Bạn nên làm bằng chứng cho em bé trước ngày dự sinh hay áp dụng phương pháp chờ và xem?

Đó là tam cá nguyệt cuối cùng của tôi, và sh * t đang bắt đầu thành hiện thực. Tôi muốn cảm thấy sẵn sàng, nhưng việc làm cha mẹ mới là điều bạn không thể hoàn toàn chuẩn bị cho. Sau đó, nó đánh tôi: Tôi sẽ bảo vệ nơi này! Tôi đã có một quà tắm em bé chứng chỉ đốt một lỗ trong túi của tôi. Trước khi tôi đến các cửa hàng bán đồ trẻ em vào một trong những ngày thứ Bảy cuối cùng của sự tự do, tôi đã thực hiện một số nghiên cứu, bắt đầu với Danh sách kiểm tra An toàn tại nhà Cơ bản của Hiệp hội Nhi khoa Canada.

Lắp đặt thiết bị phát hiện khói và khí carbon monoxide — đã xong! “Sử dụng miếng lót chống trượt thay vì khăn trải bàn” —OK, sẽ không nghĩ đến điều đó. “Giữ em bé sau cổng an toàn hoặc cố định trên ghế cao khi bạn đang dọn dẹp, nấu ăn hoặc pha đồ ​​uống nóng” —là gì? Làm thế nào là thực tế? Sau khi đọc 57 khuyến nghị, tôi toát mồ hôi lạnh.

Không có gì lạ khi dịch vụ chăm sóc trẻ sơ sinh chuyên nghiệp là một ngành kinh doanh lớn. David Drutz, chủ tịch Kiddie Proofers có trụ sở tại Toronto, nói: “Mọi người đến với tôi vì họ không biết phải làm gì hoặc làm như thế nào. Với 75 đô la, một chuyên gia an toàn dành hai giờ trong nhà của bạn và đưa ra danh sách đề xuất từng phòng, nhiều gợi ý trong số đó yêu cầu mua và lắp đặt thiết bị, lên tới 5.000 đô la. Đó là một số tiền lớn, nhưng Drutz nói rằng áo khoác trẻ em mang lại sự an tâm. Bạn không muốn kết thúc với suy nghĩ, “Ôi Chúa ơi, tôi không thể tin rằng tôi đã để điều đó xảy ra.”

Trước khi bạn bị choáng ngợp, Pamela Fuselli, một chuyên gia an toàn của Parachute, một tổ chức từ thiện quốc gia về phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em, gợi ý rằng hãy tập trung vào một số nguyên nhân hàng đầu gây ra thương tích. Vì rơi vào đầu danh sách, hãy ưu tiên lắp cổng em bé ở đầu và chân của tất cả các cầu thang. Tỷ lệ ngộ độc và bỏng tương đối cho thấy bạn nên đặc biệt cẩn thận với các dụng cụ vệ sinh và bếp.

Một lưu ý quan trọng: Bạn không cần phải bảo vệ tất cả mọi thứ cùng một lúc. Giai đoạn sơ sinh bất động cần có các biện pháp an toàn khi ngủ (loại bỏ đệm lót, gối, chăn và đồ dùng trong nôi) và đặt máy nước nóng không quá 49C để tránh bỏng nước tắm. Sau khi em bé của bạn đang di chuyển, đã đến lúc phải gài dây và lắp các nắp đậy ổ cắm. Khi cô ấy có thể kéo lên, hãy lắp các tấm chắn cửa sổ (tấm chắn không ngăn được ngã) và neo đồ nội thất nặng hàng đầu vào tường. Ở dấu hiệu đầu tiên của việc leo núi, bất kỳ hóa chất nào bạn cất giữ ngoài tầm với trước đó nên được nhốt hoặc chuyển lên cao hơn.

Tuy nhiên, hãy khảo sát các bậc cha mẹ về đứa trẻ thứ hai hoặc thứ ba của họ và bạn sẽ phát hiện ra những quy tắc không chính thức của việc giữ ấm cho em bé: Bạn có thể không bao giờ thực hiện một số mục trong danh sách kiểm tra. Thay vì đặt tất cả các thùng rác dưới ổ khóa và chìa khóa để cố gắng giữ an toàn cho trẻ nhỏ, bạn có thể chọn cách đơn giản là dạy con bạn không xâm nhập vào chúng (“may mắn thay!”). Một số nỗi ám ảnh của em bé hóa ra chỉ tồn tại trong thời gian ngắn: Một tuần, con gái của bạn liên tục kéo một túi bột mì ra khỏi kệ, lần tiếp theo cô ấy muốn đi du lịch dọc theo bàn cà phê.

Cynthia Lennon, một bà mẹ ba con ở Guelph, Ont., Không bao giờ sử dụng cổng cầu thang phía dưới, vì đơn giản là đứa con thứ nhất và thứ hai của cô ấy không phải là vận động viên leo núi. Cô đã lắp phích cắm ổ cắm khi con trai cô còn nhỏ, nhưng con gái cô không quan tâm đến ổ cắm vì cô quá bận theo anh trai lớn của mình. Với cô ấy thứ ba, những mối nguy hiểm lại thay đổi: Đứa trẻ này sẽ sớm học cách bò giữa tất cả các mảnh Lego rải rác xung quanh ngôi nhà.

Mặc dù rất hấp dẫn để đưa trẻ em của chúng ta vào các khu vực đệm mà không có rủi ro nào, nhưng hãy nhớ rằng trẻ sơ sinh cần không gian — và sự khuyến khích — để khám phá và học các kỹ năng mới.

Mariana Brussoni, một chuyên gia về an toàn trẻ em ở Vancouver, cảnh báo về cảm giác an toàn sai lầm đến từ việc kiểm tra mọi thứ ngoài danh sách. Cô ấy nói rằng cha mẹ nên hướng tới sự tự do có giới hạn (hoặc được giám sát). “Ngồi lại, im lặng và xem càng nhiều càng tốt.”

Những mối nguy hiểm thường gặp nhất đối với trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi

– Kéo màn và rèm phòng tắm.

-Cung tay nắm cửa lò (tặng khóa lò) hoặc mò các núm vặn bếp ga (mua nắp).

– Nguy hiểm đối với máy rửa bát: bỏng hơi nước, trèo vào máy rửa bát đang mở hoặc lấy dao từ giỏ đựng đồ bạc.

– Thử “vuốt” TV màn hình phẳng lớn không bảo mật theo cách bạn vuốt máy tính bảng.

– Đèn hoặc thiết bị kéo rời khỏi bàn bằng dây của chúng.

– Lăn ra khỏi nôi. Đặt nệm ở mức thấp nhất có thể và cân nhắc sử dụng bao tải khi ngủ.

Đọc thêm:
Tôi đã bỏ cổng trẻ em và để con tôi ăn bẩn – và tôi là một người mẹ tốt hơn cho điều đó
Làm thế nào để tôi an toàn?
Khi bé bắt đầu leo ​​trèo