền anh ấy, bạn có thể chỉ cần sử dụng quần lót ban đêm và một tấm lót hoặc tấm chống thấm nước để dọn dẹp dễ dàng hơn.

Mặt khác, nếu bạn có một đứa trẻ có biểu hiện khô ban ngày tốt – có nghĩa là trẻ luôn khô ráo trong sáu tháng đến một năm – và bạn lo ngại rằng trẻ dựa vào tã kéo vào ban đêm, điều đó hợp lý để thử đào tạo ban đêm mà không có chúng. Cho cô ấy mặc đồ lót hoặc rời khỏi biệt kích của cô ấy và xem cô ấy làm như thế nào. Đảm bảo cô ấy đi vệ sinh mỗi tối trước khi đi ngủ và bật đèn ngủ để không bị tối hoặc đáng sợ khi cô ấy thức dậy đi vệ sinh vào ban đêm. Nhưng nếu cô ấy chưa sẵn sàng, đừng làm lớn chuyện. Heard nói: “Nếu sau một vài tuần, cô ấy vẫn làm ướt giường thì có nghĩa là cô ấy chưa sẵn sàng. “Quay lại với những lần kéo người lên mà không bị trừng phạt hay phán xét và nói, ‘Ồ, bạn chưa sẵn sàng cho việc này. Chúng tôi sẽ thử sau. ‘”

Đừng quên rằng mọi đứa trẻ đều khác nhau, và chỉ vì Sally bé nhỏ xuống phố đã được huấn luyện đầy đủ dường như chỉ qua một đêm, nên không có nghĩa là có gì sai nếu con bạn mất nhiều thời gian hơn để đến đó. “Bạn chỉ cần kiên nhẫn,” Lynn lưu ý. “Chúng sẽ khô ráo khi cơ thể chúng sẵn sàng. Chỉ cần thư giãn và đừng căng thẳng về nó. “

0/5 (0 Reviews)