Hầu hết chúng ta, những người trưởng thành sẽ rất khó ngủ gật nếu không có một chiếc gối êm ái dưới đầu. Nhưng còn những đứa trẻ thì sao?

Khi nào trẻ cần dùng gối?

Trẻ em không cần một chiếc gối cho đến khi sinh nhật đầu tiên của chúng! Trên thực tế, trẻ sơ sinh KHÔNG nên kê cao gối khi ngủ. Việc kê cao gối trên giường có thể cực kỳ nguy hiểm đối với trẻ sơ sinh.

Gối — cũng như chăn rời, chăn bông, đồ chơi nhồi bông và đệm cũi — gây nguy cơ ngạt thở cho trẻ sơ sinh. Đó là lý do tại sao các chuyên gia của chúng tôi khuyên rằng trẻ sơ sinh nên ngủ mà không có bất cứ thứ gì trong nôi (ngoài tấm trải giường vừa vặn) cho đến khi chúng được ít nhất một tuổi. Gối có thể che mặt em bé hoặc khiến em bé quá nóng — một yếu tố nguy cơ đột tử khác ở trẻ sơ sinh.

Khi nào là an toàn cho con bạn sử dụng gối?

Giai đoạn SIDS hoàn toàn kết thúc sau sinh nhật đầu tiên, vì vậy khi con bạn tròn 1 tuổi, về mặt kỹ thuật, việc sử dụng gối và chăn là an toàn. Tuy nhiên, bạn không cần phải vội vàng mua cho mình một chiếc gối ngay sau khi chúng thổi tắt ngọn nến sinh nhật một hình đó. Sự thật là hầu hết trẻ nhỏ đều ngủ ngon mà không cần gối.

Gối có thể gây ra những rủi ro mới khi bé mới biết đi. Một số trẻ táo bạo có thể sử dụng gối để nâng mình lên và trèo lên hoặc rơi ra khỏi cũi! Vì vậy, tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng chăn trong cũi sau sinh nhật đầu tiên và đợi sử dụng gối cho đến khi con bạn chuyển từ cũi sang giường … có thể phải đến khi chúng đến sinh nhật thứ ba … hoặc thậm chí muộn hơn.

Gối tốt nhất cho trẻ em là gì?

Khi bạn quyết định rằng con mình đã sẵn sàng cho một chiếc gối, hãy nhớ rằng những chiếc gối bông to trang trí giường ngủ của bạn có thể không phù hợp! Một chiếc gối dày có thể gây khó chịu cho cổ và cột sống nhỏ của con bạn, chúng vẫn đang phát triển. Thay vào đó, hãy tìm một chiếc gối nhỏ, phẳng và chắc chắn, có thể nâng đỡ và nâng đỡ đầu mà không khiến trẻ bị căng.

Cũng giống như các loại gối khác nhau phù hợp với một số người lớn hơn những loại khác, có thể sẽ có một chút thử và sai để tìm ra chiếc gối hoàn hảo cho con bạn (vì vậy, không phải là một ý kiến ​​tồi khi mua một chiếc với chính sách hoàn trả hào phóng!). Nhưng cho dù bạn quyết định giới thiệu loại gối nào lần đầu tiên, điều quan trọng nhất là bạn phải đợi để giới thiệu nó cho đến khi nguy cơ SIDS của con bạn hoàn toàn giảm xuống. Và sau đó bạn cũng có thể yên tâm hơn khi biết rằng chú chó yêu của bạn đang ngủ an toàn.

Xem thêm bài viết được gắn thẻ trẻ mới biết đi, ngủ

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.