Hiểu khi nào sử dụng “Miss”, “Ms.” hoặc “Mrs.” là một kỹ năng quan trọng. Nhiều phụ nữ ưa thích những chức danh thông báo danh tính của họ và quan trọng đối với ý thức về bản thân của họ. May mắn thay, việc biết khi nào sử dụng từng tiêu đề khá đơn giản, vì có các quy tắc cụ thể áp dụng cho các nghi thức phù hợp. Chúng tôi sẽ giải thích mọi thứ bạn cần biết về cách sử dụng tiêu đề trang trọng, bao gồm cả những gì cần viết khi gửi lời mời cho đám cưới của bạn.

Biết những quy tắc này sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin rằng bạn đang sử dụng danh hiệu phụ nữ thích hợp, cả khi trực tiếp lẫn khi bạn gửi thiệp và lời mời. Mặc dù các quy tắc khá đơn giản, hãy nhớ rằng tiêu đề tốt nhất để sử dụng luôn phụ thuộc vào sở thích của người phụ nữ. Cho dù bạn chọn tổ chức một sự kiện lớn hay một cuộc bỏ trốn thân mật hơn, hãy đọc để biết khi nào sử dụng “Miss”, “Ms.” và “Mrs.” cho mọi tình huống lập kế hoạch đám cưới.

Khi nao su dung Miss Ms hoac Mrs Moi thu

Khi nào thì sử dụng Miss, Ms. và Mrs.

Giải quyết lời mời đám cưới cũng quan trọng như thông tin trên lời mời. Khách của bạn là những người quan trọng đối với bạn, đó là lý do tại sao họ được chọn để được mời tham gia vào buổi lễ đặc biệt hoặc chuyến đi của bạn. Sử dụng những gì bạn biết bây giờ về sự khác biệt giữa Miss, Ms. và Mrs., gọi các phong bì bên ngoài và bên trong với tiêu đề thích hợp.

  • Bỏ lỡ: Sử dụng “Miss” khi đề cập đến các cô gái trẻ và phụ nữ dưới 30 tuổi chưa lập gia đình.
  • Bệnh đa xơ cứng.: Sử dụng “Ms.” khi bạn không chắc chắn về tình trạng hôn nhân của một người phụ nữ, nếu người phụ nữ đó chưa kết hôn và trên 30 tuổi hoặc nếu cô ấy muốn được gọi bằng một danh hiệu trung lập về tình trạng hôn nhân.
  • Bà.: Sử dụng “Mrs.” khi xưng hô với một phụ nữ đã có gia đình.

Khi nào sử dụng Miss

1639722043 894 Khi nao su dung Miss Ms hoac Mrs Moi thu

“Miss” nên được sử dụng khi đề cập đến một phụ nữ trẻ, chưa lập gia đình. Hầu hết phụ nữ lớn tuổi chưa lập gia đình thích đi bằng “Bà”, mặc dù điều này thường phụ thuộc vào sở thích cá nhân. Nếu bạn không chắc chắn, bạn không bao giờ hỏi!

Khi nào thì sử dụng Ms.

Nữ người Mỹ gốc Phi trẻ

Sử dụng “Ms.” thường là lựa chọn an toàn nhất, vì đây là một danh hiệu trung lập có thể được sử dụng cho một phụ nữ cho dù cô ấy đã kết hôn hay chưa. Danh hiệu này đã trở nên phổ biến hơn và giờ đây được coi là nữ tương đương với ngài. Nếu bạn không biết chức danh ưa thích hoặc tình trạng hôn nhân của phụ nữ, đây thường là lựa chọn tốt nhất để đi cùng.

Khi nào sử dụng Mrs.

1639722044 666 Khi nao su dung Miss Ms hoac Mrs Moi thu

“Bà.” là danh hiệu chính thức để sử dụng cho một phụ nữ đã có gia đình. Hãy nhớ rằng một số phụ nữ thích giữ “Mrs.” trong danh hiệu của họ ngay cả sau khi vợ / chồng của họ qua đời hoặc sau khi ly hôn. Khi nghi ngờ, tốt nhất bạn nên hỏi người phụ nữ rằng cô ấy muốn được giải quyết như thế nào.

Các tiêu đề bổ sung cần biết

Ngoài việc biết khi nào sử dụng “Miss”, “Ms.” và “Mrs.”, sẽ rất hữu ích nếu bạn làm quen với một số chức danh bổ sung dành cho nam và nữ và hiểu khi nào nên sử dụng chúng.

  • Bác sĩ: Sử dụng chức danh này nếu người phụ nữ hoặc người đàn ông mà bạn đang đề cập là bác sĩ hoặc nếu người đó có bằng tiến sĩ.
  • Ông hoặc Ông: Đây là thuật ngữ dùng để chỉ nam giới, cho dù họ đã kết hôn hay chưa kết hôn. Viết tắt thuật ngữ “ông” thành “Ông” nếu bạn đang sử dụng nó như một phần của danh hiệu đàn ông.
  • Bậc thầy: Chức danh này đôi khi có thể được sử dụng để xưng hô với các chàng trai trẻ. Khi trưởng thành, họ thường được gọi là “ông xã”, bất kể tuổi tác hay tình trạng hôn nhân của họ.

Tuân thủ các nghi thức thích hợp khi gửi thẻ và thư

1639722046 17 Khi nao su dung Miss Ms hoac Mrs Moi thu

Hiểu được các nghi thức tiêu đề phù hợp đặc biệt quan trọng khi bạn viết thiệp và thư. Khi giải quyết các phong bì cho thiệp mời đám cưới, cho của bạn thiệp Giáng sinh hoặc đối với bất kỳ dịp nào khác, quy tắc xã giao quan trọng nhất cần nhớ là chú ý đến chức danh ưu tiên của người nhận. Ngoài ra, có một số điều chính cần ghi nhớ:

  • Tạo kiểu lời chào của bạn dựa trên sự kiện: Lời mời đám cưới có thể yêu cầu một giai điệu trang trọng hơn, trong khi thiệp Giáng sinh và những lời chúc đơn giản có thể sẽ giản dị hơn.
  • Kiểm tra kỹ địa chỉ của người nhận: Viết sai chính tả địa chỉ người nhận là cách nhanh nhất khiến bức thư của bạn bị thất lạc trong đường thư. Nó không bao giờ đau khi kiểm tra lại!
  • Sáng tạo: Khi bạn đã nắm được những kiến ​​thức cơ bản, hãy vui vẻ một chút với bức thư bạn đang gửi. Thử nghiệm với bút thư pháp, sử dụng một phong bì có màu sắc rực rỡ hoặc thêm một con tem cá nhân hóa để thực sự gửi một thông điệp.

Kết thúc

Xưng hô với một người phụ nữ bằng chức danh thích hợp của cô ấy là nền tảng quan trọng của phép xã giao đúng mực. Hãy ghi nhớ những lời khuyên này để bạn luôn biết cách tốt nhất và chu đáo nhất để giải quyết bất kỳ ai mà bạn gặp phải. Và hãy nhớ rằng, nếu bạn không chắc chắn về cách xưng hô với ai đó, điều tốt nhất bạn có thể làm là hỏi! Cho dù bạn đang giải quyết thiệp mời đám cưới hoặc nói một lời chào đơn giản trực tiếp, người nhận sẽ đánh giá cao rằng bạn đã dành thời gian để hỏi về sở thích của họ.

Tài nguyên đám cưới bổ sung:

Lập kế hoạch đám cưới

Lưu thẻ ngày

Lời mời đám cưới được cá nhân hóa

0/5 (0 Reviews)