Nước trái cây từ trước đến nay là thức uống được chấp nhận rộng rãi cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi. Tuy nhiên, Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP) đã đưa ra thông tin và chi tiết về thời điểm bé có thể uống nước trái cây. Do lượng đường cao hơn và thiếu thành phần dinh dưỡng trong nước trái cây (táo, cam, mận khô, v.v.), tốt nhất bạn nên tuân theo các hướng dẫn do AAP đưa ra.

Nội dung bài viết

Khi nào trẻ có thể uống nước trái cây?

Khi nào trẻ có thể uống nước trái cây? Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP) nói rằng tốt nhất là đợi cho đến khi con bạn được 1 tuổi trước khi cho chúng uống nước trái cây trừ khi bác sĩ của bạn đề nghị nó sớm hơn để kiểm soát táo bón. Những lo ngại ngày càng tăng về tỷ lệ béo phì và sâu răng gia tăng đã thúc đẩy sự thay đổi về thời điểm bạn có thể cho trẻ uống nước trái cây so với khuyến nghị trước đó là 6 tháng.

Nước ép táo cho trẻ sơ sinh và trẻ sơ sinh

Khi tôi còn là một bác sĩ trẻ, chúng tôi nghĩ nước táo là thức uống đầu tiên tuyệt vời cho trẻ sơ sinh, nhưng hóa ra đó lại là một ý kiến ​​tồi … dẫn đến việc nghiện đường sớm xuất hiện.

Nó chỉ ra rằng đồ uống trái cây và nước trái cây (bao gồm cả nước táo) là thực phẩm tương đương với một “thực tế thay thế.” Trên thực tế, “trái cây” (phần cùi và hầu hết các phần dinh dưỡng của trái cây) bị vứt bỏ, để lại “nước trái cây” (hầu như chỉ có đường và nước). Điều này bao gồm nước táo, nước cam, và thậm chí cả nước ép mận.

Em bé của bạn sẽ tốt hơn nếu không có nước trái cây trong những ngày đầu!

Trẻ sơ sinh có thể uống gì nếu bị đi ngoài?

Trong 6 tháng đầu, trẻ chỉ nên bú sữa mẹ hoặc sữa công thức (thậm chí sẽ tốt hơn nếu bạn có thể cho con bú cả năm, theo AAP). Nhưng sau khi bạn cai sữa, sữa công thức và nước là những thức uống được ưu tiên cho đến ngày sinh nhật đầu tiên của bé. Tôi cũng khuyên bạn nên uống trà hoa cúc bạc hà hoặc trà hoa cúc không chứa caffein. Chỉ cần thả các túi trà vào một bình nước ở nhiệt độ phòng rồi phơi nắng và ủ trong một giờ. Chúng ngọt tự nhiên mà không có đường… và trẻ em thích chúng!

Trẻ mới biết đi và trẻ lớn có thể uống bao nhiêu nước trái cây?

Sau 1 tuổi, nước trái cây nguyên chất 100% được dùng như một liệu pháp đặc biệt. Đừng coi nó như một loại nước giải khát hàng ngày để con bạn nhâm nhi suốt cả ngày. Nhưng điều đó nói rằng, khi bạn cho nước trái cây, AAP khuyên bạn nên ở dưới các giới hạn hàng ngày sau:

  • 4 oz. một ngày cho trẻ từ 1 đến 3 tuổi
  • 4-6 oz. một ngày cho trẻ từ 4 đến 6 tuổi
  • 8 oz. một ngày hoặc 7 tuổi trở lên

Vì vậy, nếu bạn đang tự hỏi mình câu hỏi “Khi nào tôi có thể cho con tôi uống nước trái cây?” Bây giờ bạn biết! Tuy nhiên, đừng để những hạn chế về nước trái cây này khiến bạn nhầm lẫn về trái cây – trái cây nguyên trái chứa đầy vitamin, khoáng chất và chất xơ. Khi bạn cho trẻ ăn thức ăn đặc, trái cây xay nhuyễn và nghiền nên là một phần của hỗn hợp.

Xem thêm các bài viết được gắn thẻ trẻ mới biết đi, sức khỏe và an toàn

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.