banner tructiepbongda khongsobong 918x234

Khi nào trẻ mới biết đi có thể bỏ bao ngủ và bắt đầu sử dụng chăn một cách an toàn?

em bé ngủ với một cái chăn

ẢNH VIA @MAKELMG ​​TRÊN INSTAGRAM

Như nhiều bố mẹ mới, chồng tôi và tôi lo lắng về Hội chứng trẻ sơ sinh chết đột ngột khi con gái của chúng tôi, Rosalind, là một đứa trẻ sơ sinh. Chúng tôi đã tuân theo các khuyến nghị của Hiệp hội Nhi khoa Canada về việc không sử dụng chăn cho trẻ sơ sinh hoặc giữ đồ cũ trong cũi — chúng có thể trở thành mối nguy hiểm gây ngạt thở và vướng víu — và thay vào đó hãy quấn trẻ. Chúng tôi cũng không bao giờ sử dụng gối hoặc đệm cũi. Nhưng ngay sau khi cô ấy có thể đưa Houdini ra khỏi tấm vải quấn tay (tôi nghĩ rằng đây là khoảng thời gian hai tháng, mặc dù ngày chính xác còn mờ do thiếu ngủ), chúng tôi chuyển sang bao ngủ — một lựa chọn ngày càng phổ biến khi chăn truyền thống được coi là không có.

Bác sĩ y học về giấc ngủ Joanna MacLean, bác sĩ chuyên khoa hô hấp nhi khoa và là giám đốc y tế của phòng thí nghiệm về giấc ngủ Bệnh viện Nhi đồng Stollery cho biết, khuyến cáo không nên sử dụng chăn rộng hoặc bất kỳ vật dụng mềm nào trong cũi. Edmonton. Sau năm đầu tiên, chăn, khi được sử dụng một cách an toàn, sẽ ít gây rủi ro hơn so với khi con bạn còn nhỏ. Điều này có nghĩa là một trong số rất nhiều chăn trẻ em đáng yêu mà chúng tôi nhận được là quà tắm bây giờ sẽ là một lựa chọn tốt cho cô con gái 18 tháng tuổi của chúng tôi, trong khi một chiếc chăn lông vũ cỡ queen thì không. MacLean khuyến cáo: “Hãy chắc chắn rằng đó là một chiếc chăn nhỏ và không phải thứ gì đó có thể quấn quanh cổ em bé.

Khi trẻ sơ sinh lớn lên, chúng cũng có thể gắn bó hơn với đồ vật thoải mái hoặc thú nhồi bông. MacLean cho biết sau 12 tháng tuổi, việc để một món đồ yêu thích trong nôi cũng ít rủi ro hơn. “Hãy chọn một kích cỡ thích hợp, giống như một chiếc quần lót nhỏ không có các bộ phận nhỏ có thể bung ra.” Đừng làm cũi quá tải — bạn sẽ phải đóng gói cả một sở thú với những vật dụng yêu quý bất cứ khi nào con bạn ngủ xa nhà.

Mặc dù sử dụng một chiếc chăn để quấn trẻ mới biết đi là an toàn, nhưng có thể khó để một đứa trẻ một hoặc hai tuổi thực sự ở trong chiếc chăn đó. MacLean nói: “Những người nhỏ bé lăn lộn rất nhiều trong nôi của họ. “Hầu hết sẽ không thực sự đắp chăn.”


bố cố gắng bình tĩnh cô gái mới biết đi đầy phấn khích
Cứu giúp! Đứa con của tôi đột nhiên trở thành một đứa trẻ ngủ kinh khủngEmma Climie, một bà mẹ ở Calgary cho Zachary, 22 tháng tuổi, nói rằng bao ngủ vẫn là lựa chọn tốt nhất để giữ ấm cho cậu bé kháu khỉnh của cô vào ban đêm. “Anh ấy lăn lộn khắp nôi của mình, gần như thực hiện các vòng. Chúng tôi cần một cái gì đó tồn tại. ” Climie và chồng cô ấy hy vọng chuyển Zachary sang giường trẻ mới biết đi, với chăn, trước khi em bé số 2 đến vào mùa xuân này. Họ đã bắt đầu dùng một chiếc chăn nhẹ đắp lên người anh ta, bên cạnh chiếc bao ngủ. Climie nói: “Bây giờ anh ấy dường như không cử động nhiều nữa, vì anh ấy thích trùm chăn.

Pam Edwards, một nhà tư vấn về giấc ngủ ở Grande Prairie, Alta., Người có hai đứa con riêng, là một người ủng hộ lớn việc sử dụng bao tải cho giấc ngủ sau 12 tháng. Con trai ba tuổi của cô, Arlo, vẫn mặc một chiếc. Edwards nói: “Hầu hết trẻ em không học cách kéo chăn lên người cho đến khi chúng lên ba hoặc bốn tuổi. “Một chiếc bao ngủ giúp bạn không phải quay lại nhiều lần mỗi đêm để nhét chúng trở lại.” Như một phần thưởng, bao tải ngủ cũng có thể hạn chế khả năng vận động vừa đủ để ngăn cản trẻ mới biết đi trèo ra khỏi nôi, cô nói.

Bây giờ tôi biết việc sử dụng chăn trong cũi cho trẻ mới biết đi của chúng tôi đã được chuyên gia phê duyệt, tôi muốn thực hiện chuyển đổi — ngón chân của con gái tôi sắp hết chiếc bao ngủ mới nhất và tôi rùng mình khi bỏ ra 50 đô la cho một chiếc mới. Trên thực tế, hãy kiếm 100 đô la đó: Chúng tôi luôn cần thêm một khoản tiền cho đêm khuya không thể tránh khỏi vụ nổ tã. (Có những phiên bản rẻ hơn, nhưng sau khi hai khóa kéo bị hỏng – một trong khi con gái tôi bị mắc kẹt bên trong bao tải – Tôi sẽ trả nhiều hơn một chút để có chất lượng tốt hơn.) Tuy nhiên, phiên bản cũ “nếu nó không bị hỏng, đừng sửa câu ngạn ngữ cũng quan trọng để xem xét. Những chiếc túi ngủ đắt tiền này đang hoạt động hiệu quả đối với chúng tôi, và không cha mẹ nào muốn làm hỏng việc thành công giờ đi ngủ. Bất cứ điều gì giúp Rosalind ngủ ngon đều khiến chồng tôi và tôi yên tâm hơn, vì vậy có lẽ đó là số tiền được chi tiêu hợp lý.

Giải mã nhãn

Hầu hết các bao tải ngủ — cũng được bán dưới dạng túi kéo hoặc chăn có thể đeo — đều có kích cỡ từ 0 đến 6 hoặc 6 đến 18 tháng. Tìm loại vải phù hợp theo mùa: Một số có số “tog” trên thẻ, cho biết độ ấm. Trọng lượng 1,0 tog là trọng lượng của mùa xuân và mùa thu (đối với nhiệt độ phòng từ 20 đến 23 ° C) và 2,5 trọng lượng là trọng lượng của mùa đông (hoặc nhiệt độ phòng từ 16 đến 20 ° C).

Đọc thêm:
11 sản phẩm trẻ em nguy hiểm nhất
Để con bạn ngủ trên ghế ô tô là siêu rủi ro — đây là lý do tại sao