banner tructiepbongda khongsobong 918x234

Con bạn đã phát triển mối quan hệ bền chặt với người chăm sóc của chúng chưa? Đây là những gì bạn có thể làm và tại sao bạn không nên lo lắng.

Ảnh: iStockphoto

Ảnh: iStockphoto

Rossana trở thành bảo mẫu trực tiếp cho các con của Dana Reinke khi đứa con thứ ba của Dana, Peyton, vẫn đang trên đường đi học. Reinke cho biết mối quan hệ của Peyton với Rossana đặc biệt bền chặt. “Đêm thứ sáu là khó khăn nhất. Chồng tôi và tôi sẽ đặt trẻ em đi ngủ, và Peyton sẽ nói, “Nana làm đi.”

Điều đó có khiến Reinke cảm thấy hơi ghen tị không? “Tôi đã trải qua một số cảm giác đó,” cô nói. “Chúng rất ngắn gọn, nhưng nó vẫn có thể đến được với bạn. Nó có thể cảm thấy như người chăm sóc đang cạnh tranh, và nó thậm chí có thể khiến bạn khó chịu nếu người đó có năng lực. ” Reinke nói rằng điều gì đã giúp ích cho bản thân là cô ấy muốn các con mình hạnh phúc – và biết rằng chúng như vậy – khi cô ấy đang làm việc.

Đặt một trẻ mới biết đi trong việc chăm sóc người khác không bao giờ là dễ dàng. Bạn muốn biết rằng con bạn được an toàn và được chăm sóc tốt, và con bạn đang có một ngày đầy trải nghiệm học tập tốt và vui chơi hạnh phúc. Đồng thời, nếu con bạn bắt đầu tỏ ra khá gắn bó với người chăm sóc, bạn có thể lo lắng rằng mình đang bị lung lay trong tình cảm của họ.

Jennifer Miller, là một nhà giáo dục mầm non của Trung tâm Trẻ em Burnside ở Dartmouth, NS. Cô nói: “Tôi nhớ một người mẹ đã nói với tôi rằng khi gặp những khoảnh khắc khó khăn khi đón con ở nhà, đứa trẻ đã khóc và đòi tôi. “Người mẹ đã lo lắng rằng con gái của bà đã quá gắn bó với tôi.”

Nó thực sự là một dấu hiệu của bình thường khỏe mạnh sự phát triển khi một đứa trẻ, người có mối quan hệ thân thiết với cha mẹ, có thể tiếp tục phát triển mối quan hệ chặt chẽ với những người lớn quan trọng khác trong cuộc đời của mình. Như Penelope Leach viết trong Your Baby & Child from Birth to Five: “Trẻ em càng phải yêu thương và cảm thấy được yêu thương, chúng càng được yêu thương và yêu thương hơn”.

Dưới đây là một số thông tin chi tiết khác có thể hữu ích nếu bạn đang băn khoăn về mối quan hệ của con mình với người chăm sóc:

Hãy kiên nhẫn trong quá trình chuyển đổi
Nếu mối quan tâm của bạn chủ yếu là do con bạn có vẻ không muốn rời khỏi người chăm sóc vào giờ đón, hãy nhớ rằng việc chuyển tiếp luôn khó khăn đối với trẻ mới biết đi. “Các cư xử đang nói với bạn rằng cô ấy đã có một ngày tuyệt vời, hoặc cô ấy thực sự thích người hoặc món đồ chơi mà cô ấy hiện đang dành thời gian cùng, và cô ấy chỉ đơn giản là không muốn bỏ qua điều đó, ”Miller nói. Hãy thừa nhận cảm giác của con bạn bằng cách nói, “Mẹ biết rằng con thực sự rất buồn khi phải nói lời tạm biệt với Sarah ngay bây giờ. Nhưng đã đến lúc phải nói lời chia tay. Bạn có muốn ôm Sarah thật chặt và nói với cô ấy rằng ngày mai bạn sẽ quay lại không? ”

Peyton cũng gặp khó khăn trong việc chuyển đổi, Reinke nói. “Vào cuối mỗi tuần, cô ấy sẽ không muốn tôi. Đến cuối tuần, cô ấy không muốn đến Rossana ”.

Khuyến khích các mối quan hệ lành mạnh
Trẻ em thực sự được hưởng lợi khi biết chúng có thể tìm đến ai để được thoải mái và yên tâm. Miller nói: Nếu cha mẹ ủng hộ việc đứa trẻ có những người khác quan trọng trong cuộc sống của chúng, thì thế giới của đứa trẻ sẽ trở nên thân thiện hơn nhiều. Các trung tâm chăm sóc ban ngày thực sự cố gắng hỗ trợ các gia đình và mối quan hệ cha mẹ – con cái, cô ấy nói. “Chúng tôi treo những bức tranh về gia đình, anh chị em, thậm chí cả vật nuôi trên tường và suốt cả ngày, chúng tôi nói về gia đình của những đứa trẻ. Vào giờ đón, chúng tôi thường chia sẻ những khoảnh khắc đứa trẻ nói về cha mẹ trong ngày ”.

Nói về mối quan tâm của bạn
Miller khuyến khích cha mẹ nói chuyện với người chăm sóc nếu họ lo lắng về sự phụ thuộc của trẻ vào họ. Miller nói: “Chúng tôi ở đó để trở thành bạn bè và những người chăm sóc con bạn và giúp chúng học hỏi. “Nếu chúng tôi thấy rằng một đứa trẻ thực sự trở nên gắn bó với một người chăm sóc, chúng tôi sẽ thảo luận với nhân viên và chuyển đổi mọi thứ một chút để đứa trẻ có cơ hội làm việc với một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc khác. Chúng tôi cũng sẽ nói chuyện với phụ huynh. “

Xây dựng trong thời gian dành cho gia đình
Reinke nói Rossana đã cẩn thận để tôn trọng thời gian bên nhau của gia đình. “Ngay cả khi chúng tôi mời cô ấy ăn tối hoặc chi tiêu ngày lễ với chúng tôi, cô ấy sẽ từ chối, ”Reinke nói. “Cô ấy rất giỏi trong việc duy trì những giới hạn đó.”

Bài báo này ban đầu được xuất bản vào năm 2010.

Đọc thêm:
Làm thế nào để kỷ luật một đứa trẻ mới biết đi
Cách giúp con bạn tự lập hơn
Trông trẻ 101: Tìm và giữ một người trông trẻ siêu đẳng