Khi nào trẻ mới biết đi ngừng ngủ trưa

Giống như những con chim lớn, vụng về lao xuống trái đất một vài lần khi chúng chạy, cố gắng bay lên không trung, một số trẻ mới biết đi mất nhiều tuần — nhảy theo — trước khi chúng chắc chắn có thể bay và nói Tạm biệt đến giấc ngủ ngắn cuối cùng của họ. Chúng đấu tranh để tỉnh táo trong khi chơi và ngủ say ngay khi được đưa vào xe. Và họ trở nên hoang dã trong khi chơi đùa buổi chiều — tan thành những dòng nước mắt “không, không, không!” – nhưng lại ngồi trên ghế cao trước khi họ đi được nửa bữa tối.

Ở Tuổi Nào Trẻ Tập Đi Ngừng Ngủ trưa?

Khoảng 20% ​​trẻ 2 tuổi đã bỏ tất cả các giấc ngủ ngắn — mặc dù bạn có thể chắc chắn rằng những bậc cha mẹ đó ước rằng họ vẫn có thời gian nghỉ ngơi nhỏ đó trong ngày! Đến sinh nhật thứ 3, 43% trẻ em không còn ngủ trưa nữa. Và con số này tăng lên 74% ở trẻ 4 tuổi và 85% ở trẻ 5 tuổi. Dấu hiệu ban đầu cho thấy giấc ngủ ngắn ngày càng giảm đi là khi con bạn ngủ ở trường mầm non nhưng bỏ qua vào cuối tuần.

Hầu hết trẻ em thực hiện bước cuối cùng này trong vài tuần — chợp mắt một số ngày chứ không phải những ngày khác. Cuối cùng, con bạn sẽ hoàn toàn chuyển sang một buổi chiều thời gian yên tĩnh.

Khi tyke của bạn từ bỏ giấc ngủ ngắn cuối cùng của cô ấy, hãy hy vọng cô ấy sẽ bắt đầu hết xăng sớm hơn vào buổi tối. Vì vậy, hãy chuẩn bị trượt bữa tối và đi ngủ sớm hơn một giờ.

Làm thế nào để bạn biết con bạn đã sẵn sàng để ngừng ngủ trưa?

Một dấu hiệu cho thấy con bạn đã sẵn sàng bỏ giấc ngủ ngắn là nếu chúng không buồn ngủ vào ban ngày hoặc nếu giấc ngủ ngắn khiến chúng khó ngủ hơn vào ban đêm. Nếu con bạn có thể bỏ qua giấc ngủ ngắn mà không có bất kỳ dấu hiệu nào của sự cáu kỉnh hoặc kiệt sức, thì chúng có thể đã sẵn sàng để ngừng ngủ trưa.

Điều đáng ngạc nhiên là đứa con 4 tuổi của bạn sẽ đi ngủ sớm hơn lúc 18 tháng! Nhưng đó là những gì cô ấy phải làm để tiếp tục ngủ 10-12 tiếng mỗi ngày sau khi kết thúc giấc ngủ trưa. (Và đừng ngạc nhiên nếu trong quá trình chuyển đổi này, chú bọ tình yêu của bạn cũng thức dậy vào buổi sáng sớm hơn bình thường một chút.)

Xem thêm bài viết được gắn thẻ trẻ mới biết đi, ngủ

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.