Đầu tiên đến lăn sau đó đến … ngồi dậy! Đây là thời điểm có thể mong đợi em bé của bạn bắt đầu tự ngồi.

Ảnh: iStock

Ảnh: iStock

Phát triển cơ bắp bắt đầu với đầu và cổ, và di chuyển xuống thân, qua chân đến bàn chân. Khi cơ cổ của bé trở nên đủ khỏe để có thể giữ được đầu, bé sẽ cố gắng lăn qua và sau đó ngồi dậy. Từ đó, cô ấy đã sẵn sàng để bắt đầu bay dọc theo đồ đạc và cuối cùng, đi bộ. Những gì có thể mất chỉ vài phút trong vương quốc động vật – một con ngựa con thường đứng trong vòng một giờ sau khi được sinh ra – có thể cần từ 10 đến 14 tháng (hoặc lâu hơn) để phát triển ở người.

Và trong khi chúng tôi nói về đi dạo, kỹ năng lăn qua là một điều quan trọng cần điều chỉnh. Cũng giống như tôi yêu thích sự tự do nhất thời khi có thể đặt con trai mình xuống giữa giường hoặc đi văng để lấy một thứ gì đó (như những chiếc tất đó!), Nó đang cố gắng lăn lộn. Không cha mẹ nào muốn cuộn đầu tiên bao gồm một cú ngã xuống sàn, vì vậy hãy chú ý theo dõi. Trong khi hầu hết trẻ sơ sinh có thể lăn từ trước ra sau và ngược lại bằng cách tám tháng, kỹ năng này có thể phát triển sớm hơn. Bằng tuổi sáu hoặc bảy tháng, anh ấy cũng có thể sẽ tự ngồi dậy và thậm chí đỡ trọng lượng lên chân với một chút trợ giúp từ bạn.

Năm đầu tiên đầy ắp những điều đầu tiên! Thủ tục thanh toán hướng dẫn của chúng tôi đến tất cả những cột mốc thú vị đó — cộng với một in ra bạn có thể đặt trên tủ lạnh của bạn.

Một phiên bản của bài báo này đã xuất hiện trong số tháng 3 năm 2016 của chúng tôi với tiêu đề, “Một năm thực sự vĩ đại,” tr. 55.

Đọc thêm:
Tại sao một số trẻ sơ sinh bỏ qua giai đoạn tập bò
3 dấu hiệu em bé của bạn đang trải qua giai đoạn tăng trưởng vượt bậc
Bàn ghế cafe giúp bé tập đi như thế nào